7 ร้านอาหารเลยอร่อย รสเด็ดถูกใจทั้งขาจรและขาประจำ

ร้านอาหารเลย

          ร้านอาหารเลย อร่อย ราคาโดนใจ ไว้เอาใจคนที่กำลังวางแผนเที่ยวเลย ได้ไปลองพิสูจน์ความอร่อยกันให้ถึงถิ่น มีร้านไหนโดนใจใช่เลยบ้าง ตามมาดูกัน

          จังหวัดเลย อีกหนึ่งจังหวัดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทย ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และหลากหลาย แต่เหนือสิ่งอื่นใด อาหารที่จังหวัดเลยก็ขึ้นชื่อว่าอร่อยไม่แพ้จังหวัดไหน ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยเด็ดดวงอยู่หลายร้านด้วยกัน วันนี้เราเลยขอเอาใจคนที่กำลังวางแผนจะขึ้นไปเที่ยวที่เลย ด้วยการจัดลิสต์รายการร้านอาหารเลยที่ต้องไปพิสูจน์ความอร่อยมาฝากกัน ไว้จะได้ตามรอยไปชิมกันได้ถูกที่ ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูกัน
1. ร้านเลยดานัง          ใครที่มาเที่ยวเลย เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ร้านนี้ ปัจจุบันร้านเลยดานังให้บริการทั้งหมดด้วยกัน 2 สาขา คือ สาขาในเมือง และสาขากำเนิดเพชร ความโดดเด่นของร้านอยู่ที่เมนูอาหารเวียดนามที่แสนอร่อย บวกกับบรรยากาศภายในร้านที่กว้างขวาง แลดูสะอาดตา และบริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ส่วนอาหารนั้นเป็นอาหารเวียดนามแท้ ๆ ที่คงยึดตามต้นฉบับดั้งเดิม เมนูแนะนำ ได้แก่ "แหนมเนือง" ที่มีดีที่น้ำจิ้มและเครื่องเคียงที่จัดมาชุดใหญ่ "หมูพัน" มาพร้อมผักน้ำจิ้มรสเด็ดกำลังดี หรือจะเป็น "กุ้งพันอ้อย" ชิ้นใหญ่คำโต ลองได้ทานคำนึงก็รู้สึกได้ถึงความอิ่ม ยังไงมาเที่ยวที่เลยก็อย่าลืมมาแวะทานกันนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : เลยดานัง สาขาในเมือง ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. และเลยดานัง สาขากำเนิดเพชร ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เลยดานัง Loei Danang Restaurant สาขา1 –สาขาในเมือง 
          เบอร์โทรศัพท์ : เลยดานัง สาขาในเมือง โทร. 042 830 413, เลยดานัง สาขากำเนิดเพชร โทร. 042 031 355
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เลยดานัง Loei Danang Restaurant สาขา1 –สาขาในเมือง 

2. ร้านอาหารภูเรือโภชนา


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jo Loei


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jo Loei

          อีกหนึ่งร้านอาหารแนะนำที่ต้องไปลองของจังหวัดเลย ร้านตั้งอยู่บริเวณริมถนนหลวง เส้นภูเรือ-ด่านซ้าย เป็นร้านอาหารขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าสามารถรองรับลูกค้าได้แบบจุใจ บริการลูกค้าด้วยความเอาใจใส่ ที่สำคัญ…รสชาติอาหารอร่อยได้ตามมาตรฐานแบบไม่มีตก เมนูอาหารก็มีหลากหลาย ทั้งต้มยำ, แกงจืด และอีกบรรดาสารพัดแกง อีกทั้งยังราคาไม่แพงมากอีกด้วย เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงเลียงกุ้งสด, ปลาช่อนลุยสวน, ยำเห็ดหอม, แกงส้มปลาช่อน, ส้มตำ หรือจะเป็นผัดเผ็ดหมูป่า เป็นต้น รับรองเลยว่าเมื่อลองได้ตักเข้าปากดูสักคำ จะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 247 หมู่ 7 ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 899 159
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารภูเรือโภชนา

3. ร้านมะกัน

          ร้านอาหารเช้าร้านดังของจังหวัดเลย ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยของการทำไข่กระทะ โดยแต่ละวันจะทำกันสด ๆ หน้าร้านให้ลูกค้าได้รู้เลยว่าใหม่จริง ๆ เมนูที่เราจะพลาดไม่สั่งไม่ได้เห็นจะเป็น "ชุดขนมปังไข่กระทะ" ความอร่อยอยู่ที่เนื้อแป้งขนมปังที่ผ่ากลางแล้วใส่ด้วยไส้หมูสับ ยิ่งลองได้ทานตอนร้อน ๆ บอกเลยว่าอร่อยสุด ๆ จนไม่อยากแบ่งให้ใครเลยทีเดียว และอีกหนึ่งเมนูแนะนำต้องลอง "ต้มเลือดหมู" ที่ใส่ทั้งเลือดและเครื่องในหมู ต้มจนน้ำซุปหอมหวาน ลองได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ก็เป็นความอร่อยที่เรียบง่ายและลงตัว และไม่แน่ว่าอาจติดใจอยากมาทานอีกเป็นรอบที่สองก็ได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.30-11.30 น.
          ที่อยู่ : 22/48-49 ถนนชุมสาย อำเภอเมือง จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 811 379
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านมะกัน

4. ร้านข้าวเปียกเส้น
 
ร้านอาหารเลย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pong Ao

          ร้านข้าวเปียกเส้น หรือเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "ข้าวเปียกปากหมา" พิกัดร้านตั้งอยู่ในตัวอำเภอเมืองเลย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในจังหวัด ที่ต่างเข้ามาแวะเวียนพิสูจน์ความอร่อยกันอย่างคับคั่ง ใครเห็นคนเยอะ ๆ ก็อย่าเพิ่งท้อใจกันไปเสียก่อน ความอร่อยอยู่ที่เส้นข้าวเปียกที่เป็นที่เลื่องชื่อ ด้วยเพราะทางร้านทำเส้นเองที่ทั้งใหม่และสดทุกวัน หรือใครอยากจะซื้อเส้นข้าวเปียกกลับไปทานที่บ้านก็ยังได้ แต่ถ้าใครอยากได้บรรยากาศ แนะนำว่าให้นั่งมากินที่ร้านจะดีที่สุด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-14.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 17/15-16 ถนนนกแก้ว ตำบลกุดป่อง อำเภอเมือง จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 833 376

5. ร้านข้าวต้มแรงงาน

          ร้านอาหารขวัญใจลูกค้าในราคาถูกใจ เป็นร้านข้าวต้มชื่อดังติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดเลย จุดเด่นของร้านอยู่ที่ "อาหารเร็ว อร่อย ราคาไม่แพง" จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าต่างติดอกติดใจกันเป็นแถบ ๆ เมนูอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกกว่า 100 รายการ แต่ละอย่างโดดเด่นทั้งในเรื่องรสชาติและปริมาณ เมนูแนะนำอย่างเช่น ขาไก่ซุปเปอร์, ผัดฉ่ากระทะร้อน, แกงคั่วหอยขม, ต้มแซ่บเอ็นหมู เป็นต้น ในแต่ละวันจึงมีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย มีทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำ บางคนถึงขั้นสนิทชิดเชื้อกับเจ้าของร้าน จนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-03.00 น.
          ที่อยู่ : 23/1 ถนนนกแก้ว ตำบลกุดป่อง อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 326 7626

6. เฮือนหลวงพระบาง

ร้านอาหารเลย
 
ร้านอาหารเลย

          ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ถนนคนเดินเชียงคาน เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างถิ่น ยิ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาลขอบอกเลยว่าอาจจะต้องถึงขั้นโทร. จองกันล่วงหน้าเลยทีเดียวเชียว บรรยากาศร้านน่านั่งสบาย ๆ เป็นแบบ Open Air ทั้งหมด เป็นอะไรที่ชิลมาก ๆ เมนูของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย เช่น น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหลวงพระบางหมูทอด กะหล่ำทอดน้ำปลา ผัดวุ้นเส้นหลวงพระบาง ต้มยำปลา ปลาคังลวกจิ้ม เห็ดหอมสดผัดกุ้ง ปลาลวกยำตะไคร้ ไก่ทอดสมุนไพร ยำหมูยอ หลนหลวงพระบาง และอีกหลายเมนูที่ดูหน้าตาน่าทานด้วยกันทั้งนั้น ใครที่อยากมานั่งทานอาหารสบาย ๆ ชิล ๆ เชื่อเลยว่าอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก เวลา 11.00-15.00 น. และรอบสอง เวลา 17.00- 22.00 น.
          ที่อยู่ : 156 หมู่ 2 ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 009 4345, 042 821 046
          เว็บไซต์ : heonluangprabang.com และ เฟซบุ๊ก เฮือนหลวงพระบาง

7. ร้านอาหารบ้านพร

          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ โดดเด่นด้วยตัวร้านอาหารที่มีลักษณะคล้ายบ้านทรงไทยโบราณ เมื่อเข้าไปในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งในห้องแอร์และนอกห้องแอร์ นอกจากนี้ยังมีการให้บริการห้องคาราโอเกะ ไว้สำหรับลูกค้าที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์ มาดูในส่วนของเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารจานหลักอย่าง ปลาช่อน/ปลานิลสองสมุนไพร, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำผักกูดกรอบ, ไก่งวงผัดฉ่ายำบ้านพร, ต้มยำปลาคัง น้ำข้น/น้ำใส, แกงเลียงกุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึกแดดเดียว, ปูนิ่มผัดพริกเกลือ เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่ได้รับการคัดเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-24.00 น.
          ที่อยู่ : 39 หมู่ 9 ถนนมะลิวัลย์ ตำบลนาอาน อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 042 832 800, 081 380 5700
         
          ทั้งหมดนี้เป็นความอร่อยง่าย ๆ ที่เราคัดมาแล้วแบบเน้น ๆ และน่าจะทำให้คุณอิ่มหนำสำราญใจได้ไม่มากก็น้อย จริง ๆ แล้วจังหวัดเลยยังมีของอร่อย ๆ ให้คุณได้ลองทานอีกเพียบ แทบทุกตรอกซอกซอยเต็มไปด้วยอาหารหน้าตาน่าทานหลากหลายประเภท ใครที่มีร้านอาหารเลยอร่อย ๆ ในดวงใจยังไงก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้คนอื่นได้รู้กันด้วยนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เลยดานัง Loei Danang Restaurant สาขา1 –สาขาในเมือง, เฟซบุ๊ก Jo Loei, เฟซบุ๊ก ร้านมะกัน , เฟซบุ๊ก Pong Ao, เฟซบุ๊ก เฮือนหลวงพระบาง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านอาหารเลยอร่อย รสเด็ดถูกใจทั้งขาจรและขาประจำ โพสต์เมื่อ 9 ธันวาคม 2559 เวลา 10:25:55 34,814 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP