x close

ที่เที่ยวโอกินาว่า เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลญี่ปุ่น

          เที่ยวโอกินาว่า รวมสถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่า อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ที่สวยงามและน่าไปเที่ยวมาก ๆ ใครที่ชอบทะเลบอกเลยว่าโอกินาว่าคือสวรรค์ของคุณ

          อย่างที่ทราบกันดีว่าญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้เที่ยวชมมากมายหลากหลายแบบ แต่ละเมืองก็มีเสน่ห์แตกต่างกันออกไป อย่าง โอกินาว่า (Okinawa) เกาะทางใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นดินแดนแห่งท้องทะเล เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลเลยทีเดียว ที่นี่จะมีอะไรให้เราได้ไปค้นหากันบ้าง ตามเราไปดูสถานที่ท่องเที่ยวโอกินาว่ากันเลย

เที่ยวโอกินาว่า

1. Okinawa Churaumi Aquarium

          พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่นี่มีการจัดแสดงสัตว์น้ำมากมายหลายร้อยชนิด ไฮไลต์ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ที่แท็งก์ขนาดใหญ่ที่ชื่อว่า Kuroshio Sea ซึ่งมีความสูงของกระจกด้านหน้าประมาณ 8.2 เมตร กว้างประมาณ 22.5 เมตร และหนาถึง 60 เซนติเมตร โดยภายในแท็งก์แห่งนี้ก็มีดาราดังอย่างฉลามวาฬตัวใหญ่ และปลากระเบนแมนตาตัวบิ๊กเบิ้มว่ายไปมาอย่างอลังการ ซึ่งด้านบนของแท็งก์นี้ก็เปิดโล่ง นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมด้านบนได้

เที่ยวโอกินาว่า

2. ปราสาทชูริ (Shuri Castle)

          ปราสาทที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เชื่อกันว่าถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 14 ในสมัยของ King Satto ตัวปราสาทตั้งอยู่บนเนินเขา มีพื้นที่จากทางเหนือลงใต้ประมาณ 270 เมตร และจากทางตะวันออกไปตะวันตกประมาณ 410 เมตร และที่โดดเด่นมาก ๆ ก็คือตัวปราสาทหลักที่สร้างขึ้นในสไตล์ญี่ปุ่น-จีน มีสีแดงสด มีหลังคาสองชั้นลดหลั่นกันลงมา ภายในตกแต่งอย่างหรูหราสวยงาม ปัจจุบันได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกแล้ว

เที่ยวโอกินาว่า

3. Nakagusuku Castle Ruins

          แหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญของจังหวัดโอกินาว่า ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยของราชวงศ์ริวกิว (Ryukyu Kingdom) ปัจจุบันยังคงมีซากของปราสาทให้ได้ชื่นชม โดยเป็นฐานกำแพงหินสีดำ ดูงามสง่าและมั่นคง จากด้านบนปราสาทสามารถมองเห็นความสวยงามของอ่าว Nakagusuku ได้อีกด้วย

เที่ยวโอกินาว่า

4. แหลมเฮโดะ (Cape Hedo)

          แหลมที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะโอกินาว่า เป็นบริเวณที่มีธรรมชาติของป่าไม้และภูเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ มีชายหาดที่สวยงาม พร้อมทั้งยังมีจุดชมวิวท้องทะเลที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา บริเวณนี้จะเห็นหินริมฝั่งทะเลรูปร่างแปลกตา พร้อมกับแนวหินและปะการังที่สมบูรณ์ เป็นแหลมท้ายสุดของเกาะโอกินาว่าที่น่าไปเที่ยวชมมาก ๆ

เที่ยวโอกินาว่า

5. Nakamurake Residence

          หากใครอยากเห็นบ้านสไตล์ดั้งเดิมของชาวโอกินาว่าต้องไม่พลาดไปเที่ยวชม Nakamurake Residence ซึ่งเป็นบ้านเก่าแก่ของตระกูล Nakamura คาดว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 ตัวบ้านสร้างด้วยไม้ และมีหลังคากระเบื้องสีแดง รอบ ๆ บ้านมีต้นไม้ร่มรื่น

6. Gyokusendo cave

          ถ้ำที่ตั้งอยู่ภายใน Okinawa World ทางตอนใต้ของเกาะโอกินาว่า เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามอลังการมาก ๆ โดยอยู่ต่ำกว่าพื้นดินประมาณ 30 เมตร มีความยาวของถ้ำทั้งหมดประมาณ 5 กิโลเมตร ถ้ำแห่งนี้มีอายุราว ๆ 300,000 ปีเลยทีเดียว บางจุดที่มีน้ำขัง ก็จะเป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล เพราะแร่ธาตุที่อยู่ในหินและน้ำทำปฏิกิริยาจนเกิดเป็นน้ำสีฟ้าใสสวยงาม

เที่ยวโอกินาว่า
ภาพจาก TungCheung / shutterstock.com

เที่ยวโอกินาว่า
ภาพจาก TungCheung / shutterstock.com
 
7.  Awase Fish Market

         ตลาดปลาที่ทั้งใหญ่และสดใหม่ที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะโอกินาว่า ใครที่ชอบกินอาหารทะเลสด ๆ สามารถมาหาซื้อได้ที่นี่ มีอาหารทะเลหลากหลายชนิดให้ได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ราคาไม่แพงอีกด้วย

เที่ยวโอกินาว่า

8. Keramas Islands

          หนึ่งในเกาะอันมีชื่อเสียงของจังหวัดโอกินาว่า ตั้งอยู่ห่างจากเกาะโอกินาว่าไปทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 32 กิโลเมตร มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดที่ขาวสะอาดสวยงาม น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสสวยงาม พร้อมทั้งมีแนวปะการังให้ได้ดำน้ำชมอีกหลากหลายจุด

เที่ยวโอกินาว่า

9. ดูวาฬหลังค่อม

          มาถึงโอกินาว่าทั้งทีจะพลาดการดูปลาวาฬหลังค่อมไปได้อย่างไร โดยนักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์จากในเมืองมาดูปลาวาฬหลังค่อมนี้กันได้เลย โดยฤดูกาลที่เหมาะแก่การมาชมคือช่วงเดือนมกราคม-เมษายน ของทุกปี

เที่ยวโอกินาว่า

10. Ishigaki Island

          เกาะที่ตั้งอยู่ห่างจากเกาะโอกินาว่าไปทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 420 กิโลเมตร ใกล้กับเกาะไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีความสวยงามมาก ๆ ทั้งหาดทรายขาวที่ทอดยาวตลอดแนวชายฝั่ง แนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใสราวกับคริสตัล อีกทั้งที่นี่ยังมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง

เที่ยวโอกินาว่า

11. เกาะมิยาโกะ (Miyako Island)

          แม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย มีทัศนียภาพที่สวยงาม ไม่มีภูเขาสูงใหญ่บดบังวิวทะเลรอบ ๆ เกาะ มีถนนชนบทให้ได้ขับรถลัดเลาะรอบเกาะอย่างชิล ๆ รวมทั้งมีชายหาดขาวสะอาดให้ได้ไปสัมผัส มีแนวปะการังอยู่รอบ ๆ เกาะ น้ำทะเลสวยใส ชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Yonaha-Maehama Beach ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และถ้าอยากไปเที่ยวเกาะใกล้เคียงอื่น ๆ ก็มีสะพานเชื่อมไปยังเกาะต่าง ๆ รอบเกาะมิยาโกะอีกด้วย

เที่ยวโอกินาว่า

12. Hatenohama Beach

          ตั้งอยู่ห่างจากเกาะ Kume Island ประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นแนวชายหาดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีลักษณะเป็นแนวสันทรายที่โผล่ขึ้นมากลางทะเล มีระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร ไม่มีต้นไม้ ไม่มีก้อนหิน มีเพียงแค่เนินทรายเท่านั้น โดยรอบชายหาดจะโอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใสราวกับกระจก และแนวปะการังที่สวยงามมากมาย การมาเที่ยวที่นี่จึงเหมือนกับการหลุดออกมาจากโลกเลยทีเดียว

ของฝากโอกินาว่า

          ได้ยินมาว่าเมืองโอกินาว่าเขามีของดีของเด็ดให้เราเลือกซื้อมาเป็นของฝากเพียบเลย โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากมันม่วง ที่ไม่ว่าจะเอามาทำขนมอะไรก็อร่อยไปเสียหมด ซึ่งไปถึงโอกินาว่าก็อย่าลืมลิ้มลองไอศกรีมมันม่วงกันนะ กินให้จุใจไปเลย เพราะคงไม่สามารถหอบกลับมาบ้านได้แน่นอน ดูรสชาติไอศกรีมโอกินาว่าห้ามพลาดเพิ่มเติมได้ที่ Visit Okinawa th


          ของฝากโอกินาว่าที่น่าสนใจ เช่น Ganso Okashigoten Beniimo Tart (ทาร์ตมันม่วง), Baumkuchen, Umibudo, Ryukyu Glassware, Shima Togarashi Ketchup, Helios Goya Dry (เบียร์มะระ), Snack Pine (สับปะรดสด), สิงโต Shisa, Kit-Kat รสมันม่วง, น้ำตาลแดง, เกลือทะเล, Awamori Cake, Royce\' Ishigakijima Chocolate และ Chinsuko เป็นต้น

          ตอนนี้ก็มีสายการบินหลายแห่งได้เปิดเส้นทางบินตรงไปยังเกาะโอกินาว่าแล้ว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงรักท้องทะเล บอกเลยว่าต้องไปสัมผัสโอกินาว่ากันสักครั้ง

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก : en.okinawastory.jp, churaumi.okinawa, oki-park.jp, jnto.go.jp, japan-guide.com, nakagusuku-jo.jp, japan-guide.com, japan-guide.com, gyokusendo.co.jp, visitokinawa.jp, jnto.go.jp, ishigaki-japan.com, okinawa-information.com, jnto.go.jp
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวโอกินาว่า เกาะสวรรค์แห่งท้องทะเลญี่ปุ่น อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2565 เวลา 17:10:31 27,650 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP