x close

มาแล้ว 10 ร้านโทสต์เจ้าอร่อย ขนมหวานมาแรงแซงทุกโค้ง

ร้านโทสต์

         ร้านโทสต์อร่อย ๆ ร้านขนมหวานสุดฮิตใน พ.ศ. นี้ ใครรู้ตัวว่าชอบทานของหวาน ต้องไม่พลาดมาลิ้มลองความอร่อยจากบรรดาร้านโทสต์เหล่านี้กัน

         ร้านโทสต์ เป็นร้านขนมหวานอีกประเภทหนึ่งที่ถูกใจเหล่าบรรดาคนรักขนมหวานอยู่ไม่น้อย ขนมปังโทสต์กรอบนอกนุ่มใน ฉ่ำด้วยเนยและน้ำผึ้งหอมหวาน แถมเดี๋ยวนี้ยังมีร้านโทสต์ในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ เปิดขึ้นมากมาย แต่ละร้านก็มีเมนูโทสต์เด็ด ๆ ที่เอาไว้มัดใจลูกค้าแตกต่างกันไป วันนี้เราขอเอาใจคนที่ชอบทานโทสต์ พาไปร้านโทสต์ที่เขาว่ากันว่าอร่อยเด็ดมัดใจได้อยู่หมัด ไม่รอช้าเราเอาความอร่อยมาเสิร์ฟตรงหน้าแล้ว ขอเริ่มกันที่…
1. After You

ร้านโทสต์

ร้านโทสต์

         เมื่อพูดถึงเมนูโทสต์หากไม่พูดถึงร้านนี้เลยก็ดูเหมือนจะผิดธรรมเนียมไปเสียหน่อย After You ร้านขนมหวานร้านโปรดในดวงใจของใครหลายคน ที่วันนี้มีจำนวนสาขามากถึง 15 สาขา แต่ละสาขาขอบอกเลยว่ามีคนรอต่อคิวเพียบ เน้นการตกแต่งร้านน่ารัก โปร่ง ๆ สบาย ๆ ไม่อึดอัด เมนูโทสต์เด็ดที่พลาดไม่ได้เมื่อมาถึงที่ร้านคือ Shibuya Honey Toast ขนมปังก้อนใหญ่ อัดเนยข้างใน เสิร์ฟพร้อมวิปครีม และไอศกรีมวานิลลา (สามารถเลือกท็อปปิ้งได้) แต่เพื่อให้สมกับ Honey เราจึงต้องราดน้ำผึ้งลงไปด้วย ลองได้ทานคำหนึ่งจะรับรู้ได้ถึงรสชาติความหอมหวานของเนยและน้ำผึ้ง บอกได้คำเดียวว่าอร่อย นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มมากมาย รวมถึงเมนูโทสต์อื่น ๆ อีกเพียบให้คุณได้เลือก

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 15 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก After you
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 712 9266
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก After you และ
afteryoudessertcafe.com

2. โจรนี่โทส
 
ร้านโทสต์

ร้านโทสต์

         ร้านของหวานเล็ก ๆ จากเดิมร้านตั้งอยู่ภายในตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ได้ย้ายทำเลใหม่มาอยู่ตรง PAPA Market ก่อนถึงร้านไก่ย่างกลางบึง ถึงแม้ร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่เห็นอย่างนี้ก็มีคนมารอต่อคิวชิมความอร่อยไม่แพ้ร้านไหนเลย เมื่อเข้าไปนั่งจะเห็นกับแผ่นเมนูใบยาว ชอบเมนูไหนก็จิ้มแล้วติ๊กได้เลย พลาดไม่ได้กับเมนูโทสต์ที่เป็นเมนูเด็ดประจำร้าน "เมนูโจรนี่โทส" ที่มีรูปร่างหน้าตาคล้ายกับฮันนี่โทสต์ แต่งัดขนมปังด้านในออก ก่อนทาเนยและอบกรอบ ๆ โปะหน้าด้วยวิปครีม ไอศกรีม พร้อมผลไม้อย่างกล้วย กีวี และสตรอว์เบอร์รี หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ไว้อย่างพอดีคำ เนื้อขนมปังกรอบนอกนุ่มใน และอีกเมนูเด็ดอย่าง "ขนมปังผักโขมอบชีส" เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานชีส บอกเลยว่าไม่มีร้านไหนกล้าให้ชีสเยอะเท่านี้อีกแล้ว

         เวลาเปิด-ปิด :
วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 18.00-24.00 น.
         ที่อยู่ : ตลาดรถไฟศรีนครินทร์ ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 590 3305, 086 537 8081
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โจรนี่โทส

3. Dialogue Coffee n Gallery
 
ร้านโทสต์

         ร้านกาแฟน่ารัก ๆ ตั้งบริเวณถนนพระสุเมรุ ที่นอกจากจะเสิร์ฟเครื่องดื่มกาแฟหอมกรุ่น เพราะใช้เมล็ดกาแฟไทยพันธุ์ดีรสนุ่มแล้ว ยังมีเมนูของหวานอย่าง Honey Toast ขนมปังอบเนยชิ้นใหญ่กับไอศกรีมวานิลลา มาให้คุณ ๆ ทั้งหลายได้ลองทานอีกด้วย แอบกระซิบนิดนึงว่าความอร่อยของ Honey Toast จานนี้อยู่ที่ขนมปังที่สั่งทำขึ้นมาโดยเฉพาะของที่ร้าน น้ำผึ้งเป็นน้ำผึ้งออแกนิกส์จากดอกลิ้นจี่ ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ไม่หวานแหลมจนแสบคอ ไอศกรีมของที่ร้านใช้เป็น Italian Homemade Icecream เหล่านี้เป็นสูตรเด็ดเคล็ด (ไม่) ลับของความอร่อย ที่ไม่ว่าใครได้ลองมาทานเป็นต้องติดใจทุกคน

         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 11.00-23.00 น. (หยุดวันจันทร์)
         ที่อยู่ : 533 ถนนพระสุเมรุ แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 754 8799
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Dialogue Coffee and Gallery


4. Toast Aree
 
ร้านโทสต์

         ร้านโทสต์ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อนที่ชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ จากเดิมที่อยากทำร้านเบเกอรี่แต่ในที่สุดก็มาลงเอยที่การเปิดร้านโทสต์ เพราะคิดว่าเป็นเมนูที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้และทานง่าย ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูหรู นอกจากมีพื้นที่ด้านในแล้วยังมีพื้นที่นอกร้านให้ลูกค้าได้นั่งชิลอีกด้วย เมนูโทสต์เด็ดของที่นี่คือโทสต์คาโบนารา ซอสครีมเข้มข้น โรยหน้าด้วยแฮมหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ และโปะหน้าด้วยไข่ออนเซ็น ที่ไข่แดงเยิ้มกำลังดี ลองได้ชิมหนึ่งคำจะรับรู้ได้ถึงเนื้อขนมปังที่เข้ากันได้ดีกับส่วนผสมต่าง ๆ อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมี Special Menu อื่น ๆ ที่ไม่ซ้ำกันแต่ละเดือนออกมาให้ลูกค้าได้ลองชิมกัน ความสนุกของการทานโทสต์ที่นี่จึงอยู่ที่การดีไซน์สีสันและรสชาติไม่ซ้ำแบบ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาลอง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-19.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์ที่สามของเดือน)
         ที่อยู่ : 62 พระรามที่ 6 ซอย 30 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 944 2006
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Toast.Aree


5. Treat Cafe & Hang Out

ร้านโทสต์
 
ร้านโทสต์

         ร้านคาเฟ่น่ารักอบอุ่นที่ดัดแปลงมาจากบ้าน โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านที่ดูโปร่ง โล่ง และสบายตา มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้าน โดยรวมแล้วจัดเป็นร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศชิลมาก ๆ ทำให้รู้สึกว่าอยากนั่งนาน ๆ อารมณ์เหมือนมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อนแบบนั้นเลย มีเมนูอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเบเกอรี่น่าลองอีกเพียบ หนึ่งในนั้นคือ Japanese Honey Toast ข้างในเป็นไอศกรีมช็อกโกแลต มาพร้อมกับสตรอว์เบอร์รีลูกใหญ่ พร้อมด้วยวิปครีม โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง รับรองว่าอร่อยถึงใจ ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง หรือจะเป็นเมนู Cawaii Toast โทสต์ที่เสิร์ฟด้วยไอเทมสีชมพูทั้งจานหวานแหวว เหมาะสำหรับสาวหวาน (ใครไม่ใช่สาวหวานก็ทานได้นะ) ทุกคน

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout
         เบอร์โทรศัพท์ : 093 264 9292
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout

6. Taruto

ร้านโทสต์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Taruto

         ร้านขนมและคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าใครเข้ามาในร้านเป็นต้องละลานตากับขนมหวานหลากหลายเมนูที่วางอยู่ในตู้โชว์ขนาดใหญ่ มีเมนูโทสต์น่าทานอย่าง Banana Choco Cubed Toast โทสต์ขนมปังสี่เหลี่ยมที่หั่นเป็นลูกเต๋าพอดีคำ ราดด้วยช็อกโกแลต พร้อมไอศกรีมลูกใหญ่สองลูก วิปครีม และกล้วยที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือจะเป็นเมนูน่ารักอย่าง Taruto Pan Toast การทำขนมยอดฮิต ซึ่งนำเอาคิวบ์โทสต์กับแพนเค้ก มาไว้รวมกัน ผสมผสานกันอย่างลงตัว ความอร่อยของร้านนี้ไม่ได้มีแต่เมนูโทสต์เท่านั้น ยังมีขนมเค้กทาร์ตต่าง ๆ เครปเค้ก โมจิ ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกด้วย อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหนต้องลองมาทาน

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Taruto
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 108 2992
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Taruto


7. Love toast


ร้านโทสต์

ร้านโทสต์

         เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักโทสต์ไม่ควรพลาด ปัจจุบันมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 3 สาขา หลายครั้งที่ต้องยืนรอต่อคิวหน้าร้านเพื่อลิ้มลองความอร่อย เมนูโทสต์เด็ดที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ Honey Toast กล้วยคาราเมล ขนมปังโทสต์อบกรอบ มาพร้อมไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอมและวิปปิ้งครีม ขาดไม่ได้คือคาราเมลที่ราดมาแบบจัดเต็ม เวลาทานได้กลิ่นหอมลอยขึ้นมาเตะจมูก Chocolate & Strawberry Honey Toast ขนมปังโทสต์กรอบนอกนุ่มใน มีไอศกรีมวานิลลา ทานคู่กันกับสตรอเบอร์รีและช็อกโกแลต รสชาติโดนใจคนรักของหวานชัวร์ ๆ เหล่านี้เป็นเมนูโทสต์ที่คงรสชาติแบบฉบับ ที่ไม่ว่าร้านไหนก็ยากจะลอกเลียนแบบ

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ก Love Toast
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 696 3790
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Love Toast


8. Summer Ice by Huck Icecream

ร้านโทสต์
         ร้านไอศกรีมเกล็ดหิมะ บรรยากาศร้านทั่วไปตกแต่งอย่างเรียบง่าย โล่ง โปร่ง สบาย เหมาะสำหรับนัดเพื่อนมานั่งพูดคุยสังสรรค์ทานของหวานด้วยกัน มีเมนูของหวานที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน หนึ่งในเมนูขนมหวานที่เราแนะนำให้คุณลองทานที่ร้านนี้คือ Honey Toast ขนมปังอบน้ำผึ้ง โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ราดด้วยเมเปิลไซรัป เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเกล็ดหิมะ (ไอศกรีมสัญชาติไต้หวันสไตล์แปลกใหม่ที่เป็นจุดเด่นของทางร้าน) แต่งหน้าด้วยอัลมอนด์สไลซ์ จัดได้ว่าเป็นเมนูโทสต์เด็ดของทางร้าน ที่อร่อยไม่เป็นสองรองร้านไหนเลยทีเดียว

         ที่อยู่ :
703/1 ซอยปุณณวิถี 23 ถนนสุขุมวิท 101 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 311 6951
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Summer Ice by Huck Icecream


9. Somewhere Someone

ร้านโทสต์

         ร้านกาแฟน่ารัก ๆ สไตล์ออสซี่บริเวณปากซอยสังคมสงเคราะห์ 20 โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Modern Loft เผยให้เห็นผนังอิฐปูนเปลือยเปล่า เน้นรูปแบบการตกแต่งร้านแบบง่าย ๆ แต่ดูเก๋ เรื่อยไปตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ รวม ๆ แล้วเหมือนมานั่งเล่นที่บ้านเพื่อน มากกว่าเป็นร้านคาเฟ่เสียอีก นอกจากเมนูกาแฟอร่อย ๆ แล้วนั้น ที่นี่ยังมีเมนูของหวานอย่าง "Special Toast" ที่รสชาติความอร่อยอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน มาพร้อมกับไอศกรีมและวิปปิ้งครีม ที่จัดว่าหอมหวานกลมกล่อม ทานแล้วนุ่มลิ้นลงตัวอย่างบอกไม่ถูก สั่งมาทานคู่กับเมนูเครื่องดื่มในร้าน ที่ช่วยตัดความหวานได้อย่างเข้ากันสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 9.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ปากซอยสังคมสงเคราะห์ 20 (โชคชัย 4 ซอย 6) แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 092 896 5042, 088 956 9414
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Somewhere Someone


10.  Signature Dessert Café

ร้านโทสต์

         ร้านขนมหวานสุดน่ารัก ไม่ว่าใครเดินผ่านร้านก็เป็นต้องสะดุดกับกลิ่นหอม ๆ ที่ลอยออกมานอกร้าน แถมภายในร้านตกแต่งได้น่ารักสวยงาม น่าจะถูกใจบรรดาสาว ๆ ที่รักการทานขนมหวาน ได้มีโอกาสถ่ายรูปลงโซเชียลสวย ๆ แถมยังมีเมนูโทสต์อร่อย ๆ ให้ได้ชิมอย่าง Classic Honey Toast ที่คนทานสามารถเพิ่มกล้วย สตรอว์เบอร์รี และท็อปปิ้งอื่น ๆ อีกมากมายได้ตามใจชอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาสองลูกกลม ๆ พร้อมวิปปิ้งครีมและไอซิ่ง ลองได้ทานเข้าไปหนึ่งคำ จะพูดได้คำเดียวเลยว่า "อร่อย" เพราะตัวโทสต์ฉ่ำไปด้วยเนย หอมและนุ่มไม่เหมือนใคร ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเมนูนี้ถึงเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน

         ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Signature Dessert Cafe
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 557 1555
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Signature Dessert Cafe


         สงสัยว่างานนี้ต้องน้ำหนักขึ้นอีกแน่ ๆ เพราะแต่ร้านเรียกว่าขนเมนูโทสต์เด็ด ๆ มาเอาใจคนชอบทานขนมหวานกันแบบไม่ยั้ง นี่ยังไม่นับรวมกับเมนูอื่น ๆ ในร้านอีกเพียบ แต่โทสต์อร่อย ๆ มีใครบ้างที่จะเห็นแล้วอดใจไหวใช่ไหมคะ ? หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีร้านโทสต์โปรดในดวงใจ อย่าแอบไว้ทานคนเดียว มาแบ่งความอร่อยให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้ลิ้มลองด้วยนะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 มีนาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก After you, afteryoudessertcafe.com, เฟซบุ๊ก โจรนี่โทส, เฟซบุ๊ก Dialogue Coffee and Gallery, เฟซบุ๊ก Toast.Aree, เฟซบุ๊ก TREAT Cafe & Hangout, เฟซบุ๊ก Taruto, เฟซบุ๊ก Love Toast, เฟซบุ๊ก Summer Ice by Huck Icecream, เฟซบุ๊ก Somewhere Someone, เฟซบุ๊ก Signature Dessert Cafe


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแล้ว 10 ร้านโทสต์เจ้าอร่อย ขนมหวานมาแรงแซงทุกโค้ง อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:18:21 57,261 อ่าน
TOP