x close

วันหยุดห้ามพลาด นั่งรถไฟลอยน้ำเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

รถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

          เที่ยวด้วยรถไฟชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ 2560 มาแล้วกับการเปิดเส้นทาง “รถไฟลอยน้ำ” ชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ใครอยากเที่ยวเขื่อนป่าศักดิ์ชลสิทธิ์สุดพิเศษต้องไม่พลาด

          เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นที่เที่ยวลพบุรี ที่มีความสวยงาม อีกทั้งภายในเขื่อนเองก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวให้เราได้ไปเยี่ยมเยือนหลากหลายจุด ซึ่งกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ก็คือการนั่งรถไฟลอยน้ำ ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟสายแก่งคอย-บัวใหญ่ โดยเส้นทางรถไฟจะผ่านผืนน้ำสุดกว้างใหญ่ภายในเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ผู้โดยสารจึงจะได้ชมวิวที่สวยงามของเขื่อนกันอีกด้วย
เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

          โดยในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2560 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญทุกท่านสัมผัสบรรยากาศเส้นทางรถไฟลอยน้ำเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ กับทริปสุดพิเศษวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2560 เป็นกิจกรรมที่ทางจังหวัดลพบุรี ร่วมกับการรถไฟแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขบวนรถนำเที่ยว “ตามรอยพระบาท เที่ยวเขื่อนของพ่อ” นั่งรถไฟลอยน้ำชมเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

          ในเดือนกุมภาพันธ์ 2560 ได้มีการเปิดให้จองตั๋วกันแล้ว ซึ่งจะมีทั้งหมด 8 รอบ คือ วันที่ 4, 5, 11, 12, 18, 19, 25 และ 26 กุมภาพันธ์ 2560 รถไฟสายนี้จะนำเราเที่ยวชมความสวยงามของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และธรรมชาติบริเวณโดยรอบ และไฮไลท์ของการมาเที่ยวครั้งนี้ก็คือ เราจะได้นั่งรถไฟที่ทอดยาวข้ามไปบนอ่างเก็บน้ำเหนือเขื่อน มีช่วงเวลาที่สามารถลงไปถ่ายรูป เก็บภาพสวยๆ ของทางรถไฟได้อีกด้วย

          นอกจากนี้ ทุกท่านที่ร่วมขบวนนำเที่ยว ไม่เพียงแต่จะได้ชมความสวยงามของเขื่อนเท่านั้น การเดินทางครั้งนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การแสดงวิถีชีวิตชุมชนไทยเบิ้ง, จำหน่ายสินค้า OTOP, พิพิธภัณฑ์โครงการพัฒนาลุ่มน้ำป่าสักในพระราชดำริ, นั่งรถตัวหนอนชมเขื่อน, สักการะพระใหญ่ที่อยู่ในฟากของ อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี, สวนดอกทานตะวันในเขื่อน และนั่งรถม้า ชมฟาร์มแกะ ฟาร์มแพะ เป็นต้น 

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ตารางเดินรถไฟ และกำหนดเวลาเดินรถ

          - รถไฟออกจากสถานีกรุงเทพฯ เวลา 07.10 น. เที่ยวกลับจากเขื่อนป่าสักฯ เวลา 15.00 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 18.30 น.

          - รถไฟจะจอดที่สถานีกรุงเทพฯ สามเสน บางซื่อ บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง อยุธยา สระบุรี แก่งคอย แก่งเสือเต้น เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และโคกสลุง

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
ภาพจาก tiewpakklang.com


ราคารถไฟลอยน้ำ : เป็นราคาเหมาต่อวัน แบ่งเป็น 3 กลุ่ม

          - ราคา 270 บาท (ไป-กลับ) สำหรับคนที่ขึ้นตั้งแต่สถานีกรุงเทพฯ-อยุธยา
          - ราคา 110 บาท (ไป-กลับ) สำหรับคนที่ขึ้นสระบุรีและแก่งคอย
          - ราคา 60 บาท (ไป-กลับ) สำหรับคนที่ขึ้นแค่ไปนั่งรถไฟลอยน้ำช่วงแก่งเสือเต้นและสันเขื่อน

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
ภาพจาก tiewpakklang.com

การจำหน่ายตั๋ว


          - ซื้อได้ทุกสถานีทั่วประเทศ
          - ซื้อได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 1690
          - เปิดจำหน่ายตั๋ว วันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2560

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การรถไฟแห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 1690 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี  โทรศัพท์ 0 3677 0096-7 ได้ทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

         หมายเหตุ - ด้วยกระแสตอบรับที่ดีต่อรถไฟขบวนพิเศษดังกล่าว ล่าสุดทางการรถไฟแห่งประเทศไทย ได้ขยายเวลาให้บริการเพิ่มตลอดทุกวันหยุดของเดือนกุมภาพันธ์ สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทั่วประเทศ หรือโทรจองผ่านสายด่วน 1690 ได้แล้ววันนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tiewpakklang.com, ทีม พีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันหยุดห้ามพลาด นั่งรถไฟลอยน้ำเหนือเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2560 เวลา 17:38:21 89,710 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP