x close

10 โฮมสเตย์จันทบุรี อิ่มบรรยากาศและอาหารจนจุกท้อง

โฮมสเตย์จันทบุรี

         โฮมสเตย์ จันทบุรี ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม แถมเพลิดเพลินไปกับอาหารซีฟู้ดรสเด็ด แบบจัดหนักและจัดเต็ม

         ที่พักโฮมสเตย์ หนึ่งในประเภทที่พักที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ อีกทั้งยังได้ทำกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ ทุกวันนี้ จึงมีที่พักโฮมสเตย์เกิดขึ้นในจังหวัดต่าง ๆ มากมาย อย่างที่พักจันทบุรีเอง ก็มีที่พักโฮมสเตย์อยู่จำนวนไม่น้อย ว่ากันว่าจัดเต็มทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ และอาหารซีฟู้ดรสเลิศแบบไม่ยั้งมือ ว่าแต่มีที่ไหนบ้างนั้น...ตามเรามาดูกัน


1. แหลมสิงห์โฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี         โฮมสเตย์ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานโฮมสเตย์คะแนนอันดับ 2 ของประเทศในปี พ.ศ. 2552 จากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังติดอุทยานเขาแหลมสิงห์ ปลายสุดของที่พักติดกับชายหาด บนพื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เสน่ห์ของแหลมสิงห์โฮมสเตย์อยู่ที่ความเป็นโฮมสเตย์แท้ ๆ ที่เจ้าของพักอาศัยอยู่ แต่ละหลังมีทำเลที่ตั้งแตกต่างกัน บางหลังอยู่ในน้ำ บางหลังยื่นไปในทะเล บางหลังอยู่เนินเขา แถมด้วยมื้ออาหารทะเลที่จัดหนักและจัดเต็มแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกมากมาย ทั้งการเที่ยวเกาะ เช่าเรือตกปลา ตกปลาหมึก ดำน้ำดูปะการัง แต่ละกิจกรรมนำเที่ยวโดยไกด์ท้องถิ่น รับรองเลยว่าเมื่อคุณลองได้มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ คุณจะรู้สึกได้ถึงความชิลจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียวเชียว

        ที่อยู่ : 99/3 หมู่ 1 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 086 666 5423
        เว็บไซต์ : laemsing.in.th และ เฟซบุ๊ก แหลมสิงห์โฮมสเตย์

2. ปากคลองโฮมสเตย์


ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี
 
        โฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ พร้อมด้วยกิจกรรมความสนุกอีกเพียบ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว เต็มอิ่มไปกับมื้ออาหารที่จัดหนักจัดเต็มทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น แต่ที่เด็ดสุดเห็นจะเป็นเครื่องดื่มต่าง ๆ ของที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า น้ำอัดลม น้ำแข็ง และโซดา จัดเสิร์ฟกันแบบฟรี ๆ และไม่ต้องห่วงว่าจะต้องนั่งเหงา เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำแบบไม่หยุด ทั้งพายเรือ เล่นน้ำ ทดลองจับปู จับกุ้ง ตกปลา รับรองเลยว่าคุณจะต้องหลงเสน่ห์และเต็มอิ่มไปกับวิถีชีวิตพื้นบ้านอย่างแท้จริง

        ที่อยู่ : 6/2 หมู่ 6 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 095 532 8279, 080 605 9119
        เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก จิตนาวา โฮมสเตย์

3. จิตนาวา โฮมสเตย์


        โฮมสเตย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ท่ามกลางบรรยากาศวิถีชีวิตชาวเล พิเศษกับการต้อนรับจากเจ้าบ้านอย่างเป็นกันเอง ดูคล้ายกับว่าคุณเป็นเหมือนหนึ่งในสมาชิกครอบครัวเดียวกันเลยทีเดียว พักที่นี่คุณจะไม่รู้จักกับคำว่าหิวอีกต่อไป เพราะอัดแน่นไปด้วยอาหารซีฟู้ดอร่อย ๆ แต่ละเมนูบอกเลยว่าทั้งสดและอร่อย ลองได้ทานเข้าไปหนึ่งคำเป็นต้องยกนิ้วโป้งกันทุกคน ทั้งปูตัวใหญ่เนื้อแน่น กุ้งตัวโต ๆ เลือกทานกันไม่ถูก ตัวบ้านพักโดดเด่นด้วยสีสันที่หลากหลาย ทั้งฟ้า ชมพู เขียว มองดูแล้วเพลินตาสวยดีไม่น้อยเลยทีเดียว สุดท้ายพลาดไม่ได้กับกิจกรรมสนุก ๆ เช่น การชมวิถีชีวิตชาวเล แวะดูและช้อปสินค้าพื้นบ้าน ปลูกป่าชายเลน ล่องเรือชมธรรมชาติ เป็นต้น

        ที่อยู่ : 52/4 หมู่ 10 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 084 779 4549
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก จิตนาวา โฮมสเตย์


4. ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี

         ด้วยทำเลที่ตั้งของโฮมสเตย์อยู่ท่ามกลางป่าชายเลนผืนใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกได้ถึงความร่มรื่น มองไปทางไหนก็ดูสบายตาสบายใจ บริเวณหน้าบ้านของบ้านพักแต่ละหลังมีระเบียงเล็ก ๆ ติดกับทะเล รวมถึงทางเดินสะพานยาว เอาไว้ให้นั่งเล่นรับลมแบบชิล ๆ ภายในบ้านพักมีบริเวณกว้างขวาง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อิ่มหนำสำราญไปกับอาหารมื้อใหญ่ ๆ ครบ 3 มื้อ (อาจมีพิเศษมื้อดึกอย่างพวกข้าวต้มเอาไว้รองท้องลูกค้าที่รู้สึกหิวยามวิกาล) รวมถึงกิจกรรมที่ทางโฮมสเตย์ได้จัดเตรียมไว้ให้ เช่น พายเรือคายัก จับปูทะเล เฝ้าดูฝูงเหยี่ยว เป็นต้น แน่นอนว่าคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเหล่าสรรพชีวิตต่าง ๆ ท่ามกลางผืนป่าชายเลนผืนนี้

        ที่อยู่ : 29 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 081 632 6319
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี และ chomchanaroundtheworld.com

5. มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี

         โฮมสเตย์ที่เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อน ขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ให้คุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ท่ามกลางหมู่มวลธรรมชาติป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งห้องพักแนวญี่ปุ่น สังเกตได้ตั้งแต่ประตูห้องที่ถูกดัดแปลงให้เป็นบานเลื่อน เครื่องนอนเป็นฟูกปูราบไปกับพื้นห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี ครีมอาบน้ำ แชมพู ครีมนวด ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม เป็นต้น พร้อมด้วยการบริการอาหารครบทั้ง 3 มื้อ เติมได้ไม่อั้น เอาแบบทานให้อิ่มกันไปข้าง ตลอดจนกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ล่องแพเปียก ชมการให้อาหารเหยี่ยวแดง นั่งเรือชมธรรมชาติป่าชายเลน ชมทะเลแหวกกลางทะเล เป็นต้น

        ที่อยู่ : 65/2 หมู่ที่ 2 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 086 109 4390, 063 138 7567
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์ และ mtthomestay.com

6. ขาหย่างโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี
         โฮมสเตย์ที่อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทะเลและป่าชายเลนที่แสนสมบูรณ์ บวกกับความเป็นกันเองทั้งจากเจ้าของและบรรยากาศ ทำให้ที่นี่เป็นเหมือนที่หลบภัยจากความวุ่นวาย และหามุมสงบ ๆ ให้กับชีวิตสักช่วงเวลาหนึ่ง นอกจากนักท่องเที่ยวจะได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับการสำรวจสิ่งมีชีวิตชนิดต่าง ๆ แห่งป่าชายเลนผืนนี้แล้วนั้น ยังจะได้อิ่มหมีพีมันไปกับเมนูอาหารที่หลากหลาย ทั้งสด หอม และอร่อยแบบสุด ๆ อย่างเมนูหอยแครงลวกก็เป็นหอยสด ๆ ที่เพาะเลี้ยงจากในฟาร์ม ปลากะพงทอดกรอบ เนื้อหวานไม่มีกลิ่นคาวให้ได้รำคาญจมูก ปูม้าตัวโตเนื้อสด เหล่านี้เป็นเมนูความอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกคน

        ที่อยู่ : 15/1 หมู่ 4 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 084 551 9779
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kayang Homestay - Ban Kayanga


7. ปัยเล โฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี
        ที่พักโฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน ทางด้านหน้าติดกับชายทะเล อากาศปลอดโปร่ง เพราะมีลมเย็น ๆ พัดมาให้รู้สึกชิลอยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าใครมาพักที่นี่ช่วงปลายฝนต้นหนาวจะรู้สึกชิลมากกว่าเดิม บ้านพักตั้งอยู่ในป่าโกงกาง มีสายน้ำเอื่อย ๆ เย็น ๆ ไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา โดดเด่นด้วยสีสันของบ้านพักแต่ละหลังที่มีสีสันฉูดฉาดและไม่ซ้ำกันสักหลัง ถ้าจะสังเกตให้ดีชื่อบ้านพักแต่ละหลังจะตั้งชื่อตามต้นไม้ เช่น อัญชัน พวงชมพู ชวนชม เหลืองจันทร์ เป็นต้น ที่นี่ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้ทำอีกเพียบ อย่างการปั่นจักรยานรอบโฮมสเตย์ พายเรือชมป่าชายเลน ตกปู รวมถึงการทานมื้ออาหารซีฟู้ดแบบไม่อั้น ที่จับสดพร้อมปรุงเสิร์ฟความอร่อยแบบทันที

        ที่อยู่ : 4/9 หมู่ 8 ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลงสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 081 773 1686, 081 949 3753
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ปัยเล โฮมสเตย์


8. ทะเลขวัญสมุทรโฮมเสตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี

         ที่พักโฮมสเตย์รอบล้อมด้วยธรรมชาติของป่าโกงกาง โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง ภายในห้องพักที่นอนตามสไตล์โฮมสเตย์ และถึงแม้ว่าจะไม่มีเครื่องปรับอากาศแต่ลูกค้าก็จะไม่รู้สึกร้อน เพราะมีลมเย็น ๆ ที่พัดโกรกมาให้คลายความร้อนอยู่ตลอดเวลา ที่พักแห่งนี้เน้นความสะอาดเป็นสำคัญ ไม่รู้สึกถึงกลิ่นเหม็นอับ แถมยังโล่ง โปร่ง สบาย มีห้องน้ำในตัวทุกห้อง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกจำเป็นอย่างผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสระผมให้เสร็จสรรพ พลาดไม่ได้กับการพิสูจน์ความอร่อยของเมนูอาหารต่าง ๆ เช่น ปูผัดผงกะหรี่ ปลาชุบแป้งทอด ต้มหมูใบชะมวง เป็นต้น และอย่าลืมทำกิจกรรมท่องเที่ยวสนุก ๆ อย่างการนั่งเรือชมเหยี่ยวแดงที่น่าตื่นตาตื่นใจอีกด้วย

        ที่อยู่ : 56 หมู่ 3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 081 949 3251, 087 942 3892, 080 635 1807
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ทะเลขวัญสมุทรโฮมเสตย์

 
9. ขลุงริเวอร์วิว จันทบุรี

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี
 
        โฮมสเตย์สไตล์พื้นบ้าน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้วันหยุดพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น ภายใต้ท้องฟ้าและสายน้ำที่ไหลเอื่อย จัดเต็มด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษกับเมนูอาหารทะเลสด ๆ อย่างปูตัวใหญ่ ๆ ที่ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด ขอบอกเลยว่าฟินหนักมาก ไม่ใช่มีแต่ปูตัวใหญ่ ๆ เท่านั้น ที่นี่ยังมีเมนูอาหารอร่อย ๆ อย่างอื่นบริการอีกเพียบ งานนี้อิ่มกันแบบไม่อั้นเลยทีเดียว นอกจากอาหารอร่อยแล้ว ยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำร่วมกัน อย่างการส่องเหยี่ยว ตกปลา ตกหมึก ตกปู พายเรือ เรียกได้ว่านักท่องเที่ยวทุกคนจะได้สัมผัสวิถีชีวิตประมงอย่างเต็มที่ เหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่เรียกความประทับใจจากลูกค้ามานักต่อนัก

        ที่อยู่ : 74/2 หมู่ 3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 087 134 5822
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ขลุงริเวอร์วิว จันทบุรี10. บางชันน้อยโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์ จันทบุรี
         โฮมสเตย์ในบรรยากาศเรียบง่าย ท่ามกลางป่าชายเลนและนากุ้ง เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ ซึมซับและสัมผัสวิถีชีวิตประมงแบบดั้งเดิม พลาดไม่ได้กับการเปิบเมนูอาหารซีฟู้ดขึ้นชื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ลองลิ้มปูตัวใหญ่เนื้อหวานฉ่ำปาก ยิ่งทานคู่กับน้ำจิ้ม ยิ่งอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว ไม่แน่ว่ารู้ตัวอีกทีก็ตอนทานจนเกลี้ยงไม่มีเหลือ รวมถึงไม่พลาดร่วมทำกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อย่างการสำรวจวิถีชีวิตสัตว์น้ำและวิถีชีวิตชาวประมง ที่จะทำให้คุณรับรู้ได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลายด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ในสไตล์ที่เป็นกันเอง

        ที่อยู่ : 63 หมู่ 5 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี
        เบอร์โทรศัพท์ : 084 375 0022, 089 831 1665, 086 899 8233
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บางชันน้อยโฮมสเตย์ และ bangchannoi-homestay.com


        ทั้งหมดนี้เป็นเพียงหนึ่งในจำนวนทั้งหมดของที่พักโฮมสเตย์จันทบุรีเท่านั้น แต่ละที่ล้วนตั้งอยู่ในทำเลล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่สวยงาม ชวนให้น่าหลงใหลเป็นที่สุด ที่สำคัญแต่ละมื้ออาหารยังเต็มอิ่มด้วยเมนูซีฟู้ดแสนอร่อย ใครที่กำลังมองหาที่พักแบบโฮมสเตย์ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ก็ลองดูกันได้นะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบล่วงหน้าก่อนเดินทางทุกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
laemsing.in.th, เฟซบุ๊ก แหลมสิงห์โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก ปากคลองโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก จิตนาวา โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ จันทบุรี, chomchanaroundtheworld.com, เฟซบุ๊ก มุมทะเลจันท์โฮมสเตย์, mtthomestay.com, เฟซบุ๊ก Kayang Homestay - Ban Kayanga, เฟซบุ๊ก ปัยเล โฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก ทะเลขวัญสมุทรโฮมเสตย์, เฟซบุ๊ก ขลุงริเวอร์วิว จันทบุรี, เฟซบุ๊ก บางชันน้อยโฮมสเตย์, bangchannoi-homestay.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 โฮมสเตย์จันทบุรี อิ่มบรรยากาศและอาหารจนจุกท้อง อัปเดตล่าสุด 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:05:08 103,751 อ่าน
TOP