x close

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ไปที่เดียวครบจบทุกความฉ่ำเย็น

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

         แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ (Grand Canyon Chiangmai) สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สุดท้าทายส่งตรงจากอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการเล่นสนุกแบบเย็นฉ่ำในแอ่งน้ำสีมรกตขนาดใหญ่

          เพราะเชียงใหม่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่รอคอยให้เราไปค้นหา วันนี้เราเลยแวะไปหยิบเอาอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสุดฮิตที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติกับ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ (Grand Canyon Chiangmai) แอ่งน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่เปิดเอาใจนักท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ส่วนที่นี่จะน่าสนุกอย่างไร และมีข้อควรรู้อะไรก่อนเดินทางไปบ้างเรามีคำตอบให้เพื่อน ๆ กันแล้ว


แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
         แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ คืออะไร ?

         แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่ หรือ แกรนด์ แคนยอน หางดง ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่บ้านแพะขวาง หมู่ 3 ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ส่วนชื่อนั้นตั้งจากลักษณะของสถานที่ท่องเที่ยวที่คล้ายกับ แกรนด์ แคนยอน ที่รัฐแอริโซนา (Arizona) ประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง 

         สำหรับความเป็นมาของแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ มาจากพื้นที่ว่างเปล่าที่เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาได้มีการขุดหน้าดินขายจนกลายเป็นหลุมเป็นบ่อดินขนาดใหญ่ และเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ ที่มีสีเขียวมรกตเหมือนในปัจจุบัน โดยมีลักษณะโดดเด่นด้วยคันดินสูงคล้ายหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร และมักจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเล่นน้ำอยู่บ่อยครั้ง และได้มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เพิ่มความปลอดภัย พร้อมทั้งมีการให้บริการอุปกรณ์เล่นน้ำ ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม รวมไปถึงห้องน้ำให้นักท่องเที่ยวได้รับความสะดวก สบายมากยิ่งขึ้น   
         ด้านคุณฉัตรกรินทร์ ตระกูลอินสัน กำนันตำบลน้ำแพร่ เจ้าของพื้นที่ เผยว่า ทางแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ยังคงให้บริการการท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีเปิดบริการเล่นน้ำให้นักท่องเที่ยวอยู่ โดยมีการ์ดทีมงานของเราคอยดูแลรักษาความปลอดภัย และติดตั้งกล้องวงจรปิด cctv เพิ่มเติมหลายจุด โดยยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ เน้นชมความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว และยังคงรักษารูปแบบเดิมไว้พร้อมเพิ่มมาตรการความปลอดภัยเพิ่มเติมอีกหลายจุด นอกจากนี้ยังเปิดร้านอาหารเครื่องดื่มซุ้มในน้ำเพิ่มเติม พร้อมฉีดพ่นละอองน้ำขึ้นบนอากาศเพิ่มความเย็นในซุ้มดังกล่าวให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวคลายร้อนในช่วงกลางวันอีกด้วย (อ่านข่าวเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง3)

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
        ข้อห้าม ข้อบังคับในการลงเล่นน้ำ แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่

         ● 1. นักท่องเที่ยวต้องทำการแจ้งความประสงค์ที่จะลงเล่นน้ำกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้ง รวมถึงแจ้งโรคประจำตัว

         ● 2. ห้ามเด็ก ๆ ลงเล่นน้ำโดยลำพัง และต้องมีผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิดทุกครั้งที่ลงเล่นน้ำ

         ● 3. ต้องสวมใส่เสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเล่นน้ำ

         ● 4. กระโดดน้ำในจุดที่กำหนดให้เท่านั้น และไม่อนุญาตให้ปีนหน้าผาขึ้นมา

         ● 5. อุปกรณ์ในการเล่นน้ำมีให้เช่าบริเวณจุดบริการ และต้องนำกลับมาคืนในสภาพปกติเท่านั้นไม่สามารถนำกลับไปด้วยได้ โดยหากเกิดความเสียหายในขณะที่ใช้งาน นักท่องเที่ยวจะต้องชดใช้ค่าเสียหาตามมูลค่าสินค้านั้น ๆ ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกจะมีการ์ดรักษาความปลอดภัยในระหว่างลงเล่นน้ำคอยดูแลอีกด้วย  

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
         หมายเหตุ : ในกรณีที่นักท่องเที่ยวไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับ ทางแกรนด์ แคนยอน เชียงใหม่ จะไม่รับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สิน และท่านต้องชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในสถานที่ท่องเที่ยวในทุกกรณีตามที่กฎหมายกำหนด

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่
         ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางไปชมความสวยงามของแกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ พร้อมเล่นน้ำฉ่ำเย็นสบายใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก GrandcanyonChiangmai


         อัตราค่าบริการ : นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคา 50 บาท/คน  (มีอุปกรณ์เล่นน้ำให้เช่า)
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
         ที่ตั้ง : เลขที่ 244 หมู่ 3 บ้านแพะขวาง ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
         โทรศัพท์ : 09 0893 9858
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก GrandcanyonChiangmai


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก GrandcanyonChiangmai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่ ไปที่เดียวครบจบทุกความฉ่ำเย็น อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2559 เวลา 16:23:39 25,305 อ่าน
TOP