x close

7 ที่พักโครงการหลวง สวย สงบ และอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ

ที่พักโครงการหลวง

          ที่พักโครงการหลวงท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขุนเขา และสายหมอก เหมาะเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับวันหยุดของทุกคน


          ที่พักโครงการหลวง
ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทที่พักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เมื่อถึงหน้าท่องเที่ยวในแต่ละปี จะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยที่แห่จองที่พักโครงการหลวง จนบางทีต้องจองกันข้ามปีเลยก็มี ด้วยเพราะที่พักโครงการหลวงแต่ละที่มีความน่าสนใจต่างกัน ทั้งบรรยากาศเงียบสงบ และรายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ ยากเกินบรรยาย จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ถึงอยากไปนอนพักกันนัก วันนี้เรามีที่พักโครงการหลวงที่น่าสนใจมาแนะนำ เผื่อว่าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ จะได้วางโปรแกรมจองได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

1. บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          บ้านพักภายในบริเวณสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ คือ "สิริภูมิ A" "สิริภูมิ R" และ "สิริภูมิ B" เข้าพักได้ตั้งแต่ 2-5 คน ภายในห้องพักประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อนและครอบครัว บางหลังยังมีระเบียงกว้างไว้สำหรับยืนชมวิวสวยสวย ๆ หรือจะรับลมเย็น ๆ ก็แจ่มไปอีกแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนแดดร่มลมตก บรรยากาศรอบ ๆ บ้านจะเย็นสบายมากขึ้นกว่าเดิมอีกเท่าตัว

          และหากใครมานอนพักที่นี่ พลาดไม่ได้กับการได้ลิ้มลองร้านอาหารของสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้ ๆ บ้านพัก มีเมนูอร่อย ๆ ขึ้นชื่อเพียบ ทุกเมนูล้วนคัดเลือกวัตถุดิบจากโครงการหลวงแทบทั้งสิ้น มานอนที่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ทั้งที ถ้าไม่ได้มาชิมของอร่อย ๆ ก็คงเหมือนกับเที่ยวไม่ครบสูตร

          ราคา : สามารถดูรายละเอียดราคาได้ที่ royal-inthanon.com
          ที่อยู่ : 202 หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 286 771, 053 286 772, 080 769 1944
          เว็บไซต์ : thairoyalprojecttour.com และ เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ The Royal Agricultural Station Inthanon

2. ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่บริเวณโครงการหลวงหนองหอย ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่พักที่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าพักเมื่อปี 2552 บริเวณที่พักมีเต็นท์และห้องน้ำส่วนตัว และอาหารให้บริการทั้งวัน ตลอดเส้นทางของการเดินทางขึ้นไปพักที่ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับแปลงดอกไม้ ไร่องุ่น และสวนผักผลไม้นานาชนิด ไร่เกษตรขั้นบันได หรือต้นนางพญาเสือโคร่ง ที่จะออกดอกในช่วงหน้าหนาวปีละครั้งเท่านั้น

          เรียกได้ว่าเป็นที่พักแนวใหม่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน มีศาลานั่งเล่นส่วนตัว มีร้านอาหารที่ใช้ผลผลิตจากโครงการหลวง และอากาศที่บริสุทธิ์ มองเห็นวิวธรรมชาติได้สุดสายตา

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 806 3993, 084 372 0466
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง


3. บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง                      

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่ภายในโครงการหลวงดอยอ่างขาง ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยเพราะบรรยากาศดีและราคาไม่แพง ทำให้บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขางเป็นหนึ่งในที่พักโครงการหลวงที่จองยากเป็นอันดับต้น ๆ ต้องจองล่วงหน้า ถึงจะได้มีโอกาสเข้าพัก ที่นี่ให้บริการบ้านพัก 5 แบบด้วยกัน คือ "บ้านคำดอย 1-3", "บ้านซากุระ 1-6", "บ้าน AK 1-20", "บ้านริมดอย 1-6" และ "บ้าน AK ใหญ่" ออกแบบเป็นโทนสีขาว ผสมผสานกับสีน้ำตาลเข้ม รวมทั้งมีระเบียงสำหรับนั่งเล่นรับลมหนาว ชมสายหมอกในยามเช้าได้ด้วย

          นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสความงามของธรรมชาติโดยรอบบริเวณ ชมแปลงผัก ผลไม้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสถานีทดลองเกษตร รวมทั้งยังสามารถชมวิวและถ่ายรูปกับสวนผักที่ถูกจัดวางอย่างสวยงามอีกด้วย

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 969 476-78 ต่อ 113 หรือ 114
          เว็บไซต์ : angkhangstation.com และ เฟซบุ๊ก บ้านพัก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

4. บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์และสร้างที่พัก ร้านอาหาร เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็นหลัง หลังละ 2 ห้อง ความโดดเด่นของที่พักอยู่ที่การออกแบบที่คำนึงให้เข้ากับธรรมชาติป่าเขาและลำธารที่อยู่โดยรอบ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนของครอบครัว คนรัก และเพื่อนฝูง เอาไว้เป็นพื้นที่สำหรับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด นอกจากนี้ยังมีสถานที่กางเต็นท์ ให้บริการเช่าเต็นท์และถุงนอน และแน่นอนว่าร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงต่าง ๆ เช่น ปลาเทร้าต์จากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ ผักสดจากโครงการหลวงแม่โถ เป็นต้น และกาแฟสดแสนอร่อย ทั้งชิลทั้งสบายแบบนี้ใครบ้างจะไม่อยากเข้ามาพัก

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ตำบลห้วยแก้ว กิ่งอำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 146 7726, 096 604 1377
          เว็บไซต์ : royalprojectthailand.com และ เฟซบุ๊ก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก


5. บ้านพักสถานีวิจัยโครงการหลวงแม่หลอด

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่ที่บ้านแม่หลอดเหนือ ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมและอนุรักษ์กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า และให้บริการบ้านพักไว้รองรับนักท่องเที่ยว ประกอบด้วย บ้านพักรับรองหลังใหญ่ 1 หลัง จำนวนทั้งหมด 5 ห้อง (รองรับจำนวนคนได้ 18-20 คน) และบ้านพักเอเฟรม 2 หลัง (รองรับจำนวนคนได้ 40-50 คน)

          ใครที่อยากพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ น่าจะไม่ผิดหวัง เพราะบริเวณโดยรอบที่พัก นอกจากมีไร่กาแฟแล้ว ที่นี่ยังมีแปลงสมุนไพร สถานีเพาะกล้าและเมล็ดพันธุ์ รวมถึงกิจกรรมดูนกในช่วงฤดูหนาว และน้ำตกหมอกฟ้าอีกด้วย รับรองได้เลยว่า คุณจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : สถานีวิจัยโครงการหลวงแม่หลอด หมู่ 10 ตำบลสบเปิง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 961 0014, 097 924 1355
          เว็บไซต์ : royalprojectthailand.com/station-maelod

6. บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่ที่บ้านสิบสองพัฒนา ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา นอกจากจุดท่องเที่ยวหลักอย่างการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินเที่ยวชมแปลงผลไม้ ไม้ดอก ไม้ประดับ และพืชผักต่าง ๆ ในพื้นที่โครงการหลวง โดยเฉพาะฟักทองยักษ์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ

          ที่นี่ยังให้บริการบ้านพักจำนวน 4 หลัง (รองรับได้จำนวน 2-12 คน) และยังมีเต็นท์พร้อมถุงนอนไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติให้มากขึ้น โดดเด่นด้วยบ้านพักท่ามกลางบรรยากาศขุนเขา ล้อมรอบความสวยงามด้วยพืชพรรณดอกไม้เมืองหนาว อากาศเย็นสบาย ชมวิถีชีวิตชาวเผ่า และอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารและกาแฟสดจากโครงการหลวงอีกด้วย

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 410 9089, 054 401 023
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า

7. บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์


ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

ที่พักโครงการหลวง
ภาพจาก thairoyalprojecttour.com

          ตั้งอยู่ในอำเภอกัลยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่ ไม่ว่าใครเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ เป็นต้องติดใจกับความสวยงามที่น่าหลงใหล โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะปกคลุมด้วยม่านหมอกและสายลมที่หนาวเย็น ทิวสน และอ่างเก็บน้ำ รวมทั้งสีสันของใบเมเปิลที่พร้อมใจกันผลัดใบเปลี่ยนสี (ตั้งแต่เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์)

          นอกจากธรรมชาติที่สวยงามอย่างยากเกินคำบรรยายแล้ว ที่นี่ยังให้บริการบ้านพักด้วยกันทั้งหมด 6 หลัง คือ "บ้านจันทร์" "บ้านเด่น" "บ้านใหม่" "บ้านนาเกล็ดหอย" "บ้านแจ่มน้อย" และ "บ้านแจ่มหลวง" พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวี และอินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารและเครื่องดื่มตามฤดูกาลไว้คอยบริการความอร่อยให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ thairoyalprojecttour.com
          ที่อยู่ : ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงวัดจันทร์ ตำบลบ้านจันทร์ อำเภอกัลยานิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 365 5405, 053 318 325
          เว็บไซต์ :
royalprojectthailand.com/watchan

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของบ้านพักโครงการหลวงที่น่าสนใจ รับรองเลยว่าใครได้ลองไปนอนพักผ่อน จะรู้เลยว่าความรู้สึกของการพักผ่อนที่แท้จริงเป็นอย่างไร เพราะไม่บ่อยนักที่เราจะได้มีโอกาสสูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ คราวนี้คุณจะได้ชาร์จแบตได้อย่างเต็มที่ บอกได้คำเดียวเลยว่ามีแต่ฟินกับฟิน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 10 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thairoyalprojecttour.com, เฟซบุ๊ก สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ The Royal Agricultural Station Inthanon, เฟซบุ๊ก ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง, เฟซบุ๊ก บ้านพัก สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง, angkhangstation.com, เฟซบุ๊ก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก, royalprojectthailand.com/teentok, royalprojectthailand.com/station-maelod, เฟซบุ๊ก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปังค่า, royalprojectthailand.com/watchan


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักโครงการหลวง สวย สงบ และอบอุ่นท่ามกลางธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 17:07:29 93,866 อ่าน
TOP