x close

19 ที่พักแม่ริม เชียงใหม่ บรรยากาศสบาย ๆ แนบชิดธรรมชาติ

ที่พักแม่ริม

          ที่พักแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอำเภอที่อยู่ห่างจากตัวเมืองไม่ไกลมากนัก ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งน้ำตก โครงการหลวง สวนผีเสื้อ ม่อน ดอยต่าง ๆ จึงไม่น่าแปลกที่อำเภอแม่ริมจะเต็มไปด้วยผู้คนที่มาท่องเที่ยวและพักผ่อน หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักที่แม่ริมอยู่ วันนี้เราขอแนะนำที่พักแม่ริมที่คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้นลองมาดูกัน

1. ม่อนม้งโฮมสเตย์ (Hmong Homestay)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          เป็นที่พักที่อยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างม่อนแจ่ม เพื่อต้องการให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทางที่พักจึงไม่อนุญาตให้นำรถทุกชนิดเข้ามาภายในบริเวณที่พัก (แต่จะมีรถที่คอยบริการรับ-ส่งในระยะทาง 1 กิโลเมตร ทุก ๆ ชั่วโมง) ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใช้วัสดุพื้นบ้านแบบชาวเขา ทำให้บ้านพักแต่ละหลังดูดีมีสไตล์แตกต่างกัน โดยเน้นที่ความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์เครื่องนอนต่าง ๆ บรรยากาศโดยรอบเรียกได้ว่าสงบเงียบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน รับรองว่าคุณจะต้องได้รับความประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 9/3 หมู่บ้านหนองหอยใหม่ หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 284 9667
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก hmonghomestay

2. ภูอิงฟ้ารีสอร์ท (Phu Ing Fah Resort)


ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก phuingfah.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก phuingfah.com

          ตั้งอยู่บนเส้นการเดินทางสายท่องเที่ยวของเชียงใหม่ เช่น พระตำหนักดาราภิรมย์ สวนพฤกษศาสตร์  โครงการหลวงหนองหอย ฟาร์มงู น้ำตกแม่สา ฟาร์มกล้วยไม้ บ้านชาวเขา เป็นต้น ทำให้ผู้ที่เข้าพักรู้สึกสะดวกในการเดินทางท่องเที่ยว ตกแต่งในสไตล์คันทรีโฮม ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังได้รับการตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน แต่ความพิเศษของที่พักแห่งนี้คือทุกห้องพักมีบริการน้ำแร่ธรรมชาติ ซึ่งเป็นน้ำแร่เย็นที่ได้จากลำธารไว้ให้นักท่องเที่ยวได้อาบน้ำ เพื่อผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่ระเบียง ผู้เข้าพักจะได้ชื่นชมธรรมชาติแบบชิดติดขอบ ที่เก็บไว้เป็นความทรงจำพิเศษส่วนตัว

          ที่อยู่ : 24/2 กิโลเมตรที่ 15 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 879 334-5, 053 879 312, 086 917 8010, 084 547 1341
          เว็บไซต์ :  phuingfah.com

3. แม่ริมเวลพาร์ครีสอร์ท (Maerim Whale Park Resort)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักตากอากาศสไตล์รีสอร์ท ที่เน้นความสะอาดและความสะดวกต่าง ๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักอย่างครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมด้วยบริการอินเทอร์เน็ต โดยรอบบริเวณที่พักแวดล้อมไปด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว ผู้เข้าพักจะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในเชียงใหม่ เช่น ปางช้างแม่สา น้ำตกแม่สา ม่อนแจ่ม สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ วัดพระพุทธบาทสี่รอย ดอยสุเทพ สวนเฉลิมพระเกียรติราชพฤกษ์ เป็นต้น ทั้งยังอิ่มอร่อยกับอาหารสดใหม่ ทั้งยังเพลิดเพลินกับสระว่ายน้ำที่จะสร้างความประทับใจให้คุณไม่รู้ลืม

          ที่อยู่ : 61/2 หมู่ 5 ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 299 409
         
  เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก maerimwhaleparkresort

4. ธุลีฟ้า เฮลท์ รีสอร์ท (Thuleefa Health Resort)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของขุนเขา ใกล้แหล่งน้ำแร่ธรรมชาติและแวดล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ ไม้ผล ไม้ยืนต้น พืชสมุนไพร และสวนผัก ที่สร้างความร่มรื่นทั่วบริเวณที่พัก ซึ่งช่วยทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ทั้งยังมีสายธารน้ำแร่ที่มีต้นกำเนิดจากธรรมชาติ ให้ผู้เข้าพักนอนเล่นแช่ตัวได้ตามอัธยาศัย ทั้งยังเดินทางสะดวก เพราะใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวของหลายแห่งของเชียงใหม่ ได้แก่ สวนพฤกษศาสตร์ โครงการหลวงหนองหอย ปางช้างแม่สา ม่อนแจ่ม สะเมิง สวนสตรอว์เบอร์รี คุ้มผีเสื้อ สวนกล้วยไม้ น้ำตกห้วยดีหมี หรือจะเป็นกิจกรรมผจญภัยนานาชนิด เป็นต้น

          
ที่อยู่ : 163 หมู่ 2 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 092 992 9895, 083 992 9895
         
เว็บไซต์ : thuleefa.com
 
5. บ้านม่อนม่วน (Baan Mon Muan)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติบนยอดดอย ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะผ่อนคลายและโรแมนติก ผู้เข้าพักจะได้รับชมวิวบริเวณรอบที่พักแบบพาโนรามา ท่ามกลางอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี บ้านพักได้รับการตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ที่ได้รับแนวคิดมาจากที่เก็บข้าวเปลือกของชาวนา นำมาประยุกต์กลายเป็นบ้านพักที่แสนสบาย โดยบ้านพักแต่ละหลังจะถูกจัดวางตำแหน่งลดหลั่นไปตามเนินเขาอย่าลงตัว ซึ่งไม่ว่าคุณจะพักอยู่ในบ้านหลังไหนก็จะสามารถมองเห็นวิวภูเขาในมุมที่แตกต่าง พร้อมกันนั้นยังมีสวนนั่งเล่นและระเบียงใหญ่ พร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ซึ่งทำให้คุณสามารถนอนเอกเขนกได้อย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : 175 หมู่ 2 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
บอร์โทรศัพท์ : 083 3186 444, 083 318 6555
         
เว็บไซต์ : baanmonmuan.com

6. พราวภูฟ้า (Proud Phu Fah)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักสไตล์รีสอร์ทบนเขาสวย เมื่อคุณเข้าพักที่นี่คุณจะได้สูดออกซิเจนอย่างเต็มปอด ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ นอนฟังเสียงธารน้ำไหลผ่านห้องพัก ห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Villa zone (วิวลำธาร) และ Phu zone (วิวภูเขา) โดย Villa zone เป็นห้องพักที่ตั้งอยู่ริมลำธารธรรมชาติ ในขณะที่ Phu zone เป็นห้องพักที่มีระเบียงเปิดรับวิวโล่งเพื่อมองเห็นวิวภูเขา นอกจากนี้ "พราวภูฟ้า" ยังตั้งอยู่ในทำเลที่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่ เช่น ปางช้างแม่สา สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ม่อนแจ่ม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติต่าง ๆ อีกมากมาย การพักผ่อนครั้งนี้ของคุณจะเป็นการพักผ่อนที่แสนพิเศษอย่างถึงที่สุด

          ที่อยู่ : 97/5 หมู่ 1 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 879 389, 053 879 286, 081 647 7437, 053 879 118
         
เว็บไซต์ : proudphufah.com
 
7. กังสดาล รีสอร์ท แอนด์ วอเตอร์ฟอลล์ (Kangsadarn Resort & Waterfall)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก kangsadarnresorts.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก kangsadarnresorts.com

          หนึ่งในบ้านพักในแม่ริมที่มีความสวยงามลงตัวอย่างที่สุด จุดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่บ้านพักถูกออกแบบมาให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ท่ามกลางป่าไม้ น้ำตก และลำธารที่สวยงาม ห้องพักทุกห้องมีระเบียงส่วนตัว เอาไว้ให้คุณได้ยลโฉมความงดงามของธรรมชาติอย่างเต็มตา บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สนามกอล์ฟ ฟิตเนส เป็นต้น หรือจะหลบมุมไปนั่งพักผ่อนที่น้ำตกที่อยู่ภายในบริเวณ ตลอดจนเดินชมวิวในบริเวณที่พัก นอกจากนี้ยังมีสวนดอกไม้ ไร่สตรอว์เบอร์รีเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นและถ่ายรูปกันจนจุใจ

         
ที่อยู่ : 192 หมู่ 1 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
 เบอร์โทรศัพท์ : 081 885 07101, 053 879 163
         
เว็บไซต์ : kangsadarnresorts.com
 
8. สวนสวรรค์รีสอร์ท เชียงใหม่ (Suansawan Resort Chiang Mai)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก suansawanresort.com            

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก suansawanresort.com              

          เพียบพร้อมไปด้วยบรรยากาศที่แสนจะเงียบสงบและทัศนียภาพทางธรรมชาติที่สวยงาม บ้านพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบที่ผสมผสานความงดงามระหว่างสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัยอย่างสวยงาม พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ทั้งเครื่องปรับอากาศ อ่างจากุซซี่ เครื่องเล่นดีวีดี มินิบาร์ และเครื่องทำชาและกาแฟ บริการอินเทอร์เน็ตอย่างครบครัน นอกจากนี้ภายในที่พักยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียด เป็นที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลความงามทางธรรมชาติ รวมถึงครอบครัวที่ต้องการให้เด็กได้มาสนุกพักผ่อนอย่างปลอดภัย หลีกหนีวิถีชีวิตที่วุ่นวายในเมือง และหามุมสงบสักมุมเพื่อพักผ่อน

          ที่อยู่ : 43/1 หมู่ 6 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
บอร์โทรศัพท์ : 053 044 095
         
ว็บไซต์ : suansawanresort.com

9. ปานวิมาน เชียงใหม่ สปา รีสอร์ท (Panviman Chiangmai Spa Resort)


ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักหรูหรามีระดับสมดังชื่อ "ปานวิมาน" ความสวยงามของที่นี่สมดั่งคำร่ำลือ เพราะที่นี่มีความสวยงามอันเป็นเอกลักษณ์ ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นและเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อน ทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แถมห้องพักแต่ละห้องยังได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างมีสไตล์ พร้อมเครื่องมืออำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งยังมีบริการสปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำที่ทันสมัย ทั้งยังมีร้านอาหารที่มีหลากหลายเมนูทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ ด้วยการบริการที่เป็นมิตร และการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงาน

          ที่อยู่ : 197/2 หมู่ 1 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 879 540-5
         
เว็บไซต์ : panviman.com

10. Sukantara Cascade Resort & Spa


ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก sukantara.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก sukantara.com

          ความสวยงามของที่พักแห่งนี้กลายเป็นคำร่ำลือเล่าขานจากปากนักท่องเที่ยวจากแดนไกล ภาพความสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ ที่โอบล้อมด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ น้ำตกที่ไหลพาดผ่านตรงหน้า ล้วนแล้วแต่สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมานักต่อนัก ห้องพักแต่ละห้องพร้อมพรั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แถมยังได้เห็นความสวยงามของสายน้ำตกที่ไหลทอดลดหลั่นไปตามแนวเดียวกับบ้านพัก ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยหรูด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้อแข็ง มีพื้นที่ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ และชื่นชมกับภาพบรรยากาศน้ำตกส่วนตัวเบื้องหน้า รับรองว่าความสุขแห่งวันพักผ่อนของคุณจะเกิดขึ้นทุกตารางนิ้วอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : 12/2 หมู่ 8 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 881 1444
         
เว็บไซต์ : sukantara.com
 
11. แม่ใน การ์เด้นส์ (Mae Nai Gardens)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maenaigardens.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maenaigardens.com

          เป็นอีกหนึ่งที่พักในแม่ริมที่อยู่ท่ามกลางหมู่มวลของธรรมชาติ ภายในที่พักร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่คอยให้ร่มเงาแก่ผู้ที่มาเข้าพัก ทำให้บ้านพักแต่ละหลังถูกออกแบบมาให้มีความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมรอบตัว บรรยากาศเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง ด้วยเพราะมีจุดมุ่งหมายให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกเหมือนว่านอนพักผ่อนอยู่ที่บ้าน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย เช่น อินเทอร์เน็ต จักรยานให้เช่า ห้องปลอดบุหรี่ บริการนวด สระว่ายน้ำกลางแจ้ง เป็นต้น ความสะดวกสบายเป็นเลิศทั้งหมดเหล่านี้ ทำให้ "แม่ใน การ์เด้นส์" คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเข้าพักในเชียงใหม่

          ที่อยู่ : 104/10 หมู่ 12 บ้านแม่ใน ซอย 1 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 700 6668
         
ว็บไซต์ : maenaigardens.com

12. รินรดา รีสอร์ท (Rinrada Resort)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ความน่าสนใจของที่พักแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศที่เรียบง่ายและเป็นกันเอง ซึ่งเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาพัก หากแต่ความเรียบง่ายเหล่านั้นกลับซุกซ่อนความพิเศษอยู่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสวยงามของธรรมชาติที่อยู่โดยรอบบริเวณที่พัก ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด และได้รับการตกแต่งเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านี้ การบริการด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดีและเป็นกันเองของพนักงาน ก็สร้างรอยยิ้มและความประทับใจให้กับแขกผู้เข้าพักเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในเชียงใหม่ เช่น น้ำตกแม่สา พิพิธภัณฑ์วังดาราภิรมย์ เป็นต้น

          ที่อยู่ : 53 หมู่ 9 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 087 303 4999
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก rinradaresort
 
13. Country Retreat

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          จุดเด่นของที่พักแห่งนี้คือทำเลที่ตั้งในหมู่บ้านเกษตรกรรมที่แสนจะเงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามของทุ่งนาข้าว ผู้เข้าพักจึงสามารถสูดออกซิเจนเข้าปอดได้อย่างเต็มที่ ห้องพักได้รับการออกแบบลักษณะบังกะโล มีเฉลียงด้านหน้าเพื่อให้คุณได้ชื่นชมวิวทิวทัศน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างมีระดับ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักได้ร่วมสนุกมากมาย เช่น ตกปลา เดินป่า เป็นต้น ผสมผสานกับการต้อนรับที่อบอุ่น เข้ากับบรรยากาศที่เป็นมิตร ทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้การเข้าพักของคุณในเชียงใหม่นั้นยากจะลืมเลือน

          ที่อยู่ : 274 หมู่ 3 ตำบลห้วยทราย อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 09 4740 1590
         
เว็บไซต์ : countryretreat.asia

14. Mae Rim Lagoon Bed & Bakery


ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maerimlagoon.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maerimlagoon.com

          ใครที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว เงียบสงบ ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ เราขอแนะนำที่ Mae Rim Lagoon Bed & Bakery (ชื่อเดิมแม่ริม ลากูน) เป็นอีกหนึ่งที่พักสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง เพื่อมาเพลิดเพลินกับความงามของป่าไม้ที่เขียวขจี ทะเลสาบอันเงียบสงบ และอากาศที่บริสุทธิ์ ห้องพักแต่ละห้องจะมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เพื่อให้การพักผ่อนของคุณเป็นช่วงเวลาที่แสนวิเศษ พร้อมด้วยการบริการที่แสนอบอุ่นและน่าประทับใจ และสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น ร้านอาหารนานาชาติ สระว่ายน้ำ อินเทอร์เน็ต นวดแผนไทย เป็นต้น ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในที่พักที่เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัว

          ที่อยู่ : 65/7 หมู่ 6 ถนนแม่ริมสะเมิง (สายเก่า) ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 297 288-89
         
เว็บไซต์ : maerimlagoon.com

15. บ้านสวนเฟื่องฟ้า (Fuengfah Riverside Resort)


ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          บ้านพักที่ตั้งอยู่ชานเมืองเชียงใหม่ ที่ล้อมรอบไปด้วยสวนแก้วมังกรและสวนผักปลอดสารพิษ ซึ่งที่มาของชื่อก็เป็นเพราะบริเวณดังกล่าวปลูกต้นเฟื่องฟ้าไว้เป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างพากันเรียกว่า "บ้านสวนเฟื่องฟ้า" จนติดปาก ห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใคร นอกจากนี้ทางที่พักยังได้จัดกิจกรรมสนุก ๆ ไว้ให้ผู้เข้าพักได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นเรื่อยเปื่อยชมบรรยากาศรอบ ๆ ที่พัก ปั่นจักรยาน หรือจะเป็นโปรแกรมเพื่อสุขภาพ เช่น โยคะ นั่งสมาธิ ก็มีไว้คอยเสิร์ฟความสุขให้กับแขกผู้เข้าพักอย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : 81/2 หมู่ 4 ตำบลเมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 715 3031
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ffriversideresort
 
16. at NaTa Chiangmai Chic Jungle

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักสไตล์บูติคที่เผยให้เห็นผนังปูนเปลือย ติดกับแม่น้ำสา บริเวณใกล้ ๆ ที่พักยังมีน้ำตกที่มีความสวยงาม และธารน้ำตกสายนี้ยังไหลผ่านเข้ามาในบริเวณที่พักอีกด้วย คุณจะได้นอนฟังเสียงธารน้ำได้ตลอดทั้งวัน ห้องพักแต่ละหลังได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม ทั้งยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนผีเสื้อ การแสดงจระเข้ ฟาร์มช้าง สวนกล้วยไม้ และอีกมากมาย เหล่านี้เพื่อเป็นเครื่องมือรับประกันว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ความสุขแบบที่คุณไม่เคยได้รับจากที่ไหนมาก่อน

          ที่อยู่ : 32/3 หมู่ 5 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 053 044 121
         
เว็บไซต์ : atnatachiangmai.com
 
17. Mae Rim Country Home Resort

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maerimcountryhome.com

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่
ภาพจาก maerimcountryhome.com

          ที่พักที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่มาจากการตกแต่งในสไตล์ล้านนา โอบล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ที่คอยให้ความร่มรื่นอยู่รอบบริเวณที่พัก อากาศเย็นสบายและเงียบสงบเป็นอย่างมาก ทุกส่วนของที่พักตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างดี บอกเลยว่าไม่มีสักมุมที่ถ่ายรูปออกมาแล้วไม่สวย แถมการบริการที่นี่ก็แสนจะอบอุ่นและเป็นกันเอง เมื่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณยังสามารถผ่อนคลายอิริยาบถกับการจิบกาแฟจากระเบียงหรือลานเฉลียงภายในห้องพัก เป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่สดใสและมีความสุขตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก

          ที่อยู่ : 203 หมู่ 1 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 053 120 100, 084 244 1565, 096 565 8044
          
เว็บไซต์ : maerimcountryhome.com

18. บ้านหว่าญ่า (Baanwayah)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักน้องใหม่ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้คือร้านกาแฟที่คุณสามารถนั่งจิบชาและกาแฟ พร้อมกับชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่อยู่รายรอบคุณได้แบบ 360 องศา พร้อมกับนั่งสูดเอาออกซิเจนเข้าปอดได้อย่างเต็มที่ บ้านพักแต่ละหลังมีสไตล์การออกแบบและการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น "บ้านถ้ำ" บรรยากาศเหมือนถ้ำขนาดกะทัดรัด มีระเบียงหน้าห้อง มองลงไปด้านล่างมองเห็นไร่กะหล่ำปลี พื้นห้องปูด้วยไม้ไผ่ ยิ่งสร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นไปอีก ยิ่งได้นั่งดื่มเครื่องดื่มชิล ๆ คงยิ่งได้ฟินมากกว่านี้อีกเป็นเท่าตัว นี่แค่ตัวอย่างห้องแรกเท่านั้น ถ้าใครอยากรู้ว่าห้องที่เหลือสวยงามแค่ไหน ต้องมาพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง

          
ที่อยู่ : 87 หมู่ 11 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 097 932 2282
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านหว่าญ่า

19. อยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์ (Youdin Kindee Farmstay)

ที่พักแม่ริม เชียงใหม่

          ที่พักที่ตั้งอยู่กลางท้องนา ภายในที่พักมีแปลงผัก โรงเพาะเห็ด และบ่อเลี้ยงปลาขนาดย่อม เหล่านี้ล้วนเป็นวัตถุดิบที่ทางที่พักใช้เพื่อปรุงอาหารสำหรับลูกค้า ขณะเดียวกันก็ช่วยสร้างบรรยากาศให้ที่พักแห่งนี้มีชีวิตชีวาน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ห้องพักสร้างจากดินปั้นผสานกับโครงสร้างปูน และเพิ่มความสะดุดตาด้วยผนังสีสดใส ภายในตกแต่งด้วยภาพถ่ายและภาพวาดที่ชวนมองได้ไม่รู้เบื่อ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงการทำกิจกรรมฟาร์มเกษตร และสัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์เชิงดอยอย่างใกล้ชิด

          ที่อยู่ : 83 หมู่ 12 แม่ในซอย 1 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 091 479 8687
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Youdin-Kindee-Farmstayอยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีถูกใจกันสักที่สองที่หรือเปล่า เอาจริง ๆ แล้วที่พักแต่ละที่ก็มีความสวยงามแตกต่างกัน อยู่ที่ว่าเพื่อน ๆ ชอบสไตล์ไหนมากกว่า คราวหน้าที่เพื่อน ๆ จะขึ้นไปเที่ยวเชียงใหม่ก็อย่าลืมไปเที่ยวที่อำเภอแม่ริม แล้วลองนอนค้างตามลิสต์รายชื่อที่พักที่เราบอกดูนะคะ แล้วกลับมาบอกเราให้อิจฉาเล่นด้วยนะคะ ว่าสวยและฟินเว่อร์ขนาดไหน

หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 3 มกราคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Youdin-Kindee-Farmstayอยู่ดินกินดีฟาร์มสเตย์, เฟซบุ๊ก บ้านหว่าญ่า, maerimcountryhome.com, atnatachiangmai.com, เฟซบุ๊ก atnatachiangmai, เฟซบุ๊ก ffriversideresort, maerimlagoon.com, countryretreat.asia, เฟซบุ๊ก TheCountryRetreat, เฟซบุ๊ก rinradaresort, maenaigardens.com, sukantara.com, panviman.com, เฟซบุ๊ก PanvimanChiangMaiSpaResort, suansawanresort.com, kangsadarnresorts.com, proudphufah.com, เฟซบุ๊ก proudphufah, baanmonmuan.com, เฟซบุ๊ก Baan-Mon-Muan, thuleefa.com, เฟซบุ๊ก maerimwhaleparkresort, phuingfah.com, เฟซบุ๊ก hmonghomestay
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
19 ที่พักแม่ริม เชียงใหม่ บรรยากาศสบาย ๆ แนบชิดธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2561 เวลา 12:04:46 263,116 อ่าน
TOP