ร้านนั่งชิว ๆ สไลต์ De Sky Cafe & Cuisine

De Sky Cafe & Cuisine

ร้านนั่งชิว ๆ สไลต์ De Sky Cafe & Cuisine

          ขอแนะนำตัวนะคะชื่อหนูแจ่มค่ะ เป็นหลานป้าหึ่ง อายุวัยทีนเอจ นิยมเพลงฟังเกาหลีแต่ชอบกินเกาเหลา เห็นป้าหึ่งแกชอบแวะไปตามร้านนู่น นั่น นี่ เป็นประจำ ไอ้เราเห็น Chill Chill ดีหนูแจ่มอยากลองมั่ง ยังไงฝากเนื้อฝากตัวกันด้วยนะคะ

          เล่าเรื่องอาหาร โดย ป้าหึ่ง # 1

          เล่าเรื่องอาหาร โดย ป้าหึ่ง # 2

          ป้าหึ่งพาชิมค็อกเทลเก๋ ๆ ง่าย ที่คุณก็ทำได้

          ปกติขึ้นรถไฟฟ้าเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ชอบไปเดินแล่นแถวสยามพาราก้อนไรงี้ ก็แบบว่าวัยรุ่นนี่คะทำไงได้ ต้องทันสมัยกันนิดนึงเป็นธรรมดา วันนั้นกำลังลงจากสถานีรถไฟฟ้าตรงสยาม มองไปเห็นร้านอาหารร้านนึงอยู่ตรงชั้นบนของ Digital Gateway เรียบ ๆ เคียง ๆ ดูแล้วพบว่าร้านเค้าน่ารักดีนะคะ พอดีได้สปอนต์เซอร์ใจดีอย่าง "น้ำตาลมิตรผล" ให้หนูแจ่มได้ลองของ ก็เลยถือโอกาสลุยให้รู้กันไปเลยค่ะ
 
          De Sky Cafe & Cuisine อยู่บริเวณชั้น 4 ตรง Digital Gateway ขึ้นรถไฟฟ้า BTS มาลงตรงสยามได้เลยค่ะ บรรยากาศร้านเขาเยี่ยมมากค่ะ ร้านตกแต่งออกสไตล์หวานนิด ๆ เข้ากันได้ดีกับกระจกที่มองออกไปจะเจอกับวิวของสยามสแควร์และรถไฟฟ้า BTS พื้นที่ของร้านแบ่งเห็นสองโซนนะคะ ด้านหนึ่งจะเป็นห้องกระจกติดแอร์เย็นช่ำ ส่วนอีกด้านเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถนั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศภายนอกได้อย่างเต็มที่

          วันที่แวะไปชิม หนูแจ่มไปค่อนข้างเร็วนิดหน่อย เลยถือโอกาศยึดร้านเขาเลย อาหารของ De Sky Cafe & Cuisine จะออกไปทางอิตาเลี่ยนรวมถึงพวกฟิวชั่นพูดเล็กน้อยค่ะ เริ่มแรกด้วยนี่เลย สตอว์เบอรี่สมูทธี อร่อยมากค่ะ ที่ร้านใช้ลูกสตอว์เบอร์สดปั่นกับน้ำแข็ง และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "มิตรผลไซรัป" ช่วยเพิ่มความหวานให้กับ สตอว์เบอรี่สมูทธี แก้วนี้ ซึ่งนอกจากความหวานที่ลงตัวเป็นธรรมชาติแล้ว "มิตรผลไซรัป" ยังให้กลิ่นหอมของอ้อยธรรมชาติอีกด้วย แค่ได้จิปแรกก็สดชื่นคืนความกระปรี้กระเปร่าได้เยอะเลยค่ะ

          นั่งไปได้สักพักเริ่มมีคนทะยอยเข้ามาในร้าน หันไปดูนาฬิกา เอ้าใกล้เที่ยงแล้วนี่นาคนเลยเริ่มเยอะ หนูแจ่มเองก็เริ่มหิวแล้วด้วยสิ พี่ที่ร้านก็จัดนี่มาเลย "สลัดทูน่า" จานนี้เบา ๆ เพราะตั้งใจจะเก็บท้องไว้ทานเค้กของที่ร้านเค้าน่ะ แอบดูที่ร้านเค้าเตรียมเมนูนี้ วิธีทำก็ง่าย ๆ คือนำเนื้อทูน่าในน้ำเกลือมาผัดกับเครื่องปรุงใส่พริกเล็กน้อยให้รสจัดหน่อย ๆ ถูกปากคนไทยนะคะ จากนั้นเอาทูน่าที่ผัดแล้วมาคลุกเคล้าให้เข้ากันกับผักสดโดยจานนี้ผักที่ใช้ก็จะเป็น พวกฟิลเลย์ไอซ์เบิร์กแล้วก็เรดโอ๊คไรงี้ กรอบอร่อยไม่อ้วนค่ะ สำหรับน้ำสลัดที่นี่เขาจะใช้เป็นซอสวาซาบิซึ่งสำหรับคนที่ชอบหวานก็อาจเพิ่ม "มิตรผลไซรัป" เข้าไปเพิ่มความหวานกลมกล่อมด้วยก็ได้นะคะ

          หลังจากเสร็จธุรกับของคาว ก็มาถึงคิวของหวานบ้างนะคะกับ "ไวต์ช็อกชีสเค้ก" เป็นเบเกอรี่ที่ทางร้านทำเองเหมือนกัน เนื้อเค้กนุ่มอร่อยมาก หวานกำลังดี แถมมีโอรีโอ้วางอยูที่ด้านล่างของเค้ก ถือเป็นจุดเด่นของที่ร้านเพราะชีสเค้กทั่วไปก็ไม่ได้ใส่โอรีโอ้เอาไว้แบบนี้

          ลองสอบถามพี่ ๆ ที่ร้านบอกว่าส่วนใหญ่คนที่มานั่งทานอาหารที่ De Sky Cafe & Cuisine ก็จะมีทั้งน้องนักเรียนนักศึกษาตลอดจนถึงคนวัยทำงานทั่วไปนะคะ บรรยากาศที่ร้านดีมากค่ะ สามารถมองออกไปเห็นวิวข้างนอกได้แบบพาโนราม่า รวมถึงสไตล์การตกแต่งในร้านที่ออกแนววินเทจ ก็ดูลงตัวเข้ากับบรรยากาศมาก ๆ เลยทีเดียว เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหารหรือจะใช้เป็นที่นัดคุยธุระก็เยี่ยมทีเดียวค่ะ
 
          สำหรับการแวะไปเยี่ยมร้าน De Sky Cafe & Cuisine ของหนูแจ่มก็ผ่านไปด้วยดีมีชัย ต้องขอขอบคุณ "น้ำตาลมิตรผล" สปอนเซอร์ใจดีแถมน่ารักที่ให้โอกาสหนูแจ่มได้ทำอะไรสนุก ๆ แบบนี้นะคะ หนูแจ่มขอแอบเชียร์ Facebook ของเขาหน่อยละกันที่ www.facebook.com/sugarinspiration ให้เข้าไปเลย มีสูตรอาหารเด่น ๆ เคล็ดลับดี ๆ มากมาย เข้าไปเป็น Fan กันเยอะๆ นะคะ หนูแจ่มจะได้มีโอกาสพาไปชิมร้านอาหารอร่อยอีกบ่อย ๆ แอบเชียร์ตัวเองด้วยแน่ะ อิอิ คราวนี้ไปก่อนนะคะ ถ้าแวะไปที่ไหนอีกจะรีบมาเล่าให้ฟังกันอย่างรวดเร็วนะคะ บ้ายบายทุกคน

แนะนำการท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรมเพียบ

 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอบคุณ Sponsor ของหนูแจ่มด้วยนะคะร้านนั่งชิว ๆ สไลต์ De Sky Cafe & Cuisine โพสต์เมื่อ 3 มิถุนายน 2553 เวลา 11:37:43 112 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ร้านนั่งชิว ๆ สไลต์ De Sky Cafe & Cuisine ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP