x close

เยือน บุรีรัมย์ คาสเซิล คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ในบุรีรัมย์

เที่ยวบุรีรัมย์

            หลังจากเป็นข่าวฮือฮากันมากสำหรับ "สวนศิวะ 12" [อ่านข่าว เนวิน ยัน รูปปั้นร่วมเพศ 12 ท่า ไม่ใช่เรื่องแปลก ได้ไอเดียจากปราสาทหินพนมรุ้ง]  วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ "บุรีรัมย์ คาสเซิล" ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้แห่งใหม่ในจังหวัดบุรีรัมย์ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปหมาด ๆ แห่งนี้กัน ส่วนจะสวยครบครันทั้งที่ช้อป ที่กิน ที่พักผ่อนหย่อนใจขนาดไหนตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลยค่ะ

เที่ยวบุรีรัมย์

          บริษัท ศิวะ บาร์ณา จำกัด นำโดย นายเนวิน  ชิดชอบ เปิดตัว "บุรีรัมย์ คาสเซิล" คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ กิน..เที่ยว..ที่เดียวจบ !!! ที่พร้อมให้ชาวบุรีรัมย์เข้าไปสัมผัสความงดงามของอารยธรรมขอมในอดีตผสานเป็นหนึ่งเดียวกับโลกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยมาตรฐานที่เป็นสากลกันแล้ว

เที่ยวบุรีรัมย์

เที่ยวบุรีรัมย์

เที่ยวบุรีรัมย์

          บุรีรัมย์ คาสเซิล แหล่งอารยธรรมใหม่ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจแบบที่ไม่สามารถพบได้ที่ไหนมาก่อน เพราะเป็นแหล่งรวมหัวใจของบุรีรัมย์ไว้ที่เดียว ด้วยเงินลงทุนกว่า 370 ล้านบาท เปิดตัวพร้อมให้เข้าใช้บริการตั้งแต่ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2559

          โดย "บุรีรัมย์ คาสเซิล" พื้นที่ขนาด 93,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ระหว่าง i-Mobile Stadium และสนามแข่งรถ ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นโครงการที่ออกแบบ โดยอิงรูปแบบจากหมู่บ้านชุมชนรอบปราสาทหินในอดีต ภายในแบ่งพื้นที่ออกเป็น Avenue Area ตารางเมตร, ปราสาทหินพนมรุ้งจำลอง 14,000 ตารางเมตร, สวนไม้ดอก ไม้ประดับและสวนตะบองเพชร 35,000 ตารางเมตร (ออกแบบและจัดสร้างโดยสวนนงนุช) และ Car Parking 8,000 ตารางเมตร

เที่ยวบุรีรัมย์

          ซึ่งทาง "บุรีรัมย์ คาสเซิล" ได้สร้าง "ปราสาทสายฟ้า" ขึ้น เพื่อเป็นศูนย์กลางของแหล่งอารยธรรมใหม่นี้ ซึ่งการสร้าง "ปราสาทสายฟ้า" ได้ก่อสร้างตามรูปแบบของปราสาทขอมในอดีต โดยช่างฝีมือซึ่งแกะสลักหินทุกก้อนด้วยความประณีต ละเอียดลออ และจัดเรียงหินทุกก้อนตามหลักการสร้างปราสาทโบราณ อีกทั้งยังได้คำนวณพระอาทิตย์ตกส่องผ่านประตูเช่นเดียวกับปราสาทหินพนมรุ้ง โดยภายในปราสาทจะเป็นหอเกียรติยศ เก็บถ้วยรางวัลที่ชาวบุรีรัมย์ภาคภูมิใจ

          และด้วยพื้นที่โดยรวมกว่า 35,268 ตารางเมตร ของ "บุรีรัมย์ คาสเซิล" ที่เน้นรองรับการขยายตัวของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นแบบยั่งยืน ทั้งผู้ชมที่มาชมฟุตบอลหรือแข่งขันรถยนต์ก็สามารถมาเที่ยวได้ พร้อมกับร้านขายของที่ระลึก ซึ่งพัฒนาจากสินค้าท้องถิ่นในจังหวัดบุรีรัมย์นำมาทำแบรนด์สินค้าใหม่ให้ดูทันสมัยและเข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น ส่วนภายใน Community mall แบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่

เที่ยวบุรีรัมย์

          - โซนร้านอาหาร

          ศูนย์รวมของร้านอาหารชื่อดัง พร้อมฟู้ดคอร์ทที่รวบรวมร้านอร่อยของเมืองบุรีรัมย์ไว้

          - โซน Shopping เสื้อผ้า, แฟชั่น, ของที่ระลึก, motor sport Apprel

          รวมร้านขายสินค้า และร้านขายของที่ระลึก

          - โซน Kidzone โรงเรียนพิเศษ Playground, SPA, Beauty

          บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมกาสโตร์ บริการด้านสุขภาพและความงาม สปา ลานกิจกรรม พื้นที่จัดงานอีเว้นท์ และจะมีสนามเด็กเล่น โรงเรียนพิเศษ Playground ที่วางแผนเปิดเพิ่มเติมต่อไปในอนาคต

          - โซน Service, It, Bank(SCB), Ticket (การเดินทาง)

          - โซน Night life

          แหล่งแฮงก์เอาท์ของแฟนฟุตบอล คลับของชาว GU12 สำหรับกองเชียร์แฟนฟุตบอลพันธุ์แท้ของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่บุรีรัมย์ คาสเซิลทุก ๆ ร้าน ให้ส่วนลดพิเศษ โดยไม่ต้องมีบัตรแค่ใส่เสื้อที่มีโลโก้สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดเท่านั้น ถือเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของแฟนกีฬาฟุตบอล และยังมีสิทธิพิเศษต่าง ๆ เอาใจแฟนฟุตบอลขนานแท้

          - โซนสวนสาธารณะ

เที่ยวบุรีรัมย์

          ยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์นั่นคือ "สวนศิวะ 12" สวนสาธารณะที่เป็นพื้นที่สีเขียวผืนใหม่ของบุรีรัมย์ ประกอบไปด้วยสวนกระบองเพชรขนาดใหญ่ กล้วยไม้ และพันธุ์ไม้หายาก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของ "มหาศิวลึงค์" ทำจากหินทราย สูงกว่า 9 เมตร ซึ่งใหญ่ที่สุดในโลก รายรอบด้วยแผ่นศิลาหินทราย "กามาสูตร" ซึ่งเปรียบดั่งจุดกำเนิดแห่งจักรวาล พร้อมเส้นทางวิ่งออกกำลังกายโดยรอบ สำหรับให้ชาวบุรีรัมย์และนักท่องเที่ยวมาชื่นชมความสวยงาม และพักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย

          เรียกได้ว่า "บุรีรัมย์ คาสเซิล" จะเป็นแลนด์มาร์กแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาถ่ายรูป และแชร์รูปภาพ เพื่อประชาสัมพันธ์บุรีรัมย์และประเทศไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก EVERY GREAT THING ALWAYS HAPPENS…HERE สิ่งที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นได้เสมอ…ที่นี่  ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ buriramguru.com  หรือ เฟซบุ๊ก Buriram Castle


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
buriramguru.com, เฟซบุ๊ก Buriram Castle

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เยือน บุรีรัมย์ คาสเซิล คอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่ในบุรีรัมย์ อัปเดตล่าสุด 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 18:10:01 12,156 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP