x close

10 ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่ เสิร์ฟเมนูสุดฮิปไอเดียเจ๋ง

ร้านอาหารเชียงใหม่

           ร้านอาหารเชียงใหม่ และ ร้านกาแฟเชียงใหม่ ที่มีเมนูอาหารสุดเด็ดเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร ความอร่อยระดับสิบ ใส่ความคิดสร้างสรรค์และความใส่ใจไปอีกร้อย กลายเป็นอาหารจานโปรดของคนเชียงใหม่ ไปเที่ยวเชียงใหม่คราวหน้า จะไปกินอะไรดี มาดูที่นี่เลย


           เชียงใหม่ เมืองสุดอัศจรรย์ที่สามารถทำให้ใครต่อใครต่างตกหลุมหลงรักได้เพียงแค่เสี้ยววินาทีแรกที่ได้สัมผัส นั่นอาจจะเป็นเพราะเมืองแห่งนี้มีธรรมชาติที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยภูเขาสูงใหญ่มากมาย อากาศเย็นสบาย บริสุทธิ์สดชื่น เต็มเปี่ยมไปด้วยประเพณีวัฒนธรรมที่สวยงามทรงคุณค่า จึงทำให้ในแต่ละวันจะมีแขกบ้านแขกเมืองมาเยี่ยมเยือนเชียงใหม่มากหน้าหลายตา

           นอกจากโรงแรมที่พักที่มีมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่ก็ยังมีร้านอาหารเชียงใหม่เด็ด ๆ อีกเพียบ วันนี้เราจึงได้คัดสรรค์ 10 ร้านอาหารเชียงใหม่ (ลิงก์กลับมาที่กระทู้นี้ค่ะ) ที่มีเมนูอาหารสุดอร่อย ไม่ซ้ำใคร มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ไปเช็กลิสต์กันเลย

1. มีนา [ข้าวหอมอร่อย นุ่มลิ้น]           มีนา ร้านอาหารไทยที่ใส่ไอเดียและความใส่ใจลงไปในทุกเมนู โดยมีข้าวเป็นส่วนประกอบหลัก และยังเลือกใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นมาเติมแต่ง เพิ่มสีสันและรสชาติให้กับอาหารไทยที่ใครต่อใครมองว่าธรรมดาให้กลายเป็นเมนูที่ดูมีคุณค่าและน่าลิ้มลอง ดึงคุณประโยชน์ของวัตถุดิบไทยแท้ ๆ ให้โดดเด่น สร้างสรรค์จนทั้งรสชาติและหน้าตาของอาหารแต่ละจานพิเศษกว่าที่ไหน ๆ

           ข้าวที่เสิร์ฟมาในจาน จะมีสีสันแตกต่างกันไป ทั้งสีขาว, สีดำ, น้ำตาล, ฟ้า และเหลือง ทำเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ ทานคู่กับอาหารไทยและอาหารท้องถิ่นรสชาติกลมกล่อม หอมกรุ่น เหมือนกับยกออกมาจากครัวหลังบ้านเลยทีเดียว เมนูที่น่าลิ้มลอง อาทิ ผักกาดแก้วผัดน้ำปลาเบคอน, ข้าวตังมัสมั่นไก่, ยำข้าวสาลีดอย, น้ำพริกอ่องธัญพืช, แกงชะพลูปู, ตำขนุนปลาอินทรีย์ เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 13/5 หมู่ 2 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : หยุดทุกวันพุธ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 7177 0523
           เฟซบุ๊ก : Meena rice based cuisine


2. ไคนิโต้ โฮมเมด [หมูย่างพาดราว เนื้อนุ่มละลายในปาก]           ไคนิโต้ โฮมเมด (Cainito Homemade Restaurant) ร้านอาหารสุดเก๋ไก๋ใจกลางซอยนิมมานเหมินทร์ ซอย 5 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง มีที่จอดรถให้บริการ อาคารของร้านเป็นบ้านไม้สีขาวสุดอบอุ่น ที่นี่พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยและอาหารนานาชาติ มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่ชอบทานอาหารไม่เหมือนกัน ทุกเมนูจะพิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม การปรุงรสอย่างละเมียดละไม ไปจนถึงการจัดจานที่สวยหรู ซึ่งทั้งหมดก็สะท้อนให้เห็นว่าที่นี่เป็นร้านอาหารโฮมเมดอย่างแท้จริง

           เมนูเด็ดที่ทั้งคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวต่างยกใจให้ก็คือ "หมูย่างพาดราว" ทางร้านจะเลือกใช้หมูติดมันอย่างดี นำไปหมักด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ ให้เข้าเนื้อ แล้วจึงไปย่างในไฟกำลังดี จนเนื้อหมูนุ่ม หอมกรุ่น แล้วจึงจัดเสิร์ฟบนราวไม้ พร้อมผักสลัดสด ๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด กัดเข้าไปหนึ่งคำ เคี้ยวเบา ๆ เหมือนหมูละลายในปาก มีกลิ่นหอมของเครื่องปรุงลอยคลุ้งในปากจนขึ้นจมูก เนื้อหมูก็ชุ่มฉ่ำไปด้วยเครื่องปรุงรส โอ๊ย...ฟิน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ พิซซ่าค็อกเทลกุ้ง, ยำเบคอนทอดกรอบ, สปาเกตตีหมึกดำต้มยำกุ้ง, ข้าวผัดตาแดง, บิงซูช็อกโก, ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 21 ซอย 5 ถนนนิมมานเหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 9434 9009, 08 3764 9966
           เฟซบุ๊ก : Cainito Homemade Restaurant

3. สโนว์บัฟฟ์ [ปีกไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน เค้กช็อกหน้านิ่มในตำนาน]


           สโนว์บัฟฟ์ (Snowbuff) คาเฟ่บรรยากาศดีในอำเภอแม่ริม ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจี อากาศเย็นสบาย สดชื่น ผู้มาเยือนจะรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลาย สามารถนั่งเล่นได้เพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน และยังสามารถเล่นกับควาย หรือขี่ควายได้อีกด้วย เป็นที่เที่ยวสำหรับเด็ก ๆ ได้ดีอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ไม่เพียงแค่บรรยากาศเท่านั้นที่ดีโดนใจ แต่เมนูอาหารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มยังดีเลิศไม่แพ้กันอีกด้วย

           โดยเมนูที่ต้องสั่งทานให้ได้ก็คือ "ปีกไก่ทอด" ที่ทอดมากรอบนอกนุ่มใน มีการหมักและปรุงรสอย่างดี จึงทำให้มีรสชาติอร่อยล้ำ และนุ่มละมุนลิ้นมาก ๆ เมื่อกัดเข้าไปจะรู้สึกได้ถึงความกรอบตรงขอบของปีกไก่ และจะเห็นว่าด้านในเนื้อยังคงชุ่มฉ่ำ หวานนิดเค็มหน่อย อร่อยสุด ๆ เมนูของหวานอย่าง "เค้กช็อกหน้านิ่ม" ก็มีความอร่อยแรงไม่น้อยหน้ากัน ตัวเค้กจะนุ่มนิ่ม เพียงกัดเข้าไปในปากจะรู้สึกว่ากลืนหายไปได้ โดยแทบจะไม่ต้องเคี้ยว ตัวช็อกโกแลตก็หวานกำลังดี มีความนุ่มเนียน กินได้อย่างมีความสุขสุด ๆ กินกันอย่างเพลิน ๆ จนลืมไปเลยว่าชิ้นหนึ่งนั้นใหญ่แค่ไหน :)

           ที่ตั้ง : ภายในรีสอร์ทจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ หมู่ 7 ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 09.30-18.30 น.
           โทรศัพท์ : 09 1856 5675
           เฟซบุ๊ก : Snowbuff Coffee


4. โอ้กะจู๋ [สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง เครื่องเข้มข้นถึงเนื้อใน]


           สำหรับสาวกคนรักสุขภาพต้องไม่พลาดกับร้านนี้ โอ้กะจู๋ ที่พร้อมเสิร์ฟผักสลัดสด ๆ จากสวนหลังบ้าน ส่งตรงถึงผู้บริโภคทุกจาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า เมนูสเต๊กของร้านนี้ให้ปริมาณที่อิ่มจุใจ ใหญ่บิ๊กเบิ้มมาก ๆ ไม่เพียงแค่ปริมาณเท่านั้นที่จัดเต็ม รสชาติยังอัดแน่นไปด้วยความอร่อยกลมกล่อม ถึงพริกถึงขิง

           โดยเฉพาะเมนูอันขึ้นชื่ออย่าง "สเต๊กซี่โครงสะพานโค้ง" ที่เลือกใช้ซี่โครงหมูคุณภาพดีสุด ๆ หมักด้วยเครื่องปรุงและสมุนไพรไทยให้เข้าถึงเนื้อ แล้วนำไปย่างในไฟกำลังพอดี จนเนื้อตรงส่วนซี่โครงหอมกรุ่น เมื่อตัดกินจะได้กลิ่นของเครื่องปรุงต่าง ๆ และน้ำซอสที่ใช้ปรุงรสจะซึมซาบออกมาจากเนื้อหมูทีละนิด ผสมผสานกับซอสสูตรพิเศษ ได้รสชาติที่อร่อยลงตัวอันเป็นเอกลักษณ์ มีผักสลัดสด ๆ ให้ทานควบคู่กันไป อร่อยใจขาดดิ้นไปเลยเชียว และอย่าพลาดที่จะสั่งไส้กรอกแบบต่าง ๆ มาลิ้มลอง เพราะรสชาติจะอร่อยแตกต่างจากที่เหมือน กินกับน้ำผลไม้ตามฤดูกาล ยิ่งเข้ากันดีไม่มีที่ติเลยล่ะ

           ที่ตั้ง : 121 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 08 1980 2416
           โทรศัพท์ : 09.30-21.30 น.
           เฟซบุ๊ก : สวนผัก โอ้กะจู๋


5. เดอะ ลาร์เดอร์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ [แซนด์วิชหน้าเยิ้ม อร่อยเต็มคำ]

           เดอะ ลาร์เดอร์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ (The Larder Cafe & Bar) ร้านอาหารแนวบรันซ์ ร้านเล็ก ๆ ที่มีแฟนคลับหนาแน่น เพราะมีการรังสรรค์เมนูอาหารมาไม่เหมือนใคร โดยเน้นเป็นเมนูอาหารเช้า และอาหารระหว่างมื้อหรือแนวบรันซ์นั่นเอง ซึ่งจะจัดเสิร์ฟบนแซนด์วิชสุดเก๋ไก๋ ให้เลือกหน้าเลือกท็อปปิ้งกันได้ตามใจ ให้ปริมาณเยอะจุใจ กินกันอิ่มไปทั้งวันเลยทีเดียว

           เมนูอันเลื่องลือก็คือ "Open Sandwich" โดยหน้าที่ได้รับนิยมมากที่สุดคือ แซลมอนรมควันกับครีมชีส แซนด์วิชจะหอมและนุ่มมาก เข้ากันดีกับเนื้อแซลมอนหวาน ๆ และครีมชีสอันหอมนุ่มละมุนลิ้น ยิ่งมีอโวคาโดมาเสริมทัพ ยิ่งทำให้เมนูนี้น่าลิ้มลองสุด ๆ หรือใครไม่ชอบครีมชีสก็สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นไข่คนได้เช่นกัน อร่อยล้ำเลิศบรรเจิดไม่น้อยหน้าเลยล่ะ ถ้าตื่นสายไม่รู้จะไปกินข้าวที่ไหน อย่าพลาดที่จะนึกถึงร้านนี้เชียว

           ที่ตั้ง :
3/9 ซอยสุขเกษม ถนนนิมมานเหมินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 08.30-15.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 5200 1594
           เฟซบุ๊ก : The Larder Cafe and Bar6. เทนโกกุ เดอ คูซีน [เนื้อสะดุ้งไฟแช่แข็ง นุ่มหอมหวานตามต้นตำรับญี่ปุ่น]           เทนโกกุ เดอ คูซีน (Tengoku De Cuisine) ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับแท้ ๆ ให้บริการอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม อร่อยเหมือนยกครัวระดับห้าดาวของญี่ปุ่นมาไว้ในเชียงใหม่เลยล่ะ เพราะทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี คัดสรรทั้งเนื้อสัตว์ ผัก เครื่องปรุง ฯลฯ อย่างพิถีพิถัน และนำมาปรุงอาหารจนกลายเป็นเมนูที่อร่อยเด็ด มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

           โดยเฉพาะเมนู "Beef Tataki" ที่นำต้นแบบการรังสรรค์เมนูนี้มาจากญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งที่ญี่ปุ่นจะใช้เนื้อม้า แต่ทางร้านเทนโกกุจะใช้เนื้อวัวแทนเพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมคนไทย โดยเลือกใช้เนื้อแบบ New Zealand Ribeyes หั่นบาง ๆ ก่อนนำไปย่างด้วยไฟแรงจัดเพียงเสี้ยววินาที ก่อนจะนำไปแช่แข็ง แล้วจัดเสิร์ฟพร้อมกับกระเทียมบด และน้ำจิ้มพอนซึ (Ponzu) รสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ตัดกันดีกับความหวานนุ่มจากเนื้อ มีกลิ่นหอมจากการย่างช่วยเพิ่มอรรถรสการกินขึ้นมาอีกเท่าตัว

           ที่ตั้ง : 55/5 ซอยวัดบวกครกหลวง ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 10.00-14.00 และ 15.30-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 5385 0111
           เฟซบุ๊ก : Tengoku De Cuisine Chiangmai

7. ชีวิต ชีวา [บิงซู กู้ภัยร้อน]

ร้านอาหารเชียงใหม่

           เชียงใหม่ เป็นเมืองที่มีร้านคาเฟ่และขนมเยอะมาก ๆ ทั้งขนมไทย ขนมสไตล์ยุโรป ขนมสไตล์ญี่ปุ่น รวมไปถึงของหวานสุดอร่อย เมนูสุดเย็นฉ่ำอย่างบิงซู น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่โดนใจวัยฮิปสเตอร์มาก ๆ และถ้าพูดถึงเมนูบิงซูแล้ว ชีวิต ชีวา (Cheevit Cheeva) ก็จะเป็นร้านแรก ๆ ของเชียงใหม่ที่วัยรุ่นเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวต่างนึกถึง

           ด้วยที่นี่จะมีการทำบิงซูอย่างแตกต่าง มีเมนูให้เลือกหลากหลาย พร้อมกับท็อปปิ้งเหลือล้น จนกินกันแทบไม่หมด โดยเฉพาะเมนู "บิงซู ช็อกโกแลต ลาวา" (Bingsu chocolate Lava) ที่จัดเสิร์ฟมาบนชามแบบพูน ๆ กับน้ำแข็งเกร็ดหิมะแบบนุ่มลิ้น ราดด้วยช็อกโกแลตคุณภาพดี หอมหวานกำลังดี ตักเข้าปากกี่คำ ก็รู้สึกว่ารสชาติอร่อยไม่เปลี่ยน สำหรับเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ บิงซูสตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก, บิงซูชาไทย, บิงซูนมสด เป็นต้น

           ที่ตั้ง : 6 ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 7727 8880
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : cheevit-cheeva.com, เฟซบุ๊ก Cheevit Cheeva ชีวิตชีวา


8. เมากาแฟ [กาแฟเข้ม ดื่มเต็ม ๆ กั๊ก ไม่หลับใหล]


           ใครที่หลงรักการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ต้องมาลองเมากาแฟกันให้ปลิ้นที่ร้านเมากาแฟ (Mao Coffee) แห่งนี้กันดูสักครั้ง ร้านตั้งอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย มีต้นไม้ใหญ่ให้แสงเงา บรรยากาศร่มรื่น ตัวอาคารใช้วัสดุธรรมชาติ และออกแบบอย่างเก๋ไก๋ จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างลงตัว จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นที่นั่งพักผ่อนระหว่างวันได้อย่างดีเยี่ยม

           และแน่นอนว่าเมนูกาแฟของที่นี่ก็อร่อยเด็ดด้วยเช่นกัน กลิ่นของกาแฟจะหอมเข้ม รสชาตินุ่มกลมกล่อม คอกาแฟยังการันตีว่าของเขาดีจริง แต่เมนูเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาเทียบเท่ากับเมนูกาแฟก็คือ "เมาช็อก" แค่ชื่อเมนูก็รู้สึกได้ถึงความเข้มข้นของช็อกโกแลตเสียแล้ว ช็อกโกแลตรสหวานนุ่มจะถูกแยกมาในขวดเหล้า และมีนมปั่นจัดใส่แก้วมาให้ เราสามารถราดช็อกโกแลตลงไปตามความต้องการ แต่แนะนำให้ราดจนหมด เพราะมันจะฟินกับช็อกโกแลตจนต้องร้อง...เข้มข้น ! พร้อมกับเลียปากเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังเมนูเครื่องดื่มสุดเย็นฉ่ำและขนมหวานให้เลือกทานอีกมากมาย

           ที่ตั้ง : 41/1 หมู่ที่ 15 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 08.30-19.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 5328 2449
           เฟซบุ๊ก : เมากาแฟ : Mao Coffee

9. คาเฟ่ เดอ เข็มเหล็ก [โทสต์นมข้นสุดชุ่มฉ่ำ หวานเยิ้ม]


ร้านอาหารเชียงใหม่

           คาเฟ่ เดอ เข็มเหล็ก (Cafe\' de Kemrex) ร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสุดชิล สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพร้านกาแฟแห่งนี้เขาก็มีหลายมุมให้เลือกเซลฟี่กันได้ไม่ซ้ำแบบ ทั้งภายนอกร้านและด้านในร้าน ในส่วนของกาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็โดดเด่นไม่น้อยหน้า

           เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ใครต่อใครก็ต้องสั่ง ก็คือ "Pink Lady" และ "Black Man" กาแฟผสมนมที่มีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ใครชอบไอศกรีมให้สั่ง Black Man ถ้าใครชอบหวานมันอมเปรี้ยวให้สั่ง Pink Lady แต่เมนูที่มัดใจชาวเชียงใหม่ได้อย่างอยู่หมัด ต้องเมนูนี้เลย Toast Pop ที่เอาขนมปังสุดนุ่มตัดเป็นแผ่นคล้ายไอศกรีมแท่งทาเนยให้ชุ่มฉ่ำก่อนเอาไปปิ้งให้เหลืองกำลังดี แล้วจัดเสิร์ฟพร้อมนมข้นรสชาติหวานมัน ใครอยากกินนมข้นเยอะแค่ไหนก็ราดลงไปในโทสต์ได้ตามความชอบใจ ว้าว...ความฟินทะลุขึ้นเพดานไปเลย นอกจากนี้ก็ยังอาคารคาว ของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกทานกันอีกมากมาย

           ที่ตั้ง : ถนนวงแหวนรอบกลาง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
           โทรศัพท์ : 09 5678 9494
           เฟซบุ๊ก : Cafe\' de Kemrex


10. เดอะ โวคาโน [โทสต์สอดไส้ชีส มีที่เดียวในเชียงใหม่]           ถ้าพูดถึงเจ้าพ่อแห่งโทสต์ในเชียงใหม่ต้องยกให้ร้านนี้เลย เดอะ โวคาโน (The Volcano) คาเฟ่ของหวานสุดเก๋ไก๋ ที่ไม่ธรรมดาทั้งคอนเซ็ปต์ของร้านและเมนูของหวาน ตัวร้านออกแบบอย่างน่ารักในสไตล์มินิมอล ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เหมือนกับนั่งทานขนมอร่อย ๆ อยู่ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในส่วนของเมนูของหวาน แน่นอนว่าเมนูโทสต์ของที่นี่อร่อยเด็ดจริง ๆ โดยทางร้านจะเลือกขนมปังคุณภาพดี มาผสมผสานกับท็อปปิ้งในแบบต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนที่ไหน จนกลายเป็นเมนูโทสต์สุดอร่อย

           และยังมีขนมหวานสไตล์เส้น (Sweet Nudoru) ที่แปลกแตกต่างจากที่อื่นมาพร้อมเสิร์ฟ เพื่อเพิ่มประสบการณ์การกินของหวานสุดพิเศษให้กับลูกค้าอีกด้วย แต่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ และอยากให้ได้ลิ้มลองกันจริง ๆ ก็คือ Pocket Cheese Toast ขนมปังสุดนุ่มสอดไส้ชีส ที่กัดเข้าไปแต่ละทีจะมีชีสเยิ้ม ๆ ตามออกมา สาวกคนรักชีสต้องไปกิน !

           ที่ตั้ง : โครงการ PP Place หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เวลาเปิด-ปิด : 11.00-23.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 8261 3001, 08 1172 7173
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : thevolcanotoast.com, เฟซบุ๊ก The Volcano


           เชื่อเถอะว่าการไปเชียงใหม่ครั้งหน้าจะต้องบอกลาการลดน้ำหนักไปชั่วคราวแน่นอน เพราะยังมีร้านอาหารเมนูเด็ด ๆ รอให้คุณได้ไปลิ้มลองความอร่อยอีกเพียบ ใครชิมร้านไหนแล้วชอบใจ สามารถมาแชร์กันได้นะคะ :)


           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 11 สิงหาคม 2559

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thevolcanotoast.com, เฟซบุ๊ก Cafe\' de Kemrex, เฟซบุ๊ก เมากาแฟ : Mao Coffee, เฟซบุ๊ก Cheevit Cheeva ชีวิตชีวา, เฟซบุ๊ก Tengoku De Cuisine Chiangmai, เฟซบุ๊ก The Larder Cafe and Bar, เฟซบุ๊ก สวนผัก โอ้กะจู๋, เฟซบุ๊ก Snowbuff Coffee, เฟซบุ๊ก Cainito Homemade Restaurant, เฟซบุ๊ก Meena rice based cuisine


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารและกาแฟเชียงใหม่ เสิร์ฟเมนูสุดฮิปไอเดียเจ๋ง อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 15:47:57 29,483 อ่าน
TOP