x close

มื้อนี้หวานจนมดขึ้นกับ 10 ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์


ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ใกล้จะวันวาเลนไทน์ เข้ามาทุกทีแล้ว คู่รักหลายคู่คงจะสนุกกับการเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนกันอยู่ใช่ไหม ? แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับว่านึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะซื้ออะไรให้กับแฟน หลายคนตัดสินใจที่จะจูงมือกันไปดินเนอร์มื้อค่ำที่ร้านอาหารสักที่ แต่อย่างว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯ มีเป็นร้อยกว่าร้าน แต่จะมีสักกี่ร้านซึ่งจะเป็นที่ที่พิเศษให้เราและแฟนได้ฉลองวันวาเลนไทน์ร่วมกัน วันนี้เราเลยขอเสิร์ฟร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ โรแมนติก และอาหารอร่อย มาเอาใจคนมีคู่ เอาให้วาเลนไทน์ปีนี้เป็นวาเลนไทน์อีกปีที่คุณและแฟนจะเก็บไว้เป็นความทรงจำ

1. Bangkok Balcony @ Baiyoke Sky Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก baiyokebuffet.com

          ห้องอาหารชั้น 81 ที่ตั้งอยู่บนโรงแรมที่สูงที่สุดในประเทศไทย Bangkok Balcony ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนพื้นที่ด้านในและโซนพื้นที่ด้านนอก (Private Zone) ภายในร้านตกแต่งอย่างทันสมัย เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปีนี้คู่รักคู่ไหนที่มีโอกาสไปฉลองค่ำคืนที่แสนพิเศษที่นี่จะพบกับธีมงานวาเลนไทน์แสนหวาน กับงาน "BAIYOKE IN LOVE" ที่เนรมิตบรรยากาศภายในห้องอาหารเสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในโลกของเจ้าหญิงและเจ้าชาย ฟรุ้งฟริ้งไปด้วยดอกไม้แสนหวาน ซึ่งน่าจะถูกใจสาว ๆ แน่นอน พร้อมอิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารนานาชาติ และอาหารพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์นี้เท่านั้น ถ้าคู่รักคู่ไหนสนใจอาจต้องออกแรงโทรไปจองบัตรกันหน่อยนะ แต่งานนี้ถ้าพลาดไปรับรองว่าเสียดายแย่

          ที่อยู่ : ชั้น 81 โรงแรมใบหยก สกาย ถนนราชปรารภ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 656 3939
          เว็บไซต์ : baiyokebuffet.com และ เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels
 

2.  Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          เอาใจคู่รักออฟฟิศในเมืองที่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปหาร้านอาหารนอกเมือง Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama ตั้งอยู่บนชั้น 17 ของห้างสรรพสินค้า Zen โดดเด่นด้วยทางเดินที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยโลหะรูปทรงเลขาคณิต คอนเฟิร์มว่าที่นี่บรรยากาศโรแมนติก คู่รักสามารถนั่งจิบไวน์ ทานอาหารรสเลิศ พร้อมกับนั่งฟังดนตรีเพราะ ๆ แสงไฟสลัวภายในร้านยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่นี่โรแมนติกเพิ่มขึ้นสองเท่า มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน อาหารฝรั่งเศส อาหารอินเดีย และของหวาน แนะนำว่าถ้าจะฉลองวาเลนไทน์ที่นี่ ควรโทรมาจองก่อนล่วงหน้าจะดีที่สุด

          ที่อยู่ : อาคาร ZEN World ชั้น 17 เซ็นทรัลเวิลด์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 100 9000
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ZENSE Restaurant และ heavenbangkok.com


3. Su Tha Ros @ Hotel Muse Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ห้องอาหารในโรงแรมหรู Hotel Muse ย่านเพลินจิต เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่สักหน่อย ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหรา แทบทุกตารางนิ้วของห้องอาหารออกแบบมาได้อย่างลงตัว นอกจากคู่รักจะประทับใจในบรรยากาศแล้ว รสชาติอาหารของที่นี่ก็ไม่ทำให้คู่รักต้องผิดหวัง โดยห้องอาหารแห่งนี้เน้นอาหารสไตล์ย้อนยุคที่หาทานได้ยาก ซึ่งเกิดจากการคิดค้นสูตรอาหารและนำไปประยุกต์ให้กับสไตล์อาหารในปัจจุบัน แต่ไม่ลืมที่จะยังคงไว้ซึ่งความเป็นแบบฉบับรสชาติอาหารแบบดั้งเดิม พร้อมกับชมวิวความสวยงามของบรรยากาศเมืองกรุงเทพฯ เรียกคะแนนความประทับใจจากคู่รักทุกคู่ได้อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ชั้น 19 Hotel Muse ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 630 4000
          เว็บไซต์ : hotelmusebangkok.com และ  เฟซบุ๊ก Hotel Muse, Bangkok


4. Octave Rooftop Lounge and Bar @ Bangkok Marriott Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          หนึ่งในร้านอาหารแบบ Rooftop ที่ติดอันดับในการแนะนำว่าบรรยากาศชนะเลิศ เหมาะกับคู่รักจูงมือขึ้นไปสวีทกันที่นั่น สบตากันหวานเยิ้ม ที่นี่ไม่เน้นอาหารหนัก ๆ เพราะเน้นดื่มค็อกเทลคลอไปกับเสียงเพลงเบา ๆ มากกว่า ยิ่งถ้าได้ไปช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน บรรยากาศที่นี่จะยิ่งน่าหลงใหลมากขึ้นกว่าเดิม ไปถึงที่นั่นแล้วเราแนะนำให้คู่รักลองสั่ง Bloom over the roof ที่ถือเป็นค็อกเทลสัญลักษณ์ของทางร้าน รสชาติน่าจะถูกอกถูกใจของสาว ๆ เพราะไม่แรงมาก เหมาะสำหรับการฉลองวาเลนไทน์เป็นที่สุด

          ที่อยู่ : ชั้น 45 Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit 2 สุขุมวิท 57 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 797 0140
          เว็บไซต์ : marriott.com และ เฟซบุ๊ก Octave Rooftop Lounge & Bar


5. L\'APPART @ Sofitel Bangkok Sukhumvit

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          เอาใจคู่รักที่อยากฉลองวาเลนไทน์ด้วยมื้ออาหารฝรั่งเศสแสนอร่อย โดย L\'APPART แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนแรกเป็นครัวเปิด บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีเมนูหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ส่วนที่สองเป็นบาร์ การตกแต่งให้อารมณ์เหมือนว่ามานั่งอยู่ในห้องอพาร์ทเม้นท์สุดหรู แบ่งเป็น Indoor และ Outdoor มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องสมุด บาร์นั่งดื่มชิล ๆ ท่ามกลางเสียงเพลง และนั่งชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำ ข้อดีของห้องอาหารที่นี่คือจำนวนโต๊ะที่ไม่แออัดจนเกินไป ใครฝันที่อยากจะจูงมือคู่รักไปสวีทในมื้ออาหารบรรยากาศคลาสสิก รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

          ที่อยู่ : ชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 126 9999
          เว็บไซต์ : sofitel-bangkok-sukhumvit.com และ เฟซบุ๊ก Sofitel Bangkok Sukhumvit

6. Best Wine Bar in Bangkok @ Pullman Bangkok Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          หนึ่งในบรรดาร้านอาหารที่คู่รักนิยมจับจองมาฉลองวันวาเลนไทน์ แต่ถึงแม้ว่าไม่ใช่ช่วงเทศกาลร้านอาหารที่นี่ก็ถูกจองเต็มอยู่เสมอ แนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนล่วงหน้า ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เผยให้เห็นผนังเปลือยเปล่า ไม่มีการติดวอลเปเปอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ที่นั่งแต่ละที่ไม่ใกล้ชิดจนเกินไป จึงให้ความเป็นส่วนตัวเอาใจคู่รักที่ต้องการสร้างช่วงเวลาพิเศษระหว่างกัน โดยเฉพาะน่าจะถูกใจคู่รักประเภทนักดื่ม เพราะว่ามีไวน์ให้เลือกเยอะมาก ส่วนเมนูอาหารของที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสที่เสิร์ฟอย่างหรูหรา แถมยังได้มองเห็นวิวกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมกันด้วย ไม่โรแมนติกก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

          ที่อยู่ : ชั้น 37 Pullman Bangkok Hotel G ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 238 1991
          เว็บไซต์ : pullmanbangkokhotelg.com และ เฟซบุ๊ก Scarlett in Bangkok


7. Medinii @ The Continent Hotel Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medinii

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medinii

          ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีคอนเซ็ปต์ร้านไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับคู่รักที่เบื่อร้านอาหารบรรยากาศทั่ว ๆ ไป ที่นี่ได้เนรมิตห้องอาหารให้มีบรรยากาศคล้ายกับทะเลทรายที่แสนโรแมนติก เคล้ากับการทานอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ ไปพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูพาสต้า คู่รักสามารถเลือกได้ว่าอยากทานพาสต้าแบบไหน เชฟจะคอยทำหน้าที่ปรุงและเสิร์ฟให้ร้อน ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ เพราะอร่อยแบบถึงเครื่องแต่ละวัตถุดิบแบบเต็มปากเต็มคำ พร้อมกับนั่งดูวิวถนนใจกลางสี่แยกอโศก เห็นไฟถนนและรถยนต์ที่แข่งกันส่องแสงระยิบระยับคล้ายกับดวงดาวบนท้องฟ้า ก็ให้ความรู้สึกเพลินไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : ชั้น 35 The Continent Hotel 413 ซอยระหว่างสุขุมวิท 21 และ 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 686 7000
          เว็บไซต์ : thecontinentdining.com และ เฟซบุ๊ก Medinii

8. Signor Sassi @ Anantara Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ใครต่อใครต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าร้านอาหารที่นี่บรรยากาศหรูหราและเลิศมาก ได้ลองจูงมือคนรักมาเดท รับรองว่าเขาและเธอต้องประทับใจอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านได้รับการตกแต่งมาเป็นอย่างดี น่านั่ง สวยและสบาย  ส่วนในเรื่องอาหารไม่ต้องเป็นห่วง เพราะร้านอาหารที่นี่เป็นแฟรนไชส์ที่ขยายสาขามาจากอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสปาเกตตีกุ้งล็อบสเตอร์ ที่มาพร้อมกุ้งตัวแน่นและใหญ่ เส้นสปาเกตตีที่ลวกได้กำลังดี น้ำซอสที่ราดก็ทำได้อย่างลงตัว ละลายในปากกันเลยทีเดียวเชียว วาเลนไทน์นี้ถ้าไม่รู้ว่าจะไปฉลองกันที่ไหน ลองหาโอกาสมาทานดินเนอร์ที่นี่ดูก็ได้นะคะ

          ที่อยู่ : ชั้น 37 โรงแรมอนันตรา ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ระหว่างซอย 6 และ 8 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 610 9891
          เว็บไซต์ : signorsassibangkok.com และ เฟซบุ๊ก Signor Sassi Bangkok


9. Up&Above Restaurant and Bar @ The Okura Prestige

          ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ ตั้งอยู่ชั้นที่ 24 เป็นห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวันของโรงแรม ใช้การตกแต่งแบบร่วมสมัย สร้างความโอ่อ่าด้วยการเลือกใช้ไม้สีอ่อนและวัสดุจากธรรมชาติมาตกแต่งห้องอาหาร สามารถชมทิวทัศน์กรุงเทพฯ อันงดงามระหว่างรับประทานอาหารผ่านกระจกบานใหญ่รอบด้าน ภายในห้องอาหารมีบริการอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับแท้ดั้งเดิม เพราะได้เชฟมือดีมาจากญี่ปุ่น น่าจะถูกใจคู่รักสาวกอาหารญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ใครที่อยากจะจูงมือคู่เดทของตัวเองหนีความวุ่นวาย และอยากหาที่นั่งชิล ๆ เราขอแนะนำที่นี่ รับรองได้ว่าคุณจะได้เติมความหวานและความอร่อยอย่างครบถ้วน เปิดบริการทุกวัน ช่วงอาหารเช้า เวลา 06.00-10.30 น., ช่วงอาหารกลางวัน เวลา 12.00-14.30 น., บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 12.00-16.00 น., อาหารจานเดี่ยวบริการตลอดทั้งวัน เวลา 12.00-22.30 น. ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่โทรศัพท์ 02 687 9000 หรืออีเมล upandabove@okurabangkok.com

          ที่อยู่ : ชั้นที่ 24 ตึก Park Ventures ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 6879000
          เว็บไซต์ : okurabangkok.com และ เฟซบุ๊ก The Okura Prestige Bangkok


10. Vertigo and Moon Bar @ Banyan Tree Bangkok

ร้านอาหารวันวาเลนไทน์

          ใครอยากจูงมือแฟนไปสัมผัสกับร้านอาหาร Rooftop แบบคลาสสิก เราขอแนะนำให้มาที่นี่ เพราะ Vertigo and Moon Bar ถือเป็นร้านอาหาร Rooftop แห่งแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมายาวนาน จนมีทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนเข้ามาสัมผัสและดื่มด่ำกับวิวมหานครที่นี่ไม่ขาดสาย ทั้งแบบพระอาทิตย์ตกและช่วงเวลากลางคืนใต้แสงดาว ตั้งอยู่บนตึกระฟ้าชั้น 61 ของโรงแรม Banyan Tree Bangkok ด้านบนแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Vertigo ให้บริการเป็นห้องอาหารแบบเปิดโล่ง ไว้สำหรับทานดินเนอร์ และ Moon Bar ที่ตั้งอยู่จุดที่สูงสุดของห้องอาหาร ให้บริการเครื่องดื่มหลากชนิด รับรองว่าไม่มีคู่รักคู่ไหนที่จะลืมบรรยากาศเหล่านี้ได้ลง

          ที่อยู่ : ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทรใต้ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 679 1200
          เว็บไซต์ :  banyantree.com และ เฟซบุ๊ก Banyan Tree Bangkok


          โอ้โห ! แต่ละร้านนี่เรียกได้ว่าสมราคาดาวล้านดวงมาก ๆ บรรยากาศร้านสวยงาม แถมอาหารก็รสชาติอร่อยชนะเลิศ เหมาะที่คุณจะควงแขนคนรักไปดินเนอร์กันสองต่อสอง หวานเยิ้มจนโต๊ะข้าง ๆ ต้องอิจฉา ยังไงก็ขอให้วาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ เป็นวาเลนไทน์ที่ทุกคู่รักมีความสุขมาก ๆ นะคะ


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 มกราคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
baiyokesky.baiyokehotel.com, เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels, เฟซบุ๊ก ZENSE Restaurant, heavenbangkok.com, เฟซบุ๊ก Hotel Muse, Bangkok, hotelmusebangkok.com, เฟซบุ๊ก Octave Rooftop Lounge & Bar, marriott.com, เฟซบุ๊ก Sofitel Bangkok Sukhumvit, sofitel-bangkok-sukhumvit.com, เฟซบุ๊ก Scarlett in Bangkok, pullmanbangkokhotelg.com, เฟซบุ๊ก Medinii, thecontinentdining.com, เฟซบุ๊ก Signor Sassi Bangkok, signorsassibangkok.com, เฟซบุ๊ก The Okura Prestige Bangkok, okurabangkok.com, เฟซบุ๊ก Banyan Tree Bangkok, banyantree.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
มื้อนี้หวานจนมดขึ้นกับ 10 ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์ อัปเดตล่าสุด 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 10:40:24 23,125 อ่าน
TOP