10 ที่เที่ยวเดือนมีนาคม ส่งท้ายหน้าหนาวเข้าสู่ซัมเมอร์

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          เที่ยวเดือนมีนาคม แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวไทยสวย ๆ บรรยากาศดี และประเพณีต่าง ๆ ที่ต้องไปเที่ยวเดือนมีนาคม จะมีที่เที่ยวเดือนมีนาคมที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเราไปเที่ยวกันเลย

          เดือนมีนาคม เป็นช่วงท้ายของฤดูหนาวและกำลังก้าวเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มพิกัด เดือนนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมเยือนหลากหลายแบบ วันนี้เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเดือนมีนาคมสวย ๆ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย


1. ชมดอกเสี้ยวบานสะพรั่ง ณ บ้านป่าเหมี้ยง จังหวัดลำปาง

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          เริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ ซึ่งช่วงนี้ก็มักจะมีดอกไม้สวย ๆ ออกดอกให้ได้ชื่นชมมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ "ดอกเสี้ยว" ซึ่งมีสีขาวสะอาด เกสรเป็นสีชมพู โดยจุดที่สามารถชมดอกเสี้ยวได้แบบจุใจจะอยู่ที่ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง และในปี 2560 มีการจัดเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง ครั้งที่ 16 ระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2560 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯแจ้ซ้อน นครลำปาง

2. กินลม ชมว่าว เคล้ากลิ่นอายชายทะเลชะอำ จังหวัดเพชรบุรี


ที่เที่ยวเดือนมีนาคม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก TAT Phetchaburi

          ถ้าพูดถึงทะเลใกล้กรุงเทพฯ หลายคนก็คงจะต้องนึกถึงชายหาดชะอำ ซึ่งนอกจากที่นี่จะเดินทางมาเที่ยวได้ง่ายดายแล้ว ก็ยังมีสิ่งที่น่าสนใจและกิจกรรมให้ทำได้ไม่รู้เบื่อ นอกจากนี้ในเดือนมีนาคมชายหาดชะอำยังเป็นสถานที่จัดงานสำคัญอย่างงานเทศกาลว่าวนานาชาติประเทศไทย ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2560 นักท่องเที่ยวก็จะได้ชมว่าวในแบบต่าง ๆ หลากหลายสัญชาติ เดินเล่นชมว่าวและวิวทะเลได้อย่างชิล ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TAT Phetchaburi

3. เดินขึ้นเขาพนมรุ้ง ชมแสงพระอาทิตย์ลอดประตูปราสาทหิน จังหวัดบุรีรัมย์

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          ปราสาทหินพนมรุ้ง ตั้งอยู่ในเขตตำบลตาเป๊ก อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นปราสาทหินเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและมีความสวยงามมาก โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมที่มีศิลปะแบบขอม ตั้งอย่างสง่างามบนภูเขาสูงกว่า 200 เมตร ตัวปราสาทสร้างขึ้นจากหินทรายสีชมพู มีปราสาทประธานอยู่ตรงกลาง หากเดินเข้าไปทางด้านหลังสุดของตัวปราสาทจะเห็นว่ามีประตูตั้งตรงกันทั้งหมด 15 บาน และในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี แสงอาทิตย์จะลอดผ่านช่องประตูทั้ง 15 บานพอดี เป็นปรากฏการณ์ที่ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง

4. ตื่นตาตื่นใจสามพันโบกและหาดชมดาว จังหวัดอุบลราชธานี

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          สามพันโบกและหาดชมดาว เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขงในช่วงหน้าร้อน อย่างในเดือนมีนาคมน้ำในลำน้ำโขงก็จะลดระดับลงต่ำ จนสามารถมองเห็นแก่งหินขนาดกว้างใหญ่ บ้างก็มีรูปร่างสวยงามแปลกตา บ้างก็เป็นลานหินสุดยิ่งใหญ่ตระการตา เป็นความสวยงามของลำน้ำโขงที่ต้องไปสัมผัสกันให้ได้

5. ล่องเรือกลางเล สุดหรรษากับท้องทะเลระนอง

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          จังหวัดระนอง นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอย่างป่าเขาที่สวยงามแล้ว เมืองนี้ก็ยังมีท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ ทางภาคใต้เลยทีเดียว ยิ่งถ้าใครไปเที่ยวทะเลระนองในช่วงเดือนมีนาคมก็จะเห็นท้องทะเลที่สวยใส คลื่นลมสงบ ถ้าชอบบรรยากาศเงียบ ๆ แนะนำให้ไปพักผ่อนที่เกาะพยาม แต่ถ้าต้องการเล่นน้ำ ดำน้ำชมปะการัง ให้ไปเที่ยวแบบวันเดย์ทริปกับ 3 เกาะสุดอัศจรรย์ คือเกาะกำ เกาะญี่ปุ่น และเกาะค้างคาว ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับท้องทะเลอันดามันเหนืออย่างแน่นอน

6. หลบร้อนนอนแพที่เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          เป็นที่ทราบกันดีว่าเขื่อนรัชชประภาเป็นเขื่อนที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ที่นี่รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตา พร้อมทั้งธรรมชาติป่าเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ น้ำในเขื่อนจะเป็นสีเขียวมรกตใส เย็นฉ่ำตลอดทั้งปี การมาเที่ยวที่นี่ในช่วงเดือนมีนาคม นอกจากนักท่องเที่ยวจะไม่เยอะแล้ว อากาศก็ยังสดใส ไม่ร้อนจนเกินไป ทำให้เที่ยวได้แบบชิล ๆ นั่นเอง

7. ดำน้ำชมปะการังในท้องทะเลชุมพร

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          ชุมพรไม่ได้มีดีแค่ป่าเขาเท่านั้น ที่นี่ยังคงมีโลกใต้ทะเลที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย โดยเฉพาะบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ที่มีแนวปะการังสวย ๆ ให้ได้ลงไปแหวกว่ายชมความสวยงามหลากหลายจุด และบางแห่งยังสามารถมองเห็นฉลามวาฬได้อีกด้วย ซึ่งถ้าใครอยากเห็นความสวยงามของท้องทะเลชุมพร แนะนำให้ไปเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคม เพราะนอกจากคลื่นลมจะสงบ เหมาะแก่การเที่ยวทะเลที่นี่แล้ว ก็ยังมีการจัดงานเปิดโลกทะเลชุมพร โดยในปี 2560 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม ซึ่งภายในงานจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย และยังมีแพ็กเกจทัวร์ทะเลชุมพรราคาประหยัดให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

8. กินอาหารทะเล ดำน้ำดูปะการัง และล่องเรือมาดสุดชิลที่ตราด

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          จังหวัดตราด เป็นจังหวัดที่อยู่สุดแผ่นดินไทยทางด้านตะวันออก มีอาณาเขตติดกับประเทศกัมพูชาและท้องทะเลอ่าวไทย จังหวัดนี้จึงมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญ การมาเที่ยวที่นี่จึงทำให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มทั้งการพักผ่อนและได้ความรู้มากมาย ใครที่ชอบกินอาหารทะเล บอกเลยว่าที่นี่มีร้านอาหารท้องถิ่นที่อร่อย ๆ ให้เลือกลิ้มลองหลากหลายแบบ ถ้าใครไปเกาะช้างก็จะได้เห็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีกิจกรรมล่องเรือมาดสุดโรแมนติกให้ได้ไปนั่งชิล ส่วนถ้าใครชอบเที่ยวทะเล การเที่ยวตราดในช่วงนี้จะทำให้คุณได้เห็นความสวยงามที่แท้จริงของท้องทะเลที่นี่ น้ำทะเลจะสวยใสมาก เหมาะกับการดำน้ำเที่ยวทะเลสุด ๆ จนอาจจะห้ามใจไม่ให้หลงรักที่นี่ไม่ไหวเลยล่ะ

9. ผจญภัยที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          อุทยานแห่งชาติลำคลองงู เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงามอุดมสมบูรณ์มาก ๆ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของถ้ำขนาดใหญ่หลายแห่ง ถ้ำที่มีชื่อเสียงได้แก่ ถ้ำเสาหิน ซึ่งมีเสาหินงอกขนาดใหญ่สูงประมาณ 62.5 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ภายใน อีกถ้ำที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ ถ้ำนกนางแอ่น ภายในมีม่านหินย้อยขนาดใหญ่สวยงาม และยังมีถ้ำเวิลด์คัพ ซึ่งมีหินงอกรูปร่างคล้ายกับถ้วยฟุตบอลโลกขนาดใหญ่ ให้ได้เที่ยวชมอีกด้วย โดยทั้ง 3 ถ้ำนี้จะมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี ช่วงที่เข้าไปท่องเที่ยวได้ก็จะเป็นช่วงที่น้ำลดเท่านั้น โดยจะอยู่ระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายน นักท่องเที่ยวจะต้องทำการจองทริปเข้าเยี่ยมชมถ้ำก่อนล่วงหน้า ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

10. ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่คลองปากประ จังหวัดพัทลุง

ที่เที่ยวเดือนมีนาคม

          คลองปากประ ตั้งอยู่ในอำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เป็นลำคลองเล็ก ๆ ที่ไหลลงสู่ทะเลสาบสงขลา จุดเด่นของที่นี่ก็คือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ บริเวณปากคลองจะมียอหาปลาของชาวบ้านมากมาย ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำคัญของที่นี่ บรรยากาศยามเช้าจะเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย มีรีสอร์ทเล็ก ๆ ให้ได้พักผ่อนนอนเล่นและพักผ่อนอย่างเต็มที่ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวดี ๆ เพื่อไปพักผ่อนอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดไปเยี่ยมเยือนที่นี่กันสักครั้ง

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวในเดือนมีนาคมเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นนะคะ ยังมีที่เที่ยวไทยอีกหลายแห่งมาก ๆ ที่เหมาะแก่การเที่ยวในช่วงนี้ แล้วมาติดตามที่เที่ยวอื่น ๆ กับเราอีกได้เลยที่ Travel.kapook.com นะคะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก TAT Phetchaburi, เฟซบุ๊ก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯแจ้ซ้อน นครลำปาง, ททท. สำนักงานสุรินทร์, buriram.go.th, nwnt.prd.go.th และ park.dnp.go.th

10 ที่เที่ยวเดือนมีนาคม ส่งท้ายหน้าหนาวเข้าสู่ซัมเมอร์ โพสต์เมื่อ 27 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:05:14 38,746 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 ที่เที่ยวเดือนมีนาคม ส่งท้ายหน้าหนาวเข้าสู่ซัมเมอร์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP