x close

10 ที่พักดอยอ่างขาง นอนหลับฝันหวาน ท่ามกลางธรรมชาติ

          นั่งนับวันรอกันเลยทีเดียวค่ะสำหรับลมหนาวของปีนี้ ซึ่งก็ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวหน้าหนาว เพื่อพักผ่อนสัมผัสลมหนาวและชมธรรมชาติของ "ดอยอ่างขาง"  
ที่พักดอยอ่างขาง
 
           การไปเที่ยวอย่างเดียวคงไม่พอ ขอแนะนำให้ไปนอนค้างคืนด้วยค่ะ เพราะจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างเต็มที่ สามารถเที่ยวชมสถานีเกษตรหลวงได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องการขับรถไกล ให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างแท้จริง วันนี้กระปุกดอทคอมได้ไปเก็บข้อมูลของที่พักบนดอยอ่างขางมาฝากกัน ใครสนใจ..เอ้า ! ตามมาดูเลย

1. รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง (Angkhang Nature Resort)


ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก mosaic-collection
 
ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก mosaic-collection

          รีสอร์ทธรรมชาติอ่างขาง อยู่ใกล้กับทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ตั้งอยู่ในหุบเขาสูง มีธรรมชาติเขียวขจีรอบด้าน สามารถมองเห็นวิวของทิวเขาได้อย่างชัดเจน มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รอบ ๆ รีสอร์ทตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ ห้องพักมีหลากหลายแบบให้เลือก ตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ภายในตกแต่งอย่างหรูหรา เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก มีความเป็นส่วนตัว

         
ที่ตั้ง : 1/1 หมู่ 5 บ้านคุ้ม ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 053 450 110
         
เว็บไซต์ : mosaic-collection หรือ เฟซบุ๊ก The Mosaic Collection

 2. อ่างขางเมาท์เท่นวิวรีสอร์ท (บ้านพักสุวรรณภูมิ)

ที่พักดอยอ่างขาง
ที่พักดอยอ่างขาง
 
ที่พักดอยอ่างขาง

          อีกหนึ่งที่พักที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ภายในสถานีได้อย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งแนวทิวเขาสูงใหญ่สลับซับซ้อน ที่แต่งแต้มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ พร้อมแซมไปด้วยดอกไม้หลากสีสัน ห้องพักกว้างขวาง มีหลากหลายแบบ พร้อมทั้งร้านอาหาร ห้องประชุม และลานจอดรถที่กว้างขวาง

          
ที่ตั้ง : บ้านคุ้ม เลขที่ 29 หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ :  053 450 045, 062 214 5298, 061 289 4121
          
เฟซบุ๊ก : อ่างขางเมาท์เท่นวิวรีสอร์ท (บ้านพักสุวรรณภูมิ)

 3. บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก angkhangstation

ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก angkhangstation

          ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงามภายในสถานีเกษตรหลวงอ่างขางอย่างเต็มที่ ด้วยที่พักที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามของดอยอ่างขาง สามารถเที่ยวชมรอบ ๆ สถานีได้ทั้งในช่วงเช้าตรู่ก่อนใคร และยังสามารถชมแปลงดอกไม้ในยามค่ำคืนซึ่งคนทั่วไปไม่สามารถจะเข้าชมได้ในช่วงกลางคืน ที่พักมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบเตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือแบบกรุ๊ป บ้านพักจะแบ่งแยกเป็นหลังอย่างชัดเจน มีห้องน้ำในตัว พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ที่ร้านอาหารของสถานี

         
ที่ตั้ง : สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
ทรศัพท์ : 053 969 476-78 ต่อ 114
         
เว็บไซต์ : angkhangstation
          หมายเหตุ : บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง จะทำการปิดปรับปรุง ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561 เป็นต้นไป โดยยังไม่มีกำหนดเปิดให้บริการ

 4. บ้านพักเลาติง

ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก laotinghotel

ที่พักดอยอ่างขาง
ภาพจาก laotinghotel

          บ้านพักเลาติง ตั้งอยู่บนเชิงผาสูง จึงสามารถมองเห็นวิวของหมู่บ้านด้านล่าง พร้อมทั้งวิวโดยรอบ ๆ ได้แบบพาโนรามา ให้บริการห้องพักทั้งแบบเป็นหลังและโรงเตี๊ยม มีบรรยากาศอบอุ่น พร้อมกับการบริการอย่างเป็นกันเอง ภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เตียงนอนหนานุ่ม กว้างใหญ่ น่าสัมผัส สะอาดสะอ้าน มีทีวี ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย อีกทั้งให้บริการอาหารจีนยูนยานแบบดั้งเดิม และร้านขายของฝากของที่ระลึกราคาย่อมเยา

         
ที่ตั้ง : 3 หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 053 450 005
         
เว็บไซต์ : laotinghotel

 5. อ่างขางวิลล่า

          เพียงเดินไม่กี่นาทีจากปากทางเข้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ก็จะพบกับอ่างขางวิลล่า ตั้งอยู่บนเนินเขา มีทั้งห้องพักและบ้านพักเป็นหลัง มีความเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย อยู่ใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร และชุมชนบริเวณด้านหน้าสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ห้องพักมีหลากหลายแบบ ตกแต่งเรียบง่าย แต่เก๋ไก๋ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ภายในห้องน้ำติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น บริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยสวนดอกไม้และต้นไม้นานาพรรณ

         
ที่ตั้ง : หมู่ 5 อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 053 450 010


6. บ้านหลวงรีสอร์ท

          บ้านหลวงรีสอร์ท ตั้งอยู่ริมเชิงเขาที่สวยงาม โอบล้อมไปด้วยต้นไม้สูงใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากดอยอ่างขาง ห้องพักมีทั้งแบบบ้านพักและห้องพักส่วนตัว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น บริเวณโดยรอบรีสอร์ทมีต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ โดยเฉพาะต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง พอถึงฤดูกาลที่มันเบ่งบานที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยสีชมพู มีบรรยากาศโรแมนติกมาก

         
ที่ตั้ง : 58 หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 081 881 8114
         
เว็บไซต์ : banluangresort

 7. อ่างขางบ้านสวน รีสอร์ท

ที่พักดอยอ่างขาง

          บริเวณใกล้เคียงกับสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ยังมีที่พักที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ อ่างขางบ้านสวน รีสอร์ท ที่พักโอบล้อมไปด้วยภูเขา มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีทั้งบ้านพักเป็นหลังส่วนตัวและห้องพัก บริเวณโดยรอบรีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นดอกนางพญาเสือโคร่ง ในช่วงเดือนมกราคมที่นี่จึงเต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งเต็มหลังคาบ้านพัก ภายในห้องพักครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ บริการอย่างอบอุ่น

          
ที่ตั้ง : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 053 450 007
          
ฟซบุ๊ก : อ่างขางบ้านสวนรีสอร์ท

 8. บ้านดินเล่าจางรีสอร์ท

ที่พักดอยอ่างขาง

ที่พักดอยอ่างขาง

          ชวนคนรู้ใจไปสัมผัสกับกลิ่นอายของบ้านดินสไตล์จีนยูนนานบนยอดดอยสูง กับบรรยากาศสุดโรแมนติกของขุนเขาและธรรมชาติที่สวยงาม บ้านดินเล่าจาง รีสอร์ท ได้ออกแบบให้ที่พักมีความผ่อนคลาย และเข้าถึงธรรมชาติมากที่สุดด้วยการใช้วัสดุจากธรรมชาติมาสร้างเป็นที่พัก โดยรอบของที่นี่จึงมีความร่มเย็น ดูโปร่งโล่ง บรรยากาศผ่อนคลาย ภายในห้องพักยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับบริการอาหารจีนยูนยานแบบต้นตำรับ กินอิ่มนอนหลับ พักผ่อนได้อย่างเต็มที่

         
ที่ตั้ง : 106 บ้านยาง หมู่ 12 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 087 124 8060
          
เฟซบุ๊ก : bandinlaochang

 9. บ้านพักฉันทนา

ที่พักดอยอ่างขาง
 
ที่พักดอยอ่างขาง

          บ้านพักฉันทนา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้มากมาย บรรยากาศร่มรื่น อยู่ไม่ไกลจากดอยอ่างขาง สามารถสัมผัสกับลมหนาวได้อย่างเต็มที่ มีทะเลหมอกให้เห็นเกือบทุกวันในช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน ห้องพักแบ่งออกเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัว ภายในที่พักเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตอนเช้ามีชา กาแฟ และขนมปังบริการ

          
ที่ตั้ง : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
         
โทรศัพท์ : 089 952 6971
          
เฟซบุ๊ก : บ้านพักฉันทนา ดอยอ่างขาง

 10. อ่างขางบ้านพักจี๊ดจ๊าด

ที่พักดอยอ่างขาง

          ที่พักสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวที่สวยงามบริเวณโดยรอบด้านนอกของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง มีบรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สะอาดสะอ้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ห้องพักมีหลากหลายแบบ หลายโซนให้ได้เลือกตามความชอบใจ

         
ที่ตั้ง : 7 บ้านคุ้ม หมู่ 5 ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          
โทรศัพท์ : 053 450 009
         
ฟซบุ๊ก : อ่างขางบ้านพักจี๊ดจ๊าด

          หนาวนี้ใครอยากไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดโรแมนติกและใกล้ชิดธรรมชาติที่สวยงามของดอยอ่างขาง ก็ต้องรีบตัดสินใจและจับจองที่พักกันสักนิด แต่หากจองที่พักไม่ทัน การนอนเต็นท์ก็ทำได้เช่นกัน โดยบริเวณสถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง และรีสอร์ทต่าง ๆ ก็มีพื้นที่ให้ได้กางเต็นท์ ซึ่งก็จะทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจไปอีกแบบเลยทีเดียวค่ะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 16 พฤษภาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Angkhang.Nature.Resort, เฟซบุ๊ก Suvarnabhumi.AngKhang, angkhangstation.com, laotinghotel.com, banluangresort.com, เฟซบุ๊ก อ่างขางบ้านสวนรีสอร์ท, bandinlaochang.com, บ้านพักฉันทนา-ดอยอ่างขาง, เฟซบุ๊ก banpakjidjad


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักดอยอ่างขาง นอนหลับฝันหวาน ท่ามกลางธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 12:02:42 433,647 อ่าน
TOP