x close

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง นอนชิลท่ามกลางวิวสวยและธรรมชาติเน้น ๆ

          ที่พักบ้านแม่กลางหลวง ให้ได้นอนหลับชิล ๆ ท่ามกลางบรรยากาศวิวทุ่งนาและภูเขาสวย เป็นอีกหนึ่งที่พักเชียงใหม่สวย ๆ ที่เราอยากให้ทุกคนลองแวะเข้ามาเช็กอิน

          บ้านแม่กลางหลวง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ที่ยังคงความสวยงามของธรรมชาติ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวมักไม่พลาดกับการเก็บภาพวิวทุ่งนาขั้นบันไดสวย ๆ ตั้งอยู่ในหุบเขา ท่ามกลางวิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงสมถะและเรียบง่าย เป็นเสน่ห์ท่องเที่ยวชวนดึงดูดใครต่อใครให้ต้องตกหลุมรัก และที่สำคัญเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ส่วนใหญ่แล้วกิจกรรมท่องเที่ยวในบ้านแม่กลางหลวง เห็นจะหนีไม่พ้นการลงมาสัมผัสชีวิตชาวเขา ชิมกาแฟสดรสเลิศ ในบรรยากาศของกระท่อมปลายนาริมลำธาร แต่ไฮไลต์ของที่นี่คือการชื่นชมวิวทุ่งนาข้าวขั้นบันไดที่สวยเกินบรรยาย

          ใครที่อยากมาบ้านแม่กลางหลวงแล้วเห็นทุ่งนาสีเขียวสวย แนะนำให้มาช่วงเดือนกันยายนถึงกลางตุลาคม เพราะเป็นช่วงหน้าฝนที่ต้นข้าวเขียวชอุ่ม ส่วนในช่วงปลายตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน จะเป็นช่วงที่ต้นข้าวออกรวงสีทองเหลืองอร่าม ดูสวยงามตาไปอีกแบบ จนอยากจะนอนพักกายพักใจค้างคืนที่บ้านแม่กลางหลวงกันยาว ๆ วันนี้เราเลยขอแนะนำที่พักบ้านแม่กลางหลวง เอาไว้ให้คุณนอนกอดธรรมชาติกันแบบฝันดีไปทั้งคืน


1. บ้านพักแม่กลางหลวงวิว


ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

          บ้านพักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศบ้านไม้ริมนาข้าว แถมยังตั้งอยู่บนเส้นทางของจุดชมวิวทุ่งนา เส้นทางดูนก และเดินป่า ผู้เข้าพักจะได้มองแนวเขาที่ทอดตัวยาว ชวนให้มองดูน่าหลงใหล ทั้งยังเป็นภาพที่หาดูได้ยากในเมืองหลวง ท่ามกลางบรรยากาศง่าย ๆ สบาย ๆ มีรถนำเที่ยวนำเที่ยวดอยอินทนนท์ รวมถึงยังสามารถเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวบ้านและภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวบ้าน ชมการเลี้ยงปลา ปลูกข้าวขั้นบันได รับรองเลยว่าคุณจะได้ดื่มด่ำและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้แบบเต็มที่

          ที่อยู่ : 81 หมู่ 17 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 189 4075, 083 208 6779
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว

2. บ้านพักแม่กลางหลวงฮิลล์

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

          ด้วยทำเลที่พักตั้งอยู่ริมผา แน่นอนเลยว่าคุณจะได้ชื่นชมความสวยงามของวิวนาข้าวขั้นบันไดได้แบบเต็ม ๆ ตา ภายในที่พักรวมถึงตัวที่พักเองก็สร้างอย่างเรียบง่าย เน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นสำคัญ ห้องประกอบด้วยที่นอน หมอน และมุ้ง ยิ่งช่วงเวลากลางคืน คุณจะได้สัมผัสกับอีกแง่มุมหนึ่งของธรรมชาติ ได้เห็นแสงไฟจากบ้านของชาวบ้านระยิบระยับ คล้ายกับว่ามองเห็นดวงดาวอยู่ตรงหน้า บรรยากาศการพักผ่อนแบบนี้เป็นใครจะลืมได้ลง

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 020 3615
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mae Klang luang hill – บ้านพักแม่กลางหลวงฮิลล์, เว็บไซต์ maeklangluanghill.com

3. แม่กลางหลวงริมธาร อินทนนท์

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

          ที่พักตั้งอยู่ติดกับร้านกาแฟอุ่มเอิบ แม่กลางหลวง ร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดี บ้านพักเน้นบรรยากาศเรียบง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมิตรภาพที่คุณจะได้รับจากเจ้าของ ที่ดูแลคุณอย่างเป็นกันเอง ไปแล้วมีความสุขอย่างแน่นอน ภายในห้องพักมีที่นอน หมอน มุ้ง และห้องน้ำ จัดแจงเอาไว้อย่างเรียบร้อย ความเรียบง่ายของที่นี่ จึงน่าจะเป็นเสน่ห์มัดใจผู้เข้าพักเป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 51 หมู่ 17 บ้านแม่กลางหลวง ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 457 4735
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แม่กลางหลวงริมธาร อินทนนท์

4. ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง


ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

          เกิดจากการรวมกลุ่มของชาวบ้านที่ให้บริการที่พักและสถานที่กางเต็นท์ พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมด้วยการบริการนำเที่ยวจากไกด์ท้องถิ่น เอาใจนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติกันเต็มที่ บ้านพักมีให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ "บ้านพิมดาว" "บ้านรางข้าว" "บ้านกลางนา 1" "บ้านกลางนา 2" "บ้านกลางนา 3" "บ้านกลางนา 4" "บ้านริมนา 2" และ "บ้านริมนา 3" ผู้เข้าพักจะได้ชื่นชมวิวทุ่งนาสวย ๆ จากริมระเบียง อีกทั้งยังรอบรับจำนวนผู้เข้าพักได้แบบเป็นกลุ่ม คราวนี้ก็ชวนกลุ่มก๊วนเพื่อนเข้ามาตักตวงความสุขได้ที่บ้านแม่กลางหลวงกันได้แบบเต็มที่

          ที่อยู่ : หมู่บ้านแม่กลางหลวง (ดอยอินทนนท์ กม.26) ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 0983
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง

5. Inthanon Kirimaya Mae klang luang

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

ที่พักบ้านแม่กลางหลวง

          หนึ่งในที่พักบ้านแม่กลางหลวง มีลักษณะเป็นโฮมสเตย์ที่แยกตัวออกจากชาวบ้าน ผู้เข้าพักที่นี่จึงสามารถดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติที่เป็นส่วนตัวได้แบบเต็มที่ ล้อมรอบด้วยทุ่งนาข้าวเขียวขจี และเพราะว่าตั้งอยู่กลางทุ่งนา เวลาเปิด-ปิดประตูอาจจะมียุงลอดเข้ามาได้ ทางที่พักจึงเตรียมมุ้งเอาไว้ให้เสร็จสรรพ จากระเบียงหน้าห้องพักมองออกเบื้องหน้า คุณจะได้เห็นทิวทัศน์ของบ่อกุ้ง บ่อปลา กลางทุ่งนาข้าว และอากาศที่บริสุทธิ์ ที่พักแห่งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งที่พักสำหรับฟอกปอดและชาร์จพลังชีวิตได้อย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : 68 หมู่ 17 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 872 1079
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Inthanon Kirimaya Mae klang luang

6. พลอย&แพรวบ้านพัก แม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์

          ที่พักบ้านแม่กลางหลวงบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังอยู่ติดกับลำธาร ว่ากันว่าเจ้าของบริการอย่างเป็นกันเอง พาเดินเก็บผักสดอร่อย ๆ ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีลักษณะคล้ายโฮมสเตย์เป็นหลัง ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ นอนฟังเสียงธารน้ำไหลเบา ๆ ตื่นเช้ามาก็มีโต๊ะสำหรับนั่งทานข้าวไปพลางชมน้ำตกไปพลาง เป็นความสุขเล็ก ๆ ที่แสนจะลงตัว ไม่ว่าใครต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้ามีโอกาสต้องกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 196 2153
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก พลอย&แพรวบ้านพัก แม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับบรรยากาศที่พักบ้านแม่กลางหลวงที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ กัน ขอบอกเลยว่าแต่ละที่น่าพักน่านอนมาก ๆ เพราะแค่ไปนอนเสพบรรยากาศก็เรียกได้ว่าคุ้มแบบสุด ๆ แล้ว ลองถ้าใครได้ไปนอนจริง ๆ มีหวังรับรองเลยว่าต้องตกหลุมรักบ้านแม่กลางหลวงอีกหลายเท่าตัวแน่ ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤษภาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว, เฟซบุ๊ก Mae Klang luang hill – บ้านพักแม่กลางหลวงฮิลล์, เว็บไซต์ maeklangluanghill.com, เฟซบุ๊ก แม่กลางหลวงริมธาร อินทนนท์, เฟซบุ๊ก ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวง, เฟซบุ๊ก Inthanon Kirimaya Mae klang luang, เฟซบุ๊ก พลอย&แพรวบ้านพัก แม่กลางหลวง ดอยอินทนนท์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักบ้านแม่กลางหลวง นอนชิลท่ามกลางวิวสวยและธรรมชาติเน้น ๆ อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2566 เวลา 14:09:05 87,005 อ่าน
TOP