x close

อร่อยยอมใจกับ 8 ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส


ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          เมนูยอดนิยมที่กำลังอินเทรนด์อยู่ตอนนี้ เห็นจะเป็นเมนูปิ้งย่างกระทะร้อน ที่เพิ่มด้วยสีสันเมนูอย่างชีสสีเหลืองเยิ้ม ๆ ซึ่งเมื่อทำการย่างเนื้อหมู เนื้อ ไก่ และผักต่าง ๆ เสร็จแล้ว ก็นำเอามาจุ่มลงชีสได้ตามใจชอบ อืม...ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อที่เราทานอร่อยมากยิ่งขึ้น แค่นึกภาพตามก็ทำเอาน้ำลายไหลแล้ว วันนี้เราเลยขอแนะนำร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส มาเอาใจสาวกคนรักชีสให้ไปปิ้ง ๆ ย่าง ๆ พร้อมกับทานชีสให้จุใจ แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย


1. ร้าน Saranghae

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านปิ้งย่างเกาหลีสไตล์ Fusion Korean ที่มีชื่อเสียงในย่านสุขุมวิท เน้นการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพในการปรุงอาหาร คิดค้นและดัดแปลงจนรสชาติอาหารถูกปากคนไทย หมูจุ่มชีสของที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเมนูเด็ดชูโรงของร้าน ที่พร้อมเสิร์ฟมาด้วยเนื้อหมูอย่างไม่อั้น โดยพนักงานจะนำหมูที่เราสั่งไปย่างให้เพื่อให้เรามาปิ้งทานแป๊บเดียว แนะนำว่าอย่าเพิ่งใส่ชีสลงไปเพราะอาจทำให้ชีสไหม้เสียก่อน เมื่อหมูเริ่มสุกก็นำหมูมาจุ่มชีสได้เลย หมูนุ่ม ๆ ชีสยืดหนึบหนับ รับรองว่ารสชาติอร่อยและฟินชีสสุด ๆ แถมการบริการเรียกได้ว่าระดับห้าดาว ราคาที่ร้านเรียกได้ว่าคุ้มเมื่อเทียบกับคุณภาพของอาหาร ใครที่กำลังมองหาร้านหมูจุ่มชีสแบบนี้อยู่ ร้านนี้ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาสุขุมวิท 39 เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น., สาขาเอกมัย เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
          
ที่อยู่ : มีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดได้ที่ saranghaecuisine.com
          
เบอร์โทรศัพท์ : สาขาสุขุมวิท 39 โทรศัพท์ 02 259 5272, สาขาเอกมัย โทรศัพท์ 02 711 4177
         
เว็บไซต์ : saranghaecuisine.com

2. ร้าน UKI

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส
ภาพจาก เฟซบุ๊ก UKIKorea

          ตั้งอยู่ในโครงการ Bangna Complex ใกล้เซ็นทรัลบางนา ทางร้านมีให้เลือกระหว่างบุฟเฟ่ต์หมูและบุฟเฟ่ต์เนื้อวัว ที่ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือเนื้อก็ล้วนแล้วแต่อร่อยน่าลิ้มลองด้วยกันทั้งนั้น ชุดบุฟเฟ่ต์หมูนั้นไม่ได้หมักซอสอะไรมากมาย แต่เมื่อทานคู่กับชีส ไข่ น้ำจิ้ม ผักสด และเครื่องเคียงต่าง ๆ ที่ร้านจัดไว้ให้อร่อยฟินใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนบุฟเฟ่ต์เนื้อประกอบด้วยเนื้อสันนอก เนื้อช่วงอก และเนื้อช่วงโคนขา ได้สัมผัสกับเนื้อวัวเน้น ๆ ทางร้านแอบแนะนำเคล็ดลับในการทานเนื้อจุ่มชีสมาว่าให้เอาเนื้อลงไปปิ้งในหลุมชีส ซึ่งวิธีนี้เนื้อที่ปิ้งด้วยความนุ่มนวลให้เนื้อสัมผัสที่ต่างกับการย่างตรง ๆ อย่างเห็นได้ชัด

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
         
 ที่อยู่ : อยู่ในตึก MD Tower ถนนบางนา-ตราด เขตบางนา กรุงเทพฯ
         
 เบอร์โทรศัพท์ : 089 041 9784
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก UKIKorea

3. ร้าน Yoogane

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านอาหารที่เป็นที่รู้จักของคอซีรีส์เกาหลี และเป็นร้านอาหารชื่อดังของเกาหลีใต้ ที่ได้มาเปิดบริการสาขาแรกในไทยย่านสยามสแควร์ และต่อมาที่สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต บรรยากาศร้านอบอุ่น ตกแต่งร้านในสไตล์เกาหลี ที่นั่งภายในร้านจัดเอาไว้อย่างสบายตัว มีให้บริการถึง 2 ชั้น ที่ร้านมีเมนูยอดฮิต ได้แก่ Cheese Chicken Galbi ไก่ผัดซอสคาลบี้ โดยจะเพิ่ม Mozarella Cheese ซึ่งเสิร์ฟมาในกระทะที่มีหลุมสำหรับใส่ชีสโดยเฉพาะ เมื่อไก่สุกชีสก็จะเดือดพอดี กลิ่นหอม มองเห็นชีสเยิ้ม ๆ แล้วแทบละลายไปตามชีสเลยทีเดียวเชียว

          นอกจากนี้เราขอแนะนำร้านแสนแซ่บ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการทานเมนูมาม่าจานบินจุ่มชีสแสนอร่อย ๆ ด้วยเส้นมาม่าเหนียวนุ่มเข้ากับน้ำซุปรสต้มยำกุ้งจุ่มด้วยชีสเยิ้ม ๆ พร้อมหมูและอาหารทะเลอัดแน่นมาในกระทะแบบเต็ม ๆ เพื่อน ๆ ที่สนใจเมนูนี้สามารถตามไปอัพเดทข้อมูลเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก SabBarbysansab ได้เลยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาสยามสแควร์ เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น., สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เปิดทุกวัน
          เวลา
: 10.30-21.30 น.
          ที่อยู่ : ร้านมีทั้งหมด 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก yooganethailand
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 658 4688
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก yooganethailand


4. ร้าน Kiani

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านปิ้งย่างเล็ก ๆ อยู่ภายในตึก Fifty Fifth Plaza ทองหล่อ ร้านตกแต่งสไตล์น่ารัก ๆ เรียบง่าย มีที่นั่งทั้งโซนด้านในร้านและนอกร้าน ตกแต่งด้วยโทนสีเขียว ทำให้ร้านยิ่งแลดูอบอุ่นและสบายตามากยิ่งขึ้น เมนูอาหารจานเด็ดของร้าน คือ "คงบุล" หมูสามชั้นสไลด์ผัดกับถั่วงอกและผักต่าง ๆ กับซอสเกาหลีที่ออกหวานนิด ๆ ทีเด็ดคือการนำมาผัดบนกระทะร้อน ๆ ที่โต๊ะ ที่ตรงขอบกระทะสามารถใส่ไข่และชีสเพิ่มได้ เมื่อชีสละลาย เราก็จุ่มหมูลงในชีสเยิ้ม ๆ ขอบอกว่าอร่อยฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว เป็นอีกเมนูเด็ดอร่อยที่น่าลองของร้านนี้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 90 ซอยทองหล่อ 2 ถนนสุขุมวิท 55 (Fifty Fifth Plaza) เขตคลองตันเหนือ แขวงวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 714 7730
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก kianikorea


5. ร้านอาหารเกาหลี 3355 เหม่งจ๋าย

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านอาหารเกาหลีที่ซ่อนความน่ารักและความอร่อยไว้ภายในร้าน เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี พูดไทยชัดบ้างไม่ชัดบ้าง แต่พร้อมบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ พระเอกของร้านคือคงบุล ที่ประกอบด้วยหมูสไลด์ผัดกับถั่วงอกหัวโต หอมใหญ่ซอยบาง ๆ คลุกด้วยซอสของทางร้านที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง โดยเสิร์ฟมาในกระทะร้อน โดยทางร้านจะใช้หมูสไลด์แบบติดมัน เมื่อนำมาผัดแล้วน้ำมันที่อยู่ในหมูสไลด์จะช่วยทำให้เนื้อหมูมีความนุ่ม และรสชาติดีกว่าเดิม ด้านข้างกระทะมีชีสเยิ้ม ๆ และกิมจิ จะทานแบบนำหมูจุ่มลงไปในชีสหรือทานคู่กับผักเอาชีสราดลงหน่อย แล้วห่อเข้าปากก็อร่อยไปอีกแบบ บอกไม่ได้เลยว่าแบบไหนอร่อยกว่ากัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น.
          ที่อยู่ : ประชาอุทิศ 17 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 795 3355, 02 274 4700
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 3355Korea


6. ร้าน Dak Galbi

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านอาหารเกาหลีสไตล์ผัดร้อนแบบพร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ ภายในร้านตกแต่งสไตล์เกาหลี บนโต๊ะมีเตาพร้อมด้วยอุปกรณ์การกินวางอยู่อย่างเป็นระเบียบ มีชุดเมนูอาหารต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดไก่ผัดซอสคาลบี้ที่หั่นไก่เป็นชิ้น ๆ ผัดกับผักพร้อมซอสคาลบี้สูตรเฉพาะของทางร้าน โดยทางร้านจะมีพนักงานเข้ามาผัดให้ทุกเตา ส่วนเมนูชีสที่แนะนำของร้านคือ ชุดลาวา ที่ประกอบไปด้วยไก่ หมู และซีฟู้ด (หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ปลาหมึก กุ้ง) ผัดเข้ากับซอสคาลบี้ เสิร์ฟมาในกระทะใบโตพร้อมด้วยเห็ดเข็มทอง ถั่วงอกหัวโต กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น มันฝรั่ง ต๊อกผัดเข้ากับซอสคาลบี้ให้เข้ากันเสร็จแล้วก็เว้นพื้นที่ไว้สำหรับเทชีสให้กลายเป็นลาวาชีสยืด ๆ เยิ้ม ๆ พาดยาวกลางกระทะ ทานคู่กับน้ำซุปสาหร่ายร้อน ๆ จะช่วยทำให้ทานได้อย่างคล่องคอมากยิ่งขึ้น ถือเป็นร้านเมนูกระทะร้อนชีสที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ร้านทั้งหมดมี 9 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก DakGalbiThailand
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 713 5455
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก DakGalbiThailand


7. ร้าน พ.พุง พุงกาง

ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส

          ร้านปิ้งย่างจุ่มชีสราคาสบายกระเป๋าเล็ก ๆ ในจังหวัดชลบุรี เน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ เซตหมูประกอบด้วยเบคอน สันคอหมู หมูสไลด์ แต่ถ้าใครอยากกินกุ้ง หอยเชลล์ ปลาหมึก ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ตามอัธยาศัย ที่สามารถนำไปย่างบนกระทะแบบเกาหลีสามหลุม ช่องเล็กให้ใส่ไข่นกกระทา อีกสองช่องที่เหลือให้ใส่ข้าวโพดและชีสมาให้มาพร้อมในเซต ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดเผื่อเอาไว้สำหรับใครที่เลี่ยนชีส นอกจากนี้ยังมีเมนูประยุกต์ที่ลูกค้าสั่งได้จากทางร้าน ที่นำชีสมาดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ เช่น ชีสหอยเชลล์ กุ้งห่อชีส เป็นต้น เป็นอีกร้านทางเลือกหนึ่งในการกินปิ้งย่าง ซึ่งน่าจะถูกอกถูกใจคนรักชีสไม่มากก็น้อย

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-23.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 14.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)
          ที่อยู่ : 223/6 หมู่6 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 414 4949
          เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก porpungpungkang

8. ร้านมู๋กะชีส

          ร้านหมูชีสน้องใหม่ที่บางแสน ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย รับประกันคุณภาพความสดและความอร่อย เมนูเด็ดของทางร้าน ได้แก่ ปิ้งย่างกระทะชีส หม้อไฟมันกุ้ง เบคอนชีส เป็นต้น ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน อร่อยจนแทบวางตะเกียบไม่ลง กระทะร้อนมีขอบข้างเป็นชีสแสนอร่อย ตรงกลางกระทะเป็นพื้นที่ไว้สำหรับปิ้งย่าง นอกจากนี้ยังมีไข่นกกระทา หรือจะเพิ่มข้าวโพดและซุปเต้าหู้ทานคู่กับหลากเมนูปิ้งย่างที่สั่ง ที่มีทั้งหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ก็ช่วยทำให้ทานอาหารได้อย่างคล่องคอมากยิ่งขึ้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : บางแสน สาย 4 เทศบาลเมืองชลบุรี ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 480 5351
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Pigcheesegrill


          เป็นยังไงบ้างคะ ? เริ่มน้ำลายไหลกันแล้วหรือยัง น่าจะถูกใจคนรักเนื้อและชีสอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทานเพลินจนพุงล้ำหน้าเสียก่อนนะคะ เพราะแต่ละร้านเห็นแล้วก็อดใจแทบไม่ไหว อย่ารอช้า !!! ต้องไปโดนกันหน่อยแล้ว

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 ธันวาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Pigcheesegrill, เฟซบุ๊ก porpungpungkang, เฟซบุ๊ก DakGalbiThailand, เฟซบุ๊ก 3355Korea, เฟซบุ๊ก kianikorea, เฟซบุ๊ก yooganethailand, เฟซบุ๊ก UKIKorea, saranghaecuisine.com, เฟซบุ๊ก saranghaecuisineเรื่องที่คุณอาจสนใจ
อร่อยยอมใจกับ 8 ร้านเมนูปิ้งย่างกระทะชีส อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2567 เวลา 17:43:32 143,496 อ่าน
TOP