x close

ตลาดใต้เคี่ยม ชุมพร เที่ยว ชิม ช้อป ตลาดชุมชนแห่งใหม่

ตลาดใต้เคี่ยมชุมพร

          ตลาดใต้เคี่ยม ชุมพร ที่เที่ยวชุมพร แห่งใหม่ แหล่งละลายทรัพย์ทั้งสินค้าพื้นเมือง อาหารท้องถิ่น และเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัว ใครไปเที่ยวชุมพรต้องไม่พลาด

          จังหวัดชุมพร ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่ภาคใต้ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย โดยเฉพาะท้องทะเลชุมพร ที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ทางฝั่งอันดามันเลยทีเดียว และถ้าหากว่าใครอยากช้อปปิ้งสินค้าท้องถิ่น กินอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ ก็ต้องไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวชุมพรแห่งใหม่นี้กันค่ะ ตลาดใต้เคี่ยม ตลาดวัฒนธรรมที่จะพาคุณไปสัมผัสความเป็นอยู่ดั้งเดิมของชาวชุมพรได้อย่างดีเยี่ยม
          ตลาดใต้เคี่ยม หรือหลาดใต้เคี่ยม ตั้งอยู่ที่หมู่ 1 ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ท่ามกลางสวนยางอันร่มรื่นกว่า 7 ไร่ โดยมีการตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ พร้อมทั้งตกแต่งสถานที่อย่างสวยงามด้วยวัสดุที่มีอยู่ในท้องถิ่น ทำให้ทั่วทั้งตลาดมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป็นกันเอง


          ตลาดใต้เคี่ยม แบ่งออกเป็น 7 โซน มีซุ้มจำหน่ายสินค้ากว่า 50 ซุ้ม โดยสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ชาวบ้านในพื้นที่นำมาขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สมุนไพร อาหารทะเลสด ๆ ผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ อาหารพื้นเมือง ขนมพื้นบ้านที่หาทานได้ยาก เครื่องดื่ม รวมไปถึงสินค้าแฮนด์เมดหลากหลายแบบ

          โดยชาวบ้านจะใส่อาหารและขนมในภาชนะที่ทำมาจากธรรมชาติเพื่อเป็นการลดขยะ และยังนำไปย่อยสลายได้ง่ายกว่าพลาสติก อีกทั้งราคาของสินค้ายังไม่แพง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้าน

          นอกจากนี้ภายในตลาดใต้เคี่ยมก็ยังมีการจัดพื้นที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนและทานอาหารกันอย่างชิล ๆ ใต้ร่มต้นไม้น้อยใหญ่อีกด้วย

          ตลาดใต้เคี่ยม เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป จนกว่าสินค้าจะหมด สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานชุมพร โทรศัพท์ 0 7750 2775

          หากใครแวะเวียนไปเที่ยวอำเภอละแม หรือทางจังหวัดชุมพร ก็อย่าลืมไปเที่ยวชมตลาดใต้เคี่ยมแห่งนี้กันค่ะ แล้วซื้อขนมอร่อย ๆ มาฝากกันบ้างนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
kunlayanawat.com, newsreportchumphoninsideonline.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดใต้เคี่ยม ชุมพร เที่ยว ชิม ช้อป ตลาดชุมชนแห่งใหม่ อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2560 เวลา 19:12:38 68,605 อ่าน
TOP