x close

12 ที่พักปราจีนบุรีสุดชิล สวยครบที่เดียวจอด

             ดูเหมือนว่า "จังหวัดปราจีนบุรี" จะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากที่เที่ยวสวย ๆ แล้วยังมีที่พักปราจีนบุรี บรรยากาศดี ๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ
          แถมใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นาน คุณก็จะได้ชื่นชมกับความสวยงามของธรรมชาติ สายลมเย็น ๆ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ เพื่อผ่อนคลายความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการเรียนและทำงาน วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจกันดูว่าตอนนี้มีที่พักปราจีนบุรีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามเรามาดูกันเลย

1. อาทิตย์ธารา รีสอร์ท


ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         ที่พักขนาดเล็กแสนสวยริมแม่น้ำบางปะกง ใครได้ลองไปเข้าพักเป็นต้องตกหลุมรักทุกราย เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากหาพื้นที่สงบ ๆ หลบหลีกจากความวุ่นวายของเมืองกรุง แถมยังเต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม คงไว้ซึ่งสไตล์ความเรียบง่ายและทำลายธรรมชาติให้น้อยที่สุด โดดเด่นด้วยการยึดหลักบริการแบบ Personalized เป็นกันเอง อารมณ์ว่าเหมือนมานอนค้างที่บ้านเพื่อน แน่นอนว่าแขกทุกคนที่มาพักที่นี่จะได้ซึมซับวิถีชีวิตความเป็นชาวบ้านอย่างแท้จริง บ้านพักมีจำนวนทั้งสิ้น 4 หลัง ซึ่งแต่ละหลังได้รับการออกแบบแตกต่างกันไป ในตอนเย็นคุณยังสามารถมานั่งทอดอารมณ์ทัศนาความงดงามที่อยู่เบื้องหน้า จนทำให้คุณแทบไม่อยากกลับบ้านแน่นอน

         ที่อยู่ : 78, 78/1 หมู่ที่ 2 ตำบลบางยาง อำเภอบ้านสร้าง จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 949 1956
         เว็บไซต์ : arthit-tara.com และ เฟซบุ๊ก Arthit-Tara

2. อรุณสวัสดิ์ ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         ด้วยทำเลที่พักอยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองปราจีนบุรีมากนัก เพียงแค่ 7 กิโลเมตรเท่านั้น จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ในจังหวัดได้โดยสะดวก บริการบ้านพักติดริมแม่น้ำปราจีนบุรี มีระเบียงไว้สำหรับชมวิวแม่น้ำ และสัมผัสอากาศที่บริสุทธิ์ยามเช้า ตลอดจนวิถีชีวิตริมน้ำอันสงบและร่มเย็นอีกด้วย นอกจากห้องพักริมน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีบริการห้องพักอีกหลายรูปแบบ ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามในสไตล์บูติก สระว่ายน้ำ รวมถึงพื้นที่สนามหญ้าสีเขียว ที่ไม่ว่ามองกี่ครั้งก็สดชื่นทุกครั้งไป พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักอย่างครบครัน คุณมีหน้าที่เพียงแค่รอต้อนรับความสดใสของพระอาทิตย์ยามเช้าบนเตียงนุ่ม ๆ เท่านั้นเอง

         ที่อยู่ : 81 หมู่ที่ 1 ตำบลบางเดชะ อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 037 287 112, 084 661 2200
         เว็บไซต์ : aroonsawadresort.com และ เฟซุบ๊ก Aroonsawad Riverview Resort

3. อนันตราปุระ

ที่พักปราจีนบุรี
ภาพจาก anantrapura.co.th

ที่พักปราจีนบุรี
ภาพจาก anantrapura.co.th

         ที่พักในบรรยากาศส่วนตัว ห้องพักได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม เรียบ หรู และดูดีมีสไตล์ในแบบไทย ๆ มีระเบียงเรือนกว้างขวาง เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนของครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้กระทั่งคนรัก เพื่อดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่แสนพิเศษ รวมถึงสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ที่รับรองว่าตอบสนองทุกความต้องการอย่างแน่นอน โดยรวมแล้วเป็นอีกหนึ่งที่พักในจังหวัดปราจีนบุรี ที่มีความโอ่โถง ดูดีในแบบไทย ๆ ซึ่งเป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ ลองมาใช้ช่วงเวลาวันหยุดของคุณอยู่ที่นี่ดูสักวันสองวัน รับรองว่าคุณจะได้รับความประทับใจและรอยยิ้มกลับบ้านไปเป็นกระบุงโต

         ที่อยู่ : 3 หมู่ 7 ตำบลสำพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 092 558 1114, 087 664 4423, 090 595 1978
         เว็บไซต์ : anantrapura.co.th

4. บ้านศิลา รีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี
         ที่พักที่ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างทันสมัย พร้อมด้วยความใส่ใจในการบริการลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ที่ "บ้านศิลา รีสอร์ท" มีที่พักให้เลือกบริการหลากหลายสไตล์ ทั้งสไตล์คันทรี สไตล์โมเดิร์น พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น โทรทัศน์ อินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น ทั้งยังมีการจัดโปรแกรมทัวร์ล่องแก่งไว้เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชอบกิจกรรมผจญภัยได้ออกกำลังเรียกเหงื่อสักเล็กน้อย ตลอดจนในเรื่องของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้อย่างสะดวก เช่น ศาลพระนเรศวรฯ ตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร วัดแก้วพิจิตร โบราณสถานสระมรกต เป็นต้น

         ที่อยู่ : 149 หมู่ที่ 7 ถนนสุวรรณศร ตำบลโคกไม้ลาย อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 037 570 639, 081 782 9268
         เว็บไซต์ : baansilaresort.com และ เฟซบุ๊ก บ้านศิลา รีสอร์ท

 
5. ปานพิมพ์ รีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         ที่พักแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติในบรรยากาศสบาย ๆ ที่แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ที่คอยให้ร่มเงา อีกทั้งยังแลดูร่มรื่นสบายตาอีกด้วย ช่วงระหว่างที่คุณนอนพักที่นี่จะได้เต็มอิ่มไปกับสายลม แสงแดด และบรรยากาศชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน แถมในช่วงเวลากลางคืนเมื่อคุณแหงนหน้ามองขึ้นฟ้า คุณจะได้เห็นดวงดาวระยิบระยับทอเป็นประกายอยู่เบื้องหน้า ห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน มีพื้นที่นั่งเล่นไว้ให้คุณนอนอ่านหนังสือ ผ่อนคลายอิริยาบถจากความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าต่าง ๆ หรือใครที่ชื่นชอบการปั่นจักยาน สถานที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งแก่การปั่นจักรยาน เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์รอบ ๆ บริเวณที่พัก

         ที่อยู่ : 93/1 หมู่ 8 บ้านหนองจวง ตำบลดงขี้เหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 091 778 2754
         เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก Panpim Resort ปราจีนบุรี


6. ผึ้งหลวง แคมป์กราวด์

ที่พักปราณบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         บนเนื้อที่กว่า 200 ไร่ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ เป็นที่พักเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติและการผจญภัย พิเศษพร้อมด้วยกิจกรรมให้ได้เข้าร่วมสนุกมากมาย ภายในที่พักประกอบด้วยฐานกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น ปีนป่าย รอกโรยตัว ข้ามสระน้ำ ขี่รถ ATV เกมยิงปืนบีบีกัน รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ครบทุกรสชาติของอารมณ์จริง ๆ และขาดไม่ได้กับกิจกรรมการล่องแก่ง รวมถึงการบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ที่ไม่ว่าคุณจะมาคู่ มาเดี่ยว หรือมาเป็นครอบครัว ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้อย่างครบครัน นับเป็นอีกหนึ่งที่พักที่จะทำให้คุณประทับใจได้อย่างแน่นอน

         ที่อยู่ : 139 หมู่ 10 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 383 4223, 089 989 3436, 089 991 1831
         เว็บไซต์ : pungluang.netl และ เฟซบุ๊ก ผึ้งหลวงแคมป์กราวด์ รีสอร์ท Pungluang resort เขาใหญ่ ที่พัก สัมมนา

 
7. นอนเพลิน เขาใหญ่ ปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี
         ว่ากันว่าที่นี่เป็นที่พักขวัญใจของผู้ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน บรรยากาศภายในที่พักเน้นไปที่ความเรียบง่าย อบอุ่น และการบริการอย่างเป็นกันเอง อารมณ์คล้ายกับบ้านสวนตามต่างจังหวัด ที่ไม่ว่ามองไปทางไหนก็จะเห็นสีสันสดใสของเหล่าบรรดาไม้ดอกไม้ประดับที่แย้มกลีบบานทักทายแขกที่มาเยือน โดดเด่นด้วยทางเดินเชื่อมพื้นที่แต่ละส่วนของที่พัก ซึ่งสามารถปั่นจักรยานไปมาได้อย่างสะดวก ห้องพักเป็นบ้านหลัง ๆ แยกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว มีตั้งแต่หลังขนาดเล็ก เรื่อยไปจนถึงขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับแขกกันเป็นคณะ และยังมีพื้นที่ส่วนกลางไว้สำหรับแขกที่ต้องการนั่งแลกเปลี่ยนและสังสรรค์กันในช่วงเวลาพลบค่ำ เหล่านี้เป็นความสุขที่เป็นเอกลักษณ์ประจำที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

         ที่อยู่ : 207 หมู่ 5 ซอยเทศบาล 2 ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 4567 765
         เว็บไซต์ : nonplern.com และ เฟซบุ๊ก นอนเพลินเขาใหญ่ บริการบ้านพักและจัดเลี้ยง

 8. เดอะ รีสอร์ท กบินทร์บุรี

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         โดดเด่นด้วยการดีไซน์และออกแบบที่พักอย่างทันสมัย ดูน่ารัก สังเกตได้ว่าบ้านพักแต่ละหลังได้รับการตกแต่งสีสันที่แตกต่างกันไป ทั้งสีชมพู สีเทา สีส้ม นับได้ว่าช่วยเพิ่มสีสันและเรียกร้องความสนใจแขกที่มาเข้าพักเป็นจำนวนไม่น้อย พิเศษตรงที่ด้านนอกของห้องพักทุกหลัง มีบริการที่จอดรถส่วนตัวไว้คอยบริการทุกห้องอีกด้วย ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ มีที่นอนนุ่ม ๆ พร้อมด้วยผนังฉาบสี ที่ถึงแม้ว่าแทบไม่มีลูกเล่นหรือรายละเอียดการตกแต่งอะไรที่มากนัก แต่กลับให้ความรู้สึกว่าดูเรียบและเก๋ไม่ใช่เล่น ๆ เลยทีเดียว เน้นความสะดวกของผู้เข้าพักเป็นหลัก ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่พักที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย

         ที่อยู่ : เทศบาล 1 ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 968 6464
         เว็บไซต์ : theresortkb.com และ เฟซบุ๊ก The Resort เดอะ รีสอร์ท กบินทร์บุรี


 9. The Desiign Hotel

ที่พักปราจีนบุรี
ภาพจาก thedesiignhotel.com

         ด้วยทำเลที่ตั้งที่พักที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 1 กิโลเมตร เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นอย่างมาก แขกที่เข้ามาพักทุกคนจะรับรู้ได้ถึงความทุ่มเทของที่พักในด้านการบริการ  รวมถึงความสะดวกสบายต่าง ๆ ที่ดีพร้อมที่สุดสำหรับทุกคน ได้แก่ บริการซักรีด ที่จอดรถ รูมเซอร์วิส เป็นต้น ภายในห้องพักประกอบด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งนี้คำนึงถึงความสบายของแขกเป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังมีบริการนวด อ่างอาบน้ำร้อน ที่ช่วยทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า ช่วงเวลาสั้น ๆ ที่คุณได้พักที่นี่ คุณจะมีแต่ความสุข เหมือนกับว่าคุณกำลังนอนอยู่ที่บ้านเลยทีเดียว

         ที่อยู่ :
402 หมู่ 7 ถนนทางหลวงหมายเลข 3079 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 037 620 200, 037 620 201, 087 507 5666, 089 054 6363, 081 4444 173, 081 373 6126
         เว็บไซต์ : thedesiignhotel.com

 
10. วังตะพาบ รีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

         บ้านพักสไตล์คันทรี ท่ามกลางอากาศที่แสนสงบและบริสุทธิ์ แถมราคาห้องพักยังเป็นกันเอง ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ขณะเดียวกันยังพบกับกิจกรรมที่ทางที่พักได้เลือกสรรไว้เอาใจแขกที่มาเข้าพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่รักการผจญภัย เพราะที่นี่มีเรือแคนู กิจกรรมล่องแก่ง และมีผาจำลองให้เราได้ทำกิจกรรมท้าทายคลายเหงา และพลาดไม่ได้คือการได้มาลิ้มรสอาหารพื้นบ้านของฝีมือแม่ครัว ที่ถ่ายทอดกันมาหลายรุ่น งานนี้ทั้งครึกครื้น เฮฮา และอิ่มท้องเป็นแถว ๆ ใครมีโอกาสแวะปราจีนบุรี อย่าลืมแวะมานอนพักที่นี่กันสักคืนสองคืนได้นะคะ

         ที่อยู่ : 40 หมู่ 4 ตำบลสะพานหิน อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 983 8335, 087 537 0765, 081 935 4855
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก วังตะพาบรีสอร์ท/Wangtaparb


 11. ใสใหญ่รีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

         ใครที่ได้มานอนพักที่นี่เป็นต้องติดใจกับบรรยากาศและความงดงามของธรรมชาติที่โอบล้อมที่พักแห่งนี้ โดดเด่นด้วยบ้านพักระเบียงติดกับแม่น้ำใสใหญ่ ที่ต้นน้ำไหลลงมาจากหินเพิง แน่นอนว่าคุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความสดชื่นของสายน้ำ ยิ่งถ้าได้มาในช่วงหน้าหนาวจะได้พบเจอกับสายหมอกยามเช้า ซึ่งคุณจะไม่ลืมเลือนภาพความประทับใจเหล่านี้โดยเด็ดขาด ทั้งยังช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายจากความเครียด  หรือถ้าหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่รักการผจญภัย ที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ให้คุณได้ผจญภัยสนุกสนาน เช่น ล่องแก่งหินเพิง ไปตามสายน้ำที่เชี่ยวกราก การโรยตัว จักรยานเสือภูเขา เป็นต้น ไว้คอยให้บริการคุณอย่างเต็มที่

         ที่อยู่ : 252 หมู่ 1 ตำบลสำพันตา อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ :  037 451 242, 037 205 522, 081 810 8856, 089 094 7210
         เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก SaiYai Resort 

 12. ธัญญาภัครีสอร์ท

ที่พักปราจีนบุรี

ที่พักปราจีนบุรี

         ที่พักเหมาะสำหรับการพักผ่อนในบรรยากาศที่แสนร่มรื่น ทั้งยังตั้งอยู่ท่ามกลางการโอบล้อมของแนวเทือกเขา ที่รับรองเลยว่าบรรยากาศชวนฟินสุด ๆ ลองจินตนาการดูสิว่าทุกเช้าที่คุณตื่นนอนขึ้นมา คุณจะได้ยินเสียงนกร้องและมีลมเย็นเอื่อย ๆ แวะพัดเข้ามาทักทายคุณ แถมยังมีพื้นที่สนามให้คุณได้เดินเล่น ยืดแข้งยืดขา มีบ้านพักบริการไว้ด้วยกันหลากหลายรูปแบบ แต่ละหลังล้วนได้รับการตกแต่งด้วยสีสันน่านอนพักเป็นที่สุด พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างครบครัน รวมถึงยังมีสระว่ายน้ำไว้ให้คุณได้ลงเล่นน้ำกันแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

         ที่อยู่ : 57/2 หมู่17 ตำบลเนินหอม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 869 0378
         เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก ธัญญาภัครีสอร์ท

         เป็นยังไงบ้างคะ ? แต่ละที่เรียกได้ว่าบรรยากาศสบายและชิลแบบสุด ๆ ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้มีโอกาสมานอนค้างท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ได้สัมผัสกับสายลม มองเห็นแสงดาวระยิบระยับอยู่เต็มท้องฟ้า ที่พักปราจีนบุรีจึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่เลวนัก หากว่าใครก็ตามที่อยากจะหาที่พักผ่อนในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แถมยังเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ไปเที่ยวปราจีนบุรีคราวนี้อย่าลืมลองไปนอนพักกันได้นะคะ

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 มีนาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก SaiYai Resort, เฟซบุ๊ก วังตะพาบรีสอร์ท/Wangtaparb, thedesiignhotel.com, theresortkb.com, เฟซบุ๊ก The Resort เดอะ รีสอร์ท กบินทร์บุรี, nonplern.com, เฟซบุ๊ก นอนเพลินเขาใหญ่ บริการบ้านพักและจัดเลี้ยง, pungluang.netl, เฟซบุ๊ก ผึ้งหลวงแคมป์กราวด์ รีสอร์ท Pungluang resort เขาใหญ่ ที่พัก สัมมนา, เฟซบุ๊ก Panpim Resort ปราจีนบุรี, baansilaresort.com, เฟซบุ๊ก บ้านศิลา รีสอร์ท, anantrapura.co.th, aroonsawadresort.com, เฟซุบ๊ก Aroonsawad Riverview Resort, arthit-tara.com, เฟซบุ๊ก Arthit-Tara, เฟซบุ๊ก ธัญญาภัครีสอร์ท


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักปราจีนบุรีสุดชิล สวยครบที่เดียวจอด อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2561 เวลา 18:21:23 124,954 อ่าน
TOP