x close

เที่ยวดอยอ่างขาง ชมซากุระญี่ปุ่นและดอกไม้เมืองหนาวที่เริ่มบานสะพรั่ง

ดอกซากุระญี่ปุ่น

          ดอกซากุระญี่ปุ่น อ่างขาง และดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ รอบดอยอ่างขาง ที่เริ่มเบ่งบานในช่วงหน้าหนาวนี้ สวยงามบานสะพรั่ง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น บรรยากาศโรแมนติก ดีต่อใจสุด ๆ หาที่เที่ยวหน้าหนาว ต้องไม่พลาดไปเที่ยวดอยอ่างขาง

          ลมหนาวพัดมาเมื่อไร หัวใจมักชอบวิ่งไปหาป่าเขา ดอยสูง และบรรยากาศสุดเงียบสงบของเมืองเหนือทันที โดยเฉพาะที่ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะไม่เพียงแค่มีอากาศที่หนาวเย็นจับใจ แต่บรรยากาศยังสวยงาม เต็มไปด้วยขุนเขา สายหมอก และดอกไม้งาม โรแมนติกขนาดนี้ไม่มีใครที่อยากพลาดไปเที่ยวชม โดยเฉพาะแปลงดอกไม้ต่าง ๆ ที่จะพากันเบ่งบานอวดโฉมหลากสีสัน ซึ่ง "ดอกซากุระญี่ปุ่น" ก็เป็นไฮไลท์หนึ่งที่ต้องไปสัมผัสความสวยงามกันให้ได้สักครั้ง
ดอกซากุระญี่ปุ่น

ดอกซากุระญี่ปุ่น

ดอกซากุระญี่ปุ่น

          ในปี 2559 ลมหนาวมาเร็วกว่าปกติ จึงทำให้ดอกไม้เมืองหนาวที่อยู่ในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเริ่มเบ่งบานเร็วกว่าเมื่อปีที่แล้ว หนึ่งในนั้นก็คือดอกซากุระญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มอวดโฉมสีชมพูหวานออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น

ดอกซากุระญี่ปุ่น
 


          โดยโซนแรกที่ดอกซากุระญี่ปุ่นเริ่มบานจะอยู่บริเวณด้านบนของสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา และจะเริ่มเบ่งบานในโซนอื่น ๆ ไล่ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2560

ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
          นอกจากดอกซากุระที่เริ่มบานในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนแล้ว ก็ยังมีดอกแมกโนเลียที่เริ่มผลิดอกสีชมพูออกมาให้ได้ยลโฉมกันอีกด้วย
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
          สำหรับดอกนางพญาเสือโคร่งที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการเที่ยวชมดอยอ่างขาง ทางเจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่าในปีนี้จะบานเร็วกว่าเมื่อปีที่แล้ว เพราะอากาศหนาวเย็นเร็วขึ้น ต้องคอยติดตามการบานของดอกนางพญาเสือโคร่งอีกครั้งจาก เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง
  
ดอกซากุระญี่ปุ่น
 
ดอกซากุระญี่ปุ่น
ภาพจาก angkhangstation.com
 
          ทั้งนี้ภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ เรือนกุหลาบตัดดอก, สวนบอนไซอ่างขาง, สวนคำดอย, สวนกุหลาบอังกฤษ, พระธาตุดอยอ่างขาง, แปลงบ๊วย, บ้านขอบด้ง, ไร่ชา 2000, จุดชมวิวทะเลหมอกม่อนสน ฯลฯ โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถยนต์ส่วนตัว, ขี่จักรยาน, ขี่ล่อ หรือใช้บริการรถนำเที่ยวของโครงการเพื่อเที่ยวชมภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางได้

ดอกซากุระญี่ปุ่น

          การเข้าเที่ยวชมสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น. ค่าเที่ยวชมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไปคนละ 50 บาท หากนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปภายในสถานี คันละ 50 บาท แต่ถ้าไม่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวขึ้นไปทางสถานีเกษตรหลวงอ่างขางมีบริการรถนำเที่ยวฟรี

          ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวสถานีเกษตรหลวงอ่างขางและการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง โทรศัพท์ 0 5396 9476-8

          หนาวนี้อย่าให้ดอกไม้บนดอยอ่างขางบานรอเก้อนะคะ การไปนอนกางเต็นท์รับลมเย็น ๆ มองทะเลหมอกยามเช้า เฝ้านับดาวบนฟากฟ้ายามค่ำคืน แล้วตื่นไปยลดอกไม้เมืองหนาวสวย ๆ ในดอยอ่างขาง ก็สามารถชาร์จพลังงานในร่างกายให้เต็มเปี่ยมได้อย่างดีทีเดียว :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, เฟซบุ๊ก บ้านพัก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวดอยอ่างขาง ชมซากุระญี่ปุ่นและดอกไม้เมืองหนาวที่เริ่มบานสะพรั่ง อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:38:25 14,675 อ่าน
TOP