9 ที่พักแนวธรรมชาติ นอนหลบร้อนชิล ๆ ไม่แคร์อากาศ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          หลบร้อนนอนชิลกับที่พักแนวธรรมชาติสวย ๆ ใต้ร่มเงาไม้ สวนสวย และลำธารไหลเอื่อย เหมาะสำหรับวันหยุดพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งประเภทที่พักวิวสวย ที่จะช่วยคลายร้อนและชาร์จพลังชีวิตไปด้วยในตัว

          ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าช่วงนี้อากาศร้อนสุด ๆ ทำเอาหลายคนบ่นอุบไม่อยากออกไปเที่ยวไหนเลยทีเดียว แต่สำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย ช่วงซัมเมอร์แบบนี้นี่แหละเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้ตักตวงความสวยงามจากธรรมชาติ ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เจอกับความสดใส ท้องฟ้าก็แจ่ม วันนี้เราเลยขอเอาใจขาเที่ยวที่กำลังมองหาที่พักแนวธรรมชาติ มาฝาก รับรองเลยว่าคุณจะต้องรื่นรมย์กับบรรยากาศสุดชิล ที่ทำเอาคุณต้องตกหลุมรักเข้าอย่างจัง จนลืมอากาศที่ร้อนไปชั่วขณะ
1. Pundin Resort & Art

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักแนว Eco เน้นใช้วัสดุธรรมชาติและวัสดุรีไซเคิล ล้วนแล้วแต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทำให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ด้วยเพราะพิกัดที่ตั้งอยู่บนเชิงดอยนก จึงสามารถมองเห็นทัศนียภาพของไร่สตรอว์เบอร์รีและทะเลหมอกยามเช้าได้เป็นอย่างดี ตัวอาคารสร้างจากไม้พาเลท ที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้สูงใหญ่นานาพรรณ อีกทั้งยังมีกิจกรรมน่ารัก ๆ ให้กับแขกที่มาเข้าพักได้ทำ เช่น การปั้นดิน เหล่านี้เป็นสิ่งที่คอยสร้างบรรยากาศและช่วยเนรมิตให้วันพักผ่อนที่นี่ของคุณ กลายเป็นอีกหนึ่งวันที่แสนพิเศษ จนคุณเองก็ลืมไม่ลง

          ที่อยู่ : 305 หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 806 7198
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pundin Resort & Art

2. เฌอชีวา

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักริมน้ำตกกลางหุบเขา ตั้งอยู่ที่บ้านแม่แมะ ในอำเภอเชียงดาว ที่พักแห่งนี้จะเป็นเหมือนเครื่องฟอกปอดขนาดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนที่แสนเรียบง่ายกลางหุบเขา และเข้ากับธรรมชาติสุด ๆ อีกทั้งนักท่องเที่ยวยังสามารถนอนเล่นน้ำ หรือเดินป่าชมธรรมชาติ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เมื่อคุณมานอนพักที่นี่ ความเรียบง่ายของอาหารการกิน และวิถีชีวิตของคนที่นี่ จึงนำมาซึ่งความสุขที่แสนเรียบง่ายด้วยเช่นกัน

          ที่อยู่ : บ้านแม่แมะ ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 568 2908
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cher cheeva:::::เฌอชีวา

3. บ้านในหมง

          ที่พักโฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสุดชิลในจังหวัดระยอง ที่ไม่ว่าใครลองได้เห็นเป็นต้องตกหลุมรักด้วยกันทุกราย เสน่ห์ของ "บ้านในหมง" อยู่ที่ความเป็นส่วนตัว ซึ่งห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและดีไซน์อย่างเก๋ไก๋ คล้ายกับบ้านต้นไม้ที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์ในวัยเด็ก แถมยังล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติสวย ๆ อย่างวิวลำธาร วิวน้ำตก และวิวสวน เอาไว้ให้เราได้เสพกันแบบชิล ๆ มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวร่มรื่น เพลินตาสบายใจ จนทำเอาใครหลายคนงอแงไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : 88/22 หมู่ 4 ตำบลบางนอน อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 497 4999
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านในหมง Treehouse

4. บ้านสวนจันทิตา

ที่พักแนวธรรมชาติ
ที่พักแนวธรรมชาติ
ที่พักแนวธรรมชาติ

         โฮมสเตย์สุดน่ารัก ท่ามกลางเงาร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ ใครที่อยากหามุมหลบแสงแดดร้อน ๆ ที่นี่น่าจะเป็นที่พักที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ทั้งสงบและเป็นส่วนตัว เหมือนกับว่าได้หลุดเข้ามาอีกโลก โลกที่คุณสัมผัสได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลายอย่างแท้จริง รวมถึงการตกแต่งภายในของห้องพัก ที่มีโต๊ะญี่ปุ่นแสนน่ารัก ประดับด้วยแจกันเล็ก ๆ พร้อมด้วยวิวหน้าต่างที่เปิดกว้างให้คุณได้มองเห็นธรรมชาติโดยรอบ เป็นใครบ้างจะไม่อยากมานอนพักที่นี่บ่อย ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลสะแกกรัง อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 144 1988
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านสวนจันทิตา

5. ฮักกก โฮมสเตย์

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักริมน้ำแม่น้ำกกในจังหวัดเชียงราย ที่รายล้อมด้วยวิวขุนเขาสีเขียวชอุ่ม ให้บริการทั้งที่พักแบบบ้านและแคมปิ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับที่พักสไตล์แคมปิ้งเล็ก ๆ ที่รับรองเลยว่านอนสบาย เพราะภายในพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น ผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ รวมถึงอาหารเช้าและเย็นแสนอร่อย หรือตกดึกใครนึกอยากล้อมวงปาร์ตี้รอบกองไฟเก๋ ๆ ก็ทำได้แบบชิล ๆ นับเป็นอีกหนึ่งที่พักที่คุณสามารถใช้เป็นที่หลบจากความวุ่นวาย แล้วได้ลองมาใช้ชีวิตช้า ๆ เหมือนเป็นการชาร์จพลังชีวิตให้กับตัวเองอีกครั้ง

          ที่อยู่ : หมู่ 2 หมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 036 5544
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ฮักกกโฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำท่ามกลางขุนเขา Hugkok Homestay

6. Asita Eco Resort

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยต้นไม้ สวนสน และติดริมคลองน้ำใหญ่ และยังคงวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบชนบท เน้นการตกแต่งโดยใช้วัสดุแบบธรรมชาติ ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบวิลล่าอนุรักษ์ธรรมชาติหรือแบบเรือนไทย ก็ล้วนแล้วแต่สวยงาม น่านอนเป็นที่สุด แถมยังมีระเบียงหน้าห้อง เอาไว้ให้คุณลงเล่นน้ำในสระธรรมชาติได้อย่างสนุกสนาน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน นับเป็นอีกหนึ่งที่พักที่คุณจะได้ฟินกับธรรมชาติอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยอย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 33/3 ตำบลท้ายหาด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 999 1692, 034 767 333
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Asita eco Resort หรือ เว็บไซต์ asitaresort.com

7. อ้ายด่องโฮมสเตย์


ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่กระท่อมปลายนา ขอบอกเลยว่าวิวธรรมชาติที่นี่สวยงามเกินคำบรรยายจริง ๆ บ้านพักที่นี่มีลักษณะเป็นบ้านไม้ไผ่ ใครที่อยากสัมผัสชีวิตบ้านนอกแบบขาลุยแบกเป้เที่ยว ฟังเสียงนก เสียงกบร้องกันเซ็งแซ่ เหมาะกับคนรักธรรมชาติสุด ๆ และถึงแม้ว่าที่นี่อาจไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเหมือนกับในโรงแรม แต่สิ่งที่คุณจะได้รับกลับมา นั่นคือ ความสุขจากการได้นำตัวเองไปใกล้ชิดธรรมชาติ รวมถึงยังได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการเดินชมถ้ำ ล่องห่วงยาง หรือจะเป็นการเดินไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยสามหมื่น เหล่านี้เป็นอีกหนึ่งสีสันการพักผ่อนที่อยากให้คุณได้ลองมาสัมผัส

          ที่อยู่ : 98 หมู่ 3 ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 420 8024
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์

8. Watermill Resort

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักเล็ก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ ร่มรื่น และเป็นส่วนตัว ทั้งยังโอบล้อมด้วยสายน้ำจากเขื่อนลำตะคอง ให้บริการห้องพักที่หลากหลาย ทั้งแบบหลังเดี่ยว หลังคู่ หรือจะเป็นบ้านพักรวมแบบครอบครัว รวมถึงยังมีระเบียงส่วนตัวติดน้ำ เอาไว้นั่งชิล ๆ มองเห็นวิวภูเขา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น โทรทัศน์ และตู้เย็น เป็นต้น พร้อมด้วยบริการห้องพักที่หลากหลาย ทั้งบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวริมน้ำ (บ้านสีพีช), บ้านพักริมน้ำ (บ้านสีฟ้า), บ้านพักแฝดริมสวน (บ้านสีครีม-วิวเขา), บ้านพักคู่ริมน้ำ, วิลล่าริมน้ำ หรือจะพักผ่อนในสไตล์นอนเต็นท์ ก็มีให้เลือกมากมาย

          ที่อยู่ : หมู่ 8 ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตร 3 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 809 9155
          เว็บไซต์ : www.watermillresort.com หรือ เฟซบุ๊ก Watermill Resort, Pakchong

9. กาลาคาแนล รีสอร์ท

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

ที่พักแนวธรรมชาติ

          ที่พักที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอาใจคนรักธรรมชาติโดยเฉพาะ อีกทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างอัมพวา ที่ที่คุณจะได้สัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติท่ามกลางสวนสวยริมน้ำ ที่พิถีพิถันการตกแต่งในทุกตารางนิ้ว เพื่อให้ทุกช่วงเวลาของที่นี่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสุข ให้บริการที่พักทั้งแบบบ้านพักริมน้ำและกระโจมริมน้ำ ที่ภายในได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ โดยคำนึงถึงความผ่อนคลายของผู้ที่มาเข้าพักเป็นหลัก เอาไว้เติมพลังในวันพักผ่อนของท่าน ให้เต็มอิ่มไปด้วยความประทับใจอย่างยากจะลืมเลือน

          ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 334 4887
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กาลาคาแนล รีสอร์ท

          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับที่พักที่เราเอามาฝากกันในครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจเหล่าสาวกขาเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้ร่มเงาของต้นไม้และสวนสวย ๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ใจของคุณไม่ร้อนไปตามอากาศ แถมยังได้ฟอกปอดและชาร์จพลังชีวิตทางอ้อมอีกด้วยนะคะ ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Pundin Resort & Art, เฟซบุ๊ก Cher cheeva:::::เฌอชีวา, เฟซบุ๊ก บ้านในหมง Treehouse, เฟซบุ๊ก บ้านสวนจันทิตา, เฟซบุ๊ก ฮักกกโฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำท่ามกลางขุนเขา Hugkok Homestay, เฟซบุ๊ก Asita eco Resort, เว็บไซต์ asitaresort.com, เฟซบุ๊ก เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์, เว็บไซต์ watermillresort.com, เฟซบุ๊ก Watermill Resort, Pakchong, เฟซบุ๊ก กาลาคาแนล รีสอร์ท, เว็บไซต์ kalacanal.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักแนวธรรมชาติ นอนหลบร้อนชิล ๆ ไม่แคร์อากาศ โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2560 เวลา 18:22:42 28,988 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP