x close

6 ที่พักบ่อเกลือ น่าน บรรยากาศโคตรเทพ อิ่มเอมธรรมชาติสุดปัง

ที่พักน่าน

          ที่พักบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เป็นที่พักน่านสวยเก๋ ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติอันสวยงาม มีทั้งหุบเขาและป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ พร้อมทั้งลำธารใส ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ไปเที่ยวฤดูกาลไหนก็ฟิน
 
          อำเภอบ่อเกลือ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวจังหวัดน่านที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่เที่ยวที่ไหนในเมืองไทย ด้วยมีธรรมชาติป่าเขาและลำธารที่งดงาม อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ เกลือจากภูเขาเพียงแห่งเดียวของไทย นอกจากนี้ที่นี่ยังเต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้านให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสและเรียนรู้อีกด้วย อำเภอบ่อเกลือจึงเป็นอีกแหล่งหนึ่งท่องเที่ยวของน่านที่น่าไปเที่ยว ไปนอนเล่นพักผ่อน

          วันนี้เราจึงได้หยิบ 6 ที่พักบ่อเกลือสุดเก๋ บรรยากาศดีมาฝากกัน จะมีที่ไหนให้ไปนอนเล่นเย็น ๆ เสพอากาศบริสุทธิ์บ้าง...ไปดูกันเลย

1. อุ่นไอมาง (Oun I Mang)
 
อุ่นไอมาง
 
อุ่นไอมาง
 
          อุ่นไอมาง ที่พักเล็ก ๆ ริมลำน้ำมาง ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ธรรมชาติอันเงียบสงบ ตัวรีสอร์ทมีการออกแบบอย่างน่ารัก อาคารล็อบบี้เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ใช้วัสดุจากธรรมชาติ เพื่อให้กลมกลืนจากสภาพแวดล้อมโดยรอบ ตกแต่งภายในอย่างเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากท้องถิ่น

          บ้านพักจะเป็นแบบเต็นท์ ซึ่งอยู่ริมลำธาร ภายในเต็นท์สีขาวจะไม่มีทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย หรือสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ เพราะอยากให้ผู้มาพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงามอย่างแท้จริง บริเวณริมลำธารจะมีโต๊ะเล็ก ๆ และเตียงนอนสนามจัดไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อน มีทางเดินไม้ไผ่ข้ามลำธารให้ได้เดินเที่ยวชมรอบ ๆ รีสอร์ทและยังมีจักรยานไว้ให้ขี่ชมรอบ ๆ หมู่บ้านอีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : ช่วงเดือนกรกฎาคม-กันยายน 2559 แบบกระโจม 450 บาท/ท่าน รวมอาหารเช้า ห้องน้ำแชร์ แบบบ้าน 500 บาท/ท่าน (พักได้ 2-4 ท่าน) พร้อมอาหารเช้า ห้องน้ำส่วนตัว อาหารเย็นที่พักมีบริการแต่ต้องแจ้งล่วงหน้า ท่านละ 120-150 บาท ทำตามวัตถุดิบที่หาได้ ทั้งนี้เดือนพฤศจิกายน-เมษายน 2560 เปิดจองวันที่ 1 กันยายน 2559 ติดตามราคาที่พักได้ที่ เฟซบุ๊ก อุ่นไอมาง (Oun I Mang)
          โทรศัพท์ : 09 7036 2450
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ
 
2. บ่อเกลือวิว รีสอร์ท
 
บ่อเกลือวิว รีสอร์ท
 
บ่อเกลือวิว รีสอร์ท
 
          บ่อเกลือวิว รีสอร์ท ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติดอยภูคา เป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ ริมลำน้ำมาง ซึ่งสามารถมองเห็นทั้งวิวของลำธารที่ยาวผ่านหน้ารีสอร์ทและขุนเขากว้างใหญ่ไพศาล ภายใต้สายหมอกสีขาวนวลและอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ที่นี่จะตกแต่งอย่างเรียบง่าย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งพื้นเมืองเกือบทั้งหมด

          อาคารและบ้านพักต่าง ๆ ใช้วัสดุจากธรรมชาติในการก่อสร้าง ทำให้ทั้งรีสอร์ทมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายสดชื่น ผู้เข้าพักจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ไม่มีเสียงรบกวนจากความบันเทิงต่าง ๆ คุณจะได้ตื่นมาชมสายหมอกและนั่งจิบกาแฟยามเช้าอย่างอารมณ์ดี ได้รับประทานอาหารพื้นเมืองสุดอร่อย และยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสวยงามของธรรมชาติรอบข้างอีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : 209 หมู่ 1 บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
          โทรศัพท์ : 0 5477 8140, 08 1809 6392
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bokluaview.com / บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท 
 
3. บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ท
 
บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ท
 
บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ท
 
          บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ท ที่พักเล็ก ๆ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก ตัวบ้านพักสร้างขึ้นอย่างเรียบง่าย ภายในตกแต่งให้เข้ากับสภาพแวดล้อม สามารถมองเห็นวิวของภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะหน้าหนาว รีสอร์ทแห่งนี้จะถูกปกคลุมไปด้วยสายหมอกสีขาวละมุน และอากาศจะหนาวเย็น

          ไม่เพียงหน้าหนาวเท่านั้นที่ที่นี่จะสวยงามและน่ามาเที่ยวพักผ่อน เพราะฤดูไหน ๆ บ่อเกลือรีสอร์ทก็จะมีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งพนักงานยังต้อนรับอย่างอบอุ่น ทำให้การพักผ่อนที่นี่มีแต่ความประทับใจ
 
          ที่ตั้ง : 216 หมู่ 1 ตำบลบ่อเกลือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : เริ่มต้น 700 บาท
          โทรศัพท์ : 08 6187 6098
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : borkluafarsairesort.com เฟซบุ๊ก บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ท


4. บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท
 
บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท
 
บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท
 
          บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท รีสอร์ทเล็ก ๆ บนเชิงเขา มีวิวของภูเขาน้อยใหญ่อยู่รอบด้าน บรรยากาศเป็นส่วนตัว เงียบสงบ และอบอุ่น เหมือนกับว่าได้มาพักผ่อนในบ้านตัวเองในต่างจังหวัด ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น

          ด้านหน้ารีสอร์ทในฤดูหนาวจะมีสายหมอกหยอกล้อขุนเขาให้ได้ชมเกือบทุกวัน อากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี ได้ชาร์จพลังงานในร่างกายอย่างเต็มที่
 
          ที่ตั้ง :  ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : ห้องพัดลม 700 บาท พร้อมอาหารเช้า และห้องแอร์ 800 บาท พร้อมอาหารเช้า
          โทรศัพท์ : 08 2896 6719
          เฟซบุ๊ก : บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท
 
5. ม่อนสายลม โฮมสเตย์
 
ม่อนสายลม โฮมสเตย์
 
ม่อนสายลม โฮมสเตย์
 
ม่อนสายลม โฮมสเตย์
 
          ม่อนสายลม เป็นอีกที่พักสุดน่ารักของอำเภอบ่อเกลือ ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวของลำธาร หมู่บ้าน และสายหมอก พร้อมทั้งหุบเขาอันเงียบสงบโดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม ที่รีสอร์ทแห่งนี้จะมีวิวของสายหมอกให้ได้เห็นเกือบทุกวัน โดยเฉพาะหน้าหนาวที่จะมีสายหมอกโผล่มาทักทายผู้มาเยือนในทุก ๆ เช้า อากาศจะหนาวเย็นจัด บางวันอุณหภูมิจะลดลงไปเหลือแค่เลขตัวเดียวเลยล่ะ

          นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบของที่นี่ยังเงียบสงบ สามารถพักผ่อนได้อย่างแท้จริง บ้านพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ผ่อนคลายและอบอุ่น มีลานกางเต็นท์ไว้รองรับ
 
          ที่ตั้ง : บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : บ้านพักหลังละ 600 บาท
          โทรศัพท์ : 08 1111 2532
          เฟซบุ๊ก : ม่อนสายลม โฮมสเตย์
 
6. ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา
 
ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา
ภาพจาก rdpb.go.th
 
ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา
ภาพจาก rdpb.go.th
 
          ศูนย์ภูฟ้าพัฒนา ตั้งอยู่ที่ตำบลภูฟ้า อำเภอบ่อเกลือ นอกจากที่นี่จะเป็นศูนย์การเรียนของชุมชนแล้ว ก็ยังเปิดให้บริการห้องพักแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในอำเภอบ่อเกลืออีกด้วย โดยห้องพักจะตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตั้งอยู่บนเนินเขา โอบล้อมไปด้วยภูเขาและต้นไม้นานาพรรณ

          นักท่องเที่ยวจะได้เที่ยวชมไปรอบ ๆ โครงการ เดินชมแปลงปลูกผักปลอดสารพิษ แปลงปลูกชา และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น บรรยากาศโดยรอบจะเงียบสงบ น่าไปเที่ยวพักผ่อนมาก ๆ
 
          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 2 บ้านห่างทางหลวง และหมู่ที่ 3 บ้านผาสุก ตำบลภูฟ้า อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          ราคา : เริ่มต้น 600 บาท
          โทรศัพท์ : 0 5471 0610, 08 1961 3358
          เว็บไซต์ : rdpb.go.th

          วันหยุดครั้งต่อไปหากวางแผนไปเที่ยวน่าน ก็ลองแวะเวียนเข้าไปเที่ยวที่อำเภอบ่อเกลือ แล้วพักค้างคืนกันสักคืนนะคะ นอกจากจะได้เที่ยวชมธรรมชาติของป่าเขาและวิถีชีวิตของคนพื้นเมืองแล้ว ก็ยังจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่อีกด้วย แล้วไปส่งยิ้มให้กันที่อำเภอบ่อเกลือนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
rdpb.go.th, ม่อนสายลม โฮมสเตย์, บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท, บ่อเกลือฟ้าใส รีสอร์ทbokluaview.com และ อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ที่พักบ่อเกลือ น่าน บรรยากาศโคตรเทพ อิ่มเอมธรรมชาติสุดปัง อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 15:14:38 233,494 อ่าน
TOP