x close

9 ร้านกาแฟภูเก็ต แวะจิบเบา ๆ เคล้าบรรยากาศให้ฟินเว่อร์

ร้านกาแฟภูเก็ต

          นั่งชิลร้านกาแฟภูเก็ตหลากหลายสไตล์ พร้อมเมนูเครื่องดื่มกาแฟละมุนลิ้นไม่เป็นสองรองใคร ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟตัวยง ลองแวะมานั่งชิลที่ร้านกาแฟภูเก็ต เหล่านี้กัน

          จะดีแค่ไหนถ้าเรารู้จักร้านกาแฟภูเก็ตดี ๆ สักร้าน เอาไว้เป็นแหล่งพักผ่อนให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายในช่วงวันหยุดยาว ให้คุณได้มีเวลานั่งคิด ปล่อยใจปล่อยอารมณ์แบบชิล ๆ ใครที่ชอบนั่งจิบกาแฟเพลิน ๆ แล้วละก็ วันนี้เราเลยมีร้านกาแฟภูเก็ตมาแนะนำกัน บอกเลยว่าแต่ละร้านบรรยากาศไม่ธรรมดา แถมรสชาติกาแฟก็ยังละมุนลิ้นไม่เป็นสองรองใครที่ไหน จะได้เก็บเอาไว้เป็นตัวเลือก เผื่อว่าใครเดินทางไปเที่ยวภูเก็ตครั้งหน้า จะได้ลองไปนั่งทอดอารมณ์ชิล ๆ กันได้
1. Kopi De Phuket Cafe & Restaurant

          ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟชื่อดังของภูเก็ต ตั้งอยู่บริเวณถนนภูเก็ต เพราะด้วยการตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์แบบวัฒนธรรมจีน จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย พลาดไม่ได้กับเมนู "กาแฟเย็น" ที่ชื่ออาจฟังดูธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่ามีความพิเศษไม่เหมือนใคร ด้วยเพราะที่ร้านใช้เมล็ดกาแฟโบราณ นำมาผ่านกระบวนการผลิตแบบทันสมัย ทำให้รสชาติของกาแฟที่ได้มีความกลอมกล่อมและเข้มข้น อีกทั้งยังมีกลิ่นหอมจากครีมของเมล็ดกาแฟ จนกลายเป็นเครื่องดื่มเด็ดประจำร้านไปโดยปริยาย

          ที่อยู่ :  61 ถนนภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 212 225
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารและกาแฟภูเก็ต Kopi De Phuket Cafe & Restaurant หรือ เว็บไซต์ kopidephuket.com

2. Chino Cafe Gallery
 
ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          หนึ่งในร้านกาแฟน่านั่งของภูเก็ต อยู่บริเวณถนนถลาง ตรงข้ามร้านวังวิวาห์ ร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม น่ารักและน่านั่งแบบสุด ๆ มีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายรูป และอ่านหนังสือแบบชิล ๆ สำหรับใครที่ชอบทานกาแฟ ลองชิมเมนูโกปี๋อ๊อชาม ซึ่งเป็นชากับกาแฟผสมกัน ถือได้ว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากซดแต่กาแฟเพียว ๆ แถมที่ร้านยังมีมุมขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ เอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อกลับบ้านไปแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

          ที่อยู่ : 4 ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 979 6190
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chino@Cafe\' Gallery

3. The Circle Coffee Boutique

ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          ร้านตั้งอยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ถนนสุรินทร์ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่ได้รับการตกแต่งสวยและน่ารัก ภายในร้านมีทั้งเครื่องดื่มและขนมหวานคอยให้บริการลูกค้าอยู่ไม่ขาด ไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิล ไอศกรีม กล้วยปั่น คาราเมลปั่น หรือจะเป็นมอคค่าปั่น ก็ล้วนแล้วแต่รสชาติละมุน บวกกับการบริการของพนักงานที่เป็นกันเอง ยิ่งสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้อย่างไม่ยากเย็น ใครที่แวะเวียนไปเที่ยวที่ภูเก็ต ก็ลองไปเช็กอินความอร่อยที่ร้านนี้กันดูได้

          ที่อยู่ : 109 วงเวียนหอนาฬิกา ถนนสุรินทร์ภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 216 396
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Circle Coffee Boutique

4. Coffee Brick


ร้านกาแฟภูเก็ต

          ร้านตั้งอยู่บริเวณลานจอดรถห้างเทสโก้ โลตัส  ฉลอง ภูเก็ต โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์ Loft โดยการนำเอาตู้คอนเทนเนอร์ขนาดใหญ่มาวางซ้อนทับกัน เผยให้เห็นความเก๋ที่ดูแปลกไม่ซ้ำใคร ภายในร้านมีมุมให้เลือกนั่งมากมาย ชอบแบบไหนก็เลือกนั่งได้เลยทั้ง Indoor และ Outdoor รวมถึงเครื่องดื่มที่นี่ก็เลิศไม่แพ้กับบรรยากาศร้าน โดยทางร้านได้เลือกเอาเมล็ดกาแฟชั้นดี ซึ่งผ่านกระบวนการผลิตที่ปราศจากเคมี ทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาติหอมเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงลายอาร์ตเก๋ ๆ ที่ยิ่งทำให้กาแฟของที่ร้านดูน่าจิบมากกว่าเป็นสองเท่า

          ที่อยู่ : 19/10 หมู่ 7 ตำบลฉลอง อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 777 4747
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Coffee Brick

5. HOCKHOELEE  The Original Phuket Coffee Roaster

ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          พิกัดร้านอยู่บริเวณหาดราไวย์ ที่นี่นอกจากเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังเป็นโรงคั่วกาแฟมายาวนานกว่า 60 ปี บรรยากาศร้านตกแต่งสบาย ๆ มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายทั้งในร้านและนอกร้าน มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย ทั้งมอคค่าเย็น โดดเด่นด้วยกาแฟที่รสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม ที่ไม่ว่าใครลองแล้วเป็นต้องติดใจ หรือถ้าใครติดใจรสชาติความอร่อยของกาแฟ ที่ร้านยังมีสินค้าทางร้านจำหน่าย อย่างเมล็ดกาแฟคั่วบดแบบต่าง ๆ อีกด้วย หรือใครสนใจอยากที่จะทานขนมหวาน ที่ร้านก็มีขนมหวานไว้คอยเสิร์ฟให้คุณด้วยเช่นกัน

          ที่อยู่ : 28/9 หมู่ 5 ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 381 975
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HOCKHOELEE - The Original Phuket Coffee Roaster 

6. Cafe\'in - Thaihua Museum

ร้านกาแฟภูเก็ต
ร้านกาแฟภูเก็ต

          ร้านอยู่บริเวณถนนกระบี่ข้างพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์จีนโมเดิร์น เหมือนกับโรงเตี๊ยมที่เราเห็นในภาพยนตร์จีน ภายในร้านให้บริการทั้งอาหารคาวและหวาน พลาดไม่ได้กับของหวานแนะนำ ที่ได้ประยุกต์เอาโอ้เอ๋วมาใส่น้ำเชื่อมรสน้ำผึ้ง ออกรสชาติหวานปนเปรี้ยว เข้ากันได้ดีแบบสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มกาแฟและเครื่องดื่มเย็น ๆ อีกหลายชนิดให้เลือก ถือเป็นการแก้ดับกระหายคลายร้อน รับรองเลยว่าชื่นใจแบบสุด ๆ

          ที่อยู่ : ถนนกระบี่ ข้างพิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว ย่านเมืองเก่าภูเก็ต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 067 5979
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cafe\'in - Thaihua Museum

7. T-Din Cafe\' กาแฟที่ดิน

ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          พิกัดร้านอยู่บริเวณเยาวราช ซอย 4 ถึงแม้ว่าเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ก็มีลูกค้ามาอุดหนุนอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ด้วยเพราะกาแฟที่นี่มีรสชาติเข้มข้น อร่อยลงตัวแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีเมนูเครื่องดื่มแปลก ๆ ให้เลือกหลายเมนู เช่น Mocha three top, 2king หรือ 3king เป็นต้น ส่วนของหวานพวกเค้ก ทางร้านก็ทำออกมาได้หน้าตาน่าทาน สั่งมาทานคู่กับกาแฟ บอกเลยว่าอร่อยแบบฟินเว่อร์ บวกกับการบริการต้อนรับลูกค้าที่ดีและเป็นกันเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมทุกครั้งที่มาจึงเห็นลูกค้ายอมรอต่อคิวอยู่ตลอด

          ที่อยู่ : 69/2 บ้านสามกอง ถนนหงษ์หยกอุทิศ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 728 8678
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก T-Din Cafe\' กาแฟที่ดิน

8. Witthaya Brew Specialty Coffee

ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ อยู่ระหว่างทางไปราไวย์ ถึงแม้ว่าในร้านจะมีขนาดเล็ก แต่ก็อัดแน่นด้วยรสชาติกาแฟแสนอร่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ลองชิมกาแฟเอสเพรสโซ่ เพราะที่ร้านมีดีกรีเป็นถึงตัวแทนของทีมจากประเทศไทยที่เดินทางไปร่วมแข่งขันรายการ World Aeropress Championship 2016 จึงมั่นใจในเรื่องของรสชาติกาแฟที่แสนอร่อยได้เลย โดยที่ร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลายชนิด ทั้งเอสเพรสโซ่ อเมริกาโน่ หรือคาปูชิโน่ ให้ได้ลองชิม และเมื่อคุณได้ลองจิบดูแล้ว รับรองเลยว่าคุณจะรับรู้ได้ถึงรสสัมผัสกาแฟที่ต่างไปอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 14/16 หมู่ 2 ถนนวิเศษ ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 750 7982
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Witthaya Brew Specialty Coffee

9. COFFs&BURGH

ร้านกาแฟภูเก็ต

ร้านกาแฟภูเก็ต

          ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณย่านเมืองเก่าในภูเก็ตแสนเก๋ โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามและมีสไตล์แบบย้อนยุค เหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟเบา ๆ หรือหาเครื่องดื่มเย็น ๆ คลายร้อนสักแก้ว พร้อมด้วยขนมหวานอร่อย ๆ พลาดไม่ได้กับบราวนี่เค้ก ที่ไม่ว่าใครมาที่ร้านเป็นต้องสั่งมาทานด้วยกันทุกคน หรือจะเป็นชาเขียวเครปเค้กสูตรเด็ด ทานคู่กับชาเขียวเย็นเข้มข้นที่ส่งตรงจากเชียงใหม่ นับเป็นความอร่อยแบบฟิน ๆ ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยจริง ๆ

          ที่อยู่ : ถนนถลาง ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 658 0002
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก COFFs&BURGH

          โอ้โห…บอกเลยว่าร้านกาแฟภูเก็ตแต่ละร้านบรรยากาศความชิลไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ แถมยังมีดีอยู่ที่เอกลักษณ์รสชาติของเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ซ้ำแบบกัน ใครที่เป็นคอกาแฟเห็นแบบนี้แล้ว ถ้าพลาดไปน่าเสียดายแย่เลย วันหลังใครที่มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวภูเก็ต ต้องไม่พลาดมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ ดื่มด่ำบรรยากาศของเมืองภูเก็ตกันดูนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ร้านอาหารและกาแฟภูเก็ต Kopi De Phuket Cafe & Restaurant, เว็บไซต์ kopidephuket.com, เฟซบุ๊ก Chino@Cafe\' Gallery, เฟซบุ๊ก The Circle Coffee Boutique, เฟซบุ๊ก Coffee Brick, เฟซบุ๊ก HOCKHOELEE - The Original Phuket Coffee Roaster, เฟซบุ๊ก Cafe\'in - Thaihua Museum, เฟซบุ๊ก T-Din Cafe\' กาแฟที่ดิน, เฟซบุ๊ก Witthaya Brew Specialty Coffee, เฟซบุ๊ก COFFs&BURGH
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกาแฟภูเก็ต แวะจิบเบา ๆ เคล้าบรรยากาศให้ฟินเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 11:44:30 203,345 อ่าน
TOP