x close

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน สนุกทุกองศาในเมืองสุดเส้นทางบูรพา

          ชวนเที่ยวสุดสายเส้นทางบูรพา กับที่เที่ยวสระแก้วหลากหลายสไตล์ ครบครันทั้งธรรมชาติและประเพณีวัฒนธรรม พร้อมทั้งแหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูกที่ขาช้อปจะต้องยอมใจ ไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

          ถ้าพูดถึงจังหวัดสระแก้ว ใครหลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่าที่นี่มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้างนอกจากตลาดโรงเกลือ และวันนี้ค่ะ เราจะพาคุณไปรู้สึกกับสระแก้วให้จักมากขึ้น ด้วยการพาไปทำความรู้จักกับที่เที่ยวสระแก้วต่าง ๆ เพื่อจัดเป็นทริปเที่ยวสระแก้วได้อย่างง่ายดาย มีเวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ก็ไปเที่ยวได้ เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน แบบสบาย ๆ เลยล่ะ แอบบอกนิดหนึ่งว่าจังหวัดนี้ก็มีดีไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ^^

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสระแก้ว

1. ละลุ
 
เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          ละลุ ตั้งอยู่ที่บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมาเช็กอินกันให้ได้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของสระแก้วเลยทีเดียว ละลุมีลักษณะเป็นพื้นดินที่มีการยุบตัวจากการกัดเซาะของน้ำฝนและลม จนมีรูปร่างสวยงามแปลกตา มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 2,000 ไร่ ซึ่งจะแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชม ในแต่ละปีละลุตามจุดต่าง ๆ ก็จะมีการเปลี่ยนรูปร่างหน้าตา เพราะจะมีการกัดเซาะของน้ำฝนและลมอยู่ทั้งปี แบบนี้ก็ต้องไปอัพเดทหน้าตาละลุกันบ่อย ๆ นะคะ ^^

2. ตลาดโรงเกลือ

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          ตลาดโรงเกลือ ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้ามือหนึ่งและมือสอง รวมทั้งสินค้าราคาถูกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งจะมีสินค้าหลากหลายประเภทให้ได้ไปเดินเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องประดับ, กระเป๋า, เครื่องใช้ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ โดยจะมีร้านค้ามากกว่า 3,000 ร้าน มาเปิดขายสินค้ากันอย่างละลานตา ซึ่งราคาก็จะถูกกว่าร้านค้าทั่วไป อีกทั้งยังมีบางร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสองในราคาย่อมเยาอีกด้วย

3. โรงเรียนกาสรกสิวิทย์

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก arisara chaorakam / shutterstock.com

          มาเที่ยวทั้งทีให้มาเที่ยวโรงเรียน ? หลายคนอาจจะตั้งคำถามในใจแบบนี้ แต่เราอยากจะบอกว่าโรงเรียนแห่งนี้นั้นไม่เหมือนที่ไหนในประเทศไทย เพราะเป็นโรงเรียนที่ฝึกสอนกระบือหรือควาย ให้สามารถทำการเกษตรได้ โรงเรียนแห่งนี้ก่อเกิดจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานวโรกาสให้ นายสมจิตต์ และ นางมณี อิ่มเอย น้อมเกล้าฯ ถวายที่ดินตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการจัดตั้งโรงเรียนนี้ขึ้นเพื่อฝึกกระบือให้ทำการเกษตร และเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ผู้ที่สนใจได้มาเรียนรู้วัฒนธรรมการเกษตรท้องถิ่น และภูมิปัญญาชาวบ้าน

          นักท่องเที่ยวจะได้เดินเที่ยวชมนาข้าวอันกว้างใหญ่ ชมบ้านดินที่แสนเย็นฉ่ำ ชมการสาธิตการทำนาและการฝึกกระบือ รวมทั้งเรียนรู้วิถีชีวิตพอเพียง นอกจากนี้ก็มีร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้บริการด้วย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ โทรศัพท์ 0 3724 4615, 0 3724 4657, 08 8289 1299 หรือ kasorn.com

4. ปราสาทสด๊กก๊อกธม

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          ปราสาทสด๊กก๊อกธม ตั้งอยู่ที่บ้านหนองเสม็ด ตำบลโคกสูง อำเภอตาพระยา เป็นโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดสระแก้ว ตัวปราสาทเป็นรูปแบบขอม สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในช่วงพุทธศตวรรษที่ 14 เพื่อประกอบพิธีกรรมตามคติความเชื่อในศาสนาฮินดู ลัทธิไศวนิกาย ตัวปราสาทก่อขึ้นด้วยหินทราย มีปรางค์ประสานตั้งอย่างสง่างามอยู่ตรงกลาง ซุ้มประตูจะเหลือเพียงด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตก ด้านนอกปราสาทมีสระน้ำอยู่ทางด้านตะวันออก ซึ่งเชื่อมโยงกับชื่อของปราสาทที่แปลว่า เมืองที่มีต้นกกขึ้นรกในหนองน้ำใหญ่นั่นเอง

5. อุทยานแห่งชาติปางสีดา

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          เป็นที่ทราบกันดีว่าอุทยานแห่งชาติปางสีดา คือสถานที่ชมผีเสื้อที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ซึ่งมีผีเสื้อมากกว่า 400 ชนิด ให้ได้ไปเที่ยวชมในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี ซึ่งนอกจากเทศกาลชมผีเสื้อปางสีดาแล้ว ภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดาก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเยือนตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้าบุตาปอด, น้ำตกปางสีดา, ลานหินดาด และจุดชมวิวกิโลเมตรที่ 25 เป็นต้น 

6. วัดถ้ำเขาฉกรรจ์

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามและน่าอัศจรรย์มาก เพราะภูเขาหินปูนลูกใหญ่ในบริเวณวัดจะมีลักษณะเป็นช่องโหว่อยู่ตรงกลาง ซึ่งสามารถเดินขึ้นไปเที่ยวชมได้ และจากจุดนั้นยังสามารถมองเห็นวิวของทุ่งนาและบริเวณรอบ ๆ ของตำบลเขาฉกรรจ์ได้ นอกจากนี้ในช่วงเย็นก็จะมีฝูงค้างคาวบินออกมาจากถ้ำมากมาย รวมทั้งยังมีลิงหลายฝูงให้ได้ไปทำบุญให้อาหารกันอีกด้วย

7. ศาลหลักเมืองสระแก้ว

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก paisan sangjunrung / shutterstock.com

          ศาลหลักเมืองสระแก้ว ตั้งอยู่บริเวณสวนกาญจนาภิเษก ตำบลท่าเกษม อำเภอเมืองสระแก้ว ถือได้ว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสระแก้ว มีลักษณะเป็นปรางค์ห้าองค์ ซึ่งเสาหลักเมืองจะตั้งอยู่ภายในปรางค์ใหญ่ตรงกลาง ชาวเมืองสระแก้วและนักท่องเที่ยวนิยมที่จะมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล

8.  โครงการอ่างเก็บน้ำพระปรงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          โครงการอ่างเก็บน้ำพระปรงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่บ้านระเบาะหูกวาง ตำบลช่องกุ่ม อำเภอวัฒนานคร ในปี พ.ศ. 2521 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงมีพระราชดำริให้ก่อสร้างอ่างเก็บน้ำพระปรงขึ้น เพื่อกั้นต้นน้ำห้วยพระปรงอันเป็นลำน้ำที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติปางสีดา เพื่อช่วยเหลือพื้นที่การเกษตรของราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียง และจากความอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าไม้ ภูเขา และอ่างเก็บน้ำ จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สวยงาม มีกิจกรรมการล่องแพ รวมทั้งร้านอาหารบรรยากาศดีให้บริการอีกด้วย

9. ทะเลคลองหาด

          ทะเลคลองหาด ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 6 ตำบลคลองหาด อำเภอคลองหาด เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดสระแก้ว มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 250 ไร่ โดยรอบของทะเลสาบแห่งนี้เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบมาก โดยเฉพาะยามเย็น ที่นี่จะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามมาก ๆ อากาศเย็นสดชื่น น่าไปเที่ยวพักผ่อน

10. นานาธรรมสถาน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          นานาธรรมสถาน ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร เป็นสถานปฏิบัติธรรมอันมีชื่อเสียงของเมืองสระแก้ว ความพิเศษของที่นี่อยู่ตรงที่มีการสร้างพระพุทธรูปสีขาวประมาณ 320 องค์ ตั้งเรียงรายกันอยู่ท่ามกลางลานกว้าง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสระแก้วที่สวยงามและอยากให้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

11. พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช

          พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตั้งอยู่ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ ตำบลวัฒนานคร อำเภอวัฒนานคร สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และครั้งหนึ่งท่านยังเคยเสด็จมาประทับในช่วงสงครามดินแดนบูรพาเมื่อปี พ.ศ. 2316 พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชมีลักษณะเป็นพระบรมรูปประทับยืนบนแท่นสูงประมาณ 2.80 เมตร พระหัตถ์ขวาชูพระขรรค์ บ่งบอกถึงพระราชอำนาจในการปกครองของพระองค์

12. ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก ททท.

          ถ้ำเพชรโพธิ์ทอง ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองหาด อำเภอคลองหาด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะที่นี่เป็นถ้ำขนาดกลางที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งของไทย ภายในถ้ำแบ่งออกเป็น 4 โถงใหญ่ เต็มไปด้วยหินงอกหินย้อยอายุหลายพันปี โดยเฉพาะหินงอกหินย้อยรูปไข่ เมื่อนำแสงไฟไปส่องจะสะท้อนแสงออกมาเป็นประกายระยิบระยับสวยงามสุด ๆ การเข้าไปเที่ยวถ้ำเพชรโพธิ์ทองจำเป็นต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า สอบถามรายละเอียดการท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองหาด โทรศัพท์ 0 3744 5108-9

ร้านอาหารจังหวัดสระแก้ว

1. ร้านบ้านเรือนไทยก๋วยเตี๋ยวเป็ด

 เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          บ้านเรือนไทยก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวใต้ถุนเรือนไม้ทรงไทย บรรยากาศร่มรื่นและอากาศเย็นสบาย ที่นี่ขึ้นชื่อมาก ๆ ในเรื่องของก๋วยเตี๋ยวเป็ด เนื้อเป็ดจะนุ่มและหอมเครื่องเทศ น้ำซุปเข้มข้นกลมกล่อม เข้ากันดีกับเส้นที่เหนียวนุ่ม ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีเมนูที่ห้ามพลาดมากมาย อาทิ อะไหล่เป็ด, ข้าวหน้าเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น, ข้าวหน้าไก่, ผัดกะเพราเป็ด หรือก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เทศบาลเมืองสระแก้ว ซอย 10 อำเภอเมืองสระแก้ว
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9141 0456

2. ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

          ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวแถวตลาดโรงเกลือ ต้องไม่พลาดแวะไปลิ้มลองความอร่อยของอาหารเวียดนามที่ร้านยายต๊าม อาหารเวียดนาม เมนูของที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแหนมเนือง, ขนมเบื้องญวน, เปาะเปี๊ยะสด, เส้นหมี่หมูสามชั้น ฯลฯ ซึ่งนอกจากความอร่อยที่ยังคงเหมือนเดิมแล้ว ราคายังไม่แพงอีกด้วย

          ที่ตั้ง : ซอยบ้านญวน ถนนมิตรสัมพันธ์ ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3723 1794

3. ร้านกาแฟควายคะนอง

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
          ร้านกาแฟควายคะนอง เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี บรรยากาศเย็นสบาย และน่านั่งพักผ่อนมาก ๆ ซึ่งนอกจากจะให้บริการเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นหลากหลายเมนูแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารไทยทั้งคาวและหวานมาจัดเสิร์ฟมากมาย เมนูที่น่าสนใจ อาทิ ผัดไทยกุ้งสด, ปีกไก่ทอด, ปลาทับทิมทอดราดน้ำยำสมุนไพร, หมูทอดกระเทียม และอาหารอีสาน เป็นต้น ทั้งนี้ลูกค้ายังสามารถที่จะเข้าไปแวะเที่ยวชมภายในศูนย์การเรียนรู้โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ได้อีกด้วย

          ที่ตั้ง : โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3724 4657, 08 8289 1299
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kasorn.com, ร้านกาแฟควายคะนอง

          ที่พักสระแก้ว

1. มายรูม บาย เสริมทรัพย์


ภาพจาก myroombysermsub.com

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก myroombysermsub.com

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก myroombysermsub.com

          มายรูม บาย เสริมทรัพย์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอรัญประเทศ เป็นที่พักสไตล์โมเดิร์น ออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกที่โปร่ง โล่ง สบายและผ่อนคลาย ภายในห้องพักแต่ละห้องมีการตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ในโทนอบอุ่น เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักสะอาด มีการบริการอย่างดี

          ที่ตั้ง : 168 ถนนธนะวิถี ตำบลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
          โทรศัพท์ : 09 5259 2283, 0 3760 9722 ต่อ 1
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : myroombysermsub.com, My Room by sermsub

2. ตูร์เนอร์ซอล บูติค โฮเทล

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก tournesolhotel.com

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก tournesolhotel.com

          ตูร์เนอร์ซอล บูติค โฮเทล เป็นโรงแรมสไตล์บูทีคสุดหรูหราภายในเมืองอรัญประเทศ โดยตกแต่งให้มีบรรยากาศคล้ายกับที่พักในยุโรป ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและอบอุ่น ภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่เป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อีกทั้งยังมีสระว่ายน้ำและคาเฟ่เล็ก ๆ ไว้รอต้อนรับลูกค้าอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 479 กิโลเมตร 5 ตำบลอรัญประเทศ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
          โทรศัพท์ : 09 5949 9579, 0 3723 0000
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : tournesolhotel.com, Tournesolhotel

3. โรงแรม HOP INN Sa Kaeo

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก hopinnhotel.com

เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน
ภาพจาก hopinnhotel.com

          ถ้าหากต้องการหาที่พักภายในเมืองสระแก้ว เราขอแนะนำที่พักที่มีสไตล์โดดเด่นอย่างโรงแรม HOP INN Sa Kaeo ซึ่งมีทำเลที่ตั้งที่ดีมาก ๆ อยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญในตัวเมือง เดินทางสะดวกสบาย ภายในที่พักตกแต่งอย่างสวยเก๋ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง ให้บริการห้องพักทั้งหมด 79 ห้อง เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

          ที่ตั้ง : 1/10 ถนนเทศบาล 18 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว
          โทรศัพท์ : 0 3742 1299
          เว็บไซต์ : hopinnhotel.com

          ถ้าวันหยุดยาวยังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน และเบื่อความวุ่นวายของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ลองไปเที่ยวจังหวัดสระแก้วกันนะคะ อ๊ะ ๆ แล้วอย่าเผลอใจไปช้อปปิ้งจนหมดตัวนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูล
, kasorn.com, park.dnp.go.th, rid.go.th, km.rdpb.go.th, ททท., sakaeo.go.th
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสระแก้ว 2 วัน 1 คืน สนุกทุกองศาในเมืองสุดเส้นทางบูรพา อัปเดตล่าสุด 29 มกราคม 2562 เวลา 15:53:22 61,522 อ่าน
TOP