x close

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง ฉะเชิงเทรา นอนสบาย รับลมเย็น ๆ


ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

      
    ใครที่เคยไปเที่ยวและลัดเลาะไปแถว ๆ จังหวัดฉะเชิงเทรา จะเห็นเลยว่าทุกวันนี้มีที่พักริมแม่น้ำบางปะกสวย ๆ เกิดขึ้นมากมาย ด้วยเพราะทำเลที่ตั้งติดริมแม่น้ำ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมเดี๋ยวนี้ที่พักริมแม่น้ำบางปะกงถึงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

          หลายคนเริ่มติดใจบรรยากาศความชิลของที่พัก แถมใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นาน เหล่านี้เป็นมนตร์เสน่ห์แห่งวิถีชีวิตริมน้ำบางปะกง ที่หาดูไม่ได้บ่อยครั้งนัก วันนี้เราจะพาไปตะลอนสำรวจดูที่พักริมน้ำบางปะกงกัน ว่าแต่จะมีที่ไหนสวยและเด็ดบ้าง ตามมาดูกันเลย


1. ธารา บางคล้า

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

          ที่พักสุดเก๋ใกล้ริมแม่น้ำบางปะกง ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามด้วยภาพสีน้ำที่ดูสบายตา และภาพเขียนต่าง ๆ ที่เจ้าของสะสมเอาไว้ ว่ากันว่าเป็นเหมือน Art Gallery ขนาดย่อม ซึ่งคนรักงานศิลปะน่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และไม่ว่าจะสอดส่ายสายตาไปทางไหน ก็จะเจอกับต้นไม้ใบหญ้าสีสันต่าง ๆ ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึกสดชื่น เมื่อเดินเข้ามาที่พัก คุณจะเห็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ภายในห้องพักส่วนใหญ่เน้นการตกแต่งในสไตล์วินเทจ พร้อมด้วยของประดับตกแต่งอย่างพัดลมเพดาน เก้าอี้รูปทรงต่าง ๆ บางห้องพักยังมีระเบียงพร้อมเก้าอี้ไว้สำหรับชมวิวแม่น้ำบางปะกง ชมนกชมไม้กันให้เพลินอุรา

          ที่อยู่ : 39/5 หมู่ 7 ถนนฉะเชิงเทรา-บางคล้า ตำบลหัวไทร อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 488 8606
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Tala Bangkla และ talabangkla.com


2. เทวา รีสอร์ท

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

          ที่พักติดริมแม่น้ำบางปะกงและคั่นด้วยแปลงนา ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะสำหรับคนที่หลงใหลและชื่นชอบในธรรมชาติ รวมถึงต้องการพักผ่อนในมุมสงบ ๆ ในรูปแบบสไตล์วิถีชีวิตชาวบ้านทั่วไป โดดเด่นด้วยการออกแบบและตกแต่งห้องพักในแบบพื้นบ้านร่วมสมัย รู้สึกได้ถึงความอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมือนว่านอนอยู่ที่บ้าน ไม่ต้องห่วงในเรื่องของอาหาร เพราะที่นี่มีอาหารไว้คอยบริการแขกที่มาเข้าพักตลอดทั้งวัน แถมแต่ละเมนูยังอร่อยเด็ดไม่แพ้ที่ไหน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้แขกที่มาเข้าพักได้ร่วมสนุก ทั้งการปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ดูการเลี้ยงกุ้ง ล่องเรือไหว้พระ รวมไปถึงนวดแผนไทย งานนี้ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

          ที่อยู่ : 78 หมู่ 3 ซอยเทอดพระเกียรติ อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 652 2319
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Dheva resort

3. เรือนลำพู รีสอร์ท

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

          ที่พักในสวนติดแม่น้ำบางปะกง เรียกได้ว่าแนบชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ผู้ที่เข้าพักจะได้ซึมซับบรรยากาศย้อนอดีตในวันวานของวิถีชีวิตริมแม่น้ำ เรียกได้ว่าคุณสามารถเนรมิตวันหยุดที่แสนวิเศษให้เกิดขึ้นได้ที่นี่ ทั้งยังสามารถนอนชมดาวและพระจันทร์กันแบบโรแมนติกสุด ๆ บ้านพักออกแบบเป็นเรือนไม้สไตล์บ้านเรือนไม้ ตกแต่งด้วยวัสดุไม้เกือบทั้งหมด ห้องน้ำเปิดหลังคาโล่ง เพื่อที่จะให้คุณได้อาบน้ำในบรรยากาศสบาย ๆ ใต้แสงจันทร์ และมองดูหิ้งห้อยไปพลาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น เป็นต้น รวมถึงระเบียงเอาไว้นั่งเล่น ดื่มด่ำกับธรรมชาติและความเงียบสงบรอบบริเวณที่พัก

          ที่อยู่ : 35/2 หมู่ 2 ตำบางกรูด อำเภอ บ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 484 3750
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก เรือนลำพูรีสอร์ท&ร้านอาหาร

4. บ้านนายถึก โฮมสเตย์ แปดริ้ว

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
 
ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

          ที่พักอยู่ติดริมแม่น้ำบางปะกง สิ่งแรกที่สะดุดของของผู้ที่เดินทางมาเข้าพักที่นี่ทุกคน นั่นคือพื้นที่สวนที่ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น มีลมแม่น้ำพัดมาพอให้รู้สึกเย็นสบายและคลายความร้อน รวมไปถึงมีศาลา โต๊ะและเก้าอี้ไม้ตัวใหญ่ ไว้ให้ผู้เข้าพักได้นั่งดื่มด่ำธรรมชาติกันแบบชิล ๆ และยังมีสนามหญ้าเอาไว้สำหรับเด็ก ๆ ที่มาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวได้วิ่งเล่นอีกด้วย มีบริการห้องห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ "บ้านพักริมสวน" เป็นบ้านพักหลังเล็ก มีระเบียงหน้าบ้านไว้มองวิวจากแม่น้ำได้ "บ้านพักหลังใหญ่ริมน้ำ" เป็นบ้านพักหลังใหญ่ที่รองจำนวนคนได้ถึง 8 คน พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และสุดท้าย "บ้านพักริมคลอง" เป็นบ้านพักโซนติดลำคลอง มีระเบียงหลังบ้าน โดยรวมแล้วจัดได้ว่าเป็นที่พักที่เอาใจคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง

          ที่อยู่ : 28 หมู่ 2 ถนนสิทธิ ตำบลคลองนา อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 864 0999
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านนายถึก โฮมสเตย์ แปดริ้ว


5. Blue Ozone Resort

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง

          ที่พักที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ โดยมีแม่น้ำบางปะกงทอดตัวยาวตัดผ่านให้มองเห็น ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบและตกแต่งด้วยความตั้งใจ ซึ่งแต่ละห้องมีสไตล์การตกแต่งที่แตกต่างกันไป เน้นใช้วัสดุธรรมชาติ ทั้งหมดนั่นก็เพื่อให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน เช่น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งที่พักที่คุณสามารถฟอกปอดของคุณให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง เหมือนเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่จะทำให้เวลาวันหยุดของคุณเดินช้าลง และพบกับทุกวินาทีความสุขของคุณได้จากที่นี่

          ที่อยู่ : 277 ซอยระเบียบกิจอนุสรณ์ ซอย 7 ตำบลบางคล้า อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 611 1144, 084 718 0180
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก Blue Ozone Resort & Spa และ blue-ozone.com


6. บางปะกง ลารีว่า

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก bangpakonglariva.com

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก bangpakonglariva.com

          ที่พักติดริมแม่น้ำบางปะกง ใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางโดยมอเตอร์เวย์สายตะวันออก ไม่นานคุณจะได้เจอกับที่พักที่จะทำให้คุณได้หลบหลีกจากสังคมที่วุ่นวายในเมืองหลวงที่ "บางปะกง ลารีว่า" ท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบ เรียบง่าย เนิบช้า ไม่วุ่นวาย แถมอากาศก็แสนจะบริสุทธิ์ ที่นี่คุณจะได้สูดอากาศอย่างเต็มปอด เฝ้ามองดูสายน้ำบางปะกงที่ไหลเอื่อยค่อย ๆ ไหลผ่านไปตรงหน้า ภายในห้องพักแต่ละห้องถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน กว้างขวาง สะดวกสบาย และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว เหล่านี้เป็นมนตร์เสน่ห์ของที่ชวนให้ใครต่อใครต่างหลงใหล และตกหลุมรักที่พักที่นี่กันเป็นแถว

          ที่อยู่ : 45/2 ตำบลท่าพลับ อำเภอบ้านโพธิ์  จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 716 5555, 081 234 2525, 038 850 122
          เว็บไซต์ : bangpakonglariva.com


7. บ้านปลาโลมา รีสอร์ท

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก baanplaloma.com

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก baanplaloma.com

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก baanplaloma.com

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติติดปากอ่าวแม่น้ำบางปะกง ลองถ้าคุณได้เข้าพักที่นี่คุณจะได้ดื่มด่ำและใกล้ชิดกับธรรมชาติสุด ๆ ขอบอกเลยว่าบ้านพักที่นี่เรียกได้ว่าติดริมน้ำจริง ๆ หรือถ้าใครไม่อยากพักติดริมน้ำ ก็ยังมีบ้านพักในบรรยากาศร่มรื่นใต้ร่มเงาของต้นแสมและโกงกางอีกด้วย คุณจะต้องแปลกใจกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่เดินหน้ามาอวดโฉมให้คุณได้เห็นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์ป่าชายเลนทั้งปลาตีน ปูก้ามดาบ ที่หาดูไม่ได้จากที่ไหนง่าย ๆ รวมถึงทัศนียภาพรอบ ๆ ที่พัก ตลอดจนสะพานปูนเดินทอดยาวไปถึงบ้านพักแต่ละหลัง และยังมีกิจกรรมล่องเรือชมปลาโลมาไว้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          ที่อยู่ : 6 หมู่ 8 ตำบลท่าข้าม อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 574 318
          เว็บไซต์ : baanplaloma.com


8. Viva Villa Bangpakong

ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
          ที่พักหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนในจังหวัดฉะเชิงเทรา ติดริมแม่น้ำบางปะกง มีห้องพักจำนวนไม่มาก ออกแบบคล้ายลักษณะของบ้านเดี่ยวในสไตล์โมเดิร์น ที่นี่มีสระว่ายน้ำระบบเกลือไว้เอาใจคุณหนู ๆ ที่มากับครอบครัวไว้ได้ลงเล่นน้ำตามอัธยาศัย หลายคนประทับใจในความเงียบสงบ และความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูงของที่นี่ รวมถึงทางที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมสันทนาการเอาไว้หลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาทางน้ำต่าง ๆ ที่รับรองได้ว่าคุณจะมีความสุขและอิ่มเอมไปกับธรรมชาติสวย ๆ แทบทุกตารางนิ้วของ Viva Villa Bangpakong อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ :
202/4 ซอยวัดท่าสะอ้าน ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ :
087 591 9996

9. บางปะกงฟาร์ม


ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก bangpakongfarm.com
 
ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง
ภาพจาก bangpakongfarm.com

          ที่พักแบบโฮมสเตย์ริมแม่น้ำบางปะกง ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการตกปลาและกุ้งของชาวบ้านริมน้ำบางปะกง รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำร่วมกัน ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวสามารถนำผักและผลไม้ กุ้ง ปลาที่หามาได้นั้นนำมาปรุงอาหารทานกันเองได้ตามอัธยาศัย ตลอดจนที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่เอาไว้คอยบริการแขกที่มาเข้าพักอย่างเต็มที่ รับรองเลยว่าบนเนื้อที่กว่า 120 ไร่ของที่พักแห่งนี้ จะเต็มไปด้วยความอิ่มเอิบใจ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งทางที่พักยึดเป็นแนวหลักสำคัญในการบริการที่พักแห่งนี้มาโดยตลอด

          ที่อยู่ : 158/4 หมู่ 2 ตำบลหัวไทร อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 619 6020
          เว็บไซต์ : bangpakongfarm.com

          วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ถ้าไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ที่ไหน ลองมองหาที่พักใกล้ ๆ และติดธรรมชาติ ไปนอนค้างสักคืนสองคืนก็น่าจะดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ลองไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ริมแม่น้ำบางปะกงดูสักหน่อย เพื่อที่ว่าร่างกายจะได้ชาร์จแบตเอาไว้ใช้เป็นพลังงานชีวิตสำรอง ยามที่ต้องกลับเข้ามาทำงานในเมืองอีกครั้งนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
เฟซบุ๊ก Tala Bangkla, talabangkla.com, เฟซบุ๊ก เรือนลำพูรีสอร์ท&ร้านอาหาร, เฟซบุ๊ก บ้านนายถึก โฮมสเตย์ แปดริ้ว, เฟซบุ๊ก Blue Ozone Resort & Spa, blue-ozone.com, bangpakonglariva.com, baanplaloma.com, เฟซบุ๊ก Dheva resort, เฟซบุ๊ก Kritsana Bennukul


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักริมแม่น้ำบางปะกง ฉะเชิงเทรา นอนสบาย รับลมเย็น ๆ อัปเดตล่าสุด 16 ตุลาคม 2560 เวลา 11:49:13 122,408 อ่าน
TOP