x close

สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน เล่นน้ำเย็น ๆ เดินเล่นสะพานไม้ที่โคราช


          สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน หนึ่งในที่เที่ยวอันซีนโคราชที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด นักท่องเที่ยวจะได้กระโดดน้ำเย็น ๆ และเดินเล่นชิล ๆ บนสะพานไม้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโคราชที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนแบบสุด ๆ

          สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจแห่งใหม่ของจังหวัดนครราชสีมา ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังได้รับการพูดถึงในกระแสโลกโซเชียล ด้วยเพราะเหมาะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แถมยังมีลำน้ำเอาไว้สำหรับลงเล่นน้ำชิล ๆ รายล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ขอเดาว่าหลายคนน่าจะอยากเห็นแล้วว่าหน้าตาเป็นอย่างไร จะสวย จะชิล อย่างที่ว่าไว้หรือเปล่า วันนี้เรามีภาพบรรยากาศ "สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน"  แห่งนี้มาฝาก รับรองเลยว่าใครลองได้เห็นเป็นต้องตื่นเต้น อยากรีบไปเที่ยวแน่นอน

 
          พิกัดของ "สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน" ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟสูงเนินประมาณ 300-400 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่กำลังฮอตฮิตที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา จุดเด่นของที่นี่นักท่องเที่ยวจะสนุกไปการหย่อนตัวลงเล่นน้ำ ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ล้อมรอบ ด้วยเพราะมีต้นอินทนิลต้นใหญ่ ที่คอยแผ่ร่มเงาปกคลุมลำน้ำ ให้ความร่มรื่นแก่ผู้มาเยือนให้ลงเล่นน้ำเพลิน ๆ ได้ทั้งวัน


          และดูเหมือนว่าจะเป็นที่เที่ยวที่ถูกใจเหล่าบรรดาเด็ก ๆ อยู่ไม่น้อย หากสังเกตให้ดี ๆ จะมีท่าน้ำที่ผูกเชือกเอาไว้ ให้เด็ก ๆ (หรือผู้ใหญ่ที่หัวใจเด็ก) ได้โหนกระโดดลงน้ำ เราจึงได้ยินเสียงกรี๊ดสนุกสนานกันตลอดเวลา กระแสน้ำที่นี่ไหลไม่แรงนัก จึงทำให้น้ำดูใสสะอาด อีกทั้งน้ำก็ไม่ลึกมาก จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องอันตราย แต่ก็ต้องไม่ประมาทด้วยเช่นกัน


          ไฮไลท์สำคัญอีกอย่างหนึ่งของ "สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน" เห็นจะเป็นสะพานไม้ข้ามลำน้ำ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูป รวมถึงยังมีมุมให้คุณได้ยืนถ่ายรูปคู่กับสะพานรางรถไฟ แต่ละมุมบอกเลยว่าฟินสุด ๆ และไม่แน่ว่าขณะที่คุณกำลังเล่นน้ำ ก็จะได้เห็นรถไฟแล่นผ่านเป็นระยะ ๆ ได้มุมมองและบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ไม่ซ้ำแบบใคร แถมยังสามารถนั่งปูเสื่อทานอาหารได้แบบชิล ๆ อีกด้วย
 

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายัง "สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน" สามารถมุ่งหน้ามายังสถานีรถไฟสูงเนิน ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอสูงเนิน โดยหันหน้าเข้าสถานีจะมีถนนวิ่งไปทางด้านซ้ายขนานไปกับทางรถไฟขาเข้ากรุงเทพฯ วิ่งตรงไป ราว 300-400 เมตร ก็จะถึงที่หมาย หรือสามารถดูพิกัด (google map) ได้ที่ https://goo.gl/maps/qucRXxu1hX72

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ ๆ อีกทั้งยังไกลจากกรุงเทพฯ ไม่มาก ลองมาเที่ยวที่นี่ดูนะคะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดต้องไม่ลืมที่จะช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อที่ว่าที่เที่ยวสวย ๆ แบบนี้จะอยู่กับเราไปนาน ๆ ^ ^
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 , เฟซบุ๊ก ไปถ่ายรูปกัน และ เฟซบุ๊ก TAT Korat


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะพานดำ สถานีรถไฟสูงเนิน เล่นน้ำเย็น ๆ เดินเล่นสะพานไม้ที่โคราช โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 12:19:56 25,828 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP