x close

โรยตัวน้ำตกวังตุ้ม สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดมันที่เพชรบูรณ์

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

          โรยตัวน้ำตกวังตุ้ม จังหวัดเพชรบูรณ์ หนึ่งในกิจกรรมของการมาเที่ยวเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสนุก ตื่นเต้น ปนหวาดเสียว ที่เดียวครบทุกรสชาติ

          สนุกไปกับกิจกรรมผจญภัยสุดมันกับการโรยตัวที่น้ำตกวังตุ้ม จังหวัดเพชรบูรณ์ หนึ่งในกิจกรรมของการมาเที่ยวเขาค้อช่วงหน้าฝน ได้ลองมาเที่ยวเขาค้อและได้มาเห็นความงามของน้ำตกแห่งนี้ ต่างต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "น่ามหัศจรรย์สุด ๆ" เพราะคุณจะได้เห็นบรรยากาศของหมอกฝนที่ลอยฟุ้งท่ามกลางหุบเขา ท่ามกลางบรรยากาศสีเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า กิจกรรมโรยตัวที่น้ำตกวังตุ้ม จะสวยและหวาดเสียวแค่ไหน วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสพร้อม ๆ กัน

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

          หากเอ่ยชื่อ "น้ำตกวังตุ้ม" หลายคนน่าจะยังฟังไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรนัก น้ำตกแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาค้อ ตั้งอยู่ที่บ้านดงหลง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ มีความสูงประมาณ 40 เมตร ซ่อนตัวอยู่ในป่ามานานหลายสิบปี จะมีก็แต่เพียงคนท้องถิ่นและชาวบ้านเข้ามาเที่ยว จับปลาและหาของป่าเท่านั้น จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวน้อยคนนักที่จะรู้จักน้ำตกวังตุ้ม การเดินทางเข้าไปชมน้ำตกวังตุ้ม จะต้องนั่งรถโฟร์วีลเข้าไป แล้วเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณครึ่งกิโลเมตร หลังจากนั้นก็เดินลัดเลาะตามโขดหิน ข้ามลำธาร อาจมีเฉอะแฉะบ้าง แต่ก็จัดว่าเป็นการเดินทางที่ไม่ค่อยลำบากสักเท่าไร

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

          สำหรับใครก็ตามที่ชอบเที่ยวแนวผจญภัย น่าจะถูกใจกับน้ำตกวังตุ้มนี้เป็นพิเศษ เพราะที่นี่มีกิจกรรมที่จัดได้ว่าท้าทายความเสียวทั้งร่างกายและจิตใจ นั่นคือ กิจกรรมโรยตัวไต่น้ำตก ที่ความสูงประมาณ 40 เมตร (เท่ากับตึก 12 ชั้น) โดยนักท่องเที่ยวจะต้องทิ้งตัวดิ่ง 90 องศาตามความสูงของน้ำตก กิจกรรมท่องเที่ยวดังกล่าว ดำเนินการโดยกลุ่ม Khao Kho Explorer ร่วมกับชุมชนอนุรักษ์ธรรมชาติบ้านดงหลง ที่ร่วมกันจัดกิจกรรมรูปแบบใหม่ ในลักษณะการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและผจญภัย ขณะเดียวกันก็เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์น้ำตกวังตุ้มให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

น้ำตกวังตุ้ม เพชรบูรณ์

          หลายคนห่วงในเรื่องความปลอดภัย บอกได้เลยว่า ไม่ต้องกังวล เพราะจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจเช็กอุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ เช่น หมวกกันกระแทก เสื้อชูชีพ สนับเข่า ถุงมือ และฮาร์เนส (ชุดเซฟตี้) เป็นต้น รวมถึงเจ้าหน้าที่จะคอยบอกขั้นตอนการปล่อยเชือก การก้าวเท้า การทิ้งน้ำหนักตัว จนเป็นที่เข้าใจเรียบร้อย ก่อนที่จะโรยตัวจริง ๆ ซึ่งความสนุกอยู่ตรงที่การได้ยินเสียงน้ำตกและความเสียวที่เกิดในแต่ละย่างก้าวที่โรยตัวลงไป หากแต่เมื่อใดก็ตามที่ร่างกายเริ่มคุ้นชิน คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลาย และสนุกไปกับสายน้ำที่ถาโถมเข้ามาปะทะกับร่างกาย โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ไม่ห่าง ทั้งด้านบนและด้านล่างน้ำตก นักท่องเที่ยวจึงทั้งสนุกและหวาดเสียวได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล

          ใครที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ที่ทั้งสนุกและหวาดเสียวแบบนี้ สามารถติดต่อและสอบถามเส้นทางการเดินทางได้ที่ KhaoKho Explorer โทร. 089 894 9211, 081 985 2676 หรือ ททท. สำนักงานพิษณุโลก โทร. 055 252 742-3 ก่อนหมดหน้าฝนนี้ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์สนุก ตื่นเต้น และสุดหวาดเสียวแบบนี้ ต้องลองมาให้ได้สักครั้งนะคะ ^ ^

          เวลาที่ให้บริการ :
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ (วันละ 4 รอบ เวลา 08.00 น., 09.00 น., 13.00 น. และ 14.00 น.)
          อัตราค่าบริการ : ท่านละ 990 บาท (ขั้นต่ำ 4 ท่าน) รวมรถรับ-ส่ง, อุปกรณ์ Safety, อาหารว่างและเครื่องดื่ม, ค่าประกันอุบัติเหตุ และเจ้าหน้าที่ดูแลและอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, khaoko.com, เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรยตัวน้ำตกวังตุ้ม สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดมันที่เพชรบูรณ์ อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2559 เวลา 11:42:46 7,266 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP