x close

อ่าวเขาควาย เกาะกำตก เวิ้งอ่าวสวยสุดอัศจรรย์แห่งท้องทะเลระนอง

          อ่าวเขาควาย เกาะกำตก ดาวเด่นแห่งทะเลระนอง ที่เที่ยวสุดฮอตแห่งหมู่เกาะกำ อุทยานแห่งชาติแหลมสน ท้องทะเลสุดอันซีนต้อนรับหน้าร้อนที่ไม่ควรมองข้าม

          หลังจากที่เกาะพยาม ทำให้เราต้องตกหลุมรักกับทะเลระนองไปแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเกาะแก่งอีกหลายแห่งที่สวยงามและเงียบสงบไม่แพ้กัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือบริเวณหมู่เกาะกำ อันเป็นท้องทะเลทางฝั่งอันดามันตอนเหนือ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในตอนนี้ก็คงต้องยกให้กับ "เกาะกำตก" หรือ "อ่าวเขาควาย" ซึ่งเป็นอ่าวโค้งสวยงามสุดอันซีน จะงดงามแค่ไหนต้องตามไปดูกันค่ะ
          อ่าวเขาควาย ตั้งอยู่ในเกาะกำตก ทางตอนเหนือของเกาะกำใหญ่ ภายในอุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอสุขสำราญ จังหวัดระนอง เป็นโค้งอ่าวครึ่งวงกลมคล้ายกับเขาควาย จึงมีการเรียกกันว่าอ่าวเขาควาย ไม่ใช่เพียงแค่รูปร่างของหาดที่สวยงามแปลกตาเท่านั้นที่สะกดหัวใจผู้มาเยือนให้ตกหลุมรัก แต่บริเวณอ่าวเขาควายยังมีชายหาดที่ขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนละเอียด น้ำทะเลโดยรอบยังเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว สามารถลงไปว่ายน้ำเล่น ชมปะการังใต้ท้องทะเลได้อย่างชิล ๆ

          อีกทั้งยังมีแนวต้นสนขึ้นเรียงรายเต็มแนวชายหาด สร้างความร่มรื่นให้กับหาดแห่งนี้อย่างมาก ที่สำคัญยังเงียบสงบ ไม่มีร้านค้าร้านอาหาร ที่พัก สถานบันเทิง ที่นี่จึงเหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง

          นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงกับอ่าวเขาควายยังมีเกาะอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกาะกำใหญ่ เกาะกำนุ้ย เกาะญี่ปุ่น เป็นต้น ซึ่งแต่ละเกาะก็มีธรรมชาติของท้องทะเลที่งดงามไม่แพ้ท้องทะเลทางฝั่งอันดามันตอนล่าง ทั้งน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาดตาและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ แนวปะการังและสัตว์ใต้ทะเลอันอุดมสมบูรณ์ ฯลฯ เชื่อเถอะว่าถ้าคุณได้มาเที่ยวทะเลระนองสักครั้งแล้วจะต้องติดใจแน่นอน

          การเดินทางมาเที่ยวอ่าวเขาควาย นักท่องเที่ยวต้องทำการโทรจองเรือล่วงหน้า และสามารถมาขึ้นเรือได้ที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแหลมสน บ้านบางเบน ตำบลม่วงกลวง  อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง โดยจะมีบริการเรือทั้งของชาวบ้านและบริษัททัวร์ ซึ่งจะเป็นการพาเที่ยวในลักษณะวันเดย์ทริป เพราะบนเกาะกำตกยังไม่มีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ราคาค่าเช่าเรือเหมาลำจะอยู่ที่ประมาณ 2,500-3,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง ราคา ณ วันที่ 25 มีนาคม 2559)

          สามารถสอบถามโปรแกรมการท่องเที่ยวอ่าวเขาควายและหมู่เกาะกำได้ที่ บริษัท ศิยาทัวร์ โทรศัพท์ 08 3648 9805, กลุ่มบังไหมเรือนำเที่ยว โทรศัพท์ 08 6271 0373, กลุ่มเรือนำเที่ยวบ้านอ่าวเคย โทรศัพท์ 08 9594 1363, กลุ่มเรือนำเที่ยวบ้านบางเบน 08 2813 0302 หรือสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ ได้ที่อุทยานแห่งชาติแหลมสน โทรศัพท์ 0 7786 1431

          ทะเลบ้านเราก็ยังมีที่ที่สวยงามอีกเพียบ เมื่อมีที่เที่ยวทะเลสวย ๆ แบบนี้อยู่ในเมืองไทย ไม่ต้องขวนขวายไปที่ไหนไกล ก็จงช่วยกันรักษาไว้นะคะ ไม่ควรทิ้งขยะ ขีดเขียนก้อนหินหรือต้นไม้ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนทั้งธรรมชาติและนักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ ให้ความเคารพซึ่งกันและกัน นอกจากจะทำให้ที่เที่ยวสวย ๆ อยู่กับเราไปนาน ๆ แล้ว ยังเก็บเป็นความประทับใจได้ไม่รู้ลืมอีกด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติแหลมสน , คุณ Peerapas Mahamongkolsawas


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่าวเขาควาย เกาะกำตก เวิ้งอ่าวสวยสุดอัศจรรย์แห่งท้องทะเลระนอง อัปเดตล่าสุด 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11:11:42 54,455 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP