x close

ที่พักเชียงดาว กับข้อมูลล่าสุดหลังเข้าจัดระเบียบพื้นที่

อัพเดทที่พักเชียงดาว

          ที่พักเชียงดาว ชมวิวดอยหลวงเชียงดาว อันยิ่งใหญ่ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่หน้าหนาวยอดฮิต ที่กำลังเจอกับปัญหากรณีการจัดระเบียบที่พัก เรามีความเคลื่อนไหวมาบอก

          ดอยหลวงเชียงดาวถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวยอดนิยม เพราะนอกจากจะมีธรรมชาติสวยแล้ว ที่พักเชียงดาวยังมีความเป็นเอกลักษณ์ ด้วยเพราะรูปแบบที่พักโฮมสเตย์ ท่ามกลางวิถีการใช้ชีวิตแบบชาวบ้าน สามารถมองเห็นวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบเต็มสายตา ยิ่งทำให้ที่นี่มีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่า แต่ในช่วงหลังมีโฮมสเตย์หรือรีสอร์ทบางแห่งบุกรุกผืนที่ป่า และนำมาซึ่งการรื้อถอน แล้วแบบนี้ยังจะขึ้นไปเที่ยวได้อยู่ไหม มีที่พักเชียงดาวที่ไหนให้บริการอยู่หรือเปล่า ส่วนใครที่จองไปแต่ที่พักเกิดถูกรื้อ จะมีมาตรการรองรับอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน
อัพเดทที่พักเชียงดาว

          เชื่อแน่ว่าหลายคนน่าจะได้ยินข่าวคราวสำหรับการเข้าจัดระเบียบพื้นที่ "ดอยหลวงเชียงดาว" หลังจากมีการพบว่าโฮมสเตย์และรีสอร์ทบางแห่งได้เข้าบุกรุกพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว และมีคำถามตามมาว่าเชียงดาวกำลังจะกลายเป็นภูทับเบิกหรือเปล่า ?

          เนื่องจากพบว่าพื้นที่หมู่บ้านนาเลาใหม่ ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ได้รับการฟ้องร้องว่ามีการขยายตัวสร้างที่พักโฮมสเตย์และรีสอร์ทเพิ่มมากขึ้น เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยว บางรายอาจมีถึงขั้นบุกรุกป่า และเปลี่ยนสภาพจากที่พักแบบโฮมสเตย์เป็นรูปแบบกึ่งรีสอร์ท เหล่านี้ถือว่าผิดเงื่อนไขที่เคยได้รับอนุญาตในการใช้พื้นที่ตามมติคณะรัฐมนตรี ปี 2541

อัพเดทที่พักเชียงดาว

          และเป็นที่รู้ดีกันอยู่แล้วว่าการขึ้นไปเที่ยวเชียงดาว ถ้าจะให้ครบสูตรต้องไปนอนพักบ้านพักแบบโฮมสเตย์ เพราะคุณจะได้ซึมซับวิถีชีวิตท่ามกลางธรรมชาติของเชียงดาว และจากกรณีปัญหาดังกล่าว นักท่องเที่ยวหลายคนจึงแอบหวั่นว่า บ้านพักที่ตัวเองจองไปก่อนล่วงหน้าจะเข้าข่ายโดนรื้อด้วยหรือไม่ แล้วจะยังไปเที่ยวได้อยู่ไหม ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะตอนนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถไปเที่ยวได้อยู่เหมือนเดิม แต่อาจจะจองลำบากมากขึ้น

          เนื่องจากมีที่พักเชียงดาวในพื้นที่ของบ้านนาเลาใหม่ถูกรื้อเป็นบางส่วน โดยบางที่พักได้จัดจุดกางเต็นท์ขึ้นมาแทน เหล่านี้อาจนำมาซึ่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวโดยตรง และเราได้ทำการอัพเดทรายละเอียดที่พักโฮมสเตย์ชุมชนบ้านนาเลาใหม่ ว่ามีจำนวนห้องพักเหลือเท่าไร ถูกรื้อไปมากน้อยแค่ไหน หรือถ้าใครที่จองไปแล้ว ที่พักจะมีมาตรการรองรับยังไงบ้าง มาดูกัน

          อัพเดทข้อมูลที่พักโฮมสเตย์ชุมชนบ้านนาเลาใหม่ ที่ทางเราติดต่อได้ (เพราะแต่ละที่ติดต่อยากนิดหนึ่ง) มาฝากกันค่ะ

อัพเดทที่พักเชียงดาว

1. บ้านลีซู โฮมสเตย์

          ที่พักโดนรื้อเป็นบางส่วน ซึ่งอาจจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปพักเต็นท์ แต่ยังมีบางหลังที่เข้าพักได้ตามปกติ โดยทางที่พักจะติดต่อกลับคนที่จองล่วงหน้า เพื่อถามว่าสะดวกเข้าพักแบบเต็นท์หรือไม่ โดยที่พักแบบเต็นท์นอนได้ 3 คน/เต็นท์ คนละ 400 บาท (อาหาร 2 มื้อ, ห้องน้ำรวม)

          สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 091 724 7536
          เฟซบุ๊ก : บ้านลีซูโฮมสเตย์ ดอยหลวงเชียงดาว

2. บ้านสายหมอก


          มีการรื้อถอนบ้านพักจำนวนทั้งหมด 3 หลัง โดยลูกค้าท่านใดที่จองที่พักตรงกับบ้านที่ถูกรื้อไป จะเปลี่ยนเป็นที่พักแบบเต็นท์แทน (400 บาท/คน, อาหาร 2 มื้อ, ห้องน้ำส่วนตัว) และจะทยอยติดต่อลูกค้ากลับไป

          สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 090 760 8819, 093 181 9507
          เฟซบุ๊ก : บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว

3. บ้านทะเลดาว

          ที่พักโดนรื้อเป็นบางส่วน สำหรับใครที่จองที่พักล่วงหน้าไปแล้ว ทางที่พักจะทยอยติดต่อกลับ

          สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 093 243 4898
          เฟซบุ๊ก : บ้านทะเลดาว ดอยหลวงเชียงดาว

4. บ้านเขาชมดาว

          ทางที่พักโดนรื้อบ้านทุกหลัง เหลือเพียงหลังใหญ่หลังเดียว ทางที่พักเลยได้ตัดสินใจว่า จะบริการเต็นท์ให้แก่ลูกค้าที่ต้องการเข้าพักในราคา 400 บาท/คน มีอาหารเสิร์ฟ 2 มื้อ, ห้องน้ำรวมซึ่งอยู่ใกล้กับที่พัก หรือถ้านักท่องเที่ยวคนไหนไม่สะดวกที่จะนอนเต็นท์ แต่ได้โอนค่ามัดจำไว้แล้ว ทางที่พักจะทยอยติดต่อกลับ

          สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 061 265 9857
          เฟซบุ๊ก : บ้านเขาชมดาวkhaochomdao-เชียงดาว

5. บ้านหมอกแสงจันทร์

          ทางที่พักยังไม่ได้ถูกรื้อ และสามารถเข้าพักได้ตามปกติ

          สามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 096 532 2009
          เฟซบุ๊ก : บ้านหมอกแสงจันทร์ โฮมสเตย์

          เหล่านี้เป็นตัวอย่างการอัพเดทข้อมูลที่พักโฮมสเตย์ชุมชนบ้านนาเลาใหม่ที่เราเอามาฝาก ยังไงเพื่อน ๆ ลองติดต่อดูนะคะ อาจจะโทรศัพท์ติดยากอยู่เสียหน่อย เพราะสัญญาณโทรศัพท์ที่ดอยหลวงเชียงดาวไม่ค่อยมี แต่ถ้ามีรายละเอียดบ้านพักหลังไหนเพิ่มเติม เราจะเกาะติดสถานการณ์ และคอยอัพเดทอยู่เป็นระยะ ๆ นะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก บ้านลีซูโฮมสเตย์ ดอยหลวงเชียงดาว, เฟซบุ๊ก บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว, เฟซบุ๊ก บ้านทะเลดาว ดอยหลวงเชียงดาว, เฟซบุ๊ก บ้านเขาชมดาวkhaochomdao-เชียงดาว, เฟซบุ๊ก บ้านหมอกแสงจันทร์ โฮมสเตย์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักเชียงดาว กับข้อมูลล่าสุดหลังเข้าจัดระเบียบพื้นที่ อัปเดตล่าสุด 28 กันยายน 2560 เวลา 18:02:30 47,810 อ่าน
TOP