x close

หวาดเสียวกลางป่าใหญ่ กับ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

Tree Top Walk

           DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย สะพานบนเรือนยอดไม้สุดเสียว ที่เที่ยวเชียงราย แห่งใหม่ ที่จะมาท้าใจคนชอบความสูงให้ไปเดินขาสั่นบนฟ้ากลางป่าใหญ่ที่สูงจากพื้นดินกว่า 10-20 เมตร เปิด 1 สิงหาคม 2559 ใครอยากไปเที่ยวแบบเสียว ๆ ต้องจัด

           ชวนไปเที่ยวที่เที่ยวเชียงรายแห่งใหม่ กับเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือ DoiTung Tree Top Walk ภายในสวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุง จังหวัดเชียงราย ที่สร้างขึ้นมาเหนือยอดไม้ใหญ่ภายในสวนอันเขียวขจี อากาศหนาวเย็น ได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง และยังท้าทายความกล้าของนักท่องเที่ยวที่ชอบความสูง

           ซึ่ง คุณ UncleJack ก็ได้นำภาพของ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง ออกมาเรียกน้ำย่อยให้เราได้ชมกันผ่านทาง เฟซบุ๊ก ART of Traveler กันแล้ว งานนี้ใครที่ชอบกิจกรรมผจญภัยมีใจสั่นแน่นอน

Tree Top Walk

Tree Top Walk

           เส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือ Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ มีระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร โดยแบ่งออกเป็น 6 ช่วง บนระดับความสูง 10-20 เมตร ลดหลั่นไปตามจังหวะของต้นไม้และความลาดชัน ซึ่งตลอดระยะทางจะมีต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณให้ได้ชื่นชม และมีหลากหลายสถานีท้าวัดใจคนที่ชอบความเสียว

Tree Top Walk

           อ๊ะ ๆ ขอบอกก่อนว่าบรรยากาศระหว่างเส้นทางแตกต่างกันไปตามสภาพภูมิอากาศของแต่ละวัน ซึ่งบอกไม่ได้ว่าวันไหนเจอฟ้าใส หมอกขาว สิ่งเดียวที่การันตีคืออากาศเย็นสบาย ต้นไม้เขียวขจี

           ทั้งนี้ก่อนที่จะเข้าไปยังเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เจ้าหน้าที่จะให้นักท่องเที่ยวแต่งตัวให้รัดกุม พร้อมกับสวมอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ทั้งหมวกกันน็อก และสายรัดตัว (Harness) ซึ่งประกอบไปด้วยสายเข็มขัดสำหรับสวมขาและล็อกเอว มีเชือกมาเชื่อมกับตัวล็อก (Hook) เพื่อล็อกเข้ากับลวดสลิงตลอดทางเดิน และให้เก็บสัมภาระให้เรียบร้อย เพราะทางเดินบางช่วงจะโยกเยกโคลงเคลง อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้

Tree Top Walk

           เมื่อเดินเข้าไปใน DoiTung Tree Top Walk จะต้องเดินตามกันไปเป็นแถว หนึ่งรอบสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ รับจำนวนนักท่องเที่ยวได้ 13 คน/รอบ เริ่มทุก ๆ 30 นาที รอบแรก 08.30 น. รอบสุดท้าย 17.00 น. ของทุกวัน (หากฝนตกอาจพักกิจกรรมจนกว่าฝนจะหยุด) โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด นักท่องเที่ยวจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านและผู้ร่วมทริป

Tree Top Walk

           สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจ สามารถที่จะไปท้าวัดใจกับ DoiTung Tree Top Walk นี้ได้ที่สวนแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย โดยจะต้องซื้อบัตรเข้ามาภายในสวนแม่ฟ้าหลวงท่านละ 90 บาท/คน (ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป/นักเรียน-นักศึกษา ลด 50%) หากสนใจ DoiTung Tree Top Walk คิดค่ากิจกรรมเพิ่ม 150 บาท/คน เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือบุคคลที่มีความสูงไม่ถึง 120 เซนติเมตร ไม่สามารถร่วมกิจกรรมได้

           สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โครงการพัฒนาดอยตุง โทรศัพท์ 0 5376 7015-7 หรือติดตามการท่องเที่ยวแบบมัน ๆ พร้อมกับชมภาพบรรยากาศของ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง แบบจัดเต็มได้ที่ เฟซบุ๊ก ART of Traveler

Tree Top Walk

           เอาล่ะ...งานนี้ใครต้องการหาที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ทั้งชมธรรมชาติและความตื่นเต้นแบบไม่ธรรมดา ไม่ซ้ำใคร ก็ลองไปท้าวัดใจกับเส้นทางศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง นี้กันได้เลย อย่าลืมชวนคนข้าง ๆ ไปสนุกด้วยกันนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
โครงการพัฒนาดอยตุง, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงราย, artoftraveler, เฟซบุ๊ก ART of Traveler

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หวาดเสียวกลางป่าใหญ่ กับ DoiTung Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2559 เวลา 23:40:32 40,757 อ่าน
TOP