x close

ที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวเว่อร์วังอลังการ

ที่พักราคาหลักร้อย

           การเดินทางท่องเที่ยวถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต และการจะหาที่พักดี ๆ สักแห่งเพื่อวันพักผ่อนก็เป็นกำไรอย่างหนึ่งของชีวิต

           ซึ่งในเมืองไทยของเราก็มีที่พักมากมายที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม แน่นอนว่าราคาก็ต้องพุ่งสูงตามไปด้วย แต่ก็ใช่ว่าที่พักบรรยากาศดี ๆ จะไม่มีราคาถูก วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมที่พักราคาหลักร้อยแต่บรรยากาศดีเว่อร์มาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้าง ตามเรามาเลยค่ะ


1. โฮมสเตย์ตานงค์

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก homestay-tanong
 
        ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก homestay-tanong
 
ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก homestay-tanong

          ท่ามกลางท้องทุ่งนาสีเขียวขจี บ้านหลังสีขาวตั้งอยู่อย่างโดดเด่น โดยมีรอบด้านเป็นภูเขาสูงใหญ่ เป็นภาพที่ทำให้เรารู้จักกับโฮมสเตย์แห่งนี้ โฮมสเตย์ตานงค์ชวนคุณมาสัมผัสนาข้าวที่มีหมอกลอยอยู่ด้านบน พร้อมกับรับอากาศบริสุทธิ์และเย็นสบาย ยิ่งในหน้าหนาวที่นี่จะมีอากาศหนาวจนเหลือเพียงเลขตัวเดียว ไม่มีสิ่งรบกวนรอบด้าน มีเพียงเสียงลมที่พัดพายอดข้าวให้ลู่ไปตามสายลม เสียงนกร้องในยามเช้า เสียงกบนาร้องทักทายยามหลังฝนตก เดินเล่นในคันนาได้อย่างสบาย ได้พักผ่อนหัวสมองเต็มที่ บ้านพักมีหลากหลายแบบ ภายในตกแต่งสไลต์วินเทจ สีหวานนุ่มนวล ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เพียงเปิดหน้าต่างออกไปก็จะเจอกับวิวของท้องทุ่งนา และลมเย็นสบาย ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทางโฮมสเตย์มีอาหารพื้นเมืองพร้อมเสิร์ฟ จึงมั่นใจได้ว่าการพักผ่อนที่นี่จะทำให้คุณได้ชาร์จพลังงานอย่างเต็มที่

          ราคา : 500-700 บาท
         
ที่ตั้ง : เลขที่ 96 หมู่ 4 บ้านดอนสถาน ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน
         
โทรศัพท์ : 08 9761 8013
          
เว็บไซต์ : homestay-tanong

 2. บ้านระเบียงดาวโฮมสเตย์

ที่พักราคาหลักร้อย
 
ที่พักราคาหลักร้อย

          ยอดดอยเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคนที่อยากจะพิชิต แต่เมื่อใจและร่างกายยังไม่พร้อม ก็มานอนชมยอดดอยแบบใกล้ชิดกันไปก่อน ด้วยที่พักวิวดี สามารถมองเห็นดอยเชียงดาวแบบเต็มตาเต็มใจ บรรยากาศยามเช้ายังเต็มไปด้วยสายหมอก อากาศเย็นสบาย มีระเบียงไม้ให้ได้นั่งจิบชา ดื่มกาแฟ รับประทานโจ๊ก พร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบข้าง ความอบอุ่นถูกถ่ายทอดออกมาจากพนักงานและผู้ดูแลโฮมสเตย์ บริการอย่างเป็นกันเอง ยิ้มแย้ม มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งอาหารทั้งมื้อหลักและอาหารทานเล่นไว้บริการ
 
          ราคา : 500 บาท ต่อ 1 ท่าน พร้อมอาหารเช้า
         
ที่ตั้ง : บ้านนาเลาใหม่ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ :  08 9998 0712
         
เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงดาว
 
 3. บ้านกกกอด

กาญจนบุรี

          ไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ สัมผัสธรรมชาติสีเขียวที่โอบกอดไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ พาหัวใจไปพักผ่อน และเดินช้าลงที่บ้านกกกอด เดินทอดน่องบนสะพานไม้ เพื่อไปเอาเท้าจุ่มในทะเลสาบหน้าที่พัก นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลงริมน้ำอย่างเงียบสงบ ยามเช้าสามารถตื่นมาออกกำลังกายเบา ๆ เล่นโยคะ รับแสงแรกอรุณ และสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ที่นี่จึงไม่ใช่เพียงที่พักกายเท่านั้น แต่ยังเป็นที่พักใจอีกด้วย ทั้งนี้บ้านกกกอดให้บริการห้องพักทั้งหมด 11 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งแตกต่างกันไป มีวิวของธรรมชาติที่ไม่เหมือนกัน แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บริเวณโดยรอบเงียบสงบ จึงพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

          ราคา : เริ่มต้น 900-1,700 บาท
          
ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
         
โทรศัพท์ : 08 5519 1953, 09 2580 0058
         
เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : baankokkod, เฟซบุ๊ก บ้านกกกอด กาญจนบุรี

 4. ภูลังกา รีสอร์ท

ที่พักราคาหลักร้อย

          หากอยากตื่นมาพร้อมกับสายหมอกเต็มขุนเขา ต้องไม่พลาดการไปเช็กอินที่ภูลังกา รีสอร์ท ด้วยที่ตั้งอันโดดเด่นอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นหุบเขาโดยรอบได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งทะเลหมอกที่จะมาทักทายในทุกยามเช้าตรงหน้า และอากาศที่เย็นสบายทั้งปี ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่ม ภายในที่พักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมทั้งอาหารพื้นเมืองเหนืออันเลิศรส อีกทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ อาทิ ยอดดอยภูลม, ทุ่งดอกโคลงเคลง, น้ำตกภูลังกา, ลานหินล้านปี, ยอดดอยภูลังกา ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีบริการรับ-ส่ง สามารถคุยได้โดยตรงกับทางรีสอร์ท
 
          ราคา : เริ่มต้น 700-3,000 บาท
         
ที่ตั้ง : 125 หมู่ 4 ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
         
โทรศัพท์ : 08 6191 0291 , 08 1023 2421
          
เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก ภูลังการีสอร์ท

 
5. กรุณฮัท เกสท์เฮ้าส์ หัวหิน

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Karoon Hut Guest House

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Karoon Hut Guest House
 
          กรุณฮัท เกสท์เฮ้าส์ ที่พักติดริมทะเลหัวหินสุดน่ารัก ที่พักเล็ก ๆ แต่อบอุ่นไปด้วยไมตรีและบรรยากาศของท้องทะเลที่เงียบสงบ ชานไม้ที่ยื่นลงไปยังริมทะเล ทำให้ผู้มาเยือนได้ดื่มด่ำกับท้องทะเลอย่างเต็มอิ่ม สามารถนั่งอ่านหนังสือ ดื่มกาแฟ หรือเครื่องเย็น ๆ ไปพร้อม ๆ กับฟังเสียงคลื่นที่ซัดสาดหาดทรายเป็นระยะ ยามเช้าสามารถชมแสงแรกของวันที่ค่อย ๆ โผล่พ้นทะเลขึ้นมาส่องแสงระยิบระยับไปทั่วผืนทะเล ยามเย็นนั่งเล่น รับลมเย็น ๆ ให้หายเหนื่อย บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ ไม่มีสิ่งรบกวน ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สะอาด ปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : ห้องพัดลม 450 บาท และห้องแอร์ 750 บาท พักได้ห้องละ 2 ท่าน ไม่รวมอาหารเช้า
         
ที่ตั้ง : 80 ถนนนเรศดำริห์ ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
         
โทรศัพท์ : 0 3253 0242
         
เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก Karoon Hut Guest House


6.  บ้านกระทิงปาย รีสอร์ท

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก baankrating
 
ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก baankrating

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก baankrating

          สัมผัสบรรยากาศแห่งท้องทุ่งของเมืองเหนือ กับที่พักสไตล์บูทีคที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ห่างจากตัวเมืองปายเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น เสน่ห์ที่น่าหลงใหลที่สุดของที่นี่ก็คือบรรยากาศอันเงียบสงบ พร้อมกับทัศนียภาพที่น่าประทับใจ ทั้งแม่น้ำปายที่ไหลผ่านรีสอร์ท ภูเขาที่อยู่เบื้องหน้า กับสายหมอกที่มักจะโผล่มาทักทายเกือบจะทุกเช้า ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับความเรียบง่ายและได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งห้องพักมีหลากหลายแบบ ตกแต่งในสไตล์พื้นเมืองล้านนา บางห้องพักเมื่อเปิดหน้าต่างจะสามารถมองเห็นภูเขาได้อย่างชัดเจน ภายในรีสอร์ทร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพรรณและดอกไม้หลากหลายชนิด เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ ห้องอาหาร ห้องประชุม เป็นต้น
 
          ราคา : เริ่มต้น 800 บาท
         
ที่ตั้ง : 119 หมู่ 2 ตำบลเวียงเหนือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
         
โทรศัพท์ : 0 5369 8255, 0 5369 9595
         
เว็บไซต์ : baankrating
 
 7. เฮินไต รีสอร์ท

ที่พักราคาหลักร้อย
 
ที่พักราคาหลักร้อย

          ดื่มด่ำกับธรรมชาติของท้องทุ่งนาและป่าเขาสีเขียวขจีอันสวยงามได้อย่างเต็มอิ่มที่ เฮินไต รีสอร์ท บ้านพักเรือนไม้ที่ประดับตกแต่งผสมผสานระหว่างเรือนของชาวไทยใหญ่ เข้ากับความทันสมัย รวมทั้งความสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ภายในหุบเขาในเขตอำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้เข้าพักจะได้ชื่นชมกับศิลปะบ้านเรือนเก่าแก่ของชาวไทใหญ่ พร้อมกับการพักผ่อนในบรรยากาศที่เงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด ลมหนาวที่พัดพาทุ่งนาข้าวให้พลิ้วและมากระทบผิวกาย ทำให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลาย อาหารพื้นเมืองรสชาติกลมกล่อมจะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม
 
          เฮินไต รีสอร์ท ให้บริการบ้านพักหลากหลายแบบ มีทั้งหมด 11 ห้องพัก ในบ้านพัก 5 หลัง ซึ่งตกแต่งแตกต่างกันไป แต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นพื้นเมือง แต่ละห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สะอาด สามารถมองเห็นทัศนียภาพของนาข้าวได้จากหน้าต่างของห้องพัก

          ราคา : 700-2,500 บาท
         
ที่ตั้ง : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
         
โทรศัพท์ : 08 6915 3555, 0 5368 9033
         
เว็บไซต์ : herntai-resort
 
 8. บ้านสัตหีบ ชายทะเล

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Sattahip
 
ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Sattahip

ที่พักราคาหลักร้อย
        ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Sattahip

          บ้านสัตหีบ ชายทะเล ที่พักริมทะเลสัตหีบที่น่ารักอีกหนึ่งแห่ง บ้านหลังเล็ก ๆ แบ่งพื้นที่ออกเป็นห้องพักทั้งหมด 16 ห้องพัก บรรยากาศอันเงียบสงบของท้องทะเล เมื่อผนวกกับสไตล์ของบ้านพักที่ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ทำให้ที่แห่งนี้ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับท้องทะเลอย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่ก้าวจากที่พักเท่านั้น หรือจะเลือกชมวิวทะเลจากระเบียงของที่พักก็ได้เช่นกัน ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พนักงานบริการอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวกสบาย เป็นการพักผ่อนที่แท้จริง
 
          ราคา : 850-2,600 บาท
         
ที่ตั้ง : 311/6-8 หมู่ 1 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          
โทรศัพท์ : 08 9929 7807, 0 3843 9304
          
เฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก บ้านสัตหีบ ชายทะเล
 
9. มุ้ยฟัง เกสต์เฮ้าส์ เชียงคาน

ที่พักราคาหลักร้อย
 
ที่พักราคาหลักร้อย

          เสน่ห์แห่งบ้านไม้ริมฝั่งโขง ได้ชมทัศนียภาพของแม่น้ำโขงและฝั่งประเทศลาวอย่างเต็มที่ ยามเช้าตื่นมาพร้อมกับเสียงสวดมนต์ที่ดังลอยข้ามฝั่งมาจากเมืองลาว เมื่อเปิดประตูระเบียงออกไปก็จะเจอกับสายน้ำโขง พร้อมกับสายหมอกที่ลอยบาง ๆ อยู่เหนือแม่น้ำ อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ ได้พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ ซึ่งที่นี่เป็นเรือนไม้เก่าแก่ ตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ ให้ความรู้สึกอ่อนหวานผ่อนคลาย แต่ละห้องพักตกแต่งแตกต่างกันออกไป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งการบริการที่เป็นกันเอง อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงคาน เดินทางสะดวกสบาย

        
  ราคา : 800-1,200 บาท
         
ที่ตั้ง : 93/3 หมู่ 1 ระหว่างซอย 4 และซอย 5 ถนนชายโขง อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย
         
โทรศัพท์ : 08 1871 3556
          
ฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ เชียงคาน

 10. บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง โฮมสเตย์ แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักราคาหลักร้อย

ที่พักราคาหลักร้อย

          หมู่บ้านแม่กำปอง หมู่บ้านที่โอบล้อมไปด้วยหุบเขา ธรรมชาติอันเขียวขจี มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ยามเช้าตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่นของอากาศที่บริสุทธิ์ เสียงสายน้ำไหลเย็นจากลำธารใกล้กับที่พัก พร้อมเสียงนกทักทายกันทั่วทั้งหุบเขา นั่งจิบกาแฟเบา ๆ ไปพร้อมกับชมสายหมอกที่คลอเคลียอยู่บนภูเขาเบื้องหน้า อีกทั้งชาวเขาที่ตื่นขึ้นแต่เช้า แต่งกายด้วยเสื้อผ้าพื้นเมือง เพื่อไปเข้าไร่เข้าสวนก็เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส ที่พักแห่งนี้ไม่ได้เพียงแค่อยู่ในหมู่บ้านที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังเป็นโฮมสเตย์ที่น่ารัก อบอุ่น บริการอย่างเป็นกันเอง ดูแลกันเหมือนกับเพื่อนและคนในครอบครัว ห้องพักมีความเป็นส่วนตัว สะอาด สามารถนั่งมองลำธารและขุนเขาได้อย่างใกล้ชิด มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน

          
ราคา : 650 บาทต่อคน/ต่อคืน พร้อมอาหารเช้า
          ที่ตั้ง : บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ :  09 2814 1131, 08 2374 5050, 08 1884 3131
          ฟซบุ๊ก : เฟซบุ๊ก บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง โฮมสเตย์แม่กำปอง

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวเลือกที่พักดี ๆ เพื่อการพักผ่อนของคุณในวันหยุดครั้งต่อไป และเพื่อไม่ให้มีความผิดพลาดเมื่อเดินทางไปถึงที่พัก ควรโทรสอบถามรายละเอียดอย่างละเอียด โดยเฉพาะราคาและสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะได้รับ ฯลฯ เพราะแต่ละฤดูกาลราคาก็จะไม่เท่ากัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้แตกต่างกัน

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 ตุลาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
homestay-tanong, เฟซบุ๊ก บ้านระเบียงดาว, baankokkod, เฟซบุ๊ก บ้านกกกอด กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก ภูลังการีสอร์ท, เฟซบุ๊ก Karoon Hut Guest House, baankrating, herntai-resort, เฟซบุ๊ก บ้านสัตหีบ ชายทะเล, เฟซบุ๊ก มุ้ยฟัง เกสเฮาส์ เชียงคาน, เฟซบุ๊ก บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง โฮมสเตย์แม่กำปอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักราคาหลักร้อย แต่ได้วิวเว่อร์วังอลังการ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 14:12:45 99,548 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP