ชิมยัง ! 7 ร้านซีฟู้ดเปิบความอร่อยด้วยมือเปล่า


 ร้านซีฟู้ด

          จานและช้อนไม่ต้อง...กินมือเท่านั้น ! เรียกได้ว่าเป็นร้านไอเดียเด็ด ๆ ที่สามารถสร้างกระแสความน่าสนใจได้ดีทีเดียว สำหรับร้านซีฟู้ดที่กินกันด้วยมือเปล่า เปิบความอร่อยแบบเมามันส์โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์การกินใด ๆ เลยก็ว่าได้...เจ๋งไหมล่ะ >< ว่าแต่เพื่อน ๆ ล่ะเคยได้ไปลิ้มลองกันมาบ้างหรือยังเอ่ย เอ้า ! ใครยังไม่เคยไปโดนอย่ารอช้าเชียว หรือใครที่อยากกินแต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดีก็ตามมาเลย วันนี้เรารวบรวม "7 ร้าน เปิบซีฟู้ดด้วยมือเปล่า" มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้เพื่อน ๆ ตามไปเปิบความอร่อยกันด้วย ส่วนร้านไหนจะมีทีเด็ดโดนใจอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

 
1. ร้านกุ้งถัง (Koongtung)

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

          ถือเป็นร้านต้นแบบที่นำการกินกุ้งมือเปล่าเข้ามาขายจนมีชื่อเสียงโด่งดังเลยก็ว่าได้ เพราะไอเดียสุดบรรเจิดที่ไม่เหมือนใคร กับตลาดนัดขวัญใจวัยรุ่นอย่างตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา รวมถึงการปูโต๊ะด้วยกระดาษและพลาสติกสำหรับกันเปื้อนแล้วนั่งรอ เมื่ออาหารมาก็ได้เวลาเทลงบนโต๊ะแล้วใช้มือตัวเองหยิบเข้าปากตามใจชอบ โดยเมนูอร่อยของร้านก็จะมีการคัดเอากุ้งขาวเนื้อหวานตัวอ้วน ๆ, กุ้งแม่น้ำเนื้อแน่น, หอยตลับสดสะอาด, หอยแมลงภู่ตัวอ้วนเต็ม ๆ คำ ผสมคลุกเข้ากันกับน้ำซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน (Bangbang) เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ในราคาเริ่มต้นเพียง 189-489 บาทเท่านั้น

          ที่อยู่ : 1. กุ้งถัง สาขาตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 18.00-01.00 น. (เริ่มวางใบคิวหน้าร้าน 17.00 น. และ 18.00 น. เปิดร้านเริ่มรันคิวทันทีตามลำดับก่อนหลังที่มาลงชื่อ ไม่รับจองคิวทางโทรศัพท์ เนื่องจากร้านพื้นที่น้อยเกรงว่ารับปากแล้วไม่สามารถมีโต๊ะให้ลูกค้าจึงจัดระบบนี้ เพื่อความเหมาะสม First come First Served และหยุดบางจันทร์ ประกาศล่วงหน้าทางแฟนเพจ และหากใครที่สั่งกลับบ้านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้เลย โทรศัพท์ 086 761 5558, 094 292 1188

          2. กุ้งถัง สาขา JJ Green เปิดให้บริการวันแรก พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม และเปิดบริการวันอังคาร, พุธ เวลา 17.00-22.00 น. และวันพฤหัสบดี-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น. หยุดให้บริการทุกวันจันทร์ และทางร้านยังรับจัดปาร์ตี้และสำรองโต๊ะแบบกลุ่ม สามารถจองคิวทางโทรศัพท์ได้ในวันอังคารและวันพุธ มีสถานที่จอดรถสะดวกสบาย โทรศัพท์ 086 761 5558, 085 555 3058


          ทั้งนี้ร้านกุ้งถังยังทยอยเปิดให้บริการในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกด้วย สามารถอัพเดทร้านต่างจังหวัดได้ที่ เฟซบุ๊ก Koongtung และ Instagram koongtung

2. ร้าน Holy Shrimp

ร้านซีฟู้ด
 ร้านซีฟู้ด

          เป็นอีกหนึ่งร้านดังที่ตั้งอยู่ในย่านตลาดวัยรุ่นอย่างตลาดรถไฟ รัชดา สำหรับร้าน "Holy Shrimp" ที่เปิดให้เปิบความอร่อยจนถึงเที่ยงคืนเลยทีเดียว ตัวร้านแบ่งที่นั่งเป็น 2 ชั้น จะเลือกอร่อยบนดาดฟ้าหรือจะนั่งชิล ๆ ข้างล่างก็เลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ชุดรวมทะเล ราคา 399 บาท ประกอบด้วย กุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, ปลาหมึก, มันฝรั่ง และข้าวโพด และชุดรวมหอย ราคา 369 บาท ประกอบด้วย หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยเชลล์ และหอยตลับจัดเต็มไซส์ใหญ่ทานได้ 2-3 คน รวมทั้งสามารถเลือก DIY ซอสและระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสบายด้วยการสั่งซื้อกลับบ้านโดยมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งผ้ากันเปื้อนและถุงมือหอบกลับไปทานแบบชิค ๆ กับครอบครัวและเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-24.00 น.
          
ที่อยู่ : ตลาดรถไฟ รัชดา กรุงเทพฯ
          
โทรศัพท์ : 095 694 0060
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Holy Shrimp, Instagram holyshrimpbkk

3. ร้าน The Shrimp Lover

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

          เป็นอีกหนึ่งร้านที่ได้กลิ่นอายซีฟู้ดสไตล์อเมริกันออกมาจากร้านเลยก็ว่าได้ สำหรับ The Shrimp Lover ร้านอร่อยภายในศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ชั้น G ซึ่งเป็นร้านสาขาจากอเมริกา ตัวร้านออกแบบให้เป็นผนังปูนเปลือยออกแนว Street Art แบบร่วมสมัย ส่วนเมนูอาหารก็ขนความอร่อยมาทั้งทะเล ด้วยเมนูอาหารทะเลลวกคลุกเคล้ากับซอสที่เข้มข้นด้วยเครื่องเทศ เสิร์ฟในถังแล้วนำมาเทลงบนกระดาษแล้วใช้มือทานแบบไม่ต้องกลัวเลอะกันเลย ซึ่งเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ Combo Mixed Seafood Set ราคา 399 บาท,  Baby Octopus ราคา 199 บาท, Half Shell Scallop ราคา 279 บาท, Cajun Fries ราคา 85 บาท, Fried West Coast Wings ราคา 120 บาท และ Cajun Fried Rice with Shrimp ราคา 150 บาท

         
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          
ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย ถนนสุขุมวิท ชั้น G พระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 086 526 8262
         
เว็บไซต์ : theshrimplover.com, เฟซบุ๊ก The Shrimp Lover Bangkok

  4. ร้าน Smiley Shrimp

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

          ร้านกุ้งยิ้ม หรือ Smiley Shrimp เป็นอีกหนึ่งร้านที่เปิดให้ทุกคนได้ไปอร่อยแบบเลอะ ๆ ได้เต็มอิ่มตาม #ยิ่งเลอะยิ่งเยอะรอยยิ้ม ภายในเป็นร้านเล็ก ๆ ที่ตกแต่งในแนวอบอุ่นด้วยกระจกใสรอบตัวร้าน และเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเก๋ พร้อมเต็มอิ่มกับวัตถุดิบ Crayfish หรือ Crawfish กุ้งน้ำจืดนำเข้าจากฝรั่งเศส และ Canadian Lobster รวมทั้ง Oyster ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ Seafood Combo นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปแบบฟิน ๆ กับชุดก้ามกุ้งสีแดงสดใสไว้โพสต์และเช็กอินได้แบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
         
ที่อยู่ : โครงการ AQUA อารีย์-สะพานควาย เลขที่ 490/3 ถนนหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         
โทรศัพท์ : 087 333 7888, 087 343 4888
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก กุ้งยิ้ม-Smiley Shrimp

5. ร้านกุ้งคลุก (Koongklook)

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

          ร้านกุ้งคลุก ถือเป็นร้านซีฟู้ดสไตล์อเมริกันร้านแรก ๆ ในเชียงใหม่ เป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ติดโรงเรียนสารพัดช่างเชียงใหม่ ภายในร้านเต็มไปด้วยโต๊ะไม้ ซึ่งเมนูอร่อยของร้านก็เน้นคัดวัตถุดิบสด ๆ มาเสิร์ฟอย่างอัดแน่น ทั้งกุ้ง, ปลาหมึก, หอย, หอยแมลงภู่ดำนำเข้าจากต่างประเทศ คลุกกับซอสที่ทำจากเครื่องเทศ ทำให้กุ้งคลุกของร้านมีกลิ่นหอม แถมราคาก็ไม่แพงอร่อยได้ง่าย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบายในเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.
          
ที่อยู่ : ร้านอยู่ติดโรงเรียนสารพัดช่างเชียงใหม่ ใกล้แยกรินคำ ห้างเมญ่า จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 086 349 2865, 086 197 2500
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Koongklook กุ้งคลุก

6. ร้าน Shrimp Young

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด
 
          กุ้งผัดซอสรสจัดจ้านสไตล์อเมริกันที่สูตรส่งตรงมาจากสหรัฐอเมริกา ตั้งอยู่กาดรินคำ ใช้วัตถุดิบแบบธรรมดาแต่อัดแน่นด้วยซอสสไตล์ไทย ๆ ที่ปรุงด้วยน้ำพริกเผาเพื่อให้มีรสชาติถูกปากคนไทย เต็มอิ่มไปด้วยปลาหมึก กุ้ง ที่มีทั้งกุ้งทะเลและกุ้งแม่น้ำ หอยหลากชนิด และข้าวโพด ใครที่ได้มาลองจะต้องติดใจในรสชาติแบบลืมไม่ลงอย่างแน่นอน

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น.
         
ที่อยู่ : กาดมาลิน หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 095 616 6465
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Shrimp Young

7. ร้าน CATCH freshness seafood cnx

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด

ร้านซีฟู้ด
 
          ถือเป็นอีกหนึ่งร้านดังในเชียงใหม่ที่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่คัดมาใหม่สดทุกวันเลยก็ว่าได้ สำหรับกุ้ง ปู ปลาหมึก หอย และปูม้าแบบไซส์ใหญ่ ส่วนตัวร้านก็เป็นอาคารโล่ง ๆ คล้ายโกดังริมท่าเรือเน้นรับลมจากภายนอก ส่วนทีเด็ดของร้านนอกจากวัตถุดิบที่สดใหม่แล้ว ยังเพิ่มซอสเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้ลูกค้า อาทิ ซอสต้มยำ, ซอสพริกไทยดำ และ CATCH Signature ซอสออกสีแดงส้ม ๆ รสชาติเปรี้ยวอมหวานรสชาตินุ่มลิ้น

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.00-24.00 น.
         
ที่อยู่ : โครงการรันเวย์ ถนนนิมมานเหมินท์ (หน้าวอร์มอัพ) จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 094 963 5419
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก CATCH freshness seafood cnx

          ถือเป็นอีกหนึ่งเทรนด์การกินใหม่ ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ว่าแล้วอย่ารอช้าเรามาเลือกสักร้านแล้วไปอิ่มอร่อยด้วยมือและ 10 นิ้วของเรากันดีกว่า รับรองว่าจะติดใจจนลืมไม่ลงเลย

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 ธันวาคม 2558

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก CATCH freshness seafood cnx, เฟซบุ๊ก Shrimp Young, เฟซบุ๊ก Koongklook กุ้งคลุก, เฟซบุ๊ก กุ้งยิ้ม-Smiley Shrimp, theshrimplover.com, เฟซบุ๊ก The Shrimp Lover Bangkok, เฟซบุ๊ก Holy Shrimp, Instagram holyshrimpbkk, เฟซบุ๊ก Koongtung, Instagram koongtungเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชิมยัง ! 7 ร้านซีฟู้ดเปิบความอร่อยด้วยมือเปล่า โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2558 เวลา 12:08:45 73,006 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP