x close

ตะลุยกิน 21 ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารย่านประชาชื่น

          "ประชาชื่น" ย่านนี้ขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารเยอะอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ผู้ที่หลงใหลในการกินจึงแวะเวียนไปใช้บริการกันอยู่เนือง ๆ หากใครที่ยังไม่เคยไปแถวประชาชื่นมาก่อน ก็อาจจะลังเลว่าเอ๊ะ ! ควรจะทานที่ร้านไหนดี เลือกไม่ถูก ถ้าอย่างนั้นลองตามเรามาทางนี้ได้เลยนะคะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมร้านอาหารย่านประชาชื่นมารวมกันไว้ที่นี่แล้ว อย่ามัวเสียเวลาลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจกันบ้าง
1. ร้านปรุง

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ตั้งอยู่ในหมู่บ้านหมู่บ้าน "ชลนิเวศน์" สะดุดตากับป้ายชื่อร้านอักษรสีทองบนพื้นสีแดงขนาดใหญ่ ที่ได้รับการออกแบบด้วยตัวอักษรไทยร่วมสมัย ภายในร้านตกแต่งด้วยกระจก ทำให้ร้านดูโปร่งโล่งสบาย เน้นโทนสีอบอุ่น ทำให้บรรยากาศแลดูเป็นกันเอง จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่การรังสรรค์เมนูอาหารไทยอย่างครบรูปแบบ โดยเฉพาะการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ "ก๋วยเตี๋ยวบกชาววัง" ซึ่งทางร้านได้สูตรการทำมาจากในวัง ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติความอร่อย "ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้" น้ำยาที่ทำจากแกงใต้แท้ ๆ เข้มข้น "ขาหมูน้ำแดงสูตรโบราณ" ขาหมูที่ถูกตุ๋นจนเปื่อย ราดด้วยน้ำซอสข้น เมื่อทานแล้วจะรู้สึกถึงขั้นตอนการทำที่พิถีพิถันในการเคี่ยว รับรองว่าถ้าใครอยากมาทานอาหารไทยครบเครื่อง เราขอแนะนำให้คุณอย่าพลาดร้านนี้เด็ดขาด

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          
ที่อยู่ : 39 หน้าหมู่บ้านชลนิเวศน์ ถนนประชาชื่น แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เ
บอร์โทรศัพท์ : 087 352 3566
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก prung.thai.recipes

2. ร้าน Smith & Rabbit Cuisine

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหมู่บ้าน การตกแต่งเน้นโทนอบอุ่น ทั้งยังร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ คล้ายกับนั่งทานข้าวอยู่ที่สวนหลังบ้าน จึงไม่แปลกที่โต๊ะในร้านจะถูกจับจองตั้งแต่เนิ่น ๆ ส่วนเมนูเด็ดของที่ร้าน ได้แก่ "สปาเกตตีผัดแหนมและพริกสด" สปาเกตตีรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ อร่อยถูกปาก "หมูสามชั้นทอดเกลือ" หมูสามชั้นหมักน้ำปลาแล้วนำไปทอด หอมกลิ่นน้ำปลารสชาติกลมกล่อมพอดี "ต้มยำไข่กระต๊าก" ต้มย้ำน้ำข้น ใส่ไขลงไปคน พร้อมเห็ดฟาง มะเขือเทศ และหอมแดง ทั้งหมดเป็นเมนูอาหารที่ล้วนสร้างความประทับใจให้คนทาน โดยเฉพาะการครีเอทเมนูจากอาหารบ้าน ๆ ให้ดูน่าสนใจและน่าทานมากขึ้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
          
ที่อยู่ : 322 เทศบาลนิมิตเหนือ ซอย 36 (ใกล้สถานีตำรวจประชาชื่น ประชานิเวศน์ 1) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 081 302 8614
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก SmithAndRabbitCuisine

3. ร้าน Steelers Restaurant


ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะสำหรับเป็นที่พบปะเพื่อนฝูงช่วงหลังเลิกงานหรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ร้านมีบริการห้องวีไอพีสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว พนักงานต้อนรับอย่างเป็นกันเอง ส่วนเมนูอาหารโดยรวมเรียกว่าอร่อยเกือบทุกเมนู ที่เราอยากแนะนำ ได้แก่ "สปาเกตตีล็อบสเตอร์ครีมซอส" ขอบอกว่าเนื้อกุ้งสดและแน่นมาก เส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มกำลังดี เมื่อราดด้วยครีมซอสยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยเพิ่มเป็นเท่าตัว เมนูนี้ถือเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน ที่ใครไปก็ต้องสั่งทุกราย

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-23.00 น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ 11.00-23.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์)
          
ที่อยู่ : เทศบาลรังสรรค์เหนือ ซอย 6 ถนนเลียบคลองประปา แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 089 814 2388
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก steelersrestaurant

4. ร้าน Blueclover Cafe\'

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารที่ตกแต่งในสไตล์ Antique แนว Rustic เผยให้เห็นผนังปูนเปลือยเปล่า ทำให้บรรยากาศดูเรียบง่าย แต่ดูดีเท่และมีสไตล์ ภายในร้านเงียบสงบ สบาย ๆ มีมุมน่ารัก ๆ อยู่รอบร้าน เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปให้กดชัตเตอร์จนหนำใจ เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ "ข้าวหมูย่างจิ้มแจ่ว" ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มรสร้อนแรง และหากใครชอบรสเผ็ดต้องลอง "สปาเกตตีแองเจิลแฮร์สไปซี่" นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้ลิ้มลอง ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวาย และหามุมสงบนั่งทานข้าว ต้องมาที่ร้าน Blueclover Cafe\' นั่งทานไป ฟังเพลงไปชิล ๆ ยาวตลอดคืน

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 11.00-22.00 น. (วันจันทร์-พฤหัสบดี) และ 11.00-23.00 น. (วันศุกร์-อาทิตย์)
          
ที่อยู่ : ซอยซีเมนต์ไทย 22 (ซอยรัชดาภิเษก 52 ซีเมนต์ไทย 22) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 082 332 6759
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก blueclovercafe22

5. ร้านเจ๊ไข่ ประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ร้านที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 30 ปี ใครได้มาลองเป็นต้องติดใจและกลับมาเป็นลูกค้าประจำทุกราย ด้วยเพราะราคาที่สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป แถมยังใส่ใจคัดเลือกวัตถุดิบที่สด สะอาด และมีคุณภาพ เมนูอร่อยประจำร้านที่ทุกคนมาต้องสั่ง ได้แก่ "ยำปลาสลิดทอดกรอบ" ปลาสลิดที่ทอดมาจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสชาติเด็ด ลองได้ทานคำหนึ่งเป็นต้องหยุดไม่ได้ "ส้มตำปูม้า" ที่ขอบอกว่าแซ่บมาก "แมงดาเผา" ไข่แมงดากรุบกรอบจนแทบหยุดเคี้ยวไม่ได้ "ผักบุ้งไฟแดง" เมนูง่าย ๆ แต่รสชาติความอร่อยไม่ธรรมดา "ต้มย้ำโป๊ะแตก" รสชาติน้ำต้มยำเด็ดมาก ครบเครื่องทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เห็ดฟาง ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจานรับรองว่าเด็ด

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : 1300/3-4 ถนนประชาชื่น แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 081 889 3739
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jkhaiseafood

6. ร้าน Kenzou Sushi

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านซูชิคุณภาพระดับพรีเมียมย่านประชาชื่น ที่นำเสนอเมนูซูชิและซาซิมิทั้งแบบต้นตำรับและแบบฟิวชั่น บรรยากาศร้านภายในตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแลดูอบอุ่น มีที่นั่งแบบบาร์และแบบโต๊ะนั่ง พนักงานเป็นกันเอง เมนูแนะนำ ได้แก่ Salmon kabutoni หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว ขอบอกว่าเนื้อปลาสดมาก Salmon Spicy แซลมอนพันอะโวคาโดและแตงกวาซอย Tempura แป้งกรอบ ทอดมาร้อน ๆ Hotate sushi หอยเชลล์ตัวอวบอ้วน หวานฉ่ำปาก และเมนูอื่น ๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน ถ้าไปทานร้านนี้เมื่อไร แล้วน้ำหนักขึ้นพุ่งพรวดก็อย่าว่ากันนะ เพราะของเขาเด็ดและอร่อยทุกเมนูจริง ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 17.00-22.00 น. (วันอังคาร-ศุกร์) และเวลา 11.30-14.30 น., 17.00-22.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)
          
ที่อยู่ : โครงการ La Unique ประชาชื่น 40 ซอยเทศบาลรังสรรค์เหนือ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 086 653 2656
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก kenzousushi

7. ร้านไตรพรโภชนา

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารสไตล์แต้จิ๋ว ที่เปิดมายาวนานเกือบ 50 ปี (สาขาประชาชื่น เปิดมาประมาณ 31 ปี) การันตีความอร่อยด้วยลูกค้าที่ยังคงเหนียวแน่น และไม่ว่าใครได้มาลิ้มลองอาหารที่นี่เป็นต้องติดใจกันทั้งนั้น เพราะเฮียวิศักดิ์ ไตรพรพัฒนา เจ้าของร้าน ปรุงอาหารกันทีละจาน และเลือกใช้แต่วัตถุดิบอย่างดี ปรุงรสชาติตามสูตรดั้งเดิม รับประกันความอร่อยแน่นอน 

          โดยเฉพาะ "ตับหมูผัดใบยี่หร่า" เมนูไฮไลท์เพราะเนื้อตับนุ่ม ไม่ขม มีกลิ่นหอมของพริกหอมกรุ่นอยู่ในปากทุกคำที่เคี้ยว ส่วนเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ต้มยำกุ้งใหญ่, เซ่งจี๊ทอดกระเทียม, กระเพาะหมูทอดกระเทียม, ปลาจาระเม็ดเจี๋ยนขึ้นฉ่าย และหน่อไม้ฝรั่งผัดตีนเป็ด เป็นต้น 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และ 17.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 88/7 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 0 2580 3533, 08 5809 1533

8. ร้านสวนอาหารบ้านจิตประภัสสร


ร้านอาหารในย่านประชาชื่น
ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          เดิมเป็นร้านอาหารอยู่ในจังหวัดราชบุรี หลังจากนั้นจึงเริ่มขยายเข้ามาในกรุงเทพฯ เพื่อรองรับกับการขยายตัวทั้งพื้นที่ร้านและจำนวนลูกค้า บรรยากาศของร้านตกแต่งอย่างร่มรื่นคล้ายกับสวนหลังบ้าน ยิ่งทำให้บรรยากาศชวนให้น่านั่ง จนแทบไม่อยากให้อาหารมื้อนั้นต้องจบลง ที่ร้านมีเมนูอาหารไทยน่าลองอยู่มากมาย เช่น "ยำตะไคร้" ยำที่อุดมไปด้วยสมุนไพรไทย ยำคลุกเคล้าเข้ากับน้ำยำสูตรเด็ดเฉพาะ เคี้ยวกรุบกรอบเต็มปากเต็มคำ "ซี่โครงหมูอบ"เมนูนี้อาจจำเป็นต้องสั่งล่วงหน้า เพราะทางร้านจะนำซี่โครงหมูมาหมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ แบบข้ามวันข้ามคืน แล้วค่อยนำไปอบจนเนื้อเปื่อย เป็นเมนูที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ และห้ามพลาดกับ "ผัดไทยกุ้ง" ผัดไทยสูตรโบราณแบบครบเครื่อง แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          
ที่อยู่ : 89/462 ถนนประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 580 4643, 02 580 6041, 081 434 9305, 085 804 2449
          
เว็บไซต์ : jitprapassorn.com
 
9. ร้านชิมไทย

ChimeThai
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ChimeThai

ChimeThai
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ChimeThai

          ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิม เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาว จึงให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ที่บ้าน เนื่องจากเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่ใส่ใจในเรื่องรสชาติ ทำให้บางช่วงจังหวะเวลาอาจทำให้เราต้องรออาหารบ้างเล็กน้อย แต่ถ้าได้ลองทานแล้วจะรู้เลยว่าคุ้มค่าที่ต้องรอ เมนูอาหารของที่ร้าน ได้แก่ "สปาเกตตีผัดเบคอนพริกแห้งกระเทียม" ที่เส้นลวกมากำลังพอดี และเบคอนกรอบ นำมาผัดด้วยกันแล้วรสชาติอร่อยอย่างลงตัว "ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ" ทานพร้อมกับผักสด ชะอมชุบไข่ทอดและปลาทู เป็นอีกเมนูอาหารเด็ดที่ใคร ๆ ต้องสั่ง และอย่าลืมสั่ง "หมูบดก้อนกระเทียมพริกไทย" หอมกลิ่นกระเทียมรากผักชี ที่ทอดมากรอบ ๆ เป็นเมนูทานเล่นที่ทานได้เพลิน ๆ

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : 812/21 ซอยประชาชื่น 24 ถนนริมคลองประปา เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 086 708 2345
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ChimeThai

10. ร้านบ้านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ใครที่ชอบทานข้าวแช่ต้องถูกใจร้านอาหารนี้แน่นอน เพราะ "บ้านประชาชื่น" เป็นร้านอาหารที่ขายข้าวแช่ไทยแท้โบราณที่มีให้ทานกันตลอดปี ซึ่งนอกจากเมนูข้าวแช่แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารไทยโบราณที่หากินได้ยาก ซึ่งทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ และรังสรรค์เป็นเมนูอาหารรสชาติแสนอร่อยให้ได้ทาน เช่น "โรตีแกงเนื้อ" เมนูเด็ดประจำร้านที่ไม่ควรพลาด เด็ดด้วยรสชาติของเครื่องแกงที่ทางร้านโขลกเองกับมือ เสิร์ฟคู่กับโรตีทอดกรอบ "แกงปลาสลิดใบมะขามอ่อน" เด็ดกับการนำใบมะขามมาต้มกับกะทิคั้นสด ปรุงรสใส่ปลาสลิดทอดกรอบ รสชาติของแกงจะออกอมเปรี้ยวจากใบมะขามอ่อน รสชาติถูกปากน่าลอง ใครที่ชอบทานอาหารไทย ร้านบ้านประชาชื่นน่าจะเป็นอีกหนึ่งร้านน่าสนใจที่ต้องลองมาชิม

          
วลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น.
          
ที่อยู่ : 52/1 ถนนเทศบาลนิมิตใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 954 4115
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก banprachachuen


11. ร้านชัยโภชนา

          ร้านข้ามต้มร้านดัง ถัดจากถนนประชาชื่น เลี้ยวเข้าถนนสามัคคี ร้านมีขนาดใหญ่ สามารถรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนมาก ๆ ตั้งแต่เปิดยันปิดร้าน บอกเลยว่าลูกค้าอย่างแน่น และอาจมีบางช่วงถึงขั้นต้องรอคิวกันเลยทีเดียว ลักษณะร้านเหมือนร้านข้าวต้มโต้รุ่งทั่วไป เปิดโล่ง เมนูอาหารมีให้เลือกมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งอาหารทะเล เผา ทอด นึ่ง เปิดเลือกเมนูกันไม่หวาดไม่ไหว แต่มาถึงที่ร้านทั้งที ต้องลองสั่งเมนู "ปลาหมึกทอดฉ่าน้ำปลา" ปลาหมึกที่ร้านให้มาอย่างชิ้นโต สด พร้อมด้วยชุบแป้งทอด รสชาติออกเค็มนิด ๆ มันหน่อย ๆ หรือจะเป็น "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" ที่ผัดมาในรสชาติกำลังดี ไม่เค็มจนเกินไป ใครได้ลองมาทานข้าวต้มร้านนี้แล้ว ต้องกลับมาทานซ้ำรอบสอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 16.00-02.00 น. 
          
ที่อยู่ : 71/78 ปากซอยสามัคคี 38 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเมือง จังหวัดนนทบุรี 
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 573 2921

12. ร้านธีรชัย ไก่ย่างบางตาล

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ธีรชัย ไก่ย่างบางตาล ตำนานของไก่ย่างไทยที่ความอร่อยติดอยู่ในอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ ด้วยความใส่ใจและคัดสรรแต่ไก่ไทยเนื้อแน่น สดใหม่ ของเฮียชัย (ธีรชัย ธีระอนันต์ชัย) เจ้าของร้าน ประกอบกับการหมักและปรุงรสชาติ รวมทั้งวิธีการย่างอย่างพิถีพิถัน จึงได้ไก่ย่างที่เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว รสชาติอร่อยกลมกล่อม จนเป็นที่ถูกอกถูกใจของลูกค้า มีมาสั่งออร์เดอร์กันตลอดทั้งวัน สามารถสั่งซื้อไปทานที่บ้านกันได้เลย อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่ร้านยังมีเมนูอีสานแซ่บ ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกเพียบ 

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ข้างสวนหย่อมประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          โทรศัพท์ : 08 1854 2612, 08 1904 1811
          เฟซบุ๊ก : ธีรชัยไก่ย่างบางตาล

13. ร้านสเต็กสวัสดี

          ร้านสเต๊กอร่อยสาขาสามัคคี-ประชาชื่น มาทางถนนเลียบคลองประปา หลังจากนั้นเลี้ยวเข้าแยกสามัคคี โดยสังเกตป้ายเอาไว้ให้ดี ใครที่ชอบทานสเต๊กรับรองเลยว่าจะต้องชอบ เพราะเนื้อสเต็กของที่นี่หมักได้แบบนุ่มมาก ๆ อย่างเนื้อไก่ อารมณ์ว่ากรอบนอกนุ่มใน เนื้อในหนานุ่ม แถมน้ำซอสยังซึมลึกเข้าถึงกระดูก รับรองเลยว่า สั่งมาทานจานเดียวก็อิ่มท้องได้สบาย ๆ ยิ่งทานคู่กับสปาเกตตีหน่อยหนึ่งนะ เป็นความอร่อยของรสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว หรือจะตบท้ายมื้ออาหารเบา ๆ ด้วยเมนูซุปอีกสักหนึ่งถ้วย ก็อร่อยถูกปากอย่าบอกใครเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น. 
          
ที่อยู่ : 630 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 980 0909

14. ร้านเบียร์หิมะ

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านอาหารซีฟู้ด ภายในประกอบด้วยโต๊ะกว้างขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับให้ทานกันเป็นครอบครัวใหญ่ ด้วยเพราะอาหารซีฟู้ดของที่นี่มีทั้งความสด สะอาด และใหม่ ทำให้หลายคนติดใจรสชาติและกลายมาเป็นลูกค้าประจำของร้านนี้ เมนูเด็ดของร้านหนีไม่พ้น "ปลาเก๋านึ่งเต้าซี่" ขอบอกว่าเนื้อแน่น หนา และหนังปลาอร่อยสุด ๆ แถมยังหอมเต้าซี่ ลองได้ทานหนึ่งคำจะรับรู้ความหวานของเนื้อปลาที่ฉ่ำเต็มปาก "ปูผัดผงกะหรี่" เมนูนี้อร่อยสุด ๆ ทางร้านผัดได้เข้มข้นถึงเครื่องแกงกะหรี่ แถมยังอัดเนื้อปูและไข่แบบไม่มีกั๊ก ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองว่าต้องฟินอย่างแน่นอน

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
          
ที่อยู่ : 12/21 ซอยประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ (ร้านอยู่ถัดมาจากตลาดบองมาร์เช่) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 954 3404-5
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เบียร์หิมะ-อาณาจักรอาหารทะเล

15. ร้านเหรียญทองชามเปล

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านอาหารจานเดียวสไตล์จีนที่บริการเสิร์ฟความอร่อยต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน ดังนั้นจึงไม่ต้องห่วงเรื่องรสชาติความอร่อยที่คุณภาพคับจาน เมนูขึ้นชื่อเรื่องรสชาติความอร่อย ได้แก่ กระเพาะปลาตุ๋นน้ำแดง ข้าวหน้าไก่ ที่เสิร์ฟในจามเปลทรงย้อนยุค และถึงแม้ร้านจะย้ายทำเลที่ตั้งจากย่านเจริญกรุงมาแถวย่านประชาชื่น ก็ยังมีลูกค้าตามมาอุดหนุนไม่ขาดสาย นอกจากเมนูเด็ดที่ว่ามาแล้วนั้น ยังมี "ข้าวสตูว์ลิ้นหมู" ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องกลิ่นคาว เพราะทางร้านใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ ซึ่งนำไปหมักด้วยเครื่องเทศและซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน จนกลายเป็นความอร่อยที่แสนลงตัว"ข้าวแกงกะหรี่หมู" สูตรฮ่องกง จานนี้เน้นไปที่ความเผ็ดร้อนของเครื่องเทศ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับชิ้นหมูเหนียวนุ่มชวนให้เคี้ยวตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 9.30-20.00 น.
          
ที่อยู่ : 88/59 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ (ตรงข้ามตลาดบองมาร์เช่ ก่อนถึงวัดเสมียนนารี) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 087 773 7733
          
ว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก goldencoinrestaurant

16. หมูกรอบนายไซ

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

ร้านอาหารประชาชื่น

          ร้านอาหารที่การันตีความอร่อยมากกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ริมถนนประชาชื่น ระหว่างซอย 33 และ 34 สังเกตง่าย ๆ ถ้าเห็นคนยืนมุงเยอะ ๆ นั่นแหละใช่เลย ! บรรยากาศร้านแลดูเป็นกันเอง ง่าย ๆ สบาย ๆ ความอร่อยอยู่ที่หมูกรอบของที่นี่หั่นเป็นชิ้นใหญ่อย่างพอดีคำ คนทานสามารถสัมผัสได้ถึงเนื้อสามชั้นที่นุ่ม และหนังที่กรอบแบบสุด ๆ บางครั้งไม่สามารถหยุดทานได้ จนต้องสั่งเป็นจานที่สองต่างหากเพื่อทานกับข้าวเปล่า ขอบอกว่าความอร่อยเรื่องหมูกรอบต้องยกร้านนี้ให้เป็นที่หนึ่ง ใครที่แวะมาแถวประชาชื่นอย่าลืมมาลองพิสูจน์กันได้

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-15.00 น.
          
ที่อยู่ : 1059 ซอยประชาชื่น 33-34 ถนนประชาชื่น เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ
          
การเดินทาง : จากถนนประชาชื่น ตรงเข้ามาโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ จะเห็นร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยประชาชื่น 33 และซอยประชาชื่น 34
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 585 5630, 02 910 1093

17. ร้านเฝอ 54

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านชาบูเวียดนามที่มีคนต่อคิวรอชิมความอร่อยกันเยอะมาก ที่สำคัญราคาไม่แพง ร้านมีเมนูให้เลือกหลัก ๆ อยู่ 2 ประเภท คือหม้อไฟและก๋วยเตี๋ยว ซึ่งในเมนูจะมีให้เลือกเนื้อสัตว์กับผักที่หลากหลาย ได้แก่ เนื้อสันคอ หมูนุ่ม เนื้อโคขุน หมูปรับปรุงรส เกี๊ยวปลาเมืองแกลง ตัวหมู ผัก ไข่ไก่ และยังมีให้เลือกอีกหลากหลาย ความอร่อยถือได้ว่าเข้าขั้น อร่อยไม่อร่อยดูได้จากคอนโดที่กองสูงท่วมหัวของโต๊ะข้าง ๆ  แถมบรรยากาศที่ร้านก็คึกคัก ยิ่งดึกคนยิ่งแน่น ถ้าได้ไปกับเพื่อน ๆ ก็คงจะสนุกไม่น้อย กินไปนั่งลวกไปสนุกครึกครื้นอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 17.00-23.00 น. (วันจันทร์-ศุกร์) และ 11.00-23.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)
          
ที่อยู่ : เทศบาลนิมิตเหนือ ซอย 2 (ข้างร้านตักสุรา ประชาชื่น) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 099 046 2653
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เฝอ\'54 สาขาประชาชื่น

18. ร้าน Chezchicbangkok

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งด้วยกระจกใส ทำให้ร้านดูโปร่งโล่ง ร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ภายในตกแต่งดูหรูหรามีสไตล์ ยิงช่วงเวลาเย็น ๆ จะยิ่งทำให้บรรยากาศในร้านดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น ที่ร้านมีเมนูทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์ยุโรป เมนูแนะนำ เช่น ยำดอกแคกุ้งสด แกงส้มชะครามกุ้ง ต้มยำปลากะพง หมูทอดน้ำปลา รวมถึงเมนูอาหารสไตล์ยุโรปอย่าง ขาหมูเยอรมัน สตูว์แกะ เครปผักโขม เป็นต้น ด้วยบรรยากาศโดยรวมของร้าน ทำให้ร้านนี้เหมาะกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคู่รักที่ต้องการร้านบรรยากาศแนวโรแมนติก ถือเป็นอีกร้านย่านประชาชื่นที่ต้องมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : 5 อาคาร หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลรังรักษ์ใต้ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 580 4855
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก chizchicbangkok

19. ร้าน The Bizkit

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านอาหารอิตาเลียนเล็ก ๆ บรรยากาศสีเขียวปกคลุมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ด้วยการบริการที่เอาใจใส่ เป็นกันเอง หลายคนจึงชอบมาทานที่ร้านนี้บ่อย ๆ มีจำนวนโต๊ะในร้านไม่มาก ทำให้บรรยากาศของร้านแลดูอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน มีทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารอิตาเลียน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่อาหารอิตาเลียนเสียมากกว่า เมนูเด็ดของร้าน ได้แก่ หอยนางรมนิวซีแลนด์อบชีส สปาเกตตีเบคอน พอร์คชอป หรือจะเป็นอาหารที่ประยุกต์ให้ถูกปากคนไทยอย่างสปาเกตตีเขียวหวานก็มีให้เลือก เป็นร้านอาหารอิตาเลียน เล็ก ๆ แต่เปี่ยมด้วยคุณภาพและรสชาติอร่อยสมคำร่ำลือ

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.
          
ที่อยู่ : ถนนเทศบาลสงเคราะห์ (ข้างธนาคารกสิกรไทย สาขาประชานิเวศน์) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 954 4317
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก thebizkitdinner

20. ร้านประพักตร์

ร้านอาหารในย่านประชาชื่น

          ร้านอาหารขนาดเล็ก ๆ เน้นโทนการตกแต่งสีขาว ภายในร้านมีมุมน่ารัก ๆ ให้เลือกนั่งอยู่หลายมุมแล้วแต่ความชอบ แถมยังมีต้นไม้น้อยใหญ่ที่ช่วยให้ร่มเงา ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นวันที่แดดจ้า ต้นไม้เหล่านี้ก็จะช่วยบังแดดไม่ให้ลูกค้าร้อนจนเกินไป อาหารของร้านประพักตร์เป็นอาหารสไตล์โฮมเมด ทั้งอาหารไทยปนฝรั่ง เมนูเด็ดขึ้นชื่อ ได้แก่ สปาเกตตีเขียวหวานกุ้ง ที่รสชาติแกงเขียวหวานเข้มข้นถึงเครื่องแบบไทย ๆ ตลอดจนเมนูของหวาน เช่น Strawberry Yogurt Cream, White Chocolate Cheesecake, Cappuccino Cheesecake, Prune & Creamcheese ก็มีให้เลือกมากมายเต็มไปหมด

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 11.00-21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          
ที่อยู่ : 89/165 เทศบาลสงเคราะห์ ถนนประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 580 4651, 081 647 6819
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PrapakHomemadeCakesCookies

21. ร้านอ้วนบะกุ๊ดเต๋

          ใครที่อยากทานบะกุ๊ดเต๋สูตรสุไหงโก-ลก ต่อไปนี้ไม่ต้องลงใต้ไปหลายร้อยกิโลเมตร ก็สามารถหาทานได้ในกรุงเทพฯ เป็นร้านตึกแถวเยื้องกับตลาดบองมาร์เช่ วัตถุดิบของบะกุ๊ดเต๋ที่นี่เป็นสูตรต้นตำรับจากมาเลเซีย ซึ่งทั้งวัตถุดิบและเครื่องปรุงนำเข้าจากมาเลเซีย ที่ครบเครื่องทั้งสมุนไพรและเครื่องเทศ ที่ส่งกลิ่นหอม ยิ่งทานตอนร้อน ๆ ก็ยิ่งช่วยทำให้คล่องคอมากขึ้น หลายคนจึงติดใจรสชาติของน้ำซุป เป็นเมนูที่อร่อยและได้สุขภาพอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-21.00 น. (วันจันทร์-ศุกร์) และ 09.00-20.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์)
          
ที่อยู่ : 88/59 หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ (เยื้องตลาดบองมาร์เช่) แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เ
บอร์โทรศัพท์ : 02 589 3539

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 9 ธันวาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก PrapakHomemadeCakesCookiesเฟซบุ๊ก thebizkitdinnerเฟซบุ๊ก chizchicbangkokเฟซบุ๊ก เฝอ\'54 สาขาประชาชื่นเฟซบุ๊ก goldencoinrestaurantเฟซบุ๊ก เบียร์หิมะ-อาณาจักรอาหารทะเลเฟซบุ๊ก tummourprachachuenเฟซบุ๊ก Retro-Steakเฟซบุ๊ก Nua-Noodle-House-ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำนัวเฟซบุ๊ก banprachachuenเฟซบุ๊ก ChimeThaijitprapassorn.comเฟซบุ๊ก homerecipecafeเฟซบุ๊ก kenzousushiเฟซบุ๊ก Jkhaiseafoodเฟซบุ๊ก blueclovercafe22เฟซบุ๊ก steelersrestaurantเฟซบุ๊ก SmithAndRabbitCuisineเฟซบุ๊ก prung.thai.recipes

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตะลุยกิน 21 ร้านอาหารในย่านประชาชื่น อัปเดตล่าสุด 18 ตุลาคม 2560 เวลา 15:24:03 240,889 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP