x close

แนะนำ 12 ร้านอาหารอยุธยา ของดีของเด็ดที่ขอท้าให้คุณได้ชิม

          ร้านอาหารอยุธยา แนะนำจัดเต็มทั้งของคาวและของหวาน เช่น กุ้งเผา ก๋วยเตี๋ยวเรือ หรือโรตีสายไหม ใครไปเที่ยวอยุธยาครั้งหน้าไม่ควรพลาด
 
          “อยุธยา” เมืองท่องเที่ยวมรดกโลก ที่นอกจากจะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องอาหารการกินที่อร่อยไม่เป็นสองรองใคร ไล่ไปตั้งแต่ของคาวยันของหวาน วันนี้เราขอแนะนำร้านอาหารอยุธยารสเด็ดมาฝากกัน บอกเลยว่าใครที่กำลังอยากลดน้ำหนัก ต้องอย่าได้เฉียดเข้าใกล้อยุธยาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ

1. ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน

          ร้านอาหารอยุธยาที่ตั้งอยู่ในซอยวัดสุวรรณดารารามฯ ตำบลท่าวาสุกรี ร้านนี้นำเอาผักหวานมาประกอบเป็นอาหารจานเด็ดหลากหลายชนิด เมนูแนะนำ เช่น ผัดไทยวุ้นเส้นผักหวานกุ้งสด ที่ทางร้านใช้น้ำผัดไทยสูตรเด็ดเคล็ดลับ นำมาผัดจนได้รสชาติที่กลมกล่อม, ยำผักหวาน ที่ทั้งสดและความกรอบ ประกอบกับเครื่องน้ำยำทะเล ที่ขนมาทั้งกุ้งและปลาหมึกกันแบบไม่ยั้ง หรือเห็ดภูฏานทอดกรอบ เมนูของกินเล่นที่สั่งกันทุกโต๊ะ เห็ดนางฟ้าที่คุณภาพสด ไม่แฉะ ชื้น อมน้ำ ทอดกันแบบสด ๆ ไม่มีค้างคืน นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวผักหวาน ตำผักหวาน ยำผักหวานกรอบ และอาหารตามสั่งอื่น ๆ ให้ได้เลือกแบบละลานตา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 48/3 หมู่ 1 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9 539-9427
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา

ร้านอาหารอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา

2. ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม

          ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในอยุธยา เป็นตึกแถวสองคูหา ครัวอยู่ทางหน้าร้าน สังเกตได้ว่ามีคนมุงหน้าร้านอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าบรรยากาศโดยรวมในร้านจะดูง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ขอบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่รสชาติก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยถึงใจ ของเด็ดของโดน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก รสชาติน้ำต้มยำอร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมด้วยไก่ฉีกแบบเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็น “เกาเหลาขาไก่หม้อดิน” ที่จัดเต็มกับหม้อดินขนาดใหญ่วางอยู่บนเตา ภายในบรรจุด้วยตีนไก่ เสิร์ฟให้กินกันแบบร้อน ๆ และขอแนะนำของหวานชื่อแปลก “กล้วยแปลงกาย” อ๊ะ ๆ ขอแนะนำนิดหนึ่งว่าร้านนี้ของหมดเร็ว หากอยากมาลิ้มลองของร่อย อย่างน้อยควรจะต้องมาก่อนเที่ยงถึงจะดีที่สุด ถ้าเป็นวันธรรมดาช่วงหลังเที่ยงน่าจะยังพอไหว

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาหน้าวัดพนมยงค์ เวลา 09.00-16.00 น., สาขาตลาดหัวรอ เวลา  17.00-21.30 น.  ทั้ง 2 สาขา หยุดทุกวันจันทร์
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-4542-8535
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา

3. ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก

          ก๋วยเตี๋ยวร้านดังเจ้าเด็ดประจำอยุธยา พิกัดความอร่อยอยู่ซอยหน้าองค์การโทรศัพท์ แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ที่มีทั้งเนื้อและหมู น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น เผ็ดได้ที่กำลังดี แถมยังใส่ถั่วงอกหัวโต ที่พอกินแล้วกรุบกรอบได้ที่กำลังดี และพลาดไม่ได้กับลูกชิ้นที่นุ่มหนึบหนับกำลังดี เครื่องในก็สด แคบหมูกรอบ ๆ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มให้เสียเวลา เอาเป็นว่าหากไปเที่ยวอยุธยาแล้วอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือ แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้โดยเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนบางลาน (ตรงข้ามวัดมหาธาตุ) ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9804-7418
 

4. ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร

          ก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณที่รสชาติจัดจ้านถึงใจในอยุธยา ที่ไม่ว่าใครแวะผ่านไปผ่านมาจะต้องเห็น “ป้าพร” นั่งปรุงก๋วยเตี๋ยวประจำอยู่หน้าร้าน และคอยต้อนรับลูกค้าด้วยอัธยาศัยไมตรีและร่าเริงอยู่เสมอ ภายในตัวร้านเปิดโล่ง ลูกค้านั่งกิยก๋วยเตี๋ยวไป รับลมเย็น ๆ ไปพลาง เมนูที่ร้านมีให้เลือกนับไม่ถ้วน ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำใส เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวแคะ ก๋วยเตี๋ยวปู ที่สำคัญมีเส้นให้เลือกอีกเพียบ ทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น และบะหมี่เหลือง เป็นต้น วัตถุดิบต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่คัดสรรด้วยคุณภาพ จนอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใครอยากลองท้าความอร่อยไปพิสูจน์ถึงที่กันดูได้นะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-15.30 น.
          ที่อยู่ : ซอยป่ามะพร้าว 10 หรือซอยอู่ทอง 40 ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1853-7274
          เฟซบุ๊ก : ป้าพร ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณอยุธยา -ป้าพรเล่นเอง

ร้านอร่อยอยุธยา 
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร
 
ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร

5. เรือนไทยกุ้งเผา

          ร้านเรือนไทยกุ้งเผา ตั้งอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารอยุธยา บรรยากาศดีอีกหนึ่งร้านที่ต้องมาลิ้มลองกันสักครั้ง แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่นี่คือ “กุ้งแม่น้ำเผา” ที่ ทางร้านจะมีการคัดสรรกุ้งแม่น้ำตัวโต คุณภาพดีมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า มีหลายไซส์ให้เลือกตามราคาที่เหมาะสม เมื่อย่างแล้วก็จะจัดเสิร์ฟมาให้ลูกค้าพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดเผ็ดจี๊ด นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งทอดเกลือ, ทอดมันปลากราย, กุ้งพล่าพริกสด, ก้ามกุ้งผัดสายบัว, ก้ามกุ้งอบวุ้นเส้น และฉู่ฉี่ปลา เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 1/2 หมู่ที่ 4 ซอยเทศบาล 10 ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1269-5061
          เฟซบุ๊ก : ร้านเรือนไทยกุ้งเผา Ruanthai kungpao

6. ร้านบ้านตะโกราย

          ร้านอาหารรสเด็ด ราคาย่อมเยา ตกแต่งเรียบง่าย บรรยากาศสบาย ๆ ที่จัดเสิร์ฟอาหารไทยพื้นบ้างต่าง ๆ คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากในพื้นที่มาประกอบอาหาร มีเมนูแนะนำ เช่น ทอดมันปลากรายเนื้อนุ่มเด้ง, แสร้งว่ากุ้งรสจัดจ้าน, ผัดกระดูกอ่อน  เครื่องเทศเข้มข้น, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย หรือคะน้าปลาเค็ม เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยที่เราขอแนะนำ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-19.30 น.
          ที่อยู่ : ตำบลคานหาม อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9764-5119
 
7. ร้านอาหารบ้านประไพ

          หนึ่งในร้านขนมจีนเจ้าดังของอยุธยา ที่ร้านโดดเด่นด้วยน้ำยาหลากหลายรสชาติ มีให้เลือกกินเพียบ ทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำยาใต้ หรือจะเป็นแกงเขียวหวาน จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะหนีไม่พ้นเส้นขนมจีนสมุนไพรหลากสีสัน ได้แก่ สีเหลือง (ฟักทอง), สีชมพู (บีทรูท), สีเขียว (ใบบัวบก), สีส้ม (แครอท) และสีม่วง (อัญชัน) เป็นต้น หรือจะสั่งเป็นเส้นสีขาวธรรมดาเลยก็มี โดยทางร้านจะจัดเตรียมขนมจีนในกระจาดเป็นชุด ๆ เอาไว้ให้ รวมถึงอาหารอย่างอื่นด้วย ที่มีทั้งชุดไข่ต้ม ผักดอง ที่กินได้แบบไม่อั้น ลองได้ตักเข้าปากสักคำจะรู้เลยว่าน้ำยาขนมจีนแต่ละชนิดมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี กินพร้อมกับไข่ต้มและผักสด บอกเลยว่านี่มันสวรรค์ชัด ๆ เชื่อแน่ว่าต้องมีคนไม่อิ่ม และขอเพิ่มอีกจานจนได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ เว้นตรงกับวันนักขัตฤกษ์เปิดให้บริการปกติ)
          ที่อยู่ : 199/19 หมู่ 5 ถนนวัดกะสังข์ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1208-0780
          เฟซบุ๊ก : ร้านขนมจีนแม่ประไพ [วัดพระญาติ]

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Piyachet Tobundit

8. เฮียแกละ หมูสะเต๊ะ

          ร้านอร่อยเก่าแก่ที่อยู่คู่จังหวัดอยุธยามานาน และมีสาขาเดียวเท่านั้น ไม่มีที่ไหนอื่นอีก เป็นร้านขายหมูสะเต๊ะเล็ก ๆ ข้างหน้าร้านเป็นรถเข็นเก่า ๆ ภายในร้านมีจำนวนที่นั่งไม่เยอะ ลูกค้าส่วนมากจึงนิยมที่จะซื้อกลับบ้านเสียมากกว่า แต่จะนั่งกินในร้านก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ซึ่งนอกจากร้านหมูสะเต๊ะที่แสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีไส้ ตับ หมูย่างอีกด้วย รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ หอมเครื่องเทศ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดอร่อยสุด ๆ ไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนป่ามะพร้าว (สาย 1) ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1780-9067
          เฟซบุ๊ก : หมูสะเต๊ะ เฮียแกละ อยุธยา


9. ซาลาเปาอาม่า

          ร้านซาลาเปาชื่อดัง พิกัดร้านอยู่ตรงริมถนนตลาดหัวรอ มีซาลาเปาหลากหลายไส้ให้เลือก เช่น หมูสับใส่ไข่ หมูแดง ถั่วดำ ครีม สังขยา ผักเห็ดหอม หมั่นโถฟักทอง และไส้ครีม เป็นต้น ไส้ข้างในบรรจุอยู่ในแป้งที่เหนียวนุ่ม ไม่ฝืดคอ สรรพคุณความอร่อยของซาลาเปาร้านนี้จึงเป็นที่เลื่องลือ จนทำให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยตั้งใจเดินทางมาเลือกซื้อติดมือกลับไปเป็นของฝากกันมากมาย แต่เนื่องจากถนนบริเวณหน้าร้านค่อนข้างเล็ก จึงอาจทำให้ไม่สะดวกเท่าที่ควร หากนำรถมาด้วยอาจจะต้องจอดรถเลยร้านไปเสียหน่อย แล้วค่อยเดินย้อนกลับมาซื้อน่าจะดีกว่า

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ตรงข้ามวัดขุนแสน ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 0-3523-2880
          เฟซบุ๊ก : ซาลาเปา"อาม่า" - ตรงข้ามวัดขุนแสน

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ซาลาเปา"อาม่า" – ตรงข้ามวัดขุนแสน

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ซาลาเปา"อาม่า" – ตรงข้ามวัดขุนแสน

10. กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย

          ร้านกุยช่ายเจ้าอร่อย ปกติเวลากินกุยช่ายจะพบว่าแป้งจะหนากว่าตัวไส้ แต่รับรองว่าไม่ใช่กับที่ร้าน “กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย” แน่นอน เพราะที่นี่เป็นสูตรแป้งบาง กัดเข้าไปทีหนึ่งเจอแต่ไส้ล้วน ๆ แถมแป้งยังละลายในปาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกินแป้ง นึ่งกันสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน มีหลากหลายไส้ให้เลือกสรร ทั้งไส้ผัก (กุยช่าย), ไส้หน่อไม้, ไส้เต้าหู้ และไส้กะหล่ำ เป็นต้น แต่ละชิ้นทั้งสด ใหม่ สะอาด ได้คุณภาพอย่างแน่นอน มีให้เลือกทั้งแบบนึ่งและทอด แต่ถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นต้องกินตอนร้อน ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : 19/53 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9968-9124
          เฟซบุ๊ก : กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย

11. ร้านอาบีดีน ประนอม แสงอรุณ


          ไม่ว่าใครแวะไปเที่ยวอยุธยาต้องหิ้วโรตีสายไหมกลับมาเป็นของฝากด้วยกันทั้งนั้น “ร้านอาบีดีน ประนอม แสงอรุณ” น่าจะเป็นร้านโรตีสายไหมชื่อดังในอยุธยาอันดับต้น ๆ ที่ใครต่อใครต่างหมายปอง พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ความโดดเด่นของโรตีสายไหมร้านนี้ น่าจะอยู่ที่แป้งโรตีที่หนานุ่ม แต่ไม่เละ ที่จัดแบ่งขายกันกันหลายขนาดหลายราคา ทั้งชุดเล็ก ชุดกลาง ครึ่งกิโลกรัม หนึ่งกิโลกรัม ชุดรอง ชุดใหญ่ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะอุ่นหนาฝาคั่ง ต้องรอคิวกันยาวอยู่เสียหน่อย แต่พอไปถึงที่ร้านจะได้เห็นพนักงานต่างขะมักเขม้นเอาสายไหมใส่ถุงกันมือเป็นระวิง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ติดกับร้านคลังยา ตรงข้ามโรงพยาบาลอยุธยา 32/1 หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-9005-9948
          เฟซบุ๊ก : โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ

12. บ้านข้าวหนม

          ร้านขนมไทยเล็ก ๆ บรรยากาศความเป็นกันเอง ขนมไทยที่นี่เน้นไปที่คุณภาพความสดและใหม่ ที่ไม่ได้ทำแบบค้างคืน เช่น ขนมต้ม ที่ได้รสของกลิ่นควันเทียน, ขนมสอดไส้ รสชาติหวานหอมกะทิอร่อยถูกใจ, ขนมจ่ามงกุฎ ที่ปั้นออกมาได้น่ารักน่าชัง รูปร่างเล็กกำลังดี เหมาะเอาเข้าปาก และข้าวต้มมัด กลิ่นหอม หวานมันกะทิ ข้าวเหนียวหนุบหนับกำลังดี ไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีขนมหวานอย่างอื่นอีกเพียบ เช่น วุ้นกะทิ ลูกชุบ ฝอยทอง ทองหยอด และเม็ดขนุน เป็นต้น พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ รสชาติกลมกล่อม

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์, วันพุธ-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น., วันอังคาร เวลา 08.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 2/10 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 09-7921-9465
          เฟซบุ๊ก : Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม

ร้านอร่อยอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม

ร้านอร่อยอยุธยา
 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม

          งานนี้รู้เลยว่าจังหวัดอยุธยามีของเด็ดและโดนไม่แพ้จังหวัดไหน ดูจากประเภทอาหารเรียกได้ว่ามีครบทั้งคาวและหวาน แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่าของอร่อยในอยุธยาต้องไม่หมดเพียงเท่านี้แน่นอน ใครมีร้านอร่อยในดวงใจ แชร์พิกัดให้เราได้รู้กันบ้างนะ เผื่อนักกินคนไหนสนใจ จะได้ติดสอยห้อยตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ถูกที่ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา, ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา,  ป้าพร ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณอยุธยา -ป้าพรเล่นเอง, ร้านเรือนไทยกุ้งเผา Ruanthai kungpao, ร้านขนมจีนแม่ประไพ [วัดพระญาติ], หมูสะเต๊ะ เฮียแกละ อยุธยา, ซาลาเปา"อาม่า" - ตรงข้ามวัดขุนแสน, กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย, โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ, Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม และ guide.michelin.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 12 ร้านอาหารอยุธยา ของดีของเด็ดที่ขอท้าให้คุณได้ชิม อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:53:26 413,661 อ่าน
TOP