9 ร้านกาแฟนครปฐมห้ามพลาด คอกาแฟไปกี่ทีก็ต้องฟิน

ร้านกาแฟนครปฐม

          ร้านกาแฟนครปฐม บรรยากาศดี มีเมนูกาแฟที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ใครไปเที่ยวนครปฐมต้องไม่พลาดแวะไปลองชิม


          ปัจจุบันร้านกาแฟดูเหมือนจะเป็นพื้นที่ไว้ให้นั่งรีแล็กซ์ผ่อนคลาย จากชั่วโมงการทำงานที่เร่งรีบ เวลาที่จำกัด จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแทบจะทุกตรอกซอกซอยของกรุงเทพฯ จะมีร้านกาแฟอยู่เต็มไปหมด รวมถึงต่างจังหวัดด้วยเช่นกัน เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาที่นครปฐม เพื่อน ๆ จะได้เจอกับร้านกาแฟน่ารัก ๆ บรรยากาศดี ไว้ให้เราได้นั่งชิล บางร้านดีไซน์เก๋ น่านั่งไม่แพ้ในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว วันนี้เราจะไปตระเวนดูร้านกาแฟนครปฐมเหล่านี้กัน ว่าแต่จะมีที่ไหนเด็ดและโดนบ้าง เริ่มกันที่…


1. Jardin de Chaisri

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri

          ร้านกาแฟแสนบรรยากาศดี อยู่บริเวณก่อนทางเข้า Jesada Technic Museum เมื่อเข้ามาในร้าน คุณจะสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นของเหล่าบรรดาต้นไม้น้อยใหญ่ที่คอยแผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมคอยให้ร่มเงา ตัวร้านโดดเด่นด้วยการออกแบบบ้านทรงไทยย้อนยุคหลังใหญ่ที่แลดูคลาสสิก มีพื้นที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน ทั้งศาลาเล็กริมน้ำ ด้างล่างใต้ถุนอาคาร หรือจะเป็นโซนห้องแอร์เย็น ๆ เหมาะสำหรับการสั่งเครื่องดื่มสักเมนูไปนั่งทานกันได้ที่โต๊ะ พลาดไม่ได้กับการสั่ง jardin blend กาแฟเย็นแสนอร่อย เหมาะสำหรับลูกค้าที่ชอบกาแฟรสกลมกล่อม นอกจากกาแฟอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังมีขนมหวาน รวมถึงเมนูอาหารที่มีขายอาทิตย์ละประมาณ 2 รายการ ที่ทำน้อย เพราะที่นี่เขาทำกันเอง ไม่ได้จ้างแม่ครัว แต่รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ที่ไหน ใครชอบบรรยากาศเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ในสวน ร้านนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการคุณได้อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : 84/1 หมู่ 1 ซอยคุณจำรูญ ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 302 0651, 081 289 3179
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri


2. Cottage Coffee & Cake by vava

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cottage Coffee & Cake by vava

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cottage Coffee & Cake by vava

          ตั้งอยู่ภายในพื้นที่โรงแรมจันทร์ธาราพาเลส บรรยากาศน่ารักสบาย ๆ กับตัวร้านอาคารบ้านไม้สีขาวสองชั้น ให้ความรู้สึกอบอุ่น เสมือนว่ากำลังนั่งอยู่ในบ้านของตัวเอง มีพื้นที่นั่งด้านหน้าร้านแบบหมอนอิง เอาไว้ให้ลูกค้านั่งเอกเขนกตามใจชอบ ยิ่งถ้าได้มานั่งช่วงเย็น ๆ ตอนที่แดดร่มลมตก บรรยากาศในร้านจะดูโรแมนติกขึ้นทันตา ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาที่นี่มักต้องการความสงบ เราจึงเห็นหลายคนมานั่งอ่านหนังสือผ่อนคลายอารมณ์แบบชิล ๆ อย่าลืมสั่งกาแฟมอคค่าเย็น ที่เสิร์ฟมาเป็นเหยือก ใครได้ลองดื่มเข้าไปหนึ่งอึก รับรองว่าติดใจ สั่งมาทานคู่กับขนมหวานในร้าน ที่มีให้เลือกไม่น้อย ทั้งเค้กหลากรส บิงซูหวานเย็น เป็นความอร่อยที่ลงตัวแบบสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศดีที่คนชอบกาแฟต้องไปลอง

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.30-18.00 น.
          ที่อยู่ : 610/7 ถนนรถไฟตะวันตก ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 736 6433
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cottage Coffee & Cake by vava


3. คำนำ


ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำนำ / Kumnumm

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก คำนำ / Kumnumm

          ร้านกาแฟน่ารักและเรียบง่าย ด้วยเพราะความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากให้ลูกค้าทุกคนที่มาใช้บริการได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากร้านไป เราจึงรู้สึกได้ถึงการบริการที่แสนอบอุ่นเป็นกันเอง บวกกับการพิถีพิถันทุกขั้นตอนในการทำเครื่องดื่ม ทำให้ลูกค้าหลายคนติดใจ และกลับมาใช้บริการที่นี่ซ้ำสองอยู่หลายคน การตกแต่งภายในร้านเน้นการรักษาบรรยากาศของเรือนไม้โบราณ เต็มไปด้วยกองหนังสือ ที่บ่งบอกให้รู้ว่า นอกจากเจ้าของร้านจะรักการชงกาแฟแล้ว ยังเป็นหนอนหนังสือตัวยงอีกด้วย มาที่นี่ทั้งที เราแนะนำให้คุณลองสั่งมอคค่าเย็นหนึ่งแก้ว พร้อมกับเค้กสักชิ้น บอกเลยว่ารสชาติของมอคค่ากลมกล่อมในสัดส่วนที่พอเหมาะ แถมราคายังเป็นกันเองฉันมิตรอีกด้วยนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 57 ถนนราชดำเนิน ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 037 3848
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก คำนำ / Kumnumm4. BOOK I'M IN

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก BOOK I'M IN

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก BOOK I'M IN

          ร้านกาแฟและร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณถนนจันทรคามพิทักษ์ เมื่อเดินเข้ามาในร้าน สิ่งแรกที่ลูกค้าเห็นเคียงคู่กับเคาน์เตอร์กาแฟ เห็นจะเป็นชั้นหนังสือสูงที่วางขนาบคู่กัน มองดูดี ๆ ร้านนี้เปรียบเสมือนเป็นพื้นที่ที่บรรดาเหล่าหนอนหนังสือทั้งหลายใช้รวมตัว มีหนังสือหลากหลายประเภทให้ลูกค้าได้เลือกซื้อเลือกอ่าน การตกแต่งร้านเน้นโทนสีอบอุ่น หรือถ้าใครเน้นอยากนั่งชิล ๆ ก็มีที่นั่งทั้งในร้านและนอกร้านให้เลือกนั่งกันตามอัธยาศัย โดดเด่นด้วยเครื่องดื่มกาแฟ ที่มีขายเฉพาะกาแฟดริป ซึ่งใช้เมล็ดกาแฟคั่วอ่อน รสชาติที่ได้ จะมีคาแรคเตอร์ต่างกันไปตามคุณสมบัติของเมล็ด ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้มีความเข้ม หอม และไร้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เหมาะสำหรับคนที่เป็นคอกาแฟตัวจริง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ รวมถึงอาหารอร่อย ๆ มากมายหลากหลายเมนูให้คุณได้ลิ้มลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : 91/3 ซอยจันทรคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 407 2231
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก BOOK I'M IN


5. Tree & Tide Riverside Café


ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tree & Tide Riverside Cafe

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tree & Tide Riverside Cafe

          ร้านกาแฟสุดชิล ลักษณะเป็นบ้านริมน้ำที่เปิดพื้นที่สนามหญ้าริมน้ำหน้าบ้านไว้รับแขก ลูกค้าที่มาใช้บริการที่นี่ต่างติดใจกับบรรยากาศชิล ๆ ที่สามารถนอนรับลมเย็น ๆ ได้แบบสบาย ๆ เรียกว่าบรรยากาศดีตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในร้านจนก้าวสุดท้ายที่เดินออกจากร้านเลยทีเดียว มีโซนที่นั่งให้คุณได้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor แต่เอาจริง ๆ เราแนะนำให้คุณนั่งข้างนอกจะดีที่สุด ยิ่งช่วงเย็น ๆ รับรองว่าคุณต้องติดใจกับบรรยากาศที่นี่ชัวร์ รายการอาหารและเครื่องดื่มที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับคอกาแฟเราแนะนำให้คุณลองสั่งกาแฟเอสเปรสโซ่มาดูสักแก้ว (ถ้าสั่งแบบเย็นจะเป็นแบบใส่นม) ลองได้ชิมสักหนึ่งอึก คุณจะรับรู้ได้ถึงรสชาติกาแฟที่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ที่แนะนำ เช่น กาแฟมอคค่า ชาเขียวลาเต้ สมูทตี้ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟบรรยากาศวิวหลักล้าน ใครเบื่อนั่งร้านกาแฟในเมือง มานั่งชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ที่นี่ก็ดีไม่น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : 59 หมู่ 5 เทศบาล ซอย 1 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 636 9424
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Tree & Tide Riverside Cafe

6. RIVA floating café

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe

          ร้านคาเฟ่ลอยน้ำเก๋ ๆ บรรยากาศดีริมน้ำ มีเอกลักษณ์โดดเด่นประจำร้านอยู่ที่ลักษณะของโซนที่นั่ง Open Air ที่มีการแบ่งโซนหลากหลายรูปแบบ ทั้งโซนที่นั่งปกติบริเวณริมแพ โซนที่นั่งยาวแบบห้อยขา เป็นโต๊ะไม้ทางยาว และโซนที่นั่งที่เป็นเหมือนระเบียงยื่นออกไปในน้ำ แต่ส่วนใหญ่แล้วที่นั่งโซนด้านนอกร้านมักจะขายดีกว่าใครเพื่อน และถูกจับจองอยู่เสมอ เครื่องดื่มที่นี่เน้นเป็นกาแฟสดแบบต่าง ๆ ทั้งร้อน เย็น และปั่น สำหรับเมนูประจำร้านหนีไม่พ้น RIVA Hot coffee และ Latte on the rock (แบบเย็น) ที่ไม่ว่าใครมาต้องสั่ง หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติของกาแฟที่นี่มีกลิ่นหอมที่โดดเด่น เปรี้ยวติดลิ้นหน่อย ๆ และรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการชง ใครเลยจะไม่ติดใจกับบรรยากาศ รวมถึงรสชาติของกาแฟที่หอมกรุ่นละมุนละไมแบบนี้บ้าง

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.30-20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : 29 หมู่ 3 ถนนพุทธมณฑลสาย 7 ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 620 4559, 034 312 190
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe

7. Coffee 101

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffee 101

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Coffee 101

          ร้านกาแฟพิกัดตั้งอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ ภายในร้านตกแต่งน่ารักเป็นกันเอง แบ่งโซนที่นั่งเป็นสองโซน ได้แก่ โซนห้องกระจกติดแอร์ และโซนด้านหน้าร้าน เดาว่าน่าจะมีวัยรุ่นเป็นจำนวนไม่น้อยที่ชอบสไตล์การตกแต่งของร้านนี้ ด้วยการใช้สีเทา-ดำ ดูมืด ๆ เหมือนนั่งอยู่ในผับ ผนังลายอิฐ โดยรวมของร้านจึงมีลักษณะแนววินเทจหน่อย ๆ ทั้งยังมีเครื่องเสียงและลำโพงฮอร์นเทพ ๆ ของวงการ มาเป็นส่วนหนึ่งในการตกแต่งร้านอีกด้วย พลาดไม่ได้กับการสั่งกาแฟสกัดเย็นไอซ์ดริป และคัมปิโอนาโต้ กาแฟเย็นผสมไอริชครีม ที่ได้รางวัลจากงานกาแฟนครปฐม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่รักการดื่มกาแฟ ต้องหาโอกาสมาลิ้มลองกาแฟที่นี่ให้ได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : 423 ถนนทรงพล ตำบลลำพยา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 948 6546
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Coffee 101

8.  7 O'Clock Café

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 7 O'Clock Cafe

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก 7 O'Clock Cafe

          ร้านกาแฟน่ารัก ๆ บรรยากาศร้านได้รับการตกแต่งแบบสบาย ๆ มีเพลงเปิดชิล ๆ ให้ลูกค้าได้นั่งฟังพอเพลินหู มีโซนที่นั่งแบบโซฟา และโต๊ะแบบคู่ ถึงแม้ว่าจำนวนโต๊ะภายในร้านจะไม่เยอะ ด้วยเพราะความตั้งใจของเจ้าของร้าน ที่อยากจะให้บริการลูกค้าอย่างทั่วถึง และด้วยอัธยาศัยไมตรีของเจ้าของร้านที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอ ทำให้ร้านนี้ดูน่านั่งและน่าเข้ามากกว่าเดิมอีกเท่าตัว ร้านไม่ใหญ่ แต่รับรองว่าความอบอุ่นใหญ่คับแน่นแน่นอน ไม่พลาดกับการสั่งเมนูกาแฟอย่าง Monte Carlo เป็นกาแฟผสมชา และ 7 O'Clock Frappe กาแฟปั่นที่ใส่เมล็ดกาแฟลงไปปั่น หรือใครไม่ถนัดทานกาแฟ ก็มีชาเขียวมัชฉะ ที่หอมหวานนุ่มลิ้น เป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมของทางร้าน

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.45-19.00 น.
          ที่อยู่ : 6/5 หมู่ 3 ตำบลธรรมศาลา อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 489 9082
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 7 O'Clock Cafe

9. borista coffee

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก borista coffee

ร้านกาแฟนครปฐม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก borista coffee

          ร้านกาแฟน่ารักตั้งอยู่ในซอยชยาทิพย์ ย่านหอพักของเด็กทับแก้ว เป็นร้านกาแฟขวัญใจเด็กหอ โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย แต่ดูเก๋และเท่ไม่หยอก ผนังร้านที่เปลือยให้เห็นก้อนอิฐเปล่า ๆ เหล่านี้ช่วยทำให้ร้านดูโดดเด่นขึ้นมาทันตา นั่งสบาย เพลงเพราะ เหมาะสำหรับการนั่งทำงานและอ่านหนังสือแบบชิล ๆ ใครชอบทานกาแฟที่นี่มี "โบริสต้ามิลกี้" กาแฟสูตรพิเศษ ลงตัวด้วยส่วนผสมของเอสเพรสโซ่กับนมสดกลิ่นคาราเมล เอาไว้เป็นเครื่องดื่มชูพลังสำหรับเวลาที่ง่วง ๆ ลองได้ดื่มเข้าไป เป็นกระชุ่มกระชวยด้วยกันทั้งนั้น นอกจากนี้ยังมีของหวานอย่างวาฟเฟิลหน้าตาน่าทาน ที่สำคัญแต่ละเมนูเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ของคุณแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 12.30-21.30 น. (ปิดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : ซอยชยาทิพย์ ถนนสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 442 3500
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก borista coffee

          เป็นยังไงบ้างคะ ? น่าจะถูกใจคอกาแฟได้ไม่มากก็น้อย แถมยังใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เพื่อน ๆ ก็จะได้เจอกับร้านกาแฟนน่ารัก ๆ แถมบรรยากาศดีชนะเลิศอีกด้วย งานนี้ใครจะไปเที่ยวนครปฐมสงสัยว่าคงต้องเพิ่มโปรแกรมดื่มกาแฟลงไปด้วยเสียแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะต้องพลาดของดีไปอย่างแน่นอน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 พฤษภาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Jardin de Chaisri, เฟซบุ๊ก Cottage Coffee & Cake by vava, เฟซบุ๊ก คำนำ / Kumnumm, เฟซบุ๊ก BOOK I'M IN, เฟซบุ๊ก Tree & Tide Riverside Cafe, เฟซบุ๊ก RIVA floating cafe, เฟซบุ๊ก Coffee 101, เฟซบุ๊ก 7 O'Clock Cafe, เฟซบุ๊ก borista coffee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านกาแฟนครปฐมห้ามพลาด คอกาแฟไปกี่ทีก็ต้องฟิน โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2559 เวลา 18:04:54 149,457 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP