x close

ฟินเว่อร์ 10 ร้านอาหารเขาใหญ่ บรรยากาศเหมือนยกยุโรปมาไว้          แนะนำร้านอาหารเขาใหญ่ บรรยากาสดีที่ไม่อยากให้พลาด ไปเที่ยวเขาใหญ่เมื่อไร ก็สามารถไปชิลได้กับทั้งอาหารสุดอร่อยและบรรยากาศอันสวยงามของขุนเขา อร่อยเด็ดทั้งอาหารและบรรยากาศ บอกเลยว่าฟิน

          เขาใหญ่ คือที่เที่ยวภูเขาใกล้กรุงเทพฯ ที่หลาย ๆ คนคิดถึงเมื่ออยากไปพักกายพักใจ ซึ่งนอกจากเขาใหญ่จะมีบรรยากาศดี ธรรมชาติสวยงามอุดมสมบูรณ์ และอากาศที่เย็นสบายแล้ว ยังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่สวย ๆ มากมาย พร้อมทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟสุดเลิศรส ซึ่งวันนี้เราจึงได้คัดสรรร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดีสไตล์ยุโรปมาฝากกัน จะมีร้านไหนที่จะพาคุณแวบไปเที่ยวยุโรปได้บ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

1. เดอะมิว เขาใหญ่ (The Mew KhaoYai)

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่

          ร้านอาหารในบรรยากาศของสวนร่มรื่น แวดล้อมไปด้วยกลิ่นอายของภูเขาและธรรมชาติมากมาย ตัวอาคารสร้างในสไตล์ Barn House ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านยอดนิยมในฟาร์มทางแถบชนบทของยุโรป เน้นให้มีโทนสีธรรมชาติ หลังคายกสูง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง ผ่อนคลาย และน่านั่งพักผ่อน ซึ่งมีทั้งอาหารสไตล์ยุโรป เบเกอรี่ และเครื่องดื่มมากมายไว้บริการ เมนูอาหารและเครื่องดื่มแนะนำ อาทิ Double Tomato & Herbs Prawn Spaghetti, Mrs. Mew\'s Garden Salad, Mew Curry Puff, Croque-monsieur, Mew Scone, East Meets West Prawn Salad, Prawn Salad with Citrus Dressing, Herb Kurobuta Burger, Banana Rock N Roll, Passion Fizz เป็นต้น

          ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กม.12 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 8382 5433
          เฟซบุ๊ก : The Mew - KhaoYai


2. ลูกไก่ (Lookkai)

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่

          โดดเด่นด้วยอาคารในสไตล์ยุโรป ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากโรงนาในฟาร์มของยุโรป ล้อมรอบด้วยสวนสวยและดอกไม้หลากสีสัน ทำให้มีบรรยากาศคล้ายกับการนั่งรับประทานอาหารในเมืองสุดเงียบสงบของยุโรปเลยทีเดียว ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป พร้อมทั้งมีเมนูเบเกอรี่และเครื่องดื่มอีกมากมาย ซึ่งคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีมาทำเป็นเมนูสุดเลิศรสในสไตล์โฮมเมด ที่ทำสดใหม่ทุกวัน เมนูขึ้นชื่อ อาทิ ฟิช แอนด์ ชิพ, สลัดปลาเงิน, ชุดน้ำพริกมะขามปลาสลิด และข้าวฟ่างมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 888/8 หมู่8 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 9106 8844
          เฟซบุ๊ก :
Lookkai Khaoyai

3. เต เอโม (TeAmo Restaurant)

ร้านอาหารเขาใหญ่
           สัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกกับร้านอาหารท่ามกลางหุบเขาสีเขียว และอากาศที่เย็นสบายของเขาใหญ่ พร้อมทั้งอาคารสุดโดดเด่น ที่เนรมิตให้คล้ายกับบ้านในประเทศอิตาลี พร้อมกับล้อมรอบด้วยสวนดอกไม้สีสันสวยงามตา ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ประดับประดาไปด้วยภาพวาดในสไตล์ยุโรป จัดวางเฟอร์นิเจอร์เข้ากันอย่างลงตัว ทำให้มีบรรยากาศสุดผ่อนคลาย เสมือนกับการนั่งดินเนอร์อยู่ในร้านอาหารในเมืองชนบทของประเทศอิตาลีเลยทีเดียว เมนูจัดเสิร์ฟมีทั้งอาหารไทยและยุโรป

           ที่ตั้ง : ถนนธนะรัชต์ กิโลเมตรที่ 20 ตรงข้ามเทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพลส เขาใหญ่
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 08 9948 9977
           เฟซบุ๊ก : TeAmo Restaurant

 
4. มิดวินเทอร์ กรีน (Midwinter Green)

           หากขับรถเลี้ยวมาจากถนนมิตรภาพเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ หลายคนคงจะสะดุดตากับอาคารรูปทรงยุโรปสีขาวสุดอลังการ ซึ่งที่นี่ก็คืออาณาจักรแห่งความอร่อยและความสนุกสนานนามว่า Midwinter Green นั่นเอง นอกจากรูปแบบอาคารที่โดดเด่นสวยงามแล้ว ภายในยังตกแต่งอย่างหรูหรา มีกลิ่นอายความเป็นยุโรปอบอวลไปทั่วทั้งร้าน มีมุมบาร์ไวน์ให้เลือกชิมลิ้มรส พร้อมทั้งยังมีมุมด้านนอกร้าน ที่จัดแต่งพื้นที่ท่ามกลางสวนสวยสีเขียวขจีและมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาอยู่ด้านหลังอย่างงดงาม โดยมีเวทีคอนเสิร์ตเล็ก ๆ ที่จะมีศิลปินผลัดเปลี่ยนกันมาขับกล่อมบทเพลงให้ฟังอย่างไม่ขาดสาย สำหรับเมนูอาหารที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป และนานาชาติ โดยแต่ละเมนูคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี ซึ่งเลือกใช้ผลผลิตจากไร่ที่ปลอดสารพิษของร้านส่วนใหญ่ จึงมั่นใจได้เลยว่าการมาเยือนที่นี่คุณจะได้ตักตวงทั้งบรรยากาศสุดเลิศและอาหารสุดอร่อยแน่นอน

           ที่ตั้ง : 88/88 หมู่ 10 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-23.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 4436 5288
           เฟซบุ๊ก : Midwinter Green


 5. เดอะ คาสเซิล เรสเทอรองท์ แอนด์ ทีรูม (The Castle Restaurant and Tearoom)

ร้านอาหารเขาใหญ่
ภาพจาก thamesvalleykhaoyai.com

ร้านอาหารเขาใหญ่

           ดื่มด่ำกับความเรียบหรูสไตล์ยุโรปกับ เดอะ คาสเซิล เรสเทอรองท์ แอนด์ ทีรูม ภายในโรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ ห้องอาหารที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศของปราสาทสุดอบอุ่น ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์จำลองของหมู่บ้านเล็ก ๆ สุดเงียบสงบริมลุ่มแม่น้ำเทมส์ของประเทศอังกฤษได้อย่างชัดเจน ภายในตกแต่งด้วยโทนไม้สีอ่อน พร้อมกับออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่ง และใช้ผนังกระจก ซึ่งทำให้ยิ่งมีบรรยากาศผ่อนคลายและสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ ที่นี่ให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์อังกฤษ พร้อมทั้งมีมุมดื่มชายามบ่ายสุดโรแมนติกให้ได้เลือกมาพักผ่อนแบบชิล ๆ กันอีกด้วย

           ที่ตั้ง : โรงแรมเทมส์ วัลลีย์ เขาใหญ่ 999 หมู่ 4 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-10.30 และ 11.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 4400 9999
           เฟซบุ๊ก : Thames Valley Khaoyai


6. คาเฟ่ เดล มูสิโอ (Caffe Del Museo)


ร้านอาหารเขาใหญ่
ภาพจาก toscanavalley.com

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่

           เหมือนกับยกเมืองเล็ก ๆ ในอิตาลีมาไว้ที่เขาใหญ่ สำหรับโครงการสุดหรูอย่าง Toscana Valley โดยเนรมิตให้มีทั้งโรงแรมที่พัก บ้านพักส่วนตัว และสนามกอล์ฟสุดกว้างใหญ่ และที่ขาดไม่ได้ก็คือร้านอาหาร ซึ่ง Caffe Del Museo ก็ได้ซ่อนตัวอยู่ในโซน Town Square บริเวณด้านหน้าอาคารตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใส ด้านในตกแต่งแบบเรียบหรู ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ที่นี่ให้บริการอาหารสไตล์อิตาลีแบบต้นตำรับ ซึ่งคุณจะได้ดื่มด่ำกับอาหารเลิศรส ไวน์ชั้นดี และเต็มอิ่มสุด ๆ กับบรรยากาศจำลองของเมืองในแถบชนบทของประเทศอิตาลี อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย มีทิวเขาของเขาใหญ่ให้ได้ชื่นชมอย่างเต็มตา

           ที่ตั้ง : โซน Town Square โครงการ Toscana Valley เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.30 น.
           โทรศัพท์ : 0 4475 6555
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : toscanavalley.com, เฟซบุ๊ก Toscana Valley (Thailand)

 
7. เชส ซอนยา (Chez Sonia)

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่

           เหมือนกับหลุดไปยังอีกฟากโลก ด้วยบรรยากาศแสนสวยงามของโรงแรมแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ (Rancho Charvee Resort & Country Club) ที่เสกสรรให้ที่นี่เป็นดั่งดินแดนยุโรปย่อม ๆ ของเขาใหญ่ โดยมีห้องอาหารเชส ซอนยา เป็นหนึ่งไฮไลท์สำคัญ ที่ไม่ว่าใครมาเยือนจะต้องไม่พลาด ห้องอาหารเชส ซอนยา ให้บริการอาหารสไตล์ยุโรปรสชาติดั้งเดิมจากเชฟมืออาชีพ อาคารออกแบบมาแบบยูโรเปียนคันทรี ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา มีผนังกระจกที่เปิดโล่งทุกองศา ทำให้สามารถชื่นชมบรรยากาศโดยรอบที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติและตึกสไตล์ยุโรปได้อย่างเต็มที่ หรือใครจะนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศสวย ๆ และอากาศเย็นสบายด้านนอกก็ได้เช่นกัน

           ที่ตั้ง : โรงแรมแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ เลขที่ 333/2 หมู่ 12 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-10.00 น. และ 18.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 4475 6210-3
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : Rancho Charnvee Resort & Country
 
8. เดอะ ช็อกโกแลต แฟคทอรี เขาใหญ่ (The Chocolate Factory Khao Yai)

ร้านอาหารเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่
ร้านอาหารเขาใหญ่
ภาพจาก chocolatefactory

           เป็นอาณาจักรแห่งของหวานที่ใครหลงรักช็อกโกแลตต้องไม่พลาด ซึ่งนอกจากเมนูของหวานสุดอร่อยแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารทั้งสไตล์อิตาเลียนและไทยพร้อมเสิร์ฟมากมาย ซึ่งที่นี่ก็ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่สวยงามของเขาใหญ่ อีกทั้งตัวอาคารยังเป็นเรือนกระจกสูงโปร่ง ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างสวยงาม มีต้นไม้และดอกไม้มาสร้างสีสันและบรรยากาศสุดสดชื่น ราวกับกำลังท่องเที่ยวอยู่ในชานเมืองของยุโรปเลยทีเดียว

           ที่ตั้ง : 352 หมู่ 2 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-21.30 น.
           โทรศัพท์ : 09 2443 8881
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : chocolatefactory, เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand


9. The Birder’s Lodge Cafe & Grill

ร้านอาหารเขาใหญ่
 ร้านอาหารเขาใหญ่

           วินาทีแรกที่ได้เข้ามาเยือน The Birder’s Lodge Cafe & Grill มีความรู้สึกเหมือนได้ข้ามซีกโลกไปนั่งกินอาหารและเครื่องดื่มสุดชิลในกระท่อมไม้ดีไซน์เก๋กลางป่าใหญ่ของยุโรป เพราะที่นี่สร้างขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ เน้นสีสันของไม้เพื่อให้กลมกลืนกับภูเขาและต้นไม้รอบด้าน ออกแบบตัวร้านให้มีความชิคในสไตล์คอทเทจ (Cottage) ตกแต่งรอบ ๆ ร้านให้มีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้เล็ก ๆ สุดน่ารัก ให้บริการทั้งกาแฟกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติหอมนุ่ม ไวน์สุดเลิศรส และอาหารอีกหลากหลายเมนู หากใครติดใจในบรรยากาศ อยากนอนดูดาวพราวนภา ที่นี่ก็มีห้องพักในดีไซน์สุดเท่ให้บริการด้วยเช่นกัน

           ที่ตั้ง : 282 หมู่ 10 (ตรงข้ามร้านเป็นลาว) ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ให้บริการตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. วันศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 4430 0185, 08 1645 4252
           เฟซบุ๊ก : The Birder\'s Lodge

 10. คิง จอร์จ ผับ แอนด์ เรสเตอรองท์ (King George Pub & Restaurant)

ร้านอาหารเขาใหญ่
 ร้านอาหารเขาใหญ่
ภาพจาก Kensingtonresort

           พาคนรู้ใจแวบไปจิบไวน์สุดชิลที่อังกฤษได้ง่าย ๆ ที่ King George Pub & Restaurant ห้องอาหารภายใน Kensington English Garden Resort Khao Yai ซึ่งแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศหรูหราและคลาสสิกสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ให้ความรู้สึกที่อบอุ่น สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันงดงามของสวนสวยแบบอังกฤษ ตัวรีสอร์ท และภูเขาโดยรอบ คัดสรรเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพดีมาให้ลูกค้าได้ลิ้มรส ใครไปเขาใหญ่ ไม่ควรพลาดเลยเชียว

           ที่ตั้ง : 585, 585/1-3 หมู่ 5 ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
           โทรศัพท์ : 0 4400 9522
           เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : kensingtonresort-khaoyai.com, เฟซบุ๊ก Kensington Khaoyai


           ใครอยากสัมผัสบรรยากาศยุโรปแบบง่าย ๆ ไม่ต้องตีตั๋วไปไกลถึงฝั่งทวีปยุโรป ก็ขับรถไปได้เลยค่ะที่เขาใหญ่ พร้อมกับไปลิ้มรสอาหารและดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดคลาสสิกที่เขาใหญ่ รับรองได้เลยว่าที่นี่จะทำให้คุณประทับใจแบบไม่รู้ลืม

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 มีนาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก The Birder\'s Lodge, เฟซบุ๊ก chocolatefactory, เฟซบุ๊ก The Chocolate Factory Thailand, เฟซบุ๊ก Rancho Charnvee Resort & Country, toscanavalley.com, เฟซบุ๊ก Toscana Valley (Thailand), เฟซบุ๊ก Thames Valley Khaoyai, เฟซบุ๊ก Midwinter Green, เฟซบุ๊ก TeAmo Restaurant, เฟซบุ๊ก Lookkai Khaoyai, เฟซบุ๊ก The Mew - KhaoYai, kensingtonresort-khaoyai.com, เฟซบุ๊ก Kensington Khaoya
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟินเว่อร์ 10 ร้านอาหารเขาใหญ่ บรรยากาศเหมือนยกยุโรปมาไว้ อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:18:43 61,523 อ่าน
TOP