x close

ที่เดียวในโตเกียว กินดื่มกับเพนกวินที่ Penguin Bar Ikebukuro


Penguin Bar Ikebukuro

          ฟินกันไปเลยค่ะสำหรับคนรักเพนกวิน เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นมีบาร์สุดเก๋อย่าง เพนกวิน โนะอิรุ บาร์ (Penguin Bar Ikebukuro) ซึ่งเป็นที่เที่ยวญี่ปุ่น และที่เที่ยวโตเกียวที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก ความโดดเด่นของบาร์แห่งนี้ก็อยู่ตรงที่นักท่องเที่ยวจะได้กินอาหาร ดื่มเครื่องดื่มสุดเย็นฉ่ำไปพร้อมกับเจ้าเพนกวินตัวเป็น ๆ อีกทั้งบรรยากาศในร้าน พร้อมทั้งหน้าตาของอาหารยังอิงกับเพนกวินแบบสุด ๆ ซึ่งเว็บไซต์ mcha-th.com ก็ได้พาไปเยี่ยมชมบาร์แห่งนี้ เพนกวิน โนะอิรุ บาร์ จะมีหน้าตาอย่างไร และทำให้คุณฟินกับเพนกวินได้มากแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ


+++++++++++++++++++++++++++++++++

          ที่เดียวในโตเกียว!นั่งดริงก์ร่วมกับเหล่านกเพนกวินที่ Penguin Bar Ikebukuro

Penguin Bar Ikebukuro

          หลังจากที่ต้องเจอกับวันที่เร่งรีบหลายต่อหลายวัน เพื่อน ๆ เคยรู้สึกอยากผ่อนคลายขึ้นมาบ้างไหม ? ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2010 เป็นต้นมา ที่ญี่ปุ่นเริ่มมีความนิยมชมชอบในร้านอาหารที่สามารถพักผ่อนและเล่นกับบรรดาสัตว์ได้ในเวลาเดียวกัน มีทั้งคาเฟ่แมว, คาเฟ่กระต่าย, คาเฟ่เหยี่ยวที่มีเหยี่ยวอยู่เป็นต้น

          ในบรรดาร้านอาหารประเภทนี้ เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่ายังมีบาร์ที่สามารถดื่มเหล้าพร้อมนั่งชม "นกเพนกวิน" เจ้านกที่มีท่าเดินเตาะแตะน่ารัก และเป็นขวัญใจอันดับหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำได้ด้วย คราวนี้เราจะแนะนำให้เพื่อน ๆ รู้จักกับ "เพนกวิน โนะอิรุ บาร์" (Penguin Bar Ikebukuro) บาร์นกเพนกวินที่อยู่ที่อิเคะบุคุโร ... ไม่รอช้าไปหาเหล่านกเพนกวินกันเลย !

Penguin Bar Ikebukuro

          ด้านในสุดของร้านจะมีเหล่านกเพนกวินผู้น่ารักยืนรอต้อนรับเพื่อน ๆ กันอยู่

Penguin Bar Ikebukuro

          ที่บาร์นกเพนกวินนี้ทำให้เพื่อน ๆ ได้ชมพวกนกเพนกวินที่กำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานในระยะใกล้ โดยไม่ต้องไปถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเลย แน่นอนว่าเราสามารถยืนข้างกันและถ่ายรูปได้ด้วย แต่เพื่อไม่ให้เป็นการแกล้งให้เพนกวินตกใจอย่าลืมถ่ายรูปโดยปิดแฟลชกันด้วยนะ

Penguin Bar Ikebukuro

          ในช่วงให้อาหารจะมีการเปิดประตูตรงด้านซ้ายของบูธและให้อาหารเหล่าเพนกวินด้วย เป็นโอกาสที่หาไม่ได้ง่าย ๆ ในการที่จะได้ดูเพนกวินกินอาหารในระยะใกล้แบบนี้ ในระหว่างดูต้องขอความร่วมมืออย่าพยายามจับตัวเพนกวิน ไม่อย่างนั้นอาจจะถูกกัดเอาได้นะ

          อาหารและเครื่องดื่มสไตล์เพนกวินบอกต่อเมนูแนะนำ

Penguin Bar Ikebukuro

          บาร์นกเพนกวินมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากกว่า 100 ชนิด และยังมีเมนูอาหารที่เข้ากันดีเวลาดื่มเหล้าด้วย เราจะเลือกอาหารเมนูพิเศษที่หาทานได้จากที่นี่เท่านั้นมาแนะนำเพื่อน ๆ กัน

          แถมที่นี่ยังมีเมนูภาษาอังกฤษทำให้ลูกค้าที่มาจากต่างประเทศสามารถสั่งอาหารได้อย่างไร้ความกังวล

          ค็อกเทลปั่น ต้นตำหรับจากบาร์นกเพนกวิน

Penguin Bar Ikebukuro

          ทางนี้เป็นค็อกเทลรสหวานที่มีรสชาติจากมะพร้าวเป็นหลัก ค็อกเทลนี้มีรสสัมผัสเหมือนเชอร์เบต น้ำแข็งปั่นละเอียดช่วยทำให้รู้สึกสนุกสนานในการดื่มมากยิ่งขึ้น

Penguin Bar Ikebukuro

          บนค็อกเทลสไตล์เชอร์เบตนี้เอง มีเปลือกเลมอนและแอปเปิลประดับไว้ให้ดูเหมือนเป็นเพนกวิน ช่างน่ารักจนแทบไม่กล้าดื่มกันเลยทีเดียว!

          เพนกวินแพนเค้ก

Penguin Bar Ikebukuro

          อาหารจานนี้มีแพนเค้ก, เฟรนช์โทสต์ และไอศกรีมวานิลลา เพื่อน ๆ จะเห็นว่ามีแพนเค้กรูปเพนกวิน และแพนเค้กใช้วิธีทอดให้ขึ้นเป็นโลโก้ของบาร์นกเพนกวิน เฟรนช์โทสต์เองก็มีความหวานที่ลงตัว และช่างเข้ากันได้ดีกับรสชาติของไอศกรีมวานิลลา เนื้อเค้กของแพนเค้กก็นุ่มฟู พอได้ลองทานแล้วหยุดไม่ได้กันเลยทีเดียว

          อ้อ...แต่ก็อย่าลืมว่าที่มีเซอร์วิสชาร์จ 800 เยน (ไม่รวมภาษี) ด้วยนะ

          เดินชมการออกแบบภายในสไตล์เพนกวิน

Penguin Bar Ikebukuro

          ภายในร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ทำให้เพื่อน ๆ สามารถดื่มหรือรับประทานอาหารได้เต็มที่และสะดวกสบาย และเพื่อให้ลูกค้าเข้ามานั่งได้สบาย ๆ ที่นั่งก็ยังมีขนาดใหญ่กว่าปกติด้วย การได้นั่งพักผ่อนกินดื่มสบาย ๆ ในร้านอาหารท่ามกลางเมืองที่พลุกพล่านและวุ่นวาย ทำให้ได้ใจลูกค้าไปไม่น้อย

Penguin Bar Ikebukuro

          ทางด้านขวาเมื่อเข้ามาในร้านจะมีเคาน์เตอร์บาร์อยู่ ทั้งเช็กเกอร์ผสมเหล้าที่เป็นรูปเพนกวิน และตุ๊กตาเพนกวิน หรือสติ๊กเกอร์เพนกวินที่ถูกประดับไว้ ยิ่งทำให้ได้บรรยากาศเหมือนถูกรายล้อมไปด้วยเหล่านกเพนกวินมากยิ่งขึ้น

Penguin Bar Ikebukuro

          ตุ๊กตาเพนกวินเหรอ ? คำตอบคือไม่ใช่ แต่นี่เป็นผ้าเช็ดมือที่ทางร้านจะแจกให้หลังจากเข้ามานั่งแล้ว ผ้าเช็ดมือถูกพับมาเป็นรูปเพนกวินจนอดใจไม่ถ่ายรูปไม่ไหวเลย บาร์นกเพนกวินแห่งนี้พยายามจัดบรรยากาศในร้านให้เป็นเพนกวินแม้แต่ในจุดเล็ก ๆ ก็ตาม แม้เพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ชอบเพนกวินเป็นพิเศษ แต่ถ้าได้มาแล้ว รับรองว่าจะต้องรู้สึกเอ็นดูเพนกวินขึ้นมาเลยทีเดียว

Penguin Bar Ikebukuro

          คู่นกเพนกวิน จะช่วยเลี้ยงดูลูกน้อยด้วยกัน ที่นี่จึงมีคนมาจัดงานเลี้ยงหลังงานแต่งงานหรืองานฉลองวันครบรอบแต่งงาน ด้วยคำอธิษฐานที่ว่าอยากเป็นคู่สามีภรรยาที่ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นเหมือนเพนกวิน ถ้าอยากสัมผัสความแปลกใหม่ลองไปที่บาร์นกเพนกวินได้เลย

Penguin Bar Ikebukuro

          ร้านที่สามารถนั่งดื่มไป ดูสัตว์น้อยใหญ่น่ารัก ๆ ไปได้นั้นไม่ได้มีอยู่เยอะเลย บาร์นกเพนกวินทั้งอยู่ในทำเลที่ดีในละแวกสถานีอิเคะบุคุโระ และยังเปิดบริการถึงตี 4 อีกด้วย แม้จะมาดึกแค่ไหนก็สามารถใช้บริการที่นี่ได้ อยากให้เพื่อน ๆ ลองไปสัมผัสและเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศที่เหมือนกับถูกห้อมล้อมไปด้วยนกเพนกวินกันดู

          เพนกวิน โนะอิรุ บาร์ (Penguin Bar Ikebukuro)

          ที่อยู่ : 2-38-2 COSMY1 1F, Ikebukuro, Toshima-Ku, Tokyo
          เวลาทำการ : 18.00-04.00 น. (วันถัดไป)
          วันหยุด : วันปีใหม่
          Wi-Fi : ไม่มี
          ข้อมูลการใช้บัตรเครดิต : JCB, VISA, MASTER, AMEX, DINERS, Union Pay
          เมนูภาษาอื่น ๆ : ภาษาอังกฤษ
          สถานีใกล้เคียง : JR Ikebukuro Station
          การเดินทาง : เดินประมาณ 8 นาที จากประตูทางออกทิศตะวันตก สถานี JR Ikebukuro
          ราคา : ¥4,000-¥4,999 (มีค่าเซอร์วิสชาร์จแยก 800 เยน (ไม่รวมภาษี))
          เบอร์โทรศัพท์ : 03-5927-1310
          เว็บไซต์ : Penguin Bar Ikebukuro

เรื่องโดย mcha_th

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เดียวในโตเกียว กินดื่มกับเพนกวินที่ Penguin Bar Ikebukuro อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 01:44:18 5,535 อ่าน
TOP