x close

อัพเดท 10 ที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวสวยหลักล้าน

ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน

          ที่พักหลักร้อย วิวหลักล้าน จ่ายเพียงแค่หลักร้อย แต่ได้นอนท่ามกลางบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติ เป็นที่พักราคาถูก วิวสวย ที่ต้องไปโดนกันสักครั้ง


          ไม่ว่าช่วงไหน ๆ ของปีเราก็อยากที่จะหนีไปเที่ยวพักผ่อนคลายสมอง แต่เงินในกระเป๋านี่สิที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยเท่าไร จึงต้องหาที่พักราคาเบา ๆ จะได้ไม่เดือดร้อนกระเป๋า แต่ที่พักบางแห่งก็ช่างไม่คุ้มราคาเอาเสียเลย อ๊ะ ๆ แต่ก็ใช่ว่าที่พักดี ราคาถูกจะไม่มี เพราะเราเคยนำเสนอที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวเว่อร์วังอลังการกันไปแล้ว


          วันนี้เราจึงมาอัพเดทที่พักราคาหลักร้อยแต่ได้วิวพุ่งไปหลักล้านเพิ่มเติมกันอีก งานนี้ใครที่อยากเที่ยวอยู่แล้ว บอกเลยว่ามีมือสั่นใจสั่นอยากกดจองไปเที่ยวพักผ่อนทันทีแน่นอน
1. น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์ จังหวัดชลบุรี


          น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์ ที่พักท่ามกลางทะเลสัตหีบสุดเงียบสงบ เป็นโฮมสเตย์เล็ก ๆ สร้างด้วยวัสดุจากธรรมชาติยื่นลงไปในทะเล ห้องพักทุกหลังอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้าใส ยามเช้าคุณจะได้ตื่นขึ้นมาชมแสงแรกของวันกับบรรยากาศท้องทะเลและภูเขาด้านข้าง มีลมเย็น ๆ พัดมาให้ได้พอชื่นใจ พอสายหน่อยก็กระโดดลงเล่นน้ำทะเลสีฟ้าใสกันให้ฉ่ำใจ

          หิวเมื่อไรก็ขึ้นมากินปิ้งย่างซีฟู้ดกับน้ำจิ้มเผ็ดจัดจ้านสะใจ รอคอยเวลาบ่ายแก่ ๆ นั่งมองฟ้ามองทะเลและพระอาทิตย์ตกดินอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกเพียบ อาทิ ตกปลา, ตกหมึก, พายเรือคายัก ฯลฯ ดีขนาดนี้ น่าจะหนีไปหลบงานกันยาว ๆ ได้เลย :)

          ราคา : 800 บาท พักได้ 2 ท่าน มาเพิ่มคิดท่านละ 200 บาท
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          โทรศัพท์ : 09 4694 7839
          เฟซบุ๊ก : น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์

2. บ้านกลางเล โฮมสเตย์ เกาะแรต จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 
ที่พักราคาหลักร้อย
          บ้านกลางเล โฮมสเตย์ เกาะแรต ที่พักเล็ก ๆ แบบโฮมสเตย์บนเกาะแรต ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวประมง ได้นอนมองทะเลอันกว้างใหญ่ รับลมเย็น ๆ บรรยากาศเงียบสงบ

          ไม่ว่าจะยามตื่นหรือก่อนนอน คุณก็จะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ เช้าตื่นขึ้นมาพร้อมแสงอาทิตย์อ่อน ๆ อากาศเย็นสบาย ยามค่ำคืนได้นั่งมองดาวเต็มฟากฟ้า มีอาหารทะเลให้กินอย่างจุใจ พร้อมกิจกรรมการพาออกไปชมปลาโลมาสีชมพู บรรยากาศโรแมนติกขนาดนี้ เก็บกระเป๋าไปนอนชิลกัน

          ราคา : เริ่มต้น 350 บาท/ท่าน
          ที่ตั้ง : เกาะแรต ตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          โทรศัพท์ : 08 1891 3483
          เฟซบุ๊ก : บ้านกลางเล โฮมสเตย์เกาะแรต


3. เดอะ โบ๊ท เฮาส์ จังหวัดชลบุรี


          เดอะ โบ๊ท เฮาส์ ที่พักสุดเก๋ไก๋ภายในชุมชนชาวประมงบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีการตกแต่งที่พักอย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความน่ารักและอบอุ่นในทุกมุมมอง มีวิวท้องทะเล ป่าเขาให้ได้ชื่นชมตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งกิจกรรมสุดชิล ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล, การตกปลา, การพายเรือคายัก, การขี่จักรยานชมหมู่บ้าน, การเล่นโยคะ ฯลฯ

          คุณจะได้กินอาหารทะเลสุดอร่อย เคล้ากับบรรยากาศอันสวยงาม ได้นั่งมองฟ้า มองทะเลอย่างอิสระ ได้สูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์และสดชื่น อีกทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสุดฮอตอย่างพัทยาอีกด้วย งานนี้ได้ชาร์จพลังงานกันเต็มที่แน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 900 บาท
          ที่ตั้ง : 21 หมู่ 5 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เฟซบุ๊ก : The Boathouse


4. บ้านต้นไม้ แม่แมะ จังหวัดเชียงใหม่


          หลบหนีความวุ่นวายในเมืองไปสู่ป่าสีเขียวสุดกว้างใหญ่กันได้เลยที่นี่ กับบ้านต้นไม้ แม่แมะ เชียงใหม่ ที่พักสุดเท่ที่มีการกล่าวถึงจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างกว้างขวาง เพราะสร้างด้วยวัสดุธรรมชาติ ซ่อนตัวอยู่ในป่าเขา ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาพรรณ

          มีลำธารเล็ก ๆ ไหลผ่านให้ความสดชื่น อากาศเย็นสบาย และเงียบสงบมาก ๆ เพราะอยู่ไกลจากตัวเมือง และยังไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เพราะฉะนั้นทิ้งโลกโซเชียลไปได้เลย แล้วหยิบหนังสือเล่มโปรดที่ไม่มีโอกาสได้อ่านสักทีติดมือมาด้วย

          นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลแล้ว ก็ยังจะได้กินอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวบ้านบ้านแม่แมะ ที่สำคัญได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอน

          ราคา : 750 บาท/ท่าน พร้อมอาหารเย็นและอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านบ้านแม่แมะ ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 1111 5154
          เฟซบุ๊ก : บ้านต้นไม้ แม่แมะ เชียงดาว, Tree House Hideaway5. เชียงดาวแคมปิ้ง


          เชียงดาวแคมปิ้ง ชวนคุณไปสัมผัสกับบรรยากาศแคมปิ้งท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามภายในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สามารถมองเห็นวิวยอดดอยหลวงเชียงดาวสุดตระการตา บางวันยังมีสายหมอกมาหยอกล้อกับธรรมชาติรอบข้าง อีกทั้งอากาศยังเย็นสบายสุด ๆ

          ยามเย็นสามารถปิ้งย่าง นั่งคุยสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ก่อนนอนก็นั่งมองดาวที่ส่องแสงระยิบระยับอยู่บนฟากฟ้า แล้วเข้าไปนอนในเต็นท์สุดเก๋ ซึ่งตั้งอยู่ริมลำธารเล็ก ๆ สุดเย็นฉ่ำ ลองจินตนาการดูสิว่าตื่นเช้ามาคุณจะรู้สึกสดชื่นแค่ไหน ^^

          ราคา : เต็นท์หลังละ 800 บาท/คืน/ 2 ท่าน
          ที่ตั้ง : ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 8543 4054
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : chiangdaocamping.com, Chiang Dao Camping

6. บ้านสวนชมวิว รีสอร์ท จังหวัดพิษณุโลก


          บ้านสวนชมวิว รีสอร์ท ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์และรีสอร์ท ตั้งอยู่บนเนินเขาภายในหมู่บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เป็นจุดที่สามารถมองเห็นวิวของภูเขาและไร่นาภายในอำเภอเนินมะปรางได้อย่างสวยงามมาก ๆ

          โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว ที่นี่จะเป็นจุดชมวิวของทะเลหมอกสุดตระการตา มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่หมอกสีขาวละมุนลอยละล่องหยอกล้อกับยอดเขา ใบไม้ใบหญ้าโดยรอบอย่างงดงาม อากาศเย็นฉ่ำ บรรยากาศเงียบสงบและโรแมนติกสุด ๆ

          ยิ่งไปกว่านั้นยังมีชิงช้าให้ได้นั่งรับลมชมวิวอย่างสนุกสนานอีกด้วย บรรยากาศสวยงามขนาดนี้ แต่ราคาที่พักกลับทำให้สบายใจสุด ๆ ไม่ว่ามาพักเมื่อไรก็รู้สึกอบอุ่น

          ราคา : บ้านพักมีแอร์ ห้องน้ำในตัว เริ่มต้น 950 บาท/2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า, บ้านพัดลม ห้องน้ำรวม เริ่มต้น 500 บาท/2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า, เต็นท์ ห้องน้ำรวม คนละ 250 บาท พร้อมอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านรักไทย ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
          โทรศัพท์ : 09 7193 1820
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวนชมวิว รีสอร์ท

7. อุ่นไอมาง จังหวัดน่าน

          อุ่นไอมาง ที่พักสุดเก๋ไก๋ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ที่นี่เป็นที่พักเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมลำน้ำว้า ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มีวิวภูเขาสูงใหญ่ภายในอุทยานแห่งชาติดอยภูคาให้ได้ชื่นชมอย่างหนำใจ ตัวอาคารล็อบบี้จะเป็นบ้านไม้สองชั้น เปิดโล่งเพื่อให้ผู้มาเยือนชมวิวรอบ ๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

          ที่พักมีทั้งแบบกระโจม บ้านพักรวม และเต็นท์สนาม ใครชอบบรรยากาศชิล ๆ แนะนำให้ลองพักในกระโจมสีขาวริมลำธาร ยามค่ำคืนจะได้นั่งมองดาวอย่างเพลิดเพลิน รับลมและอากาศเย็นแสนบริสุทธิ์ ตื่นเช้ามาพร้อมกับเสียงน้ำไหลและเสียงนกร้องเบา ๆ รอบ ๆ เต็นท์ วันไหนอากาศดีหน่อยก็จะได้เห็นสายหมอกบางเบาลอยละล่องอยู่เหนือลำธาร ฟินขนาดนี้ รับรองว่าถ้าได้ไปสักครั้งแล้วจะอยากไปอีกแน่นอน

          ราคา : ช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2559 แบบกระโจม 450 บาท/ท่าน รวมอาหารเช้า ห้องน้ำแชร์ แบบบ้าน 500 บาท/ท่าน (พักได้ 2-4 ท่าน) พร้อมอาหารเช้า ห้องน้ำส่วนตัว อาหารเย็นที่พักมีบริการแต่ต้องแจ้งล่วงหน้า ท่านละ 120-150 บาท ทำตามวัตถุดิบที่หาได้ ทั้งนี้เดือนพฤศจิกายน-เมษายน 2560 เปิดจองวันที่ 1 กันยายน 2559 ติดตามราคาที่พักได้ที่ เฟซบุ๊ก อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

          ที่ตั้ง : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          โทรศัพท์ : 09 7036 2450
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอมาง (Oun I Mang), อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ

8. แมงโกรฟ บังกะโล แอนด์ เรสเตอรองท์ เกาะกูด จังหวัดตราด


          แมงโกรฟ บังกะโล แอนด์ เรสเตอรองท์ จะเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณได้พักผ่อนและหลบหนีจากโลกภายนอกได้อย่างแท้จริง ตั้งอยู่ริมลำคลอง ซึ่งล้อมรอบไปด้วยป่าชายเลนอันเงียบสงบบนเกาะกูด ที่พักมีทั้งบนเขาและริมคลอง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ไม่มีสิ่งบันเทิงรบกวน

          ผู้มาเยือนจะได้พักผ่อนนอนเล่นรับลมชิล ๆ นั่งจิบกาแฟ อ่านหนังสือเล่มโปรดได้อย่างที่ตั้งใจ มีอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้รับประทานหลากหลายเมนู สามารถไปเที่ยวชมน้ำตกคลองเจ้า หาดบางเบ้า และสถานที่อื่น ๆ บนเกาะกูดได้อย่างง่ายดาย สวรรค์แห่งท้องทะเลที่ทุกคนอยากไปเยือนอยู่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้น

          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท พร้อมอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : 39/1 หมู่ 2 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
          โทรศัพท์ : 08 9936 2093
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kohkood-mangrove.com, MANGROVE KoHKooD


9. บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่


          บ้านหมอกตะวัน ที่พักแบบโฮมสเตย์เล็ก ๆ สุดอบอุ่นภายในหมู่บ้านนาเลา ซึ่งจากตัวโฮมสเตย์สามารถมองเห็นวิวของดอยหลวงเชียงดาวได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งวิวของป่าเขา ต้นไม้สีเขียวขจี มีระเบียงให้ได้นั่งมองดาวยามค่ำคืน และนั่งจิบกาแฟในยามเช้าเพื่อมองทะเลหมอกสุดอลังการ

          ที่นี่อากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าหนาวอากาศจะหนาวเย็นจัด บรรยากาศรอบข้างเงียบสงบ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวก็ยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้านอีกด้วย 

          ราคา : เริ่มต้นคนละ 500 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านนาเลา ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 5452 2599
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : banmorktawan.com, บ้านหมอกตะวัน เชียงดาว


10. บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่


          บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว เป็นอีกหนึ่งที่พักที่มีวิวสวย ๆ ของดอยหลวงเชียงดาวให้ชมกันอย่างจุใจ ที่นี่เป็นที่พักเล็ก ๆ บ้านพักสร้างจากวัสดุธรรมชาติ ทำให้กลมกลืนไปกับสิ่งแวดล้อม ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม มีระเบียงไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมวิวของดอยหลวงเชียงดาวสุดอลังการตลอดทั้งวันทั้งคืน

          อีกทั้งยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกสุดตระการตาได้เกือบทุกเช้า หรือจะนอนดูดาว ก็สามารถนอนดูได้ตลอดทั้งคืน อากาศที่นี่จะเย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าเป็นหน้าหนาวอากาศก็เหลือเลขตัวเดียว บางครั้งถึงกับติดลบเลยทีเดียว ใครอยากหลีกหนีเมืองหลวงที่แสนจะวุ่นวาย เราว่าคุณคงได้คำตอบแล้วล่ะ ว่าจะไปปล่อยสมองที่ไหนดี

          ราคา : เริ่มต้นคนละ 500 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
          ที่ตั้ง : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว อำเภอเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 09 0760 8819
          เฟซบุ๊ก : บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว


          เห็นแบบนี้แล้วใจเย็น ๆ กันก่อนนะคะ อยากบอกว่าแต่ละที่นั้นฮอตฮิตมาก ๆ มีการจองคิวกันยาวเหยียด บางที่พักจองกันยาวข้ามปีเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอยากไปที่ไหน ค่อย ๆ ตัดสินใจ วางแผนค่ะ แล้วค่อยกดโทรศัพท์ไปจองที่พัก ไม่งั้นเดี๋ยวจะได้ไล่จองหมด 10 แห่งนี้ งบบานเบอะแน่นอน :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก น้าพล คานเรือเล็กโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านกลางเล โฮมสเตย์เกาะแรต, เฟซบุ๊กThe Boathouse, เฟซบุ๊ก Tree House Hideaway, chiangdaocamping.com, เฟซบุ๊ก บ้านสวนชมวิว รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก อุ่นไอมาง (Oun I Mang), kohkood-mangrove.com, banmorktawan.com, เฟซบุ๊ก บ้านสายหมอก โฮมสเตย์ เชียงดาว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อัพเดท 10 ที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวสวยหลักล้าน อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 11:28:16 94,702 อ่าน
TOP