x close

อิ่มอร่อยติดล้อกับ 9 ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค


 ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค

          กระแสร้านอาหารสไตล์ฟู้ดทรัค (Food Truck) กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ เราจะเห็นว่ามีร้านอาหารสไตล์นี้มากมายตามที่เดินเล่นตอนกลางคืน ตามตรอกซอยซอย และท้องถนน จะมีฟู้ดทรัคหลายดีไซน์ หลากเมนู แต่วันนี้เราจะขอแนะนำเมนูยอดฮิตทานง่ายอย่างเบอร์เกอร์ในสไตล์ฟู้ดทรัคว่าหน้าตาน่ากินมากแค่ไหน ? โดยเราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี จะมีที่ไหนบ้างนั้นลองมาดูไปพร้อมกันเลย

1. Daniel Thaiger
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ชื่อเสียงของเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคเจ้านี้เป็นที่ร่ำลือในเรื่องความอร่อย เป็นร้านฟู้ดทรัคเล็ก ๆ แต่อบอุ่น นั่นอาจเป็นเพราะความร้อนระอุจากเตา ที่ทั้งพ่อครัวและแม่ครัวต่างเร่งมือทำเบอร์เกอร์ตามออร์เดอร์ของลูกค้า เมนูของร้านเน้นไปที่เบอร์เกอร์ โดยมีทั้งเบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อ แต่เราขอแนะนำเมนูเบอร์เกอร์เด็ด ได้แก่ Mr. Steve Burger ที่เมื่อได้ลองกัดสักหนึ่งคำ คุณจะได้รับรสความชุ่มฉ่ำของเนื้อที่กระจายไปทั่วทั้งปาก บวกกับเบคอนกรอบ ๆ และชีส ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัว ในส่วนของตัวขนมปังของเบอร์เกอร์ชิ้นหนานุ่มกำลังดี รวมถึงอัธยาศัยของพนักงานในร้านที่เป็นกันเอง ด้วยภาพรวมของบรรยากาศร้าน กลิ่น บวกกับรสชาติแฮมเบอร์เกอร์สด ๆ ใหม่ ๆ จึงไม่แปลกใจที่ใคร ๆ ต่างอยากแวะไปทาน
 
          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 23 บริเวณหน้าร้าน Craft Beer Bart
         
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันอังคาร-ศุกร์ เวลา 17.00-22.00 น.
          
เบอร์โทรศัพท์ : 084 549 0995
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก DanielThaiger
 
2. Mother Trucker Burger
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ไฮไลท์เด็ดของที่นี่คือบรรดาเมนูเบอร์เกอร์สูตรต่าง ๆ ที่ทางร้านช่วยกันคิดค้นและทดลองก่อนเปิดร้านอย่างเป็นทางการ เราจึงพบว่าวัตถุดิบของทางร้านที่เลือกสรรมาใช้ทำเบอร์เกอร์ ล้วนแล้วแต่มีความสดและใหม่อยู่เสมอ ทางร้านมี 2 เมนูหลัก ๆ คือ Beef Burger และ Pork Burger ซึ่งใครหลายคนติดใจกับความชุ่มฉ่ำของเนื้อกับซอสสลัดที่เข้ากันอย่างลงตัว ทำให้เมื่อเวลาทานไม่รู้สึกว่าเลี่ยนจนเกินไป นอกจากนี้ความกรอบและความเค็มของเบคอน รวมถึงหอมทอดที่ใส่ในน้ำสลัด ยังช่วยทำให้รสชาติเบอร์เกอร์อร่อยมากยิ่งขึ้น นอกจากเบอร์เกอร์ที่อร่อยแล้วการบริการของเจ้าของร้านยังเป็นกันเอง ทำให้บรรยากาศการทานเบอร์เกอร์ของคุณเหมือนกับมาทานเบอร์เกอร์ที่บ้านเพื่อนเลยทีเดียว
 
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถติดตามตารางการขายได้ที่ เฟซบุ๊ก MotherTruckerBKK
          
เบอร์โทรศัพท์ : 085 121 3767, 082 596 5222
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก MotherTruckerBKK

3. Street Burger
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          จุดเด่นของร้านอยู่ที่เจ้ารถบรรทุกสีเหลืองที่ขนความอร่อยมาเต็มคันรถ การใช้วัตถุดิบเบอร์เกอร์เกรดโรงแรม รวมถึงกระบวนการทำที่พิถีพิถัน ที่นี่มีเมนูเบอร์เกอร์ คือ เบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อ โดยลูกค้ายังสามารถเลือกท็อปปิ้งเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อ ชีส และเบคอน ขนมปังนุ่มกำลังดี เนื้อหวานอร่อยมาก ปรุงรสมากำลังดี น้ำซอสที่นี่เป็นซอสบาร์บีคิว ออกหวานหน่อย ๆ เบคอนชิ้นใหญ่ ขอบอกว่างานนี้กัดคำแรกฟินยันคำสุดท้าย
 
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถติดตามตารางการขายได้ที่ เฟซบุ๊ก StreetBurgerBKK
          
เบอร์โทรศัพท์ : 090 898 0984
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก StreetBurgerBKK

4. ORN THE ROAD
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคสไตล์อเมริกัน ด้วยการคัดสรรคุณภาพวัตถุดิบอย่างดี ขนมปังเบอร์เกอร์ที่เลือกใช้เป็นขนมปังสีดำที่มีส่วนผสมของผัก ส่วนเนื้อวัวและเนื้อหมูเน้นคุณภาพ เพื่อให้ลูกค้าได้ลิ้มรสชาติของเนื้ออย่างเต็มปากเต็มคำ และน้ำซอสที่เป็นทีเด็ดของร้าน ซึ่งเป็นสูตรที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ที่เมื่อทานคู่กับเบอร์เกอร์แล้วอร่อย ละมุน นุ่มลิ้นเข้ากันอย่างลงตัว เมนูเบอร์เกอร์ของที่นี่ ได้แก่ เพลนเบอร์เกอร์ แบงค็อกเบอร์เกอร์ แบล็กแอนด์บลูเบอร์เกอร์ เคเจ้นเบอร์เกอร์ ดั๊กซี่ เบอร์เกอร์ เป็นต้น โดยแต่ละเมนูเบอร์เกอร์ก็มีความอร่อยที่ไม่ซ้ำแบบกัน ใครชอบใครรักเบอร์เกอร์ รับรองว่าเบอร์เกอร์ที่ร้านนี้อร่อยสะใจไม่แพ้ใคร
 
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถติดตามตารางการขายได้ที่ เฟซบุ๊ก orntheroadbkk
         
เบอร์โทรศัพท์ : 095 628 0416
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก orntheroadbkk

5. Hip Hot Dogs & Burgers
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคที่ขายทั้งฮอตดอกและเบอร์เกอร์ขนานแท้ โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่ทั้งสดและใหม่ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าในแต่ละเมนูของ Hip Hot Dogs & Burgers มีความสดใหม่อยู่เสมอ เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ Chesse Burger Combo เบอร์เกอร์ชิ้นใหญ่คำโต ชีสเยิ้ม ๆ เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับเฟรนช์ฟรายส์ เมื่อทานคู่กัน ทั้งแป้งของเบอร์เกอร์ เนื้อ และผัก เรียกได้ว่ารสชาติกลมกล่อมลงตัวอย่างบอกไม่ถูก รวมถึงการบริการของพนักงานในร้านที่อัธยาศัยดี ถือเป็นอีกหนึ่งร้านเบอร์เกอร์สไตล์ฟู้ดทรัคเก๋ ๆ ที่มีไม่มากนักในเมืองหลวง
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. บริเวณ The Circle Ratchapruk และสามารถติดตามตารางการขายอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก HIP-Hot-dogsBurgers
         
เบอร์โทรศัพท์ : 090 810 9995
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก HIP-Hot-dogsBurgers

6. FullMoon FoodTruck
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ด้วยสีสันของรถที่โดดเด่นสีเหลือง ทำให้ใคร ๆ ต่างเหลียวมองกับเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคร้านนี้ เมนูเบอร์เกอร์ของที่นี่เรียกได้ว่าเสิร์ฟตรงความอร่อยมาจากอเมริกาของสองหนุ่มชาวนิวยอร์ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบทานชีสอยู่แล้ว ถ้าได้ลองมาหม่ำเบอร์เกอร์ที่ร้านนี้สักครั้ง รับรองว่าคุณจะต้องฟินสุด ๆ ที่ร้านมีเมนูสุดฟินอย่าง Mac \'N Cheese เพียงแค่ชื่อเมนูคุณก็รู้แล้วว่าจะต้องเจอกับอะไร เบอร์เกอร์สเต๊กที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยชีสเยิ้ม ๆ มีให้เลือก 3 เนื้อ คือ เนื้อ หมู ไก่ เป็นเมนูที่แสนอร่อยเด็ดดวงสำหรับสาวกคนรักชีส และคนที่ชื่นชอบอาหารอเมริกันไม่ควรพลาด
 
          เวลาเปิด-ปิด : วันที่ 18-22 พฤศจิกายน 2558 ร้านเปิดอยู่ที่ The Emquartier ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. สามารถติดตามตารางการขายอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก FullMoonFoodTruckBKK
          
เบอร์โทรศัพท์ : 083 272 7999
         
ว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก FullMoonFoodTruckBKK

7. NuttaNan Aroi On Street
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัคที่กลิ่นหอมลอยยั่วมาแต่ไกล เบอร์เกอร์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือชีสเบอร์เกอร์หมู ที่เนื้อหมูเป็นก้อนกำลังดี แน่น ไม่แตก ต้องบอกเลยว่าใครที่ชอบเนื้อ ที่คัดสรรคุณภาพวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน เพิ่มความกลมกล่อมด้วยซอส ตัดกับความเค็มของเนื้อได้ดี ที่ช่วยปรุงรสชาติให้เบอร์เกอร์อร่อยยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งร้านเบอร์เกอร์ที่ทานแล้วอร่อยแบบไม่ต้องบีบซอสเพิ่ม ถ้าจะให้ดีต้องทานตอนร้อน ๆ จะยิ่งอร่อยมากขึ้นเป็นเท่าตัว
 
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถติดตามตารางการออกขายได้ที่ เฟซบุ๊ก NuttaNanAroiOnStreet
         
เบอร์โทรศัพท์ : 083 613 0648, 085 812 1690
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก NuttaNanAroiOnStreet

8. Hashtag Foodtruck
 
Hashtag Foodtruck

ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          อิ่มอร่อยไปกับเบอร์เกอร์ชั้นดีจาก Hashtag Foodtruck เบอร์เกอร์แบบอเมริกันแท้ ๆ จากคนทำเบอร์เกอร์พี่น้องลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย ที่จะมาทำให้ลูกค้าทุกคนต่างติดใจกับเบอร์เกอร์แสนอร่อยคุณภาพชั้นดี อย่างชีสที่นำเข้ามาจากอเมริกาเพื่อให้ได้รสชาติแบบอเมริกันขนานแท้ ความพิเศษของร้านนี้คือการนำผลไม้อย่างมะม่วงมาเป็นวัตถุดิบในการเสริมทัพความอร่อย ความหวานของผลไม้เมื่อผสมกับเนื้อนุ่ม ๆ ของเบอร์เกอร์อาจทำให้คุณลืมเบอร์เกอร์ร้านอื่นไปจนหมด
 
          เวลาเปิด-ปิด : สามารถติดตามตารางการขายอื่น ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก hashtagfoodtruckbkk
          
เบอร์โทรศัพท์ : 081 858 6790
          
เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก hashtagfoodtruckbkk

9. Lobster Burger and more
 
ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค
 
          ร้าน Lobster Burger and more เน้นขายเบอร์เกอร์อร่อย ๆ ไม่เน้นซอสชุ่มฉ่ำแบบเจ้าอื่น เพราะต้องการให้สัมผัสความสดหวานของวัตถุดิบ โดยเฉพาะเนื้อล็อบสเตอร์ที่นำเข้ามาให้ลิ้มลองกัน ทานกับขนมปังที่สดใหม่หอมสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีซอสพิเศษตามช่วงเวลา อย่างเช่นซอสเห็ดทรัฟเฟิลที่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับเมนูต่างๆ ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อย่างเช่น เนื้อวากิวสายพันธุ์ญี่ปุ่น ได้เนื้อคุณภาพแบบนำเข้า สด ใหม่ รับรองคนชอบทานเนื้อต้องติดใจ
 
          ที่ตั้ง : I\'m Park Chula 272 ซอยจุฬา 22 บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่ 15.00-21.00 น.
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 923 2990, 081 842 2357
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lobster-Burger-and-more

          การทานอาหารสไตล์ฟู้ดทรัคจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการทานอาหารที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ชีวิตชาวกรุงในยุคนี้ นอกจากเมนูเบอร์เกอร์ที่แสนอร่อย ตัวรถบรรทุกคันโตเองก็ยังมีสีสันสวยงาม บวกกับดีไซน์แนวสตรีท ยิ่งทำให้เบอร์เกอร์มื้อนั้นของเพื่อน ๆ อร่อยเป็นเท่าตัว แต่อย่าเผลอทานจนพุงกาง จนต้องมานั่งลดน้ำหนักทีหลัง แล้วจะไม่คุ้มกันนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Lobster-Burger-and-more, เฟซบุ๊ก hashtagfoodtruckbkk, เฟซบุ๊ก NuttaNanAroiOnStreet, เฟซบุ๊ก FullMoonFoodTruckBKK, เฟซบุ๊ก HIP-Hot-dogsBurgers, เฟซบุ๊ก orntheroadbkk, เฟซบุ๊ก StreetBurgerBKK, เฟซบุ๊ก MotherTruckerBKK, เฟซบุ๊ก DanielThaigerเรื่องที่คุณอาจสนใจ
อิ่มอร่อยติดล้อกับ 9 ร้านเบอร์เกอร์ฟู้ดทรัค อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:27:02 32,160 อ่าน
TOP