x close

ชิม 9 ร้านอาหารพังงา ลายแทงพิกัดความอร่อยที่ต้องตามไปกิน

 ร้านอาหารพังงา

          ร้านอาหารพังงาที่ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย จนเป็นที่ร่ำลือทำให้ใครต่อใครต้องมาทาน ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวพังงารอบนี้ ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด


          พังงา นอกจากจะเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อในว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจจังหวัดหนึ่งของไทยแล้ว เชื่อหรือเปล่าว่าที่นี่มีของกินอร่อย ๆ ซ่อนตัวอยู่ให้เพียบ เรื่อยไปตั้งแต่อาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน อาหารซีฟู้ด หรือจะเป็นของทานเล่นต่าง ๆ เรียกได้ว่าไปจังหวัดพังงาไม่มีทางอด เพราะมีของกินอร่อย ๆ ที่ทานแล้วชวนให้น้ำหนักตัวขึ้นอยู่ไม่น้อย แต่ของอร่อยแบบนี้ใช่ว่าเราจะได้กินทุกวันเสียเมื่อไร มาถึงพังงาทั้งทีงานนี้ต้องจัด วันนี้เราเลยจะขอแนะนำร้านอาหารพังงาที่เห็นแล้วชวนให้น้ำลายต้องไหล มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันเลย…


1. ร้านยิ้ม ยิ้ม ชวนชิม

ร้านอาหารพังงา

          ร้านอาหารพื้นบ้านขึ้นชื่อระดับตำนานของอำเภอตะกั่วป่า ที่ไม่ว่าใครมาเที่ยวพังงาต้องมาทานด้วยกันทุกคน นอกจากอร่อยแล้วราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณอีกด้วย เมนูอาหารของที่ร้านโดดเด่นด้วยรสชาติผสมผสานลูกครึ่งแบบจีนและแบบไทยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย เช่น แฮกึ๊นทอด หัวปลาต้มเผือก ปลิงผักกะเพรา ปลาอินทรีทอดซีอิ๊ว เป็นต้น

          พลาดไม่ได้กับเมนูกระเพาะปลา พิเศษทางร้านเลือกให้กระเพาะปลาแผ่นใหญ่ ซึ่งเอามาทอดกรอบ ให้พองและนิ่ม จากนั้นจึงค่อยเอามาหั่นเป็นชิ้นอย่างพอดีคำ แล้วนำลงไปทอดอีกครั้ง กระเพาะที่ได้จะมีสีเหลืองนวลน่าทานเป็นที่สุด คำว่า "กลมกล่อม" จึงน่าจะเป็นนิยามสั้น ๆ เพื่อใช้บัญญัติความอร่อยให้กับร้านนี้ ใครมาพังงาต้องแวะมาทานที่ร้านนี้ด่วน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : 11/27 หมู่ 3 ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 593 058


2. สะเต๊ะเมืองพังงาคุณทิพย์          ตั้งอยู่ในตัวเมืองพังงา บนถนนเพชรเกษม ที่คงความอร่อยมายาวนานมากกว่า 35 ปี ซึ่งทางร้านได้คิดค้นสูตรหมูสะเต๊ะเองทั้งหมด จนขายดิบขายดี เป็นที่ถูกปากของคนพังงามาจนถึงปัจจุบัน และจากความนิยมของลูกค้าที่มีมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากเมนูหมูสะเต๊ะแล้วนั้น ทางร้านยังได้คิดดัดแปลงเพิ่มสะเต๊ะเครื่องในหมู ที่มีทั้งไส้ ตับ สะเต๊ะกุ้ง สะเต๊ะไก่ และขนมปังปิ้งอีกด้วย

          ใครต่อใครต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า หมูสะเต๊ะของที่นี่ทั้งเนื้อนุ่ม เวลาทานจะนุ่ม ไม่เหนียว กัดคำนึง รู้สึกได้ถึงความหนึบของเนื้อเวลาอยู่ในปาก แล้วยิ่งได้ทานคู่กับน้ำจิ้มสะเต๊ะ รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องสะเต๊ะ และอาจาดที่ปรุงมาสด ๆ ใหม่ ๆ บอกเลยว่าเป็นความอร่อยที่ลงตัวแบบไม่ต้องไปหาที่ไหนเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-17.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมืองพังงา จังหวัดเมืองพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 411 322


3. ขนมจีนป้าศลหน้าศาลเจ้า

ร้านอาหารพังงา

          ร้านขนมจีนเจ้าดังของจังหวัดพังงา ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก พิกัดความอร่อยของร้านตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ฝั่งตรงข้ามหน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ข้างหน้าร้านมีลานจอดรถกว้างขวางไว้รองรับลูกค้าจากทั่วสารทิศ ทั้งขาประจำและขาจร ร้านขนมจีนแห่งนี้เป็นแบบบริการตัวเอง เมื่อเข้ามาในตัวร้าน ลูกค้าจะเห็นทางร้านตั้งน้ำยาขนมจีนเอาไว้ทั้งหมด 4 อย่าง คือน้ำยากะทิ น้ำพริก ไตปลา แกงป่า ลูกค้าชอบแบบไหนก็ตักเอาได้ตามสบาย และจะตักกี่ครั้งก็ได้ตามแต่สะดวก

          ในส่วนของผัก บอกเลยว่าผักของที่ร้านอลังการงานสร้างมาก ๆ มีให้เลือกละลานตา ทานได้เต็มที่แบบไม่มีอั้นเช่นกัน ส่วนน้ำเปล่ามีให้บริการฟรี หรือใครจะสั่งน้ำพวกโอเลี้ยง ชาดำเย็น ก็ค่อยเดินมาสั่งเพิ่มเอาทีหลัง และที่สำคัญ…ราคาไม่แพง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ฝั่งตรงข้ามหน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ตำบลท้ายช้าง อำเภอเมือง จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 593 9658

4. ฮกกี่เหลา

          ร้านอาหารจีนเก่าแก่ริมถนนเสนาราษฎร์ อำเภอตะกั่วป่า สังเกตได้จากบรรยากาศภายในร้าน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ที่บ่งบอกถึงความเก๋า เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อย ด้วยเพราะที่ร้านเน้นใช้วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และที่สำคัญราคาไม่แพง เชื่อหรือเปล่าว่า หากคุณมีเงินในระเป๋าไม่กี่ร้อยบาท คุณก็สามารถทานอาหารได้หลากหลายเมนูเต็มโต๊ะไปหมด เมนูแนะนำของที่นี่ ได้แก่ ปลิงทะเลผัดกุ้ง กุ้งอบวุ้นเส้น ปูก้อนผัดผงกะหรี่ เป็ดอบ ไก่บ้านแป๊ะซะ เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นต้น

          และถึงแม้ว่าร้านจะไม่ใหญ่โตอะไร แต่รับรองว่าการบริการ และราคาอาหารที่เป็นกันเองแบบนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมร้านฮกกี่เหลา ถึงยังครองแชมป์ร้านอาหารในดวงใจของคนพังงา รวมถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวที่พังงาอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 421 938

5. ร้านอาหารจ่าจรัญ

ร้านอาหารพังงา

          ร้านอาหารท้องถิ่นเล็ก ๆ ของจังหวัดพังงา ว่ากันว่ารสชาติความอร่อยของอาหารเป็นที่ร่ำลืออยู่ไม่น้อย ว่าทำอาหารออกมามีรสชาติจัดจ้านถึงใจ ถูกใจคนทาน แถมราคาอาหารยังไม่แพงอีกด้วย แบบนี้ใครจะไม่ติดใจยังไงไหว ร้านอยู่ไม่ไกลจากจุดลงเรืออ่าวพังงา เมนูยอดฮิตของที่นี่มีด้วยกันหลากหลาย ได้แก่ น้ำพริกกุ้งเสียบ ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ไข่ปลาทอดกระเทียม ต้มส้มปลากระบอก เป็นต้น

          แถมบรรยากาศของที่ร้านยังดีอีกด้วย เพราะตรงข้ามร้านเป็นวิวจุดจอดเรือพอดิบพอดี นั่งทานไป ชมวิวโน่นนี่ไปมา ดูเพลินตา เพลินใจ และเพลินพุงอยู่ไม่น้อย และยิ่งถ้าเป็นหลังบรรยากาศช่วงฝนตกหน่อยหนึ่งนะ รับรองว่าบรรยากาศดีอย่าบอกใคร บรรยากาศดี อาหารรสชาติถูกปากแบบนี้ ใครไปเที่ยวพังงา อย่าลืมแวะไปพิสูจน์ความอร่อยกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 16 หมู่ 1 ซอยท่าเรือท่าด่าน ถนนท่าด่าน ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมืองพังงา จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 411 490, 076 412 0966. ร้านปั้นทองติ่มซำ


           ร้านติ่มซำร้อน ๆ ในอำเภอตะกั่วป่า เป็นร้านติ่มซำเล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความอร่อย เหมาะสำหรับเป็นอาหารมื้อเช้า มื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ที่ร้านปั้นทองติ่มซำ มีเมนูติ่มซำให้เลือกมากกว่า 60 เมนู ที่สำคัญทำสดใหม่กันทุกวัน มีทั้งขนมจีบปู ขนมจีบกุ้งซอสกะหรี่ ขนมจีบหมูไข่เค็ม ขนมจีบไข่เยี่ยวม้า ฮะเก๋า เบคอนพันบรอกโคลี เบคอนพันกุ้ง ไส้กรอกถั่วลันเตา ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว หมึกซอสหวาน สาหร่ายแมงกะพรุน ซี่โครงหมูเต้าซี่ หรืออีกหลากหลายเมนูความอร่อย

          นอกจากนี้ยังมีข้าวต้มหมู ปลา กุ้ง และปลา เอาไว้เป็นมื้ออิ่มอร่อยรองท้องยามเช้า ก่อนไปเรียนหรือไปทำงาน เป็นบรรยากาศร้านติ่มซำที่อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ แบบไม่เสียเงินแพง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.30-11.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 188 8876


7. กอบโภชนา


          อาหารรสชาติจัดจ้านถึงใจอีกหนึ่งร้าน ความอร่อยเป็นที่รู้จักกันดีในท้องถิ่น เมนูส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นเป็นอาหารตามสั่ง บรรยากาศในร้านนั่งสบาย ๆ ชิล ๆ เน้นความเป็นกันเอง ใครไปแล้วไม่รู้จะสั่งเมนูอะไรดี ลองหันไปที่ป้ายของร้านก็ได้ เพราะที่นี่เขาเขียนเมนูแนะนำเอาไว้อย่างเสร็จสรรพ ได้แก่ หัวปลามะระ ขาหมูน้ำแดง ปลาดุกทอดกรอบ ยำสามกรอบ กระเพาะปลาผัดแห้ง ปลาผัดมะนาว เป็นต้น

          แค่ได้ยินชื่อเมนูแบบนี้ ก็เล่นทำเอาน้ำลายไหลกันเป็นแถบ ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านยอดนิยมของชาวจังหวัดพังงา รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต่างแวะเวียนเข้ามาทานกันอย่างไม่ขาดสาย งานนี้นักชิมทั้งหลายต้องไม่พลาด

          เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน เวลา 06.00-20.00 น. (หยุดทุกวันที่ 25 และ 26 ของทุกเดือน)
          ที่อยู่ : 58/2 หมู่ 7 ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 432 107
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก กอบโภชนา

8. ร้านหลวงเทน

ร้านอาหารพังงา

          ร้านอาหารใต้รสจัด พัดความอร่อย อยู่เยื้องทางหาดปะการัง ริมถนนเพชรเกษม เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในเรื่องความจัดจ้านในแบบฉบับอาหารใต้แท้ ๆ เช่น แกงส้ม ผัดสะตอ คั่วกลิ้งเนื้อ น้ำพริกต่าง ๆ กะปิผัดลูกตอ เป็นต้น ใครที่หลงรักและชื่นชอบการทานอาหารใต้อยู่แล้ว รับรองว่าใครมาร้านนี้ไม่มีผิดหวัง ยิ่งถ้าได้สั่งข้าวสวยมาทานด้วยสักชาม ยิ่งอร่อยคูณสองมากกว่าเดิม แถมไม่แน่ว่าอาจจะต้องขอเบิ้ลข้าวอีกจาน เพราะมันอร่อยจนแทบวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

          ถือว่าเป็นร้านอาหารใต้ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยไม่เป็นสองรองใคร ใครไม่เชื่อเราขอท้าให้คุณไปพิสูจน์ความอร่อยที่ร้านกันดูได้เลย ไม่แน่ว่างานนี้กินไป น้ำตาไหลไปให้กับความเผ็ดและจัดจ้านของกับข้าวที่ร้าน

          เวลาเปิด-ปิด :
เปิด 2 รอบ คือ 11.00-13.00 น. และ 17.00-22.00 น. (หยุดทุกวันที่ 10, 20 และ 30 ของทุกเดือน)
          ที่อยู่ : ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 716 4182


9. สามช่องซีฟู๊ด


          ร้านอาหารซีฟู้ดบรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านของจังหวัดพังงา อาหารอร่อย วิวสวย ร้านมีลักษณะเป็นแพอยู่ริมน้ำ จึงไม่ต้องห่วงในเรื่องของบรรยากาศ รับรองว่าดีแน่นอน มองออกไปนอกร้านจะมองเห็นวิวภูเขาสวยงาม ที่นี่โดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารท้องถิ่น ดังนั้นใครไปถึงที่ร้าน จะพลาดสั่งเมนูท้องถิ่นไปก็เห็นว่าจะผิดไปอยู่เสียหน่อย

          เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ แกงพริกท้องปลากะพง ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่เนื้อท้องปลากะพงที่มัน นิ่ม และสด ลองได้ทานเข้าไปหนึ่งคำรับรองว่าอร่อยมาก หรือจะเป็นแกงพริกของทางใต้ รสชาติจัดจ้านถึงใจ เมื่อทานอาหารเผ็ด ๆ แล้ว ก็ต้องทานผักเป็นของคู่กัน ที่นี่ก็มีเมนูผักอร่อย ๆ อย่าง ยอดหมุย ผักท้องถิ่นทางใต้ หรือ ผัดใบเหมียงกุ้งเสียบ ก็ดูเข้าท่าไม่น้อย วิวสวย อาหารอร่อยแบบนี้ ไม่มาลองทานเห็นจะดูว่าใจร้ายไม่หน่อยแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 39/1 หมู่ 9 บ้านสามช่อง ตำบลกะไหล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 628 0344, 076 444 265
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร สามช่องซีฟู๊ด


          เป็นยังไงบ้างคะ ? กับร้านอร่อยพังงาที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ไม่น่าเชื่อว่าจังหวัดนี้จะมีของอร่อยซ่อนตัวอยู่เพียบ บางครั้งเราไปเที่ยวพังงาก็ยังไม่มีโอกาสได้ไปทานเลยก็มี ครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสดี ใครก็ตามที่กำลังวางแผนไปเที่ยวที่พังงา อย่าลืมลองไปแวะชิมแวะทานของอร่อยเหล่านี้กันดูได้นะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังชัวร์ ๆ ^ ^

 
          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 สิงหาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ครูกุ๊กชวนชิม, เฟซบุ๊ก Fory Berry Koy, เฟซบุ๊ก Tanomsup Siriwanwattana, เฟซบุ๊ก Boodsanee Mujarin, เฟซบุ๊ก Titi Pipat, เฟซบุ๊ก Mint Klingason, เฟซบุ๊ก Pornpimol Pirat, เฟซบุ๊ก MommyPae Chusaeng, เฟซบุ๊ก Mamaw Za, เฟซบุ๊ก กอบโภชนา, เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร สามช่องซีฟู๊ด, เฟซบุ๊ก Khaolak.Guru, เฟซบุ๊ก Wanrudee Puasakul

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชิม 9 ร้านอาหารพังงา ลายแทงพิกัดความอร่อยที่ต้องตามไปกิน อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:47:23 130,904 อ่าน
TOP