x close

9 ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ เนื้อนุ่ม แสนละมุน อร่อยแบบนี้ต้องบอกต่อ

ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ

          ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ หนึ่งในเมนูขนมหวานน่าทาน รับรองว่าดีทั้งบรรยากาศร้านและรสชาติเครปเค้ก ใครรู้ตัวว่ารักและชอบทานขนมหวานจะพลาดได้อย่างไร

          เครปเค้ก อีกหนึ่งเมนูขนมหวานและเบเกอรี่ของโปรดของใครหลายคน หลายครั้งที่ได้ไปชิมเค้กตามร้านคาเฟ่ต่าง ๆ แล้วเกิดติดใจเจ้าเครปเค้กสวย ๆ หลากสีสัน ที่วางเรียงรายอยู่ในตู้เค้ก แล้วก็อดน้ำลายไหลไม่ได้ แต่จะหาเครปเค้กอร่อย ๆ สักชิ้น บางครั้งก็ต้องลองผิดลองถูกอยู่หลายร้านกว่าจะเจอเข้ากับร้านที่ถูกใจ เพื่อเป็นการประหยัดเวลา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ ไว้เป็นพิกัดลายแทงความอร่อย ให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปชิมกัน หรือซื้อกลับมาเป็นเค้กวันเกิดก็ได้ แต่จะมีร้านไหนเข้าตา โดนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1. Amor          ไม่ต้องบอกก็รู้กันว่าใครอยากที่จะทานขนมหวานอร่อย ๆ ต้องมาที่ร้านนี้ ปัจจุบัน Amor มีสาขาความอร่อยมากถึง 26 สาขาด้วยกัน สิ่งที่ทำให้ร้าน Amor ยังคงเป็นร้านขนมหวานในดวงใจของใครหลายคน น่าจะอยู่ที่คุณภาพและความเหมาะสมของราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ขนมหวานทุกชิ้นในร้านผลิตสดใหม่ทุกวัน รวมถึงไม่ใส่สารกันบูดที่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคอย่างเด็ดขาด ของหวานที่ร้านมีตั้งแต่เค้กมะพร้าว บราวนี่ ชีสเค้ก ทีรามิสุ หรือจะเป็นเครื่องดื่มอย่างกาแฟ ชา ชาเขียว โกโก้ ก็มีให้เลือก แต่เมนูขายดีของที่นี่เห็นจะเป็น "Mille Crepe" เครปเค้กนุ่มที่มีมากกว่า 20 ชั้น ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีที่ออกรสชาติเปรี้ยวอมหวาน หรือใครเบื่ออยากลองทานรสช็อกโกแลตก็ไม่ว่ากัน รับรองว่าทานไปคำหนึ่งจะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูก หลายคนอาจจะจินตนาการรสชาติตามไม่ออก เพราะฉะนั้นต้องลองมาทานดูเอง

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 26 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ amorbangkok.com/contact
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 681 2885
          เว็บไซต์ : amorbangkok.com และ เฟซบุ๊ก AMOR Bangkok


2. Lan Cake


ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lancake

ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก lancake

          ร้านเค้กและขนมหวานน่ารักในบรรยากาศแสนอบอุ่น โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เลือกใช้โทนสีน้ำตาลตัดรับกับพื้นไม้ ใครที่เข้ามาในร้านเป็นต้องสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง ขยับเข้ามาดูในร้านจะเห็นมุมที่นั่งหลากหลาย มีโซฟานุ่ม ๆ ให้นั่งพิงได้แบบสบาย จะนัดเพื่อนมาสังสรรค์หรือมาทำงานก็ทำได้แล้วแต่สะดวก อิ่มอร่อยไปกับเค้กหลากหลายชนิด เช่น "เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน" เค้กเนื้อนุ่มหอมกลิ่นใบเตยอ่อน ๆ "Lancake cheese cake" ชีสเค้กเนื้อเนียน เป็นต้น แต่ของเด็ดที่พลาดไม่ได้เห็นจะเป็น "สตรอว์เบอร์รีเครปเค้ก" ที่ราดมาด้วยซอสสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ แต่ก็ไม่ได้เลี่ยนจนเกินไป แทรกด้วยเนื้อครีมบางเบา นอกจากนี้ยังมีเครปเค้กอร่อยรสชาติอื่นอีกเพียบ แต่ละชิ้นคัดมาแล้วซึ่งคุณภาพวัตถุดิบอย่างดี อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-21.00 น. และวันเสาร์ เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 298 ซอยรามคำแหง 142 ถนนรามคำแหง แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 755 7848
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก lancake


3. Holy Crepe Cafe


          ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 ภายในศูนย์การค้า The Street ร้านมีลักษณะโปร่งโล่ง แลดูสบายตา เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่เราอยากแนะนำ เพราะของดีที่นี่อยู่ที่เครื่องดื่มกาแฟที่รสชาติเข้ม แต่นุ่ม ไม่หวานมากจนเกินไป รวมถึงเหล่าบรรดาเครปเค้กรสชาติต่าง ๆ ที่ว่ากันว่าอร่อยมาก เพราะนำสูตรตรงมาจากมาเลเซียเลยทีเดียวเชียว ลองสั่งเครปเค้กมาดูสักเมนู แล้วทานเข้าไปหนึ่งคำ คุณจะสัมผัสได้ถึงเนื้อเครปเค้กที่แสนนุ่ม ไม่หวานจนเลี่ยนเกินไป ที่สำคัญมีเครปเค้กให้คุณเลือกมากมายหลากหลายรสชาติ เช่น Charcoal Vanilla, Matcha, Rum raisin, Thai Tea, Tiramisu, Nutella banana, Raspberry Cheese yogurt, Cookies and cream เป็นต้น ขอบอกตรงนี้เลยว่า ร้านนี้น่าจะเป็นเหมือนสวรรค์ย่อม ๆ ของคนที่รักและชื่นชอบการทานเครปเค้ก มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 1 The Street รัชดา ถนนรัชดา แขวงดินแดง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 121 1977
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Holy Crêpe Café

4. Kelly by Audrey

ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ

          Kelly by Audrey เป็นแบรนด์ลูกในเครือของร้าน Audrey ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 3 สาขา แต่ละสาขาโดดเด่นด้วยการตกแต่งที่สวยงามสไตล์วินเทจ เมื่อลูกค้าเข้าไปนั่งในร้าน จะรู้สึกว่าเหมือนตัวเองกำลังเป็นเจ้าหญิง และกำลังละเลียดทานอาหารและขนมแบบมีความสุข เน้นบรรยากาศที่แลดูเรียบหรูและสบายตาเป็นสำคัญ ภายในร้านมีเมนูอาหารมากมายหลากหลาย ใครที่คุ้นเคยกับอาหารของ Audrey น่าจะชอบอาหารของที่นี่ด้วยเช่นกัน เช่น ลาบปลาแซลมอน เบบี้พิซซ่าแซลมอน ไก่กรอบผัดเม็ดมะม่วง เป็นต้น เมื่อสั่งของคาวแล้วก็ต้องหาของหวานตามตบท้าย ที่นี่มีเครปเค้กอร่อยอยู่เพียบ เมนูเครปเค้กขายดีของที่ร้านคือ "เครปเค้กชาไทย" และ "เครปเค้กไมโล" ที่ไม่หวานจัดจนเกินไป อิ่มอร่อยแบบสบายท้อง จนกลายเป็นอีกหนึ่งร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน

          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ Kelly By Audrey สาขา Central Ladprao ชั้น 4, Kelly By Audrey สาขา Esplanade Ratchada ชั้น G และ Kelly By Audrey สาขา Zpell @ Future Park Rangsit ชั้น 2
          เบอร์โทรศัพท์ :
          สาขา Central Ladprao โทร 02 937 1090
          สาขา Esplanade Ratchada โทร. 02 660 9013
          สาขา Zpell @ Future Park Rangsit โทร. 02 150 9079
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kelly by Audrey

5. Mille Crepe (สาขาจักรพงษ์)          ร้านขนมหวานและเบเกอรี่ร้านโปรดของใครหลายคน แต่ถ้าใครอยากจะลองทานเครปเค้ก ว่ากันว่าจะต้องมาทานที่สาขาจักรพงษ์ นอกจากสไตล์การตกแต่งร้านที่ดูสีสันจัดจ้าน หยับจับผสมนั่นโน่นนี่มาเป็นของตกแต่งในร้าน ที่นี่ยังมีของดีและเด็ดอยู่ที่เครปเค้กหลากหลายเมนูและสีสัน ที่มีให้ลูกค้าเลือกชิมทั้งวานิลลา ช็อกโกแลต ชาเขียว ชาไทย นมเย็น เกาลัด เผือก หรือกาแฟ แถมพนักงานยังจะคอยให้คำแนะนำการทานเครปเค้กให้อร่อยกับลูกค้า โดยจะต้องลองชิมตัวเครปเปล่า ๆ เพื่อที่จะได้สัมผัสถึงรสชาติของเครปจริง ๆ ว่าเป็นยังไง ลองใครได้ชิมเนื้อเครปจะสัมผัสได้ถึงความเนียนนุ่ม ที่แทบจะละลายในปาก ไม่แน่นะว่าคุณอาจจะติดใจ สั่งมาทานอีกชิ้นหนึ่งก็ได้นะ เพราะอร่อยแบบนี้สงสัยว่าจะต้องเลิกห่วงหุ่นสวยกันไปก่อนเสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด :
ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (สำหรับชั้น 1) และวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 17.00-22.00 น. (สำหรับชั้น 2)
          ที่อยู่ : ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 855 8688, 02 281 4445
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mille Crepe เครปพันชั้น อายุยืนพันปี

6. The Fabulous Dessert Cafe


          ร้านของหวานน่ารักย่านถนนข้าวสาร ย้ายที่ใหม่มาอยู่หน้าทางเข้าก่อนถึง Brick Bar แต่ถึงแม้ว่าร้านจะมีขนาดเล็กลง แต่รับประกันเลยว่าความอบอุ่นยังคงเหมือนเดิม ที่แน่ ๆ จะเห็น Teddy Bear ตัวใหญ่มานั่งประจำอยู่แทบจะทุกโต๊ะ และยังมีของเล่นชิ้นเล็ก ๆ วางอยู่ตามชั้น ให้อารมณ์เหมือนย้อนกลับไปตอนที่ยังเป็นเด็ก เมนูอาหารของที่นี่จัดเสิร์ฟเบเกอรี่จำพวกเค้ก โทสต์ต่าง ๆ พร้อมด้วยเครื่องดื่ม มีตั้งแต่ชา กาแฟ น้ำผลไม้ต่าง ๆ เด็ดสุดเห็นจะเป็นเครปเค้กหลากสีสันชวนน่าทาน Rainbow crepe cake ชิ้นใหญ่ เนื้อแป้งนุ่ม จ้วงทานได้เรื่อย ๆ ส่วนซอสราสป์เบอร์รีรสชาติเข้มข้น ไม่หวานและเลี่ยนจนเกินไป โดยรวมแล้วน่าชวนทานแบบสุด ๆ เหมาะกับการมานั่งสังสรรค์กับเพื่อนแบบชิล ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : 265 อาคารบัดดี้ ลอดจ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 126 6809, 089 810 1438
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก The Fabulous Dessert Cafe


7. Sit down please

ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ


          ร้านกาแฟละร้านขนมเล็ก ๆ บริเวณถนนพิชัย เคล็ดลับความอร่อยของร้านนี้ เขาแอบกระซิบบอกว่า วัตถุดิบทุกอย่างส่งตรงมาจาก ดาราดาเล บ้านดินฟาร์ม ซึ่งเป็นสวนผักออแกนิกส์ และสวนผลไม้ที่เชียงใหม่ของทางร้าน จึงรับรองได้เลยว่า ของทุกอย่างในร้านเปี่ยมไปด้วยคุณภาพทุกเมนู ทั้งนี้สไตล์การตกแต่งของร้านยังดูโดดเด่น เน้นไปที่ของ DIY เป็นหลัก จับโน่นมาผสมนี่ มีมุมโปสการ์ดเก๋ ๆ ที่ต่างผลัดกันหมุนเวียนเปลี่ยนติดอยู่ที่ผนังอยู่เรื่อย ๆ เมนูเครื่องดื่มเด็ดของที่นี่ เห็นจะหนีไม่พ้น เมนูสมูทตี้อย่าง "เคพกูสเบอร์รี" ที่นำเอาผลเคพกูสเบอร์รีสด ๆ มาปั่นพร้อมไซรัป ตัดรสด้วยเกลือและมะนาวเล็กน้อย อร่อยไม่ซ้ำใคร สั่งมาทานคู่กับ "เครปเค้กสตรอว์เบอร์รี" สักชิ้น มีดีที่แป้งเครปแผ่นบาง สลับชั้นด้วยวิปปิ้งครีมสด เสิร์ฟพร้อมกับซอสตรอว์เบอร์รี ลองทานสักคำ จะรู้เลยว่าแทบจะละลายในปากทันที

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.30-21.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : 280 ถนนพิชัย แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 378 3837
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sit down please

8. 103+ Factory


          ร้านขนมหวานน่ารักบริเวณอารีย์ ซอย 4 เชื่อแน่ว่าใครหลายคนลองได้เห็นแค่หน้าร้าน เป็นต้องตกหลุมรักกันทุกราย โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เน้นโทนสีขาว-ดำเป็นหลัก และลองเข้ามาสำรวจดูในร้าน ก็จะเห็นเหล่าบรรดาเค้กและขนมเบเกอรี่หน้าตาน่ารักมาก ๆ สาว ๆ เห็นเป็นต้องแอบกรี๊ดกันเป็นแถว และถ้าลองเอาหน้าไปแนบกับตู้เค้กให้ดี ๆ จะเห็นว่ามีเค้กเรียงรายอยู่เยอะมาก ๆ โดยเฉพาะสีสันของเค้กที่ชวนยั่วให้น้ำลายต้องไหล อย่างพวกเครปเค้กที่ร้านก็มีให้เลือกไม่น้อย ทั้ง "เครปเค้กชาเขียว" "เครปเค้กช็อกโกแลต" "เครปเค้กชาไทย" หรือ "เครปเค้กมะม่วง" ที่เนื้อเครปเค้กแสนจะเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสฉ่ำ ๆ แต่ละคำที่ตักดูน่ากินไปเสียทั้งหมด น่าจะถูกใจผู้หญิงที่ชอบทานของหวาน รับรองว่าได้ทานแล้วจะต้องชอบกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 495 1555
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 103+ Factory

9. La-Ruen Café

ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ
          ร้านนี้ว่ากันว่าเป็นเหมือนขุมทรัพย์ขนมหวานแถวลาดกระบัง เมื่อเปิดประตูเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่คุณรับรู้ได้นั่นคือ กลิ่นอายความหอมที่ยั่วยวนใจของทั้งเค้กและกาแฟ ที่ลอยคละคลุ้งอยู่เต็มไปหมด จนทำให้อยากจะอยู่ในร้านนาน ๆ เอาเสียให้ได้ มีขนมหวานและเครื่องดื่มให้เลือกไม่ซ้ำแบบ เช่น เค้กช็อกโกแลต ไอศกรีม บลูเบอร์รีชีสเค้ก โกโก้ เป็นต้น ที่การันตีได้เลยว่าอร่อยคุ้มค่าเงินและราคา พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูเครปเค้กมานั่งรับประทาน เป็นที่ร่ำลือกันมานักต่อนักว่า มาร้านนี้จะพลาดสั่งเครปเค้กไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะเครปเค้กสตรอว์เบอร์รีหรือเครปเค้กชาเขียว ก็อร่อยลงตัว รักพี่เสียดายน้อง เพราะเลือกไม่ถูก เนื้อเครปบาง ครีมหนากำลังดี ราดด้วยแยมบาง ๆ อีกนิด เข้ากันได้ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : อาคารกฤตยาเฮาส์ ซอยลาดกระบัง 46/3 ถนนลาดกระบัง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 446 4932
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก La-Ruen Cafe\'


          บอกเลยว่างานนี้ใครที่รักการทานเครปเค้กจะต้องฟินกันเป็นแถว ๆ ลองดูแต่ละร้านแล้ว ขอบอกเลยว่าเด็ดทั้งบรรยากาศร้าน และเด็ดทั้งรสชาติของเครปเค้ก ที่ลองได้ทานดูสักหนึ่งคำ คุณจะต้องติดใจ และกลับมาอุดหนุนอีกรอบอย่างแน่นอน แต่น่าจะยังมีร้านเครปเค้กอีกหลายร้าน ที่เรายังไม่ได้พูดถึง เป็นหน้าที่ของเพื่อน ๆ แล้วล่ะ ที่จะต้องบอกพิกัดความอร่อยที่ว่านั้นมาให้เราได้รู้บ้าง อย่าลืมแบ่งปันความอร่อยด้วยกันนะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก AMOR Bangkok, amorbangkok.com, เฟซบุ๊ก lancake, เฟซบุ๊ก Holy Crêpe Café, เฟซบุ๊ก The Fabulous Dessert Cafe, เฟซบุ๊ก Sit down please, เฟซบุ๊ก La-Ruen Cafe\', เฟซบุ๊ก Kelly by Audrey, เฟซบุ๊ก 103+ Factory, เฟซบุ๊ก Mille Crepe เครปพันชั้น อายุยืนพันปี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านเครปเค้กในกรุงเทพฯ เนื้อนุ่ม แสนละมุน อร่อยแบบนี้ต้องบอกต่อ อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2566 เวลา 13:17:13 61,817 อ่าน
TOP