อุโมงค์ดอกคูน เทคโนธานี จ.ปทุมธานี เหลืองอร่ามงาม สีสันแห่งฤดูร้อน

ดอกคูน ปทุมธานี

         อุโมงค์ดอกคูน เทคโนธานี จังหวัดปทุมธานี กำลังออกดอกเหลืองบานสะพรั่ง นับเป็นอีกหนึ่งสีสันความงดงามในช่วงฤดูร้อน ใครผ่านไปผ่านมาเที่ยวปทุมธานี ก็ต้องอดใจไม่ไหว แวะเข้ามาถ่ายรูปเซลฟี่ซะหน่อย

         อุโมงค์ดอกคูน (ดอกราชพฤกษ์) ออกดอกเหลืองบานสะพรั่งเป็นทางยาวเกือบ 1 กิโลเมตร ณ บริเวณเกาะกลางทางเข้าเทคโนธานี คลองห้า จังหวัดปทุมธานี กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาเซลฟี่กับดอกไม้ ด้วยเพราะมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เยอะ

         ทั้งนี้ความสวยงามของดอกคูนจะยังคงบานสะพรั่งไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนเมษายน 2560 ก่อนที่จะร่วงโรยไปตามสภาพอากาศและฤดูกาลที่ผันแปร
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
         อุโมงค์ดอกคูน หรือดอกราชพฤกษ์ ดอกไม้ประจำชาติ กำลังออกดอกเหลืองสวย บริเวณทางเข้าเทคโนธานี ในพื้นที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ถนนเลียบคลองห้า ตำบลคลองห้า จังหวัดปทุมธานี เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กิโลเมตร ท่ามกลางกลีบสีเหลืองของดอกคูนที่บ้างก็ลอยปลิดปลิวบนพื้น และบ้างชูช่อพลิ้วไหวที่ต้น เป็นความสวยงามอย่างต้องตาต้องใจเชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปเซลฟี่อย่างไม่ขาดสาย
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
         ถึงแม้ว่าอากาศช่วงนี้อาจจะร้อนไปเสียหน่อย แต่ถ้าใครมาถ่ายรูปช่วงเย็น ๆ อากาศที่นี่ก็ถือว่าดีไม่น้อย มีลมเบา ๆ พัดมาเป็นระยะ โดยตลอดระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อน ๆ จะได้เห็นดอกคูนสีเหลืองที่ออกดอกอย่างพร้อมเพรียงกัน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเราถึงได้เห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายเซลฟี่ที่นี่กันอย่างคึกคัก

ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
ดอกคูน ปทุมธานี
 
         และเพราะว่าอุโมงค์ดอกคูนแห่งนี้ไม่ได้เป็นถนนที่ใช้สัญจรรถยนต์ นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินชมความสวยงามได้อย่างเต็มที่ และคาดว่าดอดคูนจะยังคงบานต่อเนื่องไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนเมษายน 2560 ดังนั้นจึงยังเหลืออีกไม่มากนัก สำหรับการเชยชมความสวยงามก่อนร่วงโรยไป นี่จึงนับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวรับฤดูร้อนที่น่าสนใจ ลองได้เห็นสิ่งสวย ๆ งาม ๆ แบบนี้ ก็ถือเป็นการคลายร้อนทางอ้อม แถมยังได้รูปถ่ายสวย ๆ กลับบ้านอีกด้วยนะคะ ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ประสงค์ จันทร์เปล่ง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุโมงค์ดอกคูน เทคโนธานี จ.ปทุมธานี เหลืองอร่ามงาม สีสันแห่งฤดูร้อน โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2560 เวลา 16:36:32 16,177 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP