x close

เที่ยวตามรอย ตามรักคืนใจ กับสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ฟินมาก


ดอกนางพญาเสือโคร่ง

          ตื่นตาตื่นใจกันไปทั้งบ้านทั้งเมืองกับฉากพระ-นางในละคร "ตามรักคืนใจ" ท่ามกลางดอกซากุระเมืองไทยสีชมพูสุดหวาน ซึ่งหลังจากที่ฉากนี้ออนแอร์ก็มีคำถามว่าสถานที่ถ่ายทำในฉากเหล่านี้อยู่ที่ไหน วันนี้เราจึงจะพาไปเที่ยวและอัพเดทการบานของดอกนางพญาเสือโคร่ง ในแต่ละสถานที่กันค่ะ

          ฉากบึงน้ำที่ให้อาหารปลา

ดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง


ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ภาพจาก instagram da_hathairat

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ภาพจาก instagram paajaew

          ฉากนายสิงห์กับหนูนาขี่จักรยานกันกะหนุงกะหนิง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ภาพจาก instagram paajaew

          จากฉากในละครตามรักคืนใจก็มี 2 สถานที่ถ่ายทำด้วยกัน ก็คือ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ และศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) โดยทั้ง 2 สถานที่เป็นที่เที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งสุดฮอตของเมืองไทยเลยทีเดียว

ดอกนางพญาเสือโคร่ง

ดอกนางพญาเสือโคร่ง

          จุดชมดอกซากุระเมืองไทยที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารี ดอยอินทนนท์ จะอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำ ต้นดอกนางพญาเสือโคร่งมากกว่า 20 ต้น จะพร้อมใจกันเบ่งบานเป็นสีชมพูหวานแหววในช่วงเดือนมกราคมของทุกปี ซึ่งในปี 2559 ดอกนางพญาเสือโคร่งได้เริ่มเบ่งบานมาตั้งแต่ต้นปี และตอนนี้ (วันที่ 8 มกราคม 2559) ก็บาน 100% แล้ว

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ภาพจาก Phuttiphong / shutterstock.com

ดอกนางพญาเสือโคร่ง
ภาพจาก think4photop / shutterstock.com

          ส่วนที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) ต้นนางพญาเสือโคร่งมากมายจะปลูกเรียงรายอยู่บริเวณริมถนน (ฉากขี่จักรยานในละครตามรักคืนใจ) ในแต่ละปีจะบานเร็วบานช้าต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ซึ่งในปี 2559 นี้ คาดว่าดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่ในช่วงหลังจากวันที่ 15 มกราคม 2559 (ณ วันที่ 3 มกราคม 2559 บาน 10%)

          สำหรับใครที่ต้องการไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่งทั้ง 2 สถานที่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและการบานของดอกนางพญาเสือโคร่งได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง), โทรศัพท์ 0 5311 4133-6 และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 0 5335 5728

baanmonmuan

Baan Mon Muan
          นอกจากฉากสุดโรแมนติกในละครตามรักคืนใจ กับความสวยงามของต้นดอกนางพญาเสือโคร่งแล้ว ยังมี "บ้านม่อนม่วน" (Baan Mon Muan) @ ม่อนแจ่ม ซึ่งเป็นฉากความสวยงามของวิวจากระเบียงหน้าบ้านพักนายสิงห์ ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นรีสอร์ทสวยที่ตั้งอยู่บนดอยที่มีความสูงถึง 1,250 เมตร จากระดับน้ำทะเลกันเลยทีเดียว ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา

baanmonmuan
ภาพจาก baanmonmuan.com

           ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจตามรอยละครไปเที่ยวบ้านนายสิงห์ ก็สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ baanmonmuan.com และ เฟซบุ๊ก Baan Mon Muan

ตามรักคืนใจ

         และอีกหนึ่งฉากที่นางเอกไปยืนร้องไห้ดูรูปพ่ออยู่บนหน้าผา นั่นก็คือ "ผาเดียวดาย" อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อำเภอปากช่อง ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะตั้งอยู่บนยอดเขาเขียวใกล้ ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง และยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติก่อนจะเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวที่เรียกว่าผาเดียวดาย มีลักษณะเป็นชะง่อนหินและหน้าผาสูงที่สามารถมองเห็นผืนป่าที่สวยงามไปพร้อม ๆ กับทิวเขาของต้นไม้ได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว

ตามรักคืนใจ

ตามรักคืนใจ

           ปิดท้ายด้วยน้ำตกสวย ๆ อีกหนึ่งฉากโรแมนติกแบบสุด ๆ ของเรื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับ "น้ำตกเอราวัณ" อุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ด้วยสีของน้ำตกหินปูนที่มีความใสราวมรกต ในยามที่แสงแดดสาดส่องลงไปยังพื้นน้ำอีกด้วย ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้คู่พระ-นาง นายสิงห์และหนูนาได้สวีทหวานขึ้นไปอีก

           เรียกได้ว่า "ตามรักคืนใจ" เป็นอีกหนึ่งละครดังที่หลายคนต่างติดตาม นอกจากจะได้อินไปกับตัวละครแล้วละครเรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแบบฟิน ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ตามรอยเดินทางไปเที่ยวอีกด้วยค่ะ เห็นแบบนี้หลายคนคงอดใจไม่ไหวถ้าอย่างนั้นลองเลือกสักที่แล้วตามไปชมวิวความสวยงามพร้อม ๆ กับนายสิงห์และหนูนากันเลยค่ะ ^^

          หมายเหตุ : ข้อมูล ณ วันที่ 12 มกราคม 2559 ควรตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนการเดินทาง
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง), instagram paajaew, instagram da_hathairat, baanmonmuan.com, เฟซบุ๊ก Baan Mon Muan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวตามรอย ตามรักคืนใจ กับสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ฟินมาก อัปเดตล่าสุด 18 มกราคม 2559 เวลา 15:01:57 18,300 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP