x close

10 ที่พักชุมพรแนะนำ ลองได้ไปพักแล้วจะไม่มีวันลืม

          ที่พักชุมพรบรรยากาศดี บริการเลิศ หลากหลายสไตล์ให้เลือกพัก เหมาะสำหรับคนที่กำลังคิดอยากจะไปเที่ยวชุมพร เป็นที่นอนสำหรับพักผ่อนกายอย่างแท้จริง

 
          ชุมพร หนึ่งในจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวภาคใต้ที่สำคัญของไทย ที่นี่มีท้องทะเลและธรรมชาติสวยงามมากมาย เชื่อแน่ว่ามีหลายคนที่เคยมาเที่ยวชุมพรและเกิดติดใจกลับมาเที่ยวที่นี่อีก เป็นรอบที่สอง นอกจากที่เที่ยวเจ๋ง ๆ แล้ว ที่นี่ก็ยังมีที่พักชุมพรหลากหลายสไตล์ ที่ทั้งเก๋และบรรยากาศดี ๆ คอยให้บริการอีกเพียบ รองรับได้ทุกรูปแบบการเข้าพัก ทั้งคู่รัก ครอบครัว กลุ่มเพื่อน ทุกเพศทุกวัยไม่มีจำกัด วันนี้เลยอยากจะแนะนำที่พักชุมพรให้กับเพื่อน ๆ ได้ดูกัน งานนี้สงสัยว่าคงต้องลงไปเที่ยวที่ชุมพรอีกครั้งซะแล้วละมั้ง

1. Villa Varich

 
          ที่พักสไตล์บ้านสวนริมน้ำ ท่ามกลางหมู่แมกไม้ธรรมชาติสีเขียว บรรยากาศสุดชิล อีกทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองชุมพร ใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาทีเท่านั้น รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วยความยินดีและเป็นกันเอง ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Varich Standard, Varich Twin, Riverside Villa Deluxe และ Riverside Villa Suites ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบเก๋ ผนังปูนเปลือยเปล่า ออกแนวสไตล์ Loft นิด ๆ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งนี้ทางที่พักยังมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมสนุก ทั้งพายเรือคายัก ชื่นชมธรรมชาติ วิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งน้ำ และยังมีบริการกาแฟดริปสด กลิ่นหอมสดใหม่ เอาไว้คอยเสิร์ฟคอกาแฟตัวยง หรือจะชงชิมเองก็ได้ไม่ว่ากัน รับรองว่ากลิ่นหอมอุ่น ๆ ของกาแฟ จะช่วยทำให้คุณรู้สึกถึงการพักผ่อนที่แสนชิลมากขึ้นกว่าเดิม

          ราคา : เริ่มต้น 690 บาท พร้อมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Standard Room)

          ที่อยู่ : 56/1 หมู่ 3 ตำบลบางหมาก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 964 7123
          เว็บไซต์ : villavarich.com และ เฟซบุ๊ก Villa Varich

2. Tusita Resort & Spa

 
          ที่พักติดริมชายหาดอรุโณทัยของทะเลชุมพร หรูหราและดูดีในสไตล์วิลล่า เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการพักผ่อนที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ประกอบกับสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งทำให้ที่พักแห่งนี้สวยงามมากขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่า ห้องพักได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยและแปลกใหม่ ผสมผสานกันระหว่างอินเดียและอังกฤษ แต่ก็ไม่ลืมที่จะคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยเอาไว้ ดูราวกับว่าคล้ายดั่งสรวงสวรรค์สมกับชื่อ "ธูษิฏา" ซึ่งมีที่มาจากคำว่า "ดุสิตา" ที่แปลว่าสวรรค์ชั้นที่ 4 นั่นเอง มีทั้ง "Tusita in the Garden" ที่พักยกระดับพื้นที่ล้อมรอบด้วยสวนสวย หรือจะเป็น "Tusita @ the Beach" ที่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ทุกห้องหันหน้าสู่ทะเล พร้อมรอต้อนรับพระอาทิตย์ยามเช้า และโบกมือลาในตอนเย็น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงบรรยากาศความผ่อนคลายอย่างที่ไม่เคยได้รับมาก่อน ลองไปนอนค้างที่นี่ดูสักครั้งแล้วคุณจะรู้เลยว่าการพักผ่อนที่แท้จริงมันเป็นแบบนี้นี่เอง

          ราคา : เริ่มต้น 2,900 บาท พร้อมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Nimman Villa)
          ที่อยู่ : 259/9 หมู่ 2 ตำบลทุ่งตะโก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 579 151, 077 579 073-4
          เว็บไซต์ : tusitaresort.com และ เฟซบุ๊ก Tusita Resort & Spa, Chumphon
 
3. Nana Buri Hotel

 
          ที่พักที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองชุมพร เดินทางสะดวก หาง่าย เพราะทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับห้างโอเชียนชุมพร ทั้งภายนอกและภายในได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม เน้นที่ความโอ่อ่า ที่สื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นไทย ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกได้ถึงความหรูหรา ทรงคุณค่า และคุ้มค่าที่ได้ใช้เวลาทุกนาทีตัดสินใจเข้าพักที่นี่ พร้อมกับการต้อนรับที่แสนอบอุ่น เป็นใครจะไม่อยากเข้าพักที่นี่บ้าง ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทุกเพศและทุกวัย พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ อินเทอร์เน็ตไร้สาย บริการรูมเซอร์วิส เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารไทย รสชาติแสนอร่อย ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทางที่พัก ที่อยากให้ลูกค้าทุกคนได้เข้ามาลองชิม บรรยากาศสบายแบบนี้ บอกได้คำเดียวเลยว่าเข้าพักที่นี่แล้วจะไม่อยากกลับบ้าน

          ราคา : เริ่มต้น 900 บาท (สำหรับห้อง Standard Room)
          ที่อยู่ : 355/9 ถนนประชาอุทิศ ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 503 888
          เว็บไซต์ : nanaburihotel.com และ เฟซบุ๊ก โรงแรมนานาบุรีชุมพร
 
4.  Chumphon Cabana Resort

ที่พักชุมพร
 
          ที่พักซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณหาดทุ่งวัวแล่น จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือที่พักแห่งนี้ไม่ได้เติบโตเพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวไปเสียทั้งหมด โดยพยายามคงไว้ซึ่งสภาพธรรมชาติที่สวยงามของหาดทุ่งวัวแล่น ที่พักแห่งนี้ซุกซ่อนตัวอยู่ในธรรมชาติอันร่มรื่น รายล้อมด้วยบ่อน้ำน้อยใหญ่ ฝูงสัตว์ปีก พืชน้ำนานาชนิด และดอกไม้สีสันสวยงาม เหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสบายตาสบายใจแก่ผู้เข้าพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับภาพลักษณ์โรงแรมสีเขียว ที่เน้นการบริหารจัดการขยะ และลดใช้ทรัพยากรสิ้นเปลืองต่าง ๆ ขณะเดียวกันก็สนับสนุนเศรษฐกิจท้องถิ่น และการนำทรัพยากรในท้องถิ่นที่หาได้มาปรับใช้ เชื่อแน่ว่าการเข้าพักที่นี่นอกจากความสะดวกสบายทางกายที่คุณจะได้รับแล้ว คุณยังจะได้รับความสบายทางใจที่หาจากที่พักอื่น ๆ ไม่ได้

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (เป็นราคาโปรโมชั่น ตั้งแต่วันนี้-ธันวาคม 2559 ทุก Room Type รวมอาหารเช้า)
          ที่อยู่ : 69 หมู่ 8 หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 560245, 089 724 9319, 089 724 9320
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Chumphon Cabana Resort และ chumphoncabanaresort.com

5. De Sea Almond Hotel Chumphon

 
          ที่พักตั้งอยู่ใจกลางเมืองชุมพร ทางด้านหนึ่งของตัวอาคารหันออกทางชายหาด (หาดทรายรี) แน่นอนว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพทะเลและภูเขาที่สวยงาม ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย ดูเรียบง่าย แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความมีสไตล์ เพราะแต่ละห้องได้รับการตกแต่งที่ไม่ซ้ำแบบใคร สังเกตได้ตั้งแต่ประตูทางเข้าห้องแต่ละห้อง ที่ล้วนแล้วแต่ทาสีแตกต่างกันไป ตั้งแต่เขียวอ่อน เขียวเข้ม ชมพู ม่วง เป็นสิ่งที่บอกให้คุณได้รู้ว่าตลอดช่วงเวลาการพักผ่อนของคุณที่นี่ จะเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนานอย่างแน่นอน มาพร้อมด้วยการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่น้อยหน้า เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ พื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง ที่จอดรถ บริการทำความสะอาด เป็นต้น เหมาะเป็นที่พักสำหรับคู่รักหรือครอบครัว ที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายและหามุมสงบ ๆ ไว้ใช้สำหรับพักผ่อนเป็นที่สุด

          ราคา : เริ่มต้น 990 บาท รวมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Mountain View)
          ที่อยู่ : 119/17 หมู่ 6 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 510 299
          เว็บไซต์ : deseaalmond.com และ เฟซบุ๊ก De Sea Almond Hotel Chumphon โรงแรม เดอ ซี อัลมอนด์ ชุมพร


6. Starlight Beach Resort

ที่พักชุมพร
 
          ที่พักสไตล์บ้านพักตากอากาศ ตั้งอยู่ติดกับทะเลหาดภราดรภาพ ดังนั้นบรรยากาศโดยรวมของที่พักแห่งนี้จึงเน้นไปที่ความชิลและความสบายเป็นสำคัญ มีอาณาบริเวณพื้นที่สนามหญ้าให้ลูกค้าได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ  ห้องพักสามารถมองเห็นทะเลได้อย่างชัดเจน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น ตู้เย็น บริการซักรีด รูมเซอร์วิส อินเทอร์เน็ต เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการให้ผู้เข้าพักได้เช่าจักรยานไว้ปั่นชมความสวยงามของบรรยากาศโดยรอบ นั่งทานอาหารอร่อย ๆ ติดทะเล พร้อมกับนั่งดูพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า และเฝ้ามองดูวิถีชีวิตประมงในท้องทะเล เหล่านี้เป็นบรรยากาศโดยรวมของ Starlight Beach Resort ซึ่งมีแต่คุณเท่านั้นที่จะได้ไปสัมผัส

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท รวมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Sea View) และ 1,000 บาท รวมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Garden View)
          ที่อยู่ : 81 หมู่ 1 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 522 005, 077 522 009
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Starlight Beach Resort
 

7. Saphli Villa Chumphon Beach

ที่พักชุมพร
 
          ที่พักสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในชุมพร ทั้งหาดทุ่งวัวแล่นสวย ๆ หรือจะเข้าไปท่องเที่ยวในเมืองก็ทำได้โดยสะดวก รวมถึงผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าบรรดากิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ อย่างกีฬาทางน้ำ แน่นอนเลยว่าคุณจะได้รับความผ่อนคลายในบรรยากาศแบบชาวบ้าน เป็นกันเอง ขณะเดียวกันคุณก็จะได้สัมผัสความสงบไปกับทะเลฟากฝั่งอ่าวไทย ภายในเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้แก่ พื้นที่สูบบุหรี่ บริการซักรีด ที่จอดรถ ร้านอาหาร อินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น เหล่านี้เป็นการบริการจากทางที่พัก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายอย่างถึงที่สุดนั่นเอง การเข้าพักที่นี่ คุณจะได้รับประสบการณ์การพักผ่อนที่แปลกใหม่ อันเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่คุณเองก็ยากจะลืมเลือน

          ราคา : เริ่มต้น 1,300 บาท รวมอาหารเช้า (สำหรับ Standard Room)
          ที่อยู่ : 40 เทศบาลซอย 10 ตำบลสะพลี อำเภอประทิว จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 094 0912, 087 990 1922, 077 622 996
          เว็บไซต์ : chumphonsaphlivilla.com และ เฟซบุ๊ก Saphli Villa Chumphon Beach Resort สะพลีวิลล่า ชุมพร
 
8. Retro Box Hotel

 
          ที่พักสไตล์ใหม่ใจกลางจังหวัดชุมพร ในบรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ และเป็นกันเอง เดินทางสะดวก อีกทั้งยังใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ที่ Retro Box Hotel ให้บริการห้องพักหลัก ๆ แบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ ส่วนที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ และส่วนที่เป็นห้องสวีท ภายในห้องพักเน้นการตกแต่งออกแนวเรโทรนิด ๆ ขนาดกะทัดรัด แถมยังมีห้องพักที่มีวิวสระว่ายน้ำและสวนสวยอีกด้วย แต่ละห้องมีเครื่องอำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ อย่างครบครัน เช่น ที่จอดรถ อินเทอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ อาหารเช้า สระว่ายน้ำ โทรทัศน์ ตู้เย็น เป็นต้น ใครที่อยากจะสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนชิล ๆ ที่ออกแนวย้อนยุคหน่อย ๆ เราแนะนำให้คุณได้ลองเข้าพักที่นี่ดูสักครั้ง เชื่อแน่ว่าถ้าคุณได้มาชุมพรคราวหน้า คุณจะต้องติดใจกลับมาใช้บริการที่นี่อีกครั้งแน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 690 บาท พร้อมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Mini)
          ที่อยู่ : 89 ซอย 3 ถนนกรมหลวงชุมพร ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 510 333, 061 735 7333
          เว็บไซต์ : retroboxhotel.com และ เฟซบุ๊ก Retro Box Hotel

9. Chumphon Gardens Hotel

          ที่พักใจกลางเมืองชุมพร ที่พักที่ได้รับการปรับปรุงและรีโนเวทเสียใหม่ เพื่อให้มีความทันสมัย และตอบสนองกับทุกความต้องการของผู้ที่มาเข้าพักมากยิ่งขึ้น ให้บริการห้องพักประกอบด้วยห้องสแตนดาร์ดและห้องสวีท ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นไปที่ความสะดวกสบายของผู้ที่เข้าพัก พร้อมด้วยเครื่องมืออำนวยความสะดวกและการบริการต่าง ๆ เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย บริการซักรีด บริการส่งอาหารบนห้องพัก บริการรับ-ส่งแฟกซ์ ระบบรักษาความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิด ลานจอดรถ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการจำหน่ายตั๋วเรือไปเกาะเต่า และบริการห้องอาหาร ทั้งอาหารเช้า อาหารกลางวัน อาหารเย็นที่ยอดเยี่ยม

         
ราคา : เริ่มต้น 590 บาท พร้อมอาหารเช้า (สำหรับห้อง Standard Room)
          ที่อยู่ : 66/1 ถนนท่าตะเภา ตำบลท่าตะเภา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 077 506 888, 077 512 400-2
          เว็บไซต์ : hotelchumphongarden.com และ เฟซบุ๊ก โรงแรมชุมพรการ์เดนส์
 
10. Baan I Talay@Chumphon


ที่พักชุมพร

ที่พักชุมพร

         ที่พักตั้งอยู่บริเวณใกล้ท่าเรือทุ่งมะขามหรือท่าเรือลมพระยา ที่จะมอบความสะดวกสบายให้ผู้เข้าพักในราคาประหยัด หากแต่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำอุ่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย อาหารเช้า เป็นต้น ตัวอาคารที่พักออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ซึ่งความทันสมัย เดินออกจากห้องไม่กี่ร้อยเมตร คุณก็จะได้สัมผัสวิวทะเลชุมพรแสนสวย รับรองเลยว่า คุณจะได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศความสงบ และใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง บ้านไอทะเลชุมพร จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสถานที่พักผ่อน สำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความน่าหลงใหล ความสบาย และความชิลที่เรียบง่ายในราคาประหยัด

          ราคา : เริ่มต้น 900 บาท ทุกห้อง พร้อมอาหารเช้า
          ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 3 ตำบลหาดทรายรี อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 787 9846, 090 708 1538
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านไอทะเลชุมพร

          ยังไงกันบ้างเอ่ย ? พอเห็นที่พักชุมพรแต่ละที่ที่เรานำมาเป็นตัวอย่างให้ได้ดูกันแล้ว มีใครแถวนี้เริ่มคิดอยากที่จะไปเที่ยวที่ชุมพรกันแล้วบ้าง บอกเลยว่าแต่ละที่ล้วนมีเอกลักษณ์และบรรยากาศเฉพาะเป็นของตัวเอง ดูท่าว่า งานนี้ถ้าใครอยากจะรู้ว่าแต่ละที่เป็นยังไง สงสัยคงต้องลองเก็บกระเป๋าไปเที่ยวชุมพร แล้วลองค้างสักคืนสองคืน แต่ยังไงอย่าลืมกลับมาบอกเราด้วยแล้วกันนะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
villavarich.com, เฟซบุ๊ก Villa Varich, nanaburihotel.com, เฟซบุ๊ก โรงแรมนานาบุรีชุมพร, hotelchumphongarden.com, เฟซบุ๊ก โรงแรมชุมพรการ์เดนส์, deseaalmond.com, เฟซบุ๊ก De Sea Almond Hotel Chumphon โรงแรม เดอ ซี อัลมอนด์ ชุมพร, เฟซบุ๊ก Starlight Beach Resort, chumphonsaphlivilla.com, เฟซบุ๊ก Saphli Villa Chumphon Beach Resort สะพลีวิลล่า ชุมพร, tusitaresort.com, เฟซบุ๊ก Tusita Resort & Spa, Chumphon, retroboxhotel.com, เฟซบุ๊ก Retro Box Hotel, เฟซบุ๊ก บ้านไอทะเลชุมพร, เฟซบุ๊ก Chumphon Cabana Resort, chumphoncabanaresort.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักชุมพรแนะนำ ลองได้ไปพักแล้วจะไม่มีวันลืม อัปเดตล่าสุด 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15:04:37 102,458 อ่าน
TOP