x close

10 ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูกแบบนี้ก็มีด้วย


ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก

          "ถนนนิมมานเหมินทร์" เชียงใหม่ ถือเป็นถนนที่เต็มไปด้วยสีสันความบันเทิง มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักเก๋ ๆ ถ้าหากเป็นในช่วงกลางวัน ถนนสายนี้อาจจะดูเงียบสงบ แต่เมื่อตกกลางคืนกลับเต็มไปด้วยแสงสียามราตรี ถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนไปเยือน

          ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้คงต้องแวะหาที่พักเอาแรง เราจึงขอแนะนำที่พักย่านนิมมานฯ ในราคาประหยัด เพื่อเป็นทางเลือกของนักเดินทางที่ไม่อยากหมดเงินกับการจ่ายค่าที่พักเชียงใหม่ราคาแพง ๆ มีที่ไหนบ้างตามมาดูกันเลย


1. เวียงนิมมาน เกสต์เฮ้าส์ (Wiang Nimman Chiang Mai)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก

          ที่พักสไตล์ล้านนาฟิวชั่น ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 17 ที่พักแห่งนี้เรียกได้ว่าอยู่ย่านใจกลางแหล่งท่องเที่ยวรอบบริเวณถนนนิมมานเหมินทร์ ไม่ว่าจะเป็นร้านไอศกรีม iberry สถานที่เที่ยวกลางคืนชื่อดัง หรือจะเป็นตลาดถนนคนเดิน ทั้งกาดมาลิน, กาดรินคำ, Central กาดสวนแก้ว, กาดพยอม, ถนนคนเดิน ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าดี ราคาถูก และมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ นับไม่ถ้วน ภายในห้องพักตกแต่งอย่างสวยงาม ประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน โดยแต่ละห้องมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไป รับรองว่าตอบโจทย์กับทุกไลฟ์สไตล์นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 800 บาท/2 คน (เตียงนอน 5 ฟุต ห้องพักไม่มีระเบียง รวมอาหารเช้า) และ 1,100-1,200 บาท (เตียงนอน 6 ฟุต ห้องพักมีระเบียง รวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 24 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 894 769, 087 777 6800
          
เว็บไซต์ :  wiangnimman.com

2. Nimman Boutique Resort

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก nimmanresort.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก nimmanresort.com

          โดดเด่นด้วยความสงบร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกเรียงรายอยู่รอบที่พัก เมื่อคุณตื่นขึ้นมาในตอนเช้ารับรองว่าคุณจะต้องมีเช้าที่สดใสในเชียงใหม่อย่างแน่นอน ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางถนนนิมมานเหมินทร์ เป็นอีกหนึ่งที่พักที่รับประกันในเรื่องราคาที่ประหยัด มีที่จอดรถบริการไว้สำหรับคนที่นำรถส่วนตัวขึ้นมาเที่ยวที่เชียงใหม่ ทั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว เช่น Chiang Mai City Arts & Cultural Center และ Tribal Museum เป็นต้น ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคนรักงานอาร์ตอย่างแน่นอน ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมการตกแต่งห้องพักได้อย่างลงตัว และเน้นไปที่ประโยชน์ของผู้เข้าพักเป็นสำคัญ ทำให้ที่พักแห่งนี้มีความสะดวกสบายไปไม่น้อยกว่านอนในโรงแรมหรู ๆ เลยทีเดียว

          ราคา : เริ่มต้น 1,090 บาท/2 คน (ไม่รวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 29 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 222 638, 053 894 712, 086 430 6811
          
เว็บไซต์ : nimmanresort.com

3. เดอะ พอส โฮสเทล (The Pause Hostel)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก  thepausehostel.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก  thepausehostel.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก  thepausehostel.com

          เป็นที่พักย่านใจกลางของถนนนิมมานเหมินทร์ ด้วยรูปแบบทรงอาคารที่พักในสไตล์ Loft สองชั้นเก๋ ๆ น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจวัยรุ่นที่แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเชียงใหม่ แล้วไม่ต้องการพักที่พักในราคาแพง ๆ ส่วนภายในได้รับการตกแต่งดูโล่ง โปร่ง สบายตา ที่นี่ประกอบด้วยห้องพักแบบรวม ห้องพักหญิงล้วนและห้องเดี่ยว โดยในแต่ละห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่คงไว้ซึ่งความมีสไตล์ มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ต ห้องปลอดบุหรี่ ห้องเก็บกระเป๋า ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงไม่ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัย ตกดึกคุณสามารถมานั่งเล่นที่เลานจ์ส่วนกลาง นั่งจิบเครื่องดื่มพูดคุยกับเพื่อนร่วมทางคนอื่น ๆ ได้อย่างเป็นกันเอง ไฮไลท์เด็ดของที่พักแห่งนี้อยู่ที่บริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นดาดฟ้า จากบริเวณนี้คุณสามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่และดอยสุเทพ ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนวิวจะสวยมากเป็นพิเศษ อยากรู้ว่าเป็นยังไงต้องลองมาดูเอง

          ราคา : เริ่มต้น 380 บาท (เตียง 2 ชั้น ภายในห้องสามารถนอนได้ทั้งหมด 8 คน) และ 400 บาท (เตียง 2 ชั้น ภายในห้องสามารถนอนได้ทั้งหมด 6 คน)
         
ที่อยู่ : 10/6 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 029 7540
         
เว็บไซต์ : thepausehostel.com

4. ฟังกี้นิมมาน (FUNKi Nimman)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก funkinimman.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก funkinimman.com

          บ้านพักเก๋ ๆ ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนเชียงใหม่อย่างแท้จริง ที่นี่รองรับการพักผ่อนได้ทุกกลุ่มนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นมาเดี่ยว มาคู่ หรือแบบครอบครัว การดีไซน์ห้องพักที่นี่ดูแปลกตาและทันสมัย ใครหลายคนจึงประทับใจและกลับมาพักเป็นรอบที่สอง ที่สำคัญราคาห้องพักไม่แพงอย่างที่คิด แถมการบริการก็ดีเด่น ภายในห้องพักเน้นไปที่ความสะดวกสบาย ดูโล่ง โปร่งสบาย เน้นความเรียบง่ายเป็นสำคัญ ไม่ว่าจะนั่ง ยืน เดิน นอนตรงไหนก็แสนจะชิล แถมยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ จนบางครั้งรู้สึกว่าตัวเองเหมือนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านมากกว่า ส่วนเรื่องอาหารที่นี่มีห้องอาหารบริการ จะนั่งชมทิวทัศน์เก๋ ๆ ที่ล็อบบี้ หรือจะสั่งไปยังห้องพักเขาก็มีบริการให้เสร็จสรรพ

          ราคา : เริ่มต้น 650 บาท (เตียงเดี่ยว ห้องน้ำรวม และรวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 28 ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 3 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 728 5613
          
เว็บไซต์ : funkinimman.com

5. โรงแรมเลอ พลาโต (Le Plateau Hotel)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก leplateauth.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก leplateauth.com

          ที่พักน่ารัก ๆ เล็ก ๆ แสนเก๋ที่เจ้าของลงทุนดูแลทุกอย่างด้วยตัวเอง นอกจากห้องพักแล้วที่นี่ยังมีบริการร้านกาแฟและเบเกอรี่อีกด้วย โดยที่พักแห่งนี้เพิ่งได้รับการปรับปรุงใหม่เมื่อปี พ.ศ. 2555 เห็นเป็นแค่ที่พักเล็ก ๆ แต่ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งอินเทอร์เน็ต ที่จอดรถ รูมเซอร์วิส บริการรถรับ-ส่งถึงสนามบินไว้คอยบริการ อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ และเดินทางได้สะดวก ทั้งมนต์นมสด เชียงใหม่ไบค์กิ้ง โอเอซิส สปา (สาขาศิริมังคลาจารย์) ยิ่งทำให้ที่พักแห่งนี้มีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ

          ราคา : เริ่มต้น 800 บาท/2 คน (ไม่มีอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 12/1 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
บอร์โทรศัพท์ : 086 320 2381
         
เว็บไซต์ : leplateauth.com


6. คาซ่า 2511 (Casa 2511)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Casa2511

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Casa2511

          ตั้งอยู่ในถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 เป็นย่านขวัญใจขาช้อป เพราะเป็นแหล่งรวมของแต่งบ้าน เสื้อผ้า งานศิลปะ รวมถึงร้านรวงเก๋ไก๋ตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย บ้านพักได้รับการออกแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นการแตกแต่งที่เรียบง่าย เมื่อมองแว่บแรกรู้สึกว่าเหมือนเป็นบ้านคนมากกว่าจะเป็นบ้านพักที่ไว้บริการนักท่องเที่ยว โดยแต่ละห้องพักเน้นกระจกให้มีแสงโปร่งโล่งทุกห้อง ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกสบายตา ภายในแบ่งออกเป็น 8 ห้องนอน มีทั้งห้องขนาดเตียงคิงไซส์ ควีนไซส์ ไปถึงทวินและซิงเกิล แถมยังมีลานต้นสนเก๋ ๆ เอาไว้ให้นั่งเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้า

          ราคา : เริ่มต้น 900 บาท/1 คน (รวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 32 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 214 091,085 405 2126
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Casa2511

7. ฮาโหล ดอร์มเทล (Hallo Dormtel)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
           ห้องพักสุดเจ๋งในกลางนิมมานฯ ซอย 13 ใครหลายคนต่างหลงรักกับสไตล์การตกแต่ง ที่นำแผ่นสังกะสีมาตีกรุผนังห้องนอน ให้อารมณ์เท่ ๆ เซอร์ ๆ ถูกใจเด็กแนวเป็นที่สุด พร้อมการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุค หรือการนำของเก่ากลับมาใช้ใหม่ ใช้วัสดุง่าย ๆ อย่างกระจกติดฝาผนังก็ทำมาจากฝาหน้าเครื่องซักผ้าเก่า บังตาตรงบันไดทางขึ้น และด้านหน้าจะใช้ฝาหลังเครื่องซักผ้า วัสดุที่อยู่ในห้องอย่างโคมไฟก็เป็นช่องฟรีซตู้เย็น หรือดัดแปลงเป็นถังขยะ ที่ช่วยทำให้ที่พักแห่งนี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถยืมรถจักรยาน เพื่อใช้ปั่นเที่ยวดูรอบเมือง แต่ใช้แล้วอย่าลืมเอากลับมาคืนเขาด้วยนะ

          ราคา : เริ่มต้น 999 บาท (เตียงคู่)
         
ที่อยู่ : 6 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 289 176, 088 290 7341
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ฮาโหล-ดอร์มเทล

8. โรงแรมเชียงใหม่ฟลอร่า (Flora Hotel Chiangmai)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก chiangmaiflora.com

              ตั้งอยู่ในซอยนิมมานเหมินทร์ 17 การตกแต่งล็อบบี้เป็นแบบ Open Air สบาย ๆ มีโซฟาให้นั่งเล่นและไว้นั่งอ่านหนังสือ ทางด้านหลังมีร้านกาแฟ ขายกาแฟ เครื่องดื่ม และอาหารเล็ก ๆ น้อย ๆ เตียงนอนใหญ่นอนสบาย มีหมอนอิงใบใหญ่ ผ้าห่มนวมหนาอุ่น การตกแต่งห้องเน้นแนวพื้นเมือง ใช้ไม้มาประกอบ เน้นที่ความสะอาดและความเรียบง่าย ห้องน้ำ มีม่านกั้นแยกส่วนเปียกกับส่วนแห้ง ด้านหลังห้องพอเปิดประตูไป มีระเบียงใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเห็นวิวดอยสุเทพได้อย่างชัดเจน หรือถ้าจะดูตอนกลางคืนก็สวยงามไปอีกแบบ

          ราคา : เริ่มต้น 700 บาท/2 คน (รวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 19 ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         
เบอร์โทรศัพท์ : 053 895 167-70
          
เว็บไซต์ : chiangmaiflora.com

9. บรรทมสถาน (Banthomsathan)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก bunthomstan.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก bunthomstan.com

          ที่พักที่ใครหลงรักในความคลาสสิก จากบ้านไม้หลังเก่าถูกจับแต่งแปลงโฉมให้กลายเป็นที่พักสุดแสนคลาสสิก และด้วยจำนวนห้องพักที่ไม่มาก (มีจำนวนทั้งหมด 7 ห้อง) ทำให้เป็นการจำกัดจำนวนแขกที่เข้าพักไปด้วยในตัว ผู้ที่มาเข้าพักจึงไม่รู้สึกอึดอัด ไม่พลุกพล่าน และมีความเป็นส่วนตัวค่อนข้างสูง นอกจากจุดเด่นในเรื่องของอาคารแล้ว อีกจุดเด่นหนึ่งของ "บรรทมสถาน" คือรถเบนซ์โบราณสีแดงของเจ้าของโรงแรม ที่ปกติจะจอดโชว์ตัวอยู่ด้านหน้าโรงแรม และเป็นที่สะดุดตาของผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา ยิ่งตัวอาคารที่พักสีเหลือง ตัดกับสีของรถเบนซ์สีแดง จึงทำให้แลดูโดดเด่นอย่างช่วยไม่ได้

          ราคา : เริ่มต้น 1,150 บาท/2 คน (ไม่รวมอาหารเช้า)
         
ที่อยู่ : 7 ถนนนิมมานเหมินท์ซอย 5 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 053 217 768
         
เว็บไซต์ : bunthomstan.com

10. เดอะ นิมมาน 13 เกสต์เฮ้าส์ (The Nimman 13 Guesthouse)

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก thenimman13gh.com

ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูก
ภาพจาก thenimman13gh.com

           "The Nimman 13 Guesthouse" ตั้งอยู่ในย่านนิมมานเหมินทร์ ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน เช่น อินเทอร์เน็ต แผนกต้อนรับ 24 ชั่วโมง ที่จอดรถ มีรถรับ-ส่งถึงสนามบินไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอย่างเสร็จสรรพ ด้วยแนวคิดการออกแบบห้องพักที่เน้นความสบายอย่างสูงสุด ห้องพักหลาย ๆ ห้องของที่นี่มีบริการ อินเทอร์เน็ตไร้สาย ห้องปลอดบุหรี่ เครื่องปรับอากาศ ระเบียง และมินิบาร์ เพื่อให้คุณรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายอย่างสูงสุด จึงเป็นหนึ่งที่พักน่ารัก ๆ อบอุ่น และเป็นกันเองอย่างสุด ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 700-850 บาท/1 คน
         
ที่อยู่ : 24/3-4 ถนนนิมมานเหมินท์ซอย 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 053 212 920
          
เว็บไซต์ : thenimman13gh.com

          และนี่คือ 10 ที่พักในย่านถนนนิมมานเหมินทร์ในราคาประหยัด ที่เน้นความเรียบง่าย ดูดี และมีสไตล์ นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับนักเดินทางที่ไม่ต้องการหมดค่าใช้จ่ายไปกับที่พักราคาแพง ทั้งยังได้สัมผัสบรรยากาศเย็นสบายของเชียงใหม่ หนาวนี้ถ้าได้ลองไปพักดูสักครั้งก็คงจะดีไม่น้อย ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ย. 2558

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
thenimman13gh.com, bunthomstan.com, chiangmaiflora.com, เฟซบุ๊ก ฮาโหล-ดอร์มเทล, เฟซบุ๊ก Casa2511, leplateauth.com, funkinimman.com, thepausehostel.com, nimmanresort.com, wiangnimman.com, เฟซบุ๊ก Wiangnimman


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักย่านถนนนิมมานฯ ราคาถูกแบบนี้ก็มีด้วย อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:06:01 44,030 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP