x close

แนะนำ 12 ร้านอร่อยอยุธยา ของดีที่ขอท้าให้คุณได้ชิม

          ร้านอร่อยอยุธยา นอกเหนือไปจากร้านกุ้งเผาอยุธยาชื่อดังแล้ว ที่นี่ยังมีของอร่อยซ่อนอยู่อีกเพียบ ทั้งของคาวและของหวาน ใครไปเที่ยวอยุธยาครั้งหน้าต้องห้ามพลาด

ร้านอร่อยอยุธยา

          "อยุธยา" เมืองท่องเที่ยวมรดกโลก ที่นอกจากจะมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมายแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องอาหารการกินที่อร่อยไม่เป็นสองรองใคร ไม่ต้องบอกก็รู้กันว่าร้านกุ้งเผาอยุธยาอร่อยเด็ดอย่าบอกใคร แต่นอกจากกุ้งเผาแล้วที่นี่มีของทานอร่อยและราคาโดนใจซ่อนอยู่อีกเพียบ ไล่ไปตั้งแต่ของคาวยันของหวาน วันนี้เราขอแนะนำร้านอร่อยอยุธยา มาฝากกัน บอกเลยว่าใครที่กำลังอยากลดน้ำหนัก ต้องอย่าได้เฉียดเข้าใกล้อยุธยาเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าเราไม่เตือนไม่ได้นะ

1. ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน

ร้านอาหารอยุธยา          ตั้งอยู่ในซอยวัดสุวรรณดารารามฯ ตำบลท่าวาสุกรี ร้านอาหารที่นำเอาผักหวานมาประกอบเป็นอาหารจานเด็ดหลากหลายชนิด ภายในร้านค่อนข้างมีพื้นที่ใหญ่ จึงมั่นใจได้ว่าสามารถรองรับลูกค้าได้ไม่อั้น (เพราะลูกค้าที่นี่เขาเยอะจริง ๆ) มีที่นั่งให้เลือกทั้งให้ห้องแอร์และนอกห้องแอร์

          เมนูอาหารของร้านที่มาแล้วพลาดไม่ได้ เพราะว่าถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ ได้แก่ "ผัดไทยวุ้นเส้นผักหวานกุ้งสด" ทางร้านใช้น้ำผัดไทยสูตรเด็ดเคล็ดลับของทางร้าน นำมาผัดจนได้รสชาติที่กลมกล่อม "ยำผักหวาน" ลองใครได้ทานไปคำแรก จะรับรู้ได้ถึงความสดและความกรอบ ประกอบกับเครื่องน้ำยำทะเล ที่ขนมาทั้งกุ้งและปลาหมึกกันแบบไม่ยั้ง

          หรือจะเป็น "เห็ดภูฏานทอดกรอบ" เมนูของทานเล่นที่ต้องสั่งกันทุกโต๊ะ เห็ดนางฟ้าที่คุณภาพสด ไม่แฉะ ชื้น อมน้ำ ทอดกันแบบสด ๆ ไม่มีค้างคืน นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวผักหวาน ตำผักหวาน ยำผักหวานกรอบ และอาหารตามสั่งอื่น ๆ ให้ได้เลือกแบบละลานตา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 48/3 หมู่ 1 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 539 9427, 089 900 2086, 035 242 085
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา

2. ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม


          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังในอยุธยา เป็นร้านตึกแถวสองคูหา ครัวอยู่ทางหน้าร้าน สังเกตได้ว่ามีคนมุงหน้าร้านอยู่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่าบรรยากาศโดยรวมในร้านจะดูง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ขอบอกว่าทีเด็ดอยู่ที่รสชาติก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยถึงใจ ของเด็ดของโดนของทางร้าน ได้แก่ "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไก่ฉีก" รสชาติน้ำต้มยำอร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว พร้อมด้วยไก่ฉีกแบบเต็ม ๆ คำ หรือจะเป็น "เกาเหลาขาไก่หม้อดิน" ที่จัดเต็มกับหม้อดินขนาดใหญ่วางอยู่บนเตา ภายในบรรจุด้วยตีนไก่ เสิร์ฟให้ทานกันแบบร้อน ๆ

          แต่เราขอแนะนำนิดหนึ่งว่าหากใครอยากมาทานร้านนี้แต่ไม่อยากผิดหวัง เพราะของหมด อย่างน้อยควรจะต้องมาก่อนเที่ยงถึงจะดีที่สุด (ถ้าเป็นวันธรรมดาช่วงหลังเที่ยงน่าจะยังพอไหว) แต่พอหลังจากเลยบ่ายสองเป็นต้นไป คุณอาจจะเห็นแต่หม้อเปล่า ๆ วางทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า

          เวลาเปิด-ปิด :
สาขาหน้าวัดพนมยงค์ ทุกวัน เวลา  09.00-16.00 น., สาขาตลาดหัวรอ ทุกวัน เวลา 17.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : สาขาหน้าวัดพนมยงค์ โทร. 035 231 476, สาขาตลาดหัวรอ โทร. 035 251 337
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา 

3. ร้านอาบีดีน ประนอม แสงอรุณ          ไม่ว่าใครแวะไปเที่ยวที่อยุธยาเป็นต้องหิ้วโรตีสายไหมกลับมาเป็นของฝากด้วยกันทั้งนั้น และ "ร้านอาบีดีน ประนอม แสงอรุณ" น่าจะเป็นร้านโรตีสายไหมชื่อดังในอยุธยาอันดับต้น ๆ ที่ใครต่อใครต่างหมายปอง พิกัดร้านอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

          ความโดดเด่นของโรตีสายไหมร้านนี้ น่าจะอยู่ที่แป้งโรตีที่หนานุ่ม แต่ไม่เละ ที่จัดแบ่งขายกันกันหลายขนาดหลายราคา ทั้งชุดเล็ก ชุดกลาง ครึ่งกิโลกรัม หนึ่งกิโลกรัม ชุดรอง ชุดใหญ่ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะอุ่นหนาฝาคั่ง ต้องรอคิวกันยาวอยู่เสียหน่อย แต่พอไปถึงที่ร้าน ได้เห็นพนักงานต่างขะมักเขม้นเอาสายไหมใส่ถุงกันมือเป็นระวิง ดูแล้วก็เพลินตา และยืนมองดูฆ่าเวลาไปได้พลาง ๆ เผลอแป๊บเดียวก็ถึงคิวของตัวเองแบบไม่ทันได้รู้ตัว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นร้านโรตีสายไหมร้านโปรดของใครหลายคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ติดกับร้านคลังยา ตรงข้ามโรงพยาบาลอยุธยา 32/1 หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัยอำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 005 9948
          เว็บไซต์ :
 เฟซบุ๊ก โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ

4. ซาลาเปาอาม่า

          ร้านซาลาเปาชื่อดัง พิกัดร้านอยู่ตรงริมถนนตลาดหัวรอ เนื่องจากถนนบริเวณหน้าร้านค่อนข้างเล็ก จึงอาจทำให้ไม่สะดวกเท่าที่ควร หากนักท่องเที่ยวคนไหนที่นำรถมาด้วย อาจจะต้องจอดรถเลยร้านไปเสียหน่อย แล้วค่อยเดินย้อนกลับมาซื้อน่าจะดีกว่า

          ที่ร้านมีซาลาเปาหลากหลายไส้ให้เราให้เลือก เช่น หมูสับใส่ไข่ หมูแดง ถั่วดำ ครีม สังขยา ผักเห็ดหอม หมั่นโถฟักทอง ไส้ครีม เป็นต้น ที่ไส้ข้างในบรรจุอยู่ในแป้งที่เหนียวนุ่ม ไม่ฝืดคอ สรรพคุณความอร่อยของร้านซาลาเปาที่นี่ จึงเป็นที่เลื่องลือ จนทำให้นักท่องเที่ยวเป็นจำนวนไม่น้อยตั้งใจเดินทางมาเลือกซื้อซาลาเปาที่ร้านนี้ติดมือกลับไปเป็นของฝากกันคนละถุงสองถุง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ตรงข้ามวัดขุนแสน ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 232 880
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ซาลาเปา"อาม่า" – ตรงข้ามวัดขุนแสน

5. กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย          ร้านกุยช่ายเจ้าอร่อย มีทั้งหมด 2 สาขา ทั้งที่ในกรุงเทพฯ และอยุธยา (ทางไปวัดพนัญเชิง) ปกติเวลาที่เราทานกุยช่ายร้านอื่น ลองสังเกตดี ๆ จะพบว่าแป้งจะหนากว่าตัวไส้ ต้องกัดอยู่หลายคำกว่าที่จะเจอไส้ แต่รับรองว่าไม่ใช่กับที่ร้าน "กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย" แน่นอน เพราะที่นี่เป็นสูตรแป้งบาง กัดเข้าไปทีหนึ่งเจอแต่ไส้ล้วน ๆ แถมแป้งยังละลายในปาก เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานแป้ง นึ่งกันสดใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน

          มีหลากหลายไส้ให้เลือกสรร ทั้งไส้ผัก (กุยช่าย), ไส้หน่อไม้, ไส้เต้าหู้, ไส้กะหล่ำ เป็นต้น รับรองว่าแต่ละชิ้นทั้งสด ใหม่ สะอาด ได้คุณภาพอย่างแน่นอน มีให้เลือกทั้งแบบนึ่งและทอด แต่ถ้าจะทานให้อร่อย ต้องทานตอนร้อน ๆ พร้อมกับน้ำจิ้มเจ้าเด็ด รับรองว่าอร่อยไม่รู้ลืมใครผ่านไปผ่านมาลองแวะไปอุดหนุนกันดูได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-16.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : 19/53 หมู่ 3 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 968 9124
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย6. ก๋วยเตี๋ยวเรือริมน้ำ อยุธยา


          ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบรรยากาศดี ที่นอกเหนือจากคุณจะได้นั่งทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แล้ว คุณยังได้ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศวิวสวย ๆ สามารถชมวิวของวักพุทไธศวรรย์จากฝั่งตรงข้าม ยิ่งถ้าได้มาทานในช่วงเย็น ๆ รับรองว่าบรรยากาศดีสุดจะบรรยาย พร้อมห้อยขาชิล ๆ เย็น ๆ แตะสายน้ำ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเด็ดอย่างก๋วยเตี๋ยวเรือหมู ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่ยางมะตูม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเรือเกาเหลา รวมถึงยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อีกเพียบ ทั้งส้มตำ ต้มแซ่บ หมู่สะเต๊ะ ให้เลือกกันแบบไม่ยั้ง

          โดยลูกค้าสามารถนั่งทานก๋วยเตี๋ยวห้อยขาได้ที่โซนด้านนอกร้าน ซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ใครอยากลองทานก๋วยเตี๋ยวแบบบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ต้องลองมาให้ได้สักครั้ง

          เวลาเปิด-ปิด : ร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดทุกวัน เวลา 10.00-15.00 น. ส่วนอาหารทั่วไปครัวปิดเวลา 22.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 743 2200
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือริมน้ำ อยุธยา

7. ร้านอาหารบ้านประไพ

ร้านอร่อยอยุธยา
          หนึ่งในร้านขนมจีนเจ้าดังของอยุธยา ที่ร้านโดดเด่นด้วยน้ำยาหลากหลายรสชาติ มีให้เลือกกินเพียบ ทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำยาใต้ หรือจะเป็นแกงเขียวหวาน จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะหนีไม่พ้นเส้นขนมจีนสมุนไพรหลากสีสัน ได้แก่ สีเหลือง (ฟักทอง), สีชมพู (บีทรูท), สีเขียว (ใบบัวบก), สีส้ม (แครอท), สีม่วง (อัญชัน) เป็นต้น หรือจะสั่งเป็นเส้นสีขาวธรรมดาเลยก็มี

          โดยทางร้านจะจัดเตรียมขนมจีนในกระจาดเป็นชุด ๆ เอาไว้ให้ รวมถึงอาหารอย่างอื่นด้วย ที่มีทั้งชุดไข่ต้ม ผักดอง ที่กินได้แบบไม่อั้น ลองได้ตักเข้าปากสักคำจะรู้เลยว่าน้ำยาขนมจีนแต่ละชนิดมีรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ทานพร้อมกับไข่ต้มและผักสด บอกเลยว่า…นี่มันสวรรค์ชัด ๆ เชื่อแน่ว่าต้องมีคนไม่อิ่ม และขอเพิ่มอีกจานจนได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ แต่ถ้าวันจันทร์นั้นตรงกับวันนักขัตฤกษ์ เปิดให้บริการตามปกติ)
          ที่อยู่ : 199/19 หมู่ 5 ถนนวัดกะสังข์ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 208 0780

8. เฮียแกละ หมูสะเต๊ะ

         
          อีกหนึ่งร้านอร่อยเก่าแก่ที่อยู่คู่จังหวัดอยุธยามาเป็นเวลามากกว่า 40 ปี และมีสาขาเดียวเท่านั้น ไม่มีที่ไหนอื่นอีก เป็นร้านขายหมูสะเต๊ะเล็ก ๆ ข้างหน้าร้านเป็นรถเข็นเก่า ๆ ภายในร้านมีจำนวนที่นั่งไม่เยอะ ลูกค้าส่วนมากจึงนิยมที่จะซื้อกลับไปทานที่บ้านเสียมากกว่า แต่จะนั่งทานในร้านก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ ที่ร้านขายดีตั้งแต่เปิดร้านยันปิดร้าน

          นอกจากร้านหมูสะเต๊ะที่แสนอร่อยแล้ว ที่นี่ยังมีไส้ ตับ หมูย่างอีกด้วย รสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ มัน ๆ หอมเครื่องเทศ ลองได้สั่งมาทานอย่างละชุด คู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยสุด ๆ ไปเลย บวกกับอัธยาศัยของลุงเจ้าของร้าน ที่อารมณ์ดีอย่าบอกใคร ยิ่งเพิ่มบรรยากาศการทานหมูสะเต๊ะของที่ร้าน ให้ดูอร่อยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ใครไม่เชื่อต้องลองไปพิสูจน์กันดู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ใกล้ตลาดหัวรอ ถนนอู่ทอง ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 780 9067

9. บ้านข้าวหนม


          ร้านขนมไทยเล็ก ๆ ที่ไม่ว่าใครเมื่อเปิดประตูร้านเข้าไป ก็จะสัมผัสได้กับบรรยากาศความเป็นกันเอง ลูกค้าหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ชอบไอเดียของร้านที่เน้นไปที่การขายขนมไทย แทนที่จะเน้นขายเบเกอรี่เหมือนร้านคาเฟ่ทั่วไปนั่นเอง

          ขนมไทยที่นี่เน้นไปที่คุณภาพความสดและใหม่ ที่ไม่ได้ทำแบบค้างคืน เช่น "ขนมต้ม" ที่ได้รสของกลิ่นควันเทียน "ขนมสอดไส้" รสชาติหวานหอมกะทิอร่อยถูกใจ "ขนมจ่ามงกุฎ" ที่ปั้นออกมาได้น่ารักน่าชัง รูปร่างเล็กกำลังดี เหมาะเอาเข้าปาก "ข้ามต้มมัด" กลิ่นหอม หวานมันกะทิ ข้าวเหนียวหนุบหนับกำลังดี

          ไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางร้านยังมีขนมหวานอย่างอื่นอีกเพียบ เช่น วุ้นกะทิ ลูกชุบ ฝอยทอง ทองหยอด เม็ดขนุน เป็นต้น พร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ รสชาติกลมกล่อม ท่ามกลางบรรยากาศความเป็นกันเองของทางร้าน ยิ่งทำให้ขนมหวานที่นี่น่าทานและหวานเพิ่มเป็นเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-19.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : 2/10 ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 921 9465
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม

10. ก๋วยเตี๋ยวเรือป้าเล็ก

 ร้านอร่อยอยุธยา
 
          ก๋วยเตี๋ยวร้านดังเจ้าเด็ดประจำอยุธยา พิกัดความอร่อยอยู่ซอยหน้าองค์การโทรศัพท์ ซึ่งถึงแม้ว่าลูกค้าจะเยอะแค่ไหนก็ตาม ทางร้านก็สามารถบริหารจัดการคนได้อย่างทันท่วงที สั่งปุ๊บได้ปั๊บ ไม่ต้องรอนานจนหน้าหงิก แน่นอนว่าเมนูเด็ดของที่นี่ต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก ที่มีทั้งเนื้อและหมู น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น เผ็ดได้ที่กำลังดี แถมยังใส่ถั่วงอกหัวโต ที่พอทานแล้วกรุบกรอบได้ที่กำลังดีเลยทีเดียว

          พลาดไม่ได้กับลูกชิ้นที่นุ่มหนึบหนับกำลังดี เครื่องในก็สด แคบหมูกรอบ ๆ เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงเครื่องปรุงเพิ่มให้เสียเวลา เอาเวลาที่ปรุงไปสั่งก๋วยเตี๋ยวเบิลอีกชามเลยจะดีกว่า ถ้าใครมาอยุธยาแล้วอยากทานก๋วยเตี๋ยวเรือ แนะนำว่าไม่ควรพลาดร้านนี้โดยเด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. และอีกหนึ่งร้านเปิดรอบเย็น เวลา 16.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 930 2385
 

11. ข้าวมันไก่ตาน้อย


ร้านอาหารอยุธยา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Joke Soze  
           
          ข้าวมันไก่เจ้าอร่อยของอยุธยา บรรยากาศในร้านโปร่ง โล่ง นั่งกันได้สบาย ๆ ว่ากันว่าเมนูของที่นี่อร่อยแทบทุกเมนู ไม่เว้นแม้กระทั่งน้ำซุป เมนูเด็ดเป็นพระเอกชูโรงของที่นี่ ได้แก่ "ข้าวมันไก่ผสม" ทางร้านตามใจลูกค้า สามารถสั่งได้ว่าจะเอาส่วนไหนของไก่ ทั้งอก น่อง สะโพก หนัง ไม่หนัง ทางร้านจัดให้ไม่มีบ่น ในส่วนของข้าวมัน เรียกได้ว่ามันกำลังดี ไม่แข็งหรือนิ่มเกินไป รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว

 
          นอกจากข้าวมันไก่อร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีเมนู "ข้าวหมกไก่" หอมกลิ่นเครื่องเทศ ที่มาพร้อมกับไก่ต้มเนื้อน่อง ที่ต้องทานคู่กับซุปเนื้อ รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวแซ่บถึงใจ ซดพอให้คล่องคอ พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเองแบบนี้ มีใครบ้างที่ไม่อยากจะแวะมาทาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-14.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 506 4022
 
12. ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร

ร้านอร่อยอยุธยา 
 
          ก๋วยเตี๋ยวหมูสูตรโบราณที่รสชาติจัดจ้านถึงใจในอยุธยา ที่ไม่ว่าใครแวะผ่านไปผ่านมาจะต้องเห็น "ป้าพร" นั่งปรุงก๋วยเตี๋ยวประจำอยู่หน้าร้าน และคอยต้อนรับลูกค้าด้วยอัธยาศัยไมตรีและร่าเริงอยู่เสมอ ภายในตัวร้านเปิดโล่ง ลูกค้านั่งทานก๋วยเตี๋ยวไป รับลมเย็น ๆ ไปพลาง เมนูก๋วยเตี๋ยวที่ร้านมีให้เลือกนับไม่ถ้วน ทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำใส เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวแคะ ก๋วยเตี๋ยวปู ที่สำคัญมีเส้นให้เลือกอีกเพียบ ทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ วุ้นเส้น บะหมี่เหลือง เป็นต้น

          หลายคนได้ลองทานไปหนึ่งคำก็รู้เลยว่าแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม วัตถุดิบต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่คัดสรรด้วยคุณภาพ จนอร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใครอยากลองท้าความอร่อย ไปพิสูจน์ถึงที่กันดูได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-15.00 น. (ร้านปิดวันไม่แน่นอน โทรศัพท์สอบถามกับทางร้านโดยตรงจะดีที่สุด)
          ที่อยู่ : 121/2 หมู่ 8 ตำบลหัวรอ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 035 251 676 , 081 853 7103
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร

          งานนี้รู้เลยว่าจังหวัดอยุธยามีของเด็ดและโดนไม่แพ้จังหวัดไหน ดูจากประเภทอาหารที่เอามาให้เพื่อน ๆ ดูคราวนี้ เรียกได้ว่ามีครบทั้งคาวและหวาน ไม่เหลือไม่ขาดเลยทีเดียว แต่เชื่ออย่างหนึ่งว่าของอร่อยในอยุธยาต้องไม่หมดเพียงเท่านี้แน่ คนที่เป็นคนอยุธยาอย่าลืมเข้ามาร่วมแชร์พิกัดร้านอร่อยอื่น ๆ ให้เราได้รู้กันด้วยนะคะ ไว้เผื่อนักทานคนไหนสนใจ จะได้ติดสอยห้อยตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันได้ถูกที่ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Baan kao nhom – บ้านข้าวหนม, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวผักหวาน อยุธยา, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีก คุณประนอม อยุธยา, เฟซบุ๊ก โรตีสายไหม อาบีดีน-ประนอม แสงอรุณ, เฟซบุ๊ก ซาลาเปา"อาม่า" – ตรงข้ามวัดขุนแสน, เฟซบุ๊ก กุ่ยฉ่ายเจ๊หมวย, เฟซบุ๊ก อยุธยาไปไหนดี, เฟซบุ๊ก กินกันเอง, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือริมน้ำ อยุธยา, เฟซบุ๊ก Piyachet Tobundit, เฟซบุ๊ก Pitchaya Singharuek, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณป้าพร, เฟซบุ๊ก
Joke Soze


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 12 ร้านอร่อยอยุธยา ของดีที่ขอท้าให้คุณได้ชิม โพสต์เมื่อ 25 กรกฎาคม 2559 เวลา 18:20:22 269,675 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP