x close

10 ร้านปิ้งย่าง ชวนไปลิ้มรสอร่อยที่ห้ามพลาด

ร้านปิ้งย่าง

          การได้นั่งเม้าท์มอยพร้อมกับกินอาหารอร่อย ๆ ถือเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก...จริงไหม ^^ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำ 10 ร้านปิ้งย่างญี่ปุ่นและร้านปิ้งย่างเกาหลีมาแนะนำกัน จะมีร้านไหนเด่น ๆ เข้าตาบ้างนั้นไปเลือกพร้อม ๆ กันเลย

1. ร้าน เตาถ่าน Yakiniku Paradise


เตาถ่าน Yakiniku Paradise

เตาถ่าน Yakiniku Paradise

        ร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างที่ผสมผสานไว้ทั้งอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี ส่วนเมนูอาหารเป็นแบบ A la Carte & Buffet ไว้บริการ ในบรรยากาศเป็นกันเองเหมือนทานอยู่บ้าน โดยมีให้เลือกทั้ง Buffet ชุดเนื้อวัว (รวมเนื้อหมูด้วย) คนละ 429 บาท และบุฟเฟ่ต์ชุดเนื้อหมู เหมาะกับคนไม่ทานเนื้อวัว คนละ 399 บาท ทั้ง 2 ชุด มีซีฟู้ดและวัตถุดิบรายการอื่น ๆ เหมือนกัน ส่วนเครื่องดื่มรีฟีลเปลี่ยนได้ตลอด ราคาคนละ 39 บาท (ร้านไม่มี Service Charge) ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่  เนื้อลูกเต๋า, เนื้อสัน, เนื้อลาย, เนื้อติดมัน, เนื้ออก, ยำเนื้อ, หมูสันคอ, หมูติดมัน, กิมจิ, ซุปสาหร่าย, ผักยำน้ำมันงา, ไข่ตุ๋น, ข้าวกระเทียม, เนื้อไก่, ปลาโดริ และปลาหมึกสด เป็นต้น

        ราคา : ราคา 399-429++ บาท
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. (ระยะเวลาทาน Buffet 2 ชั่วโมง)
        ที่อยู่ : เอกมัย 12-14 ในโครงการปาร์คอเวนิวโฮมออฟฟิศ (ตรงข้ามร้านนั่งเล่น) กรุงเทพฯ
        โทรศัพท์ : 0 2714 4534
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เตาถ่าน Yakiniku Paradise


2. ร้าน King Kong Yakiniku Buffet


King Kong Yakiniku Buffet

King Kong Yakiniku Buffet

        ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างที่หลายคนรู้จักกันดี เพราะด้วยการคัดสรรของสด ๆ ให้เสือกสรรมากมาย อาทิ เนื้อสัน, เนื้อติดมัน, เนื้อลาย, เบคอน, สันคอหมู, แซลมอน, กุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งแม่น้ำ, ตับวัว, เนื้อแกะติดกระดูก, โตเกียวซอสเสจ และซี่โครงหมูหมักมิโสะ เป็นต้น

        ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้านอาหาร
        ที่อยู่ : สามารถดูรายละเอียดที่ตั้งของสาขาต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก KiNg kOng BuFfet \\(+.+)/
 
 

3. ร้าน MEAT UP


MEAT UP

MEAT UP
ภาพจาก เฟซบุ๊ก MEAT UP

        ร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่างที่เป็นเหมือนสถานที่นัดพบปะสังสรรค์ของครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ทางร้านเน้นการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ใส่ใจทั้งการเลือกและปรุงอาหาร รับรองความอร่อย ความสด และความคุ้มค่า มีบริการทั้งแบบบุฟเฟ่ต์สำหรับผู้ที่ชอบความคุ้มค่า และแบบ A la Carte Set Menu ส่วนเมนูแนะนำได้แก่ เนื้อวัว, เนื้อหมู, เบคอน, ไก่หมักซอส, แซลมอน, กุ้งขาว, ปลาดอลลี่ และปลาหมึกสด เป็นต้น ส่วนเมนูผักก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งฟักทอง, เห็ดออรินจิ และกระเจี๊ยบเขียว เป็นต้น

        ราคา : ราคา 480-530 บาท
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.
        ที่อยู่ : สาขาเจริญนคร The Lighthouse condominium ถนนเจริญนคร (ตั้งอยู่ติดซอยเจริญนคร 14) โทรศัพท์ 0 2861 0861, สาขาเดอะคริสตัล โทรศัพท์ 0 2515 0840
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก MEAT UP


4. ร้าน Mamiya @ Nara 24


Mamiya @ Nara 24

Mamiya @ Nara 24

Mamiya @ Nara 24

        ร้านปิ้งย่างที่เน้นคุณภาพด้วยการคัดเนื้อระดับพรีเมี่ยมมาให้ได้ลิ้มลอง ซึ่งเป็นเมนูแบบ A la carte รวมทั้งพิเศษในการปิ้งย่างให้ได้ความหอมของการย่างแบบไร้ควันมาให้กวนใจ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ วากิวริบอาย, วากิวใบบัว, วากิวเสือร้องไห้ และเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งยังมีเบคอน, ไส้หมู, คอหมู และอาหารซีฟู้ด ทั้งหอยนางรมญี่ปุ่น, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาซันมะ, ปลาฮามาจิ และปลาโทโร่  เป็นต้น

        ราคา : ราคา 500-1,000++ บาท
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.30-22.00 น.
        ที่อยู่ : สาธุประดิษฐ์ 19 หรือนราธิวาสราชนครินทร์ 24 (ชั้น 1 นารา ตรงข้าม Maxvalue) ช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
        โทรศัพท์ : 0 2674 1072
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mamiya@Nara24

5. ร้าน Guru Gyuu Yakiniku


Guru Gyuu Yakiniku
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Guru Gyuu

        ร้านอาหารปิ้งย่างขั้นเทพเน้นเอาใจคนชอบเนื้อโดยเฉพาะ แถมยังเพียบพร้อมไปด้วยเมนูอาหารของร้านมีให้เลือกกว่า 19 รายการ มีทั้งเมนูเนื้อ อาหารซีฟู้ด และผัก-เห็ดนานาชนิด รวมทั้งแบ่งน้ำจิ้มออกเป็น 4 แบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ด, น้ำจิ้มกิวทาเระ (สูตรเฉพาะของร้าน), น้ำจิ้มโคชุจัง (แบบเกาหลี) และน้ำจิ้ม มิโซะ (แบบญี่ปุ่น) เป็นต้น

        ราคา : ราคาเมนูบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง (กลางวัน) ราคา 299++ บาท มีเฉพาะวันพุธ-วันศุกร์ มาก่อนบ่าย 3 โมงเย็น และตอนเย็นราคา 399-499 บาท
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-อังคาร เวลา 16.30-23.30 และวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 11.30-23.30 น. (ระยะเวลาทาน 2 ชั่วโมง)
        ที่อยู่ : สาขา 1 ราชครู พหลโยธิน 5 โทรศัพท์ 0 2619 6939, สาขา 2  ธนาคารออมสิน สะพานควาย โทรศัพท์  0 2279 9086
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Guru Gyuu 

6. ร้าน YUU Bar B Q


YUU Bar B Q
ภาพจาก เฟซบุ๊ก YUU

        เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งมีหลายหลายสาขาภายใต้ชื่อว่า YUU BarBQ, Yuu Shabu-Suki, YUU Jung และ UP TO YUU และอีกหนึ่งแบรนด์ Yuu&Wine (สไตล์ Thai Izakaya) ซึ่งถือเป็นร้านอาหารปิ้งย่างที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่นและคนทำงาน เพราะด้วยความหลากหลายของเมนูอาหารที่มีให้เลือก พร้อมรับรองรสชาติของอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อมีทั้งแบบนำเข้าจากต่างประเทศ และแบบพันธุ์นอกแต่เลี้ยงในไทย รวมถึงหมู, ไก่ และอาหารทะเล เป็นต้น 

        ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้านอาหาร
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30-17.30 น.
        ที่อยู่ : ร้านมี 3 สาขา ได้แก่ สาขาโครงการ J-Avenue ฝั่งทองหล่อ 13 โทรศัพท์ 0 2712 9758, ชั้น 2 โครงการ Lavilla ติด BTS สถานีอารีย์ โทรศัพท์ 0 2613 0563
, สาขาชั้น 2 โครงการ The Crystal ถนนเรียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา โทรศัพท์ 0 2515 0682 และโครงการ Int Intersect ถนนพระราม3
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก YUU 

7. ร้าน Grillzilla Korean BBQ Buffet @ Sam Yarn


Grillzilla Korean BBQ Buffet @ Sam Yarn

Grillzilla Korean BBQ Buffet @ Sam Yarn

Grillzilla Korean BBQ Buffet @ Sam Yarn

        ร้านเนื้อย่างสไตล์เกาหลีที่คัดสรรเมนูคุณภาพมาให้เลือกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองในราคามิตรภาพ ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เนื้อหมู, หมูสามชั้น, สันคอหมู, หมูพิเศษกริลล์ซิลล่า, หมูหมักมิโซะ, เนื้อวัว, เนื้อริบอาย, เนื้อสันคอ, เนื้อนอกโคขุน, เนื้อไก่, สะโพกไก่หมักซอส, หมักเกลือ, หมักมิโซะ, หมักซอสเบซิล, อาหารทะเล-กุ้งขาว, ปลาแซลมอน, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก, ไก่ทอดคาราเกะ, ข้าวแกงกะหรี่ และไอศกรีม

        ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้านอาหาร
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น.
        ที่อยู่ : ซอยจุฬา 32-34 อาคาร ชั้น 2 ตลาดสามย่านใหม่ ถนนพระราม 4 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
        โทรศัพท์ : 08 3351 8080
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Grillzilla Korean BBQ Buffet 

8. ร้าน Gyu Gyu Tei


Gyu Gyu Tei

Gyu Gyu Tei
ภาพจาก gyugyuteith.com

        ร้านปิ้งย่างยอดนิยมสไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมรสชาติของเนื้อวากิว, เนื้อมัสซีสะกะ, เนื้อหมูโทโร่, เนื้อโกเบ, สันคอหมูดำคุโรบุตะ ลิ้นวัว, เนื้อติดกระดูก, เนื้อโจคะรุบิ, ริบอาย และเนื้อกิวกิวเต้ คุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมด้วยเมนูอาหารทะเล, ผัก และเห็ดนานาชนิดให้เลือกอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการคิดค้นสูตรหมักเนื้อแบบพิเศษและน้ำจิ้มที่มีรสชาติถูกปากคนไทยมากขึ้น 

        ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้านอาหาร
        ที่อยู่ : เลขที่ 230 ซอย รัชดา 18 เขตห้วยขวาง แขวงห้วยขวาง กรุงเทพฯ 
        โทรศัพท์ : 0 2691 2151, 08 3929 4646

 

9. ร้าน SARANGHAE


SARANGHAE

SARANGHAE

SARANGHAE
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SARANGHAE

        SARANGHAE ร้านอาหารเกาหลีที่มีเจ้าของร้านและเชฟเป็นชาวเกาหลี เพื่อการันตรีให้ลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารเกาหลีให้สัมผัสความเป็นเกาหลีอย่างแท้จริง ทั้งเรื่องของรสชาติและบรรยากาศภายในร้าน ทางร้านสร้างความโดดเด่นให้เมนูอาหารเกาหลีซึ่งมีหลากหลายชนิดให้เลือก แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือเมนูปิ้ง-ย่างบนกระทะเตาขอบชีสและไข่ กับความอร่อยแบบสุดขั้ว เพียบพร้อมด้วยวัตถุดิบหลักที่มีความเป็นเอกลักษณ์สูง บวกกับวิธีการกินก็เน้นหลักหยิน-หยาง หรือเพื่อรักษาความสมดุลให้ร่างกาย และสิ่งสำคัญของอาหารเกาหลี อย่างเครื่องเคียงจานเล็ก ๆ หรือที่เรียกว่า “บันชัน” มีทั้งกิมจิ, มันบด, ผักนึ่ง, ผัดผัก, ยำผัก จัดเสิร์ฟครั้งละ 4 จาน สลับกันไปมา

        ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้าน
        เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-23.30 น. (ไม่มีพักเบรก)
        ที่อยู่ : 147 สุขุมวิท ซอย 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
        โทรศัพท์ : 0 2259 5272
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SARANGHAE
 

10. ร้าน Summer Street        ร้านปิ้งย่างซีฟู้ดสุดแนว ตั้งอยู่ย่านอารีย์ ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Food Truck ตกแต่งร้านให้ดูดิบ ๆ ด้วยสังกะสีตั้งอยู่ภายใต้เต็นท์โล่ง ๆ กลางแจ้ง แบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งบาร์เต็มไปด้วยเก้าอี้กว้าง ๆ สามารถนั่งดื่มพร้อมกับสั่งเมนู A la carte มาเป็นกับแกล้มได้ ส่วนเมนูยอดฮิตที่หลายคน มักจะเดินทางมาลิ้มลองคืออาหารทะเลสด ๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ, ปลาหมึก, หอยแครง, หอยเชลล์, หอยแมลงภู่ และหอยหวาน ซื้อคัดมาเป็นพิเศษ ส่วนผักต้องสั่งแยกเป็นเซต ๆ ประกอบข้าวโพด, เห็ดหอม, ออรินจิ, กระเจี๊ยบ และต้นหอมญี่ปุ่น เป็นต้น ส่วนเตาที่ใช้คือเตาถ่านแบบไทย ที่รับรองว่าได้กลิ่นหอมตลบอบอวนไปทั่วทั้งร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับจิบแกล้มกับเมนูปิ้งย่างอีกด้วย

        ราคา : Seafood Set มี 3 แบบ ได้แก่ S/399 บาท, M/599 บาท และ L/999 บาท
        เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ Seafood เวลา 16.00–22.00 น., Beer & Cider เวลา 14.00-23.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
        ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 2 (ใกล้ BTS อารีย์) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ
        โทรศัพท์ : 0 8164 99497
        เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SUMMER STREETหมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านปิ้งย่าง ชวนไปลิ้มรสอร่อยที่ห้ามพลาด อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2567 เวลา 15:49:38 269,822 อ่าน
TOP