x close

มื้อนี้หวานจนมดขึ้นกับ 10 ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์


ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ใกล้จะวันวาเลนไทน์ เข้ามาทุกทีแล้ว คู่รักหลายคู่คงจะสนุกกับการเตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนกันอยู่ใช่ไหม ? แต่บางครั้งก็ต้องยอมรับว่านึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะซื้ออะไรให้กับแฟน หลายคนตัดสินใจที่จะจูงมือกันไปดินเนอร์มื้อค่ำที่ร้านอาหารสักที่ แต่อย่างว่าร้านอาหารในกรุงเทพฯ มีเป็นร้อยกว่าร้าน แต่จะมีสักกี่ร้านซึ่งจะเป็นที่ที่พิเศษให้เราและแฟนได้ฉลองวันวาเลนไทน์ร่วมกัน วันนี้เราเลยขอเสิร์ฟร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ โรแมนติก และอาหารอร่อย มาเอาใจคนมีคู่ เอาให้วาเลนไทน์ปีนี้เป็นวาเลนไทน์อีกปีที่คุณและแฟนจะเก็บไว้เป็นความทรงจำ

1. Bangkok Balcony @ Baiyoke Sky Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก baiyokebuffet.com

          ห้องอาหารชั้น 81 ที่ตั้งอยู่บนโรงแรมที่สูงที่สุดในประเทศไทย Bangkok Balcony ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนพื้นที่ด้านในและโซนพื้นที่ด้านนอก (Private Zone) ภายในร้านตกแต่งอย่างทันสมัย เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ปีนี้คู่รักคู่ไหนที่มีโอกาสไปฉลองค่ำคืนที่แสนพิเศษที่นี่จะพบกับธีมงานวาเลนไทน์แสนหวาน กับงาน "BAIYOKE IN LOVE" ที่เนรมิตบรรยากาศภายในห้องอาหารเสมือนว่าคุณกำลังอยู่ในโลกของเจ้าหญิงและเจ้าชาย ฟรุ้งฟริ้งไปด้วยดอกไม้แสนหวาน ซึ่งน่าจะถูกใจสาว ๆ แน่นอน พร้อมอิ่มอร่อยไปกับบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด อาหารนานาชาติ และอาหารพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์นี้เท่านั้น ถ้าคู่รักคู่ไหนสนใจอาจต้องออกแรงโทรไปจองบัตรกันหน่อยนะ แต่งานนี้ถ้าพลาดไปรับรองว่าเสียดายแย่

          ที่อยู่ : ชั้น 81 โรงแรมใบหยก สกาย ถนนราชปรารภ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 656 3939
          เว็บไซต์ : baiyokebuffet.com และ เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels
 

2.  Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          เอาใจคู่รักออฟฟิศในเมืองที่ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปหาร้านอาหารนอกเมือง Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama ตั้งอยู่บนชั้น 17 ของห้างสรรพสินค้า Zen โดดเด่นด้วยทางเดินที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับการตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้วยโลหะรูปทรงเลขาคณิต คอนเฟิร์มว่าที่นี่บรรยากาศโรแมนติก คู่รักสามารถนั่งจิบไวน์ ทานอาหารรสเลิศ พร้อมกับนั่งฟังดนตรีเพราะ ๆ แสงไฟสลัวภายในร้านยังช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่นี่โรแมนติกเพิ่มขึ้นสองเท่า มีเมนูอาหารให้เลือกทั้งอาหารไทย อาหารอิตาเลียน อาหารฝรั่งเศส อาหารอินเดีย และของหวาน แนะนำว่าถ้าจะฉลองวาเลนไทน์ที่นี่ ควรโทรมาจองก่อนล่วงหน้าจะดีที่สุด

          ที่อยู่ : อาคาร ZEN World ชั้น 17 เซ็นทรัลเวิลด์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 100 9000
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ZENSE Restaurant และ heavenbangkok.com


3. Su Tha Ros @ Hotel Muse Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ห้องอาหารในโรงแรมหรู Hotel Muse ย่านเพลินจิต เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอยู่สักหน่อย ภายในร้านตกแต่งอย่างหรูหรา แทบทุกตารางนิ้วของห้องอาหารออกแบบมาได้อย่างลงตัว นอกจากคู่รักจะประทับใจในบรรยากาศแล้ว รสชาติอาหารของที่นี่ก็ไม่ทำให้คู่รักต้องผิดหวัง โดยห้องอาหารแห่งนี้เน้นอาหารสไตล์ย้อนยุคที่หาทานได้ยาก ซึ่งเกิดจากการคิดค้นสูตรอาหารและนำไปประยุกต์ให้กับสไตล์อาหารในปัจจุบัน แต่ไม่ลืมที่จะยังคงไว้ซึ่งความเป็นแบบฉบับรสชาติอาหารแบบดั้งเดิม พร้อมกับชมวิวความสวยงามของบรรยากาศเมืองกรุงเทพฯ เรียกคะแนนความประทับใจจากคู่รักทุกคู่ได้อย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ชั้น 19 Hotel Muse ซอยหลังสวน ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 630 4000
          เว็บไซต์ : hotelmusebangkok.com และ  เฟซบุ๊ก Hotel Muse, Bangkok


4. Octave Rooftop Lounge and Bar @ Bangkok Marriott Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          หนึ่งในร้านอาหารแบบ Rooftop ที่ติดอันดับในการแนะนำว่าบรรยากาศชนะเลิศ เหมาะกับคู่รักจูงมือขึ้นไปสวีทกันที่นั่น สบตากันหวานเยิ้ม ที่นี่ไม่เน้นอาหารหนัก ๆ เพราะเน้นดื่มค็อกเทลคลอไปกับเสียงเพลงเบา ๆ มากกว่า ยิ่งถ้าได้ไปช่วงเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน บรรยากาศที่นี่จะยิ่งน่าหลงใหลมากขึ้นกว่าเดิม ไปถึงที่นั่นแล้วเราแนะนำให้คู่รักลองสั่ง Bloom over the roof ที่ถือเป็นค็อกเทลสัญลักษณ์ของทางร้าน รสชาติน่าจะถูกอกถูกใจของสาว ๆ เพราะไม่แรงมาก เหมาะสำหรับการฉลองวาเลนไทน์เป็นที่สุด

          ที่อยู่ : ชั้น 45 Bangkok Marriott Hotel Sukhumvit 2 สุขุมวิท 57 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 797 0140
          เว็บไซต์ : marriott.com และ เฟซบุ๊ก Octave Rooftop Lounge & Bar


5. L'APPART @ Sofitel Bangkok Sukhumvit

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          เอาใจคู่รักที่อยากฉลองวาเลนไทน์ด้วยมื้ออาหารฝรั่งเศสแสนอร่อย โดย L'APPART แบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ส่วนแรกเป็นครัวเปิด บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีเมนูหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน ส่วนที่สองเป็นบาร์ การตกแต่งให้อารมณ์เหมือนว่ามานั่งอยู่ในห้องอพาร์ทเม้นท์สุดหรู แบ่งเป็น Indoor และ Outdoor มีทั้งห้องนั่งเล่น ห้องสมุด บาร์นั่งดื่มชิล ๆ ท่ามกลางเสียงเพลง และนั่งชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำ ข้อดีของห้องอาหารที่นี่คือจำนวนโต๊ะที่ไม่แออัดจนเกินไป ใครฝันที่อยากจะจูงมือคู่รักไปสวีทในมื้ออาหารบรรยากาศคลาสสิก รับรองว่าที่นี่ไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

          ที่อยู่ : ชั้น 32 โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 126 9999
          เว็บไซต์ : sofitel-bangkok-sukhumvit.com และ เฟซบุ๊ก Sofitel Bangkok Sukhumvit

6. Best Wine Bar in Bangkok @ Pullman Bangkok Hotel

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          หนึ่งในบรรดาร้านอาหารที่คู่รักนิยมจับจองมาฉลองวันวาเลนไทน์ แต่ถึงแม้ว่าไม่ใช่ช่วงเทศกาลร้านอาหารที่นี่ก็ถูกจองเต็มอยู่เสมอ แนะนำว่าให้โทรมาจองก่อนล่วงหน้า ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นที่เผยให้เห็นผนังเปลือยเปล่า ไม่มีการติดวอลเปเปอร์ใด ๆ ทั้งสิ้น ที่นั่งแต่ละที่ไม่ใกล้ชิดจนเกินไป จึงให้ความเป็นส่วนตัวเอาใจคู่รักที่ต้องการสร้างช่วงเวลาพิเศษระหว่างกัน โดยเฉพาะน่าจะถูกใจคู่รักประเภทนักดื่ม เพราะว่ามีไวน์ให้เลือกเยอะมาก ส่วนเมนูอาหารของที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสที่เสิร์ฟอย่างหรูหรา แถมยังได้มองเห็นวิวกรุงเทพฯ และแม่น้ำเจ้าพระยาไปพร้อมกันด้วย ไม่โรแมนติกก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

          ที่อยู่ : ชั้น 37 Pullman Bangkok Hotel G ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 238 1991
          เว็บไซต์ : pullmanbangkokhotelg.com และ เฟซบุ๊ก Scarlett in Bangkok


7. Medinii @ The Continent Hotel Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medinii

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Medinii

          ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีคอนเซ็ปต์ร้านไม่ธรรมดา เหมาะสำหรับคู่รักที่เบื่อร้านอาหารบรรยากาศทั่ว ๆ ไป ที่นี่ได้เนรมิตห้องอาหารให้มีบรรยากาศคล้ายกับทะเลทรายที่แสนโรแมนติก เคล้ากับการทานอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ ไปพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูพาสต้า คู่รักสามารถเลือกได้ว่าอยากทานพาสต้าแบบไหน เชฟจะคอยทำหน้าที่ปรุงและเสิร์ฟให้ร้อน ๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติ เพราะอร่อยแบบถึงเครื่องแต่ละวัตถุดิบแบบเต็มปากเต็มคำ พร้อมกับนั่งดูวิวถนนใจกลางสี่แยกอโศก เห็นไฟถนนและรถยนต์ที่แข่งกันส่องแสงระยิบระยับคล้ายกับดวงดาวบนท้องฟ้า ก็ให้ความรู้สึกเพลินไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : ชั้น 35 The Continent Hotel 413 ซอยระหว่างสุขุมวิท 21 และ 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 686 7000
          เว็บไซต์ : thecontinentdining.com และ เฟซบุ๊ก Medinii

8. Signor Sassi @ Anantara Bangkok

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์

          ใครต่อใครต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าร้านอาหารที่นี่บรรยากาศหรูหราและเลิศมาก ได้ลองจูงมือคนรักมาเดท รับรองว่าเขาและเธอต้องประทับใจอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านได้รับการตกแต่งมาเป็นอย่างดี น่านั่ง สวยและสบาย  ส่วนในเรื่องอาหารไม่ต้องเป็นห่วง เพราะร้านอาหารที่นี่เป็นแฟรนไชส์ที่ขยายสาขามาจากอังกฤษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสปาเกตตีกุ้งล็อบสเตอร์ ที่มาพร้อมกุ้งตัวแน่นและใหญ่ เส้นสปาเกตตีที่ลวกได้กำลังดี น้ำซอสที่ราดก็ทำได้อย่างลงตัว ละลายในปากกันเลยทีเดียวเชียว วาเลนไทน์นี้ถ้าไม่รู้ว่าจะไปฉลองกันที่ไหน ลองหาโอกาสมาทานดินเนอร์ที่นี่ดูก็ได้นะคะ

          ที่อยู่ : ชั้น 37 โรงแรมอนันตรา ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ระหว่างซอย 6 และ 8 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 610 9891
          เว็บไซต์ : signorsassibangkok.com และ เฟซบุ๊ก Signor Sassi Bangkok


9. Up&Above Restaurant and Bar @ The Okura Prestige

          ห้องอาหารอัพแอนด์อะบัฟ ตั้งอยู่ชั้นที่ 24 เป็นห้องอาหารที่ให้บริการตลอดทั้งวันของโรงแรม ใช้การตกแต่งแบบร่วมสมัย สร้างความโอ่อ่าด้วยการเลือกใช้ไม้สีอ่อนและวัสดุจากธรรมชาติมาตกแต่งห้องอาหาร สามารถชมทิวทัศน์กรุงเทพฯ อันงดงามระหว่างรับประทานอาหารผ่านกระจกบานใหญ่รอบด้าน ภายในห้องอาหารมีบริการอาหารญี่ปุ่นที่รสชาติอร่อยเหมือนต้นตำรับแท้ดั้งเดิม เพราะได้เชฟมือดีมาจากญี่ปุ่น น่าจะถูกใจคู่รักสาวกอาหารญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ใครที่อยากจะจูงมือคู่เดทของตัวเองหนีความวุ่นวาย และอยากหาที่นั่งชิล ๆ เราขอแนะนำที่นี่ รับรองได้ว่าคุณจะได้เติมความหวานและความอร่อยอย่างครบถ้วน เปิดบริการทุกวัน ช่วงอาหารเช้า เวลา 06.00-10.30 น., ช่วงอาหารกลางวัน เวลา 12.00-14.30 น., บุฟเฟ่ต์มื้อสายวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 12.00-16.00 น., อาหารจานเดี่ยวบริการตลอดทั้งวัน เวลา 12.00-22.30 น. ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองโต๊ะได้ที่โทรศัพท์ 02 687 9000 หรืออีเมล upandabove@okurabangkok.com

          ที่อยู่ : ชั้นที่ 24 ตึก Park Ventures ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 6879000
          เว็บไซต์ : okurabangkok.com และ เฟซบุ๊ก The Okura Prestige Bangkok


10. Vertigo and Moon Bar @ Banyan Tree Bangkok

ร้านอาหารวันวาเลนไทน์

          ใครอยากจูงมือแฟนไปสัมผัสกับร้านอาหาร Rooftop แบบคลาสสิก เราขอแนะนำให้มาที่นี่ เพราะ Vertigo and Moon Bar ถือเป็นร้านอาหาร Rooftop แห่งแรก ๆ ของกรุงเทพฯ ที่เปิดให้บริการมายาวนาน จนมีทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างแวะเวียนเข้ามาสัมผัสและดื่มด่ำกับวิวมหานครที่นี่ไม่ขาดสาย ทั้งแบบพระอาทิตย์ตกและช่วงเวลากลางคืนใต้แสงดาว ตั้งอยู่บนตึกระฟ้าชั้น 61 ของโรงแรม Banyan Tree Bangkok ด้านบนแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Vertigo ให้บริการเป็นห้องอาหารแบบเปิดโล่ง ไว้สำหรับทานดินเนอร์ และ Moon Bar ที่ตั้งอยู่จุดที่สูงสุดของห้องอาหาร ให้บริการเครื่องดื่มหลากชนิด รับรองว่าไม่มีคู่รักคู่ไหนที่จะลืมบรรยากาศเหล่านี้ได้ลง

          ที่อยู่ : ชั้น 61 โรงแรมบันยันทรี ถนนสาทรใต้ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 679 1200
          เว็บไซต์ :  banyantree.com และ เฟซบุ๊ก Banyan Tree Bangkok


          โอ้โห ! แต่ละร้านนี่เรียกได้ว่าสมราคาดาวล้านดวงมาก ๆ บรรยากาศร้านสวยงาม แถมอาหารก็รสชาติอร่อยชนะเลิศ เหมาะที่คุณจะควงแขนคนรักไปดินเนอร์กันสองต่อสอง หวานเยิ้มจนโต๊ะข้าง ๆ ต้องอิจฉา ยังไงก็ขอให้วาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ เป็นวาเลนไทน์ที่ทุกคู่รักมีความสุขมาก ๆ นะคะ


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 มกราคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
baiyokesky.baiyokehotel.com, เฟซบุ๊ก Baiyoke Group of Hotels, เฟซบุ๊ก ZENSE Restaurant, heavenbangkok.com, เฟซบุ๊ก Hotel Muse, Bangkok, hotelmusebangkok.com, เฟซบุ๊ก Octave Rooftop Lounge & Bar, marriott.com, เฟซบุ๊ก Sofitel Bangkok Sukhumvit, sofitel-bangkok-sukhumvit.com, เฟซบุ๊ก Scarlett in Bangkok, pullmanbangkokhotelg.com, เฟซบุ๊ก Medinii, thecontinentdining.com, เฟซบุ๊ก Signor Sassi Bangkok, signorsassibangkok.com, เฟซบุ๊ก The Okura Prestige Bangkok, okurabangkok.com, เฟซบุ๊ก Banyan Tree Bangkok, banyantree.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มื้อนี้หวานจนมดขึ้นกับ 10 ร้านอาหารฉลองวันวาเลนไทน์ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2559 เวลา 15:22:59 17,791 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP