x close

แนะนำ 7 เมนูเบอร์เกอร์แนวใหม่ อร่อยง่าย ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร

          เมนูเบอร์เกอร์ แนวใหม่ ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำแบบใคร รับรองว่าอิ่มอร่อยท้องไม่ต่างจากเบอร์เกอร์หน้าตาธรรมดา เพิ่มสีสันให้การทานเบอร์เกอร์ของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


          เบอร์เกอร์ หรือแฮมเบอร์เกอร์ อาหารที่น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างดี เจ้าขนมปังแผ่นวงกลม ประกบด้วยเนื้อและผักตรงกลาง ซึ่งในไทยเองก็มีร้านเบอร์เกอร์อยู่เยอะแยะเต็มไปหมด แต่บางคนก็อาจจะบ่นเบื่อเบอร์เกอร์หน้าตาธรรมดา ๆ วันนี้เราจะไปเสาะหาเบอร์เกอร์หน้าตาเก๋ ๆ แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองทานกันดู ไม่แน่ว่าการทานเบอร์เกอร์ครั้งต่อไปของคุณ อาจไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปก็ได้นะ แต่จะมีเบอร์เกอร์เมนูไหนโดดเด่นเข้าตาบ้าง ตามมาดูกัน

1. LAB ramen burger          ราเมนเบอร์เกอร์ จัดว่าเป็นเบอร์เกอร์ฟิวชั่นที่เกิดจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออก โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ของเบอร์เกอร์ที่แปลกแหวแนวไม่ซ้ำใคร เพราะว่าเขาใช้เส้นราเมนแทนแป้งขนมปังเบอร์เกอร์ กว่าที่จะคิดค้นสูตรเบอร์เกอร์นี้ออกมาได้ก็นานพอดู แต่เพราะรูปลักษณ์ของราเมนเบอร์เกอร์ที่ไม่ซ้ำใคร ก็สามารถเรียกร้องความสนใจและดึงดูดลูกค้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว จนกลายเป็นที่รู้จักในโลกโซเชียลมีเดีย แต่ถึงแม้ว่าจะใช้เส้นราเมน แต่เมื่อกัดแล้วกลับนุ่มลิ้นอย่างบอกไม่ถูก ยิ่งถ้าได้เคี้ยวเส้นราเมนพร้อมกับเนื้อ พร้อมด้วยชีส เครื่องเทศ และซอสสูตรเด็ด รับรองเลยว่าอร่อยกว่าทานเบอร์เกอร์แบบธรรมดาเป็นไหน ๆ

          เวลาเปิด-ปิด :
ไม่มีหน้าร้านประจำ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวทางร้านได้ที่ เฟซบุ๊ก LAB ramen burger
          ที่อยู่ : 104B 66/4 Mille Malle Sukhumvit 20 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 903 6691
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก LAB ramen burger


2. Meet22


เบอร์เกอร์แนวใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Meet22

เบอร์เกอร์แนวใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Meet22

          ร้านอาหารเล็ก ๆ ขนาดกำลังดีบริเวณย่านพัฒนาการ 22 โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่เรียบง่าย ให้อารมณ์เหมือนนั่งทางข้าวที่บ้าน ภายในเผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่าและอิฐ โต๊ะและที่นั่งทำจากไม้ โดยรวมแล้วเน้นบรรยากาศความเป็นกันเอง ไม่ได้หวือหวา บวกกับการจัดวางของตกแต่งร้าน ซึ่งส่วนใหญ่เน้นที่สไตล์วินเทจ ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่านั่งขึ้นเป็นอีกกอง นอกจากจะมีเมนูอาหารอร่อย ๆ น่าทานเพียบแล้ว ใครที่รักการทานเบอร์เกอร์ต้องห้ามพลาด เราขอนำเสนอเบอร์เกอร์ที่มีความเก๋ไม่ซ้ำใคร "เบอร์เกอร์ปูนิ่ม" ปูนิ่มตัวโตที่กินได้ทั้งตัว รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เมื่อทานพร้อมกับขนมปังเบอร์เกอร์แล้วอร่อยลงตัวแบบสุด ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเบอร์เกอร์ที่สร้างสีสันความอร่อยให้กับคนรักเบอร์เกอร์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 872/1 ซอยพัฒนาการ 22 ถนนพัฒนาการ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 971 7698, 081 875 9429
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Meet22


3. ONCE Cafe


          ร้านอาหารสไตล์คาเฟ่ มีทั้งหมด 2 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 2 และทองหล่อ ซอย 10 แต่ถ้าใครชอบทานเบอร์เกอร์ต้องมาที่สาขาทองหล่อ ซอย 10 ร้านตกแต่งได้น่ารักสวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ อยู่เพียบ ภายในเน้นโทนตกแต่งสีน้ำตาลเป็นหลัก ทั้งผนัง โต๊ะ เก้าอี้ ทำให้บรรยากาศโดยรวมในร้านดูแล้วอบอุ่น ดูผ่อนคลายสบาย ๆ เหมาะกับการมานั่งกับเพื่อนฝูง คู่รัก หรือแม้แต่กับครอบครัว ที่นี่ให้บริการอาหารอิตาเลียน เมนูขนมหวาน และเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ แต่ใครที่รักเบอร์เกอร์ต้องไม่พลาดกับเมนูเบอร์เกอร์แสนอร่อยยั่วน้ำลายอย่าง "Volcano Burger" ชิ้นใหญ่ หน้าตาดูดีอลังการงานสร้าง ด้วยแผ่นชีสที่กระจายเป็นแผ่นใหญ่เหมือนลาวา วางทับอยู่บนเนื้อชิ้นหนาและเครื่องต่าง ๆ ที่ขนกันมาแบบจัดเต็ม เวลาเสิร์ฟจะได้กลิ่นความหอมฉ่ำที่ปรุงรสเข้มข้นอย่างทั่วถึง เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เราขอแนะนำให้คุณต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 12.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตึก Ten Thonglor ซอยทองหล่อ 10 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 777 7322
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ONCE Cafe และ oncecafe.com


4. 25 Degrees Bangkok


          คนรักเบอร์เกอร์ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดัง พิกัดร้านอยู่ตรงบริเวณชั้น 1 ทางส่วนด้านหน้าของโรงแรมพูลแมน จี กรุงเทพฯ ภายในโดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านในสไตล์อเมริกัน เน้นโทนสีดำ-แดง ตัดกับโต๊ะที่นั่งสีน้ำตาลอุ่น ๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากเมนูเบอร์เกอร์หลากหลายชนิด ที่คุณสามารถรังสรรค์เบอร์เกอร์ในสไตล์ที่ตัวคุณชอบแล้ว พลาดไม่ได้ก่อนสิ้นเดือนมิถุนายน 2559 กับเมนูเบอร์เกอร์ที่ชื่อว่า "What a mess burger" เป็นเบอร์เกอร์ที่มีส่วนประกอบของเนื้อเซอร์ลอยด์ หมูสามชั้นคุโรบุตะ เบคอนกรอบ หอมทอด ไข่ดาว ซอสพริกเม็กซิกัน เชดดาร์ชีส ราดด้วยซอสเทาซันไอส์แลนด์ ลองถ้าใครได้กัดเข้าไปหนึ่งคำ เป็นต้องทึ่งในรสชาติของเบอร์เกอร์และซอสที่แสนจะเข้ากันอย่างลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : บริการ 24 ชั่วโมง
          ที่อยู่ : ชั้น G ของโรงแรม Pullman Bangkok 188 ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 238 1991
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 25 Degrees Bangkok


5. Hashtag Food Truck

          ร้านเบอร์เกอร์สไตล์ฟู้ดทรัค ที่เน้นการเลือกและคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี อย่างการเลือกชีสก็ต้องเป็นชีสที่นำเข้ามาจากอเมริกา ทั้งนี้ก็เพื่อให้เบอร์เกอร์ได้รสชาติความเป็นอเมริกันแบบแท้ ๆ เหล่านี้จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมใครต่อใครถึงต่างปักใจสมัครเป็นแฟนคลับความอร่อยของเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคเจ้านี้ ความพิเศษของเบอร์เกอร์ที่นี่ยังไม่หมดเท่านี้ โดยทางร้านได้นำเอาผลไม้อย่างมะม่วง มาเป็นวัตถุดิบในการเสริมความอร่อย ใช่แล้วคุณได้ยินไม่ผิด หลายคนอาจจะนึกรสชาติเบอร์เกอร์ผลไม้นี้ไม่ออกแน่ ๆ ความหวานของผลไม้ เมื่อผสมกับเนื้อนุ่ม ๆ ไม่แน่ว่าอาจจะทำให้คุณลืมรสชาติเบอร์เกอร์เจ้าอื่นไปเลยก็ได้ ที่สำคัญเขายังบอกอีกด้วยนะว่า Mango Burger เป็นเมนูขายดีติดอันดับต้น ๆ ของทางร้านเลย ใครชอบทานเบอร์เกอร์แปลกไม่ซ้ำใครต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ไม่มีหน้าร้านประจำ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวทางร้านได้ที่ เฟซบุ๊ก Hashtagfoodtruckbkk
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 661 2989
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hashtagfoodtruckbkk


6. HASHME

เบอร์เกอร์แนวใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก HASHME

เบอร์เกอร์แนวใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก HASHME

          ร้านอาหารมีสไตล์ ตั้งอยู่ในโครงการ 9:53 Art Mall ภายในร้านเน้นความโล่ง โปร่ง และดูสบายตา ด้านหนึ่งของร้านเป็นกระจกใส ที่เผยให้เห็นบรรยากาศผู้คนและตึกอาคารภายนอก โดยรวมแล้วเป็นหนึ่งร้านชิล ๆ ที่เหมาะกับการมานั่งสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูงและครอบครัว ว่ากันว่าพระเอกชูโรงของที่นี่อยู่ที่วาฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน พิเศษมากขึ้นไปอีก เมื่อวาฟเฟิลได้ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นเบอร์เกอร์แสนอร่อย โดยใช้แป้งวาฟเฟิลสีดำแทนขนมปังเบอร์เกอร์ ซึ่งวาฟเฟิลที่ใช้เป็น waffle charcoal ที่จะมีกลิ่นหอมของถ่าน ยิ่งเมื่อทานพร้อมกับเนื้อ ชีสและผัก กลับกลายเป็นความอร่อยที่ลงตัว จนเราเองก็ไม่คิดว่าความอร่อยของแป้งวาฟเฟิลจะสามารถใช้แทนขนมปังเบอร์เกอร์ได้เหมือนกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ชั้น 4 Rooftop ของตึก 9:53 Art Mall ซอยทองหล่อ 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 662 4328
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HASHME

7. Soul Food 555

          ร้านอาหารไทยฝีมือชาวต่างชาติ ที่เกิดหลงรักอาหารไทยเข้าอย่างจัง และเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยเพื่อฝึกปรือฝีมือรวมถึงเคล็ดลับความอร่อยของอาหารไทย โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Loft กึ่ง Art Gallery ที่โดยรวมแล้วออกมาในสไตล์โมเดิร์น มีความเก๋ไก๋และมีสไตล์เป็นตัวของตัวเอง นอกเหนือไปจากอาหารไทยหลากหลายเมนู เช่น "น้ำพริก Two Ways" "ยำมะเขือยาว" "แกงฮังเล" พลาดไม่ได้กับเมนูเบอร์เกอร์สุดเด็ด "เบอร์เกอร์ข้าวซอย" เป็น pulled pork burger แบบไม่มี sour cream แต่ใส่เครื่องแกงข้าวซอยแทน และใส่บะหมี่เหลืองทอดกรอบมาแบบข้าวซอยด้วย) โดยรวมจัดว่าเป็นเบอร์เกอร์รสชาติเก๋ ที่ไม่ใช่ว่าร้านเบอร์เกอร์ทุกที่จะมีให้ทาน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยทองหล่อ 17 (ซอยสุขุมวิท 55) ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 210 14526
          เว็บไซต์ : เฟซุบ๊ก Soul Food 555 และ soulfoodmahanakorn.com


          เอาจริง ๆ แล้วไม่น่าเชื่อเลยว่าเมนูเบอร์เกอร์ที่เราเห็นกันจนชิน สามารถนำเอาไปดัดแปลง ผ่านไอเดียสร้างสรรค์ได้หลากหลายขนาดนี้ แถมยังได้รสชาติความอร่อยใหม่ ๆ ที่ไม่ซ้ำซากจำเจอีกด้วย งานนี้ใครที่เป็นพลพรรคคนรักแฮมเบอร์เกอร์ตัวยงแล้วละก็ พลาดไปเสียดายแย่ ยังไงก็ลองตามไปชิมกันได้นะคะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก LAB ramen burger, เฟซบุ๊ก Meet22, เฟซบุ๊ก ONCE Cafe, เฟซบุ๊ก 25 Degrees Bangkok, เฟซบุ๊ก Hashtagfoodtruckbkk, เฟซุบ๊ก Soul Food 555, เฟซบุ๊ก HASHME,
soulfoodmahanakorn.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แนะนำ 7 เมนูเบอร์เกอร์แนวใหม่ อร่อยง่าย ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร อัปเดตล่าสุด 5 กันยายน 2562 เวลา 18:32:40 30,355 อ่าน
TOP