x close

รวมเด็ด 14 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกความอร่อยขึ้นบก


ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

          ทุกวันนี้มี "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ" หรือ "ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตก" ผุดขึ้นแทบจะทุกซอกซอย แต่จะมีสักกี่ร้านที่เพื่อน ๆ ยกให้เป็นร้านโปรดในดวงใจ ไปกินทีไรเป็นต้องโดนตลอด

          ก๋วยเตี๋ยวเรือบางร้านเด็ดที่น้ำซุป บางร้านเด็ดที่เครื่อง แต่จะมีสักที่ร้านที่เด็ดทั้งเครื่องและน้ำซุป แหม !!! อะไรมันจะฟินขนาดนั้น วันนี้เราเลยรวมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือน่าหม่ำเอาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ไปพิสูจน์ความอร่อย รับรองว่าเห็นแล้วน้ำย่อยในกระเพาะต้องถามหาเลยทีเดียว


1. ก๋วยเตี๋ยวเรือ เรือทอง กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี่ยวเรือ เรือทอง" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแก่อายุกว่า 50 ปี ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นร้านดังที่มีคนมาแวะเวียนไม่ขาดสาย แถมราคาไม่แพง บรรยากาศภายในร้ายสบาย ๆ มีห้องแอร์เอาไว้เอาใจคนขี้ร้อน ไฮไลท์ของร้านนี้ไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเรือที่เสิร์ฟในชามขนาดกะทัดรัด แน่นอนว่าชามเดียวไม่คลายความหิวแน่นอน เพราะทันทีที่เราเหลือบมองไปยังโต๊ะข้าง ๆ จะเจอกับชามก๋วยเตี๋ยวกองพะเนิน ที่ตั้งสูงแทบจะมิดหัวคนเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่เน้นคุณภาพและรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิม สามารถนั่งทานได้เพลิน ๆ ราคาถูกใจแถมยังอร่อยเว่อร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
         
ที่ตั้ง : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งตรงข้ามเซ็นเตอร์วัน ถนนพหลโยธิน แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 084 335 4418, 089 013 0509, 080 292 9433
         
เว็บไซต์ : www.ruathongnoodle.com

 2. ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งของย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน มีทั้งโซนริมคลอง และห้องแอร์ให้เลือกตามใจชอบ มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอดทั้งวัน ทำให้บรรยากาศร้านแลดูคึกคัก ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารอีกเท่าตัว เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ที่เสิร์ฟตรงดิ่งกันชามต่อชาม รู้ตัวอีกทีก็กองสูงเป็นคอนโดชามก๋วยเตี๋ยวเข้าแล้ว ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเกี๊ยวทอด กากหมู พอให้กรุบกรอบ ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยมากยิ่งขึ้น

         
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.
         
ที่ตั้ง : ซอยราชวิถี 10 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 02 271 3178, 089 924 3378

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

 3. ก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง สูตรเด็ดใบไม้ กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง" ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 94/1 ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้เป็นต้องสะดุดหูกับสโลแกน "สูตรเด็ดใบไม้" แทบจะลองเลี้ยวเข้ามาชิมแทบไม่ทัน และความสงสัยก็ถึงบางอ้อ เมื่อ "สูตรเด็ดใบไม้" ที่ว่ามันคือการนำใบโหระพามาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือ กลิ่นของใบโหระพาจะเพิ่มความหอมอร่อยให้กับก๋วยเตี๋ยวเรือมากยิ่งขึ้น ส่วนน้ำซุปของที่นี่จะใช้กระดูกไก่เคี่ยวผสมกับเครื่องเทศจนได้ที่ และแยกหม้อระหว่างก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อไว้เสร็จสรรพ รอเวลาที่เส้นจะเข้ามาลวกกับน้ำซุปจนสุก ยิ่งทานคู่กับกากหมูที่เจียวใหม่ทุกวัน ยิ่งเพิ่มความหอมมันเค็มให้กับก๋วยเตี๋ยวมากยิ่งขึ้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
         
ที่ตั้ง : มาตาเซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 94/1 ถนนรามคำแหง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 979 5910
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก noodleskotung

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

 4. ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือใส่ไข่มะตูมเจ้าแรกของไทย ร้านมีขนาด 2 ชั้น ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใครได้ลองมานั่งเป็นต้องกระสับกระส่ายทุกราย เพราะกลิ่นของน้ำซุปมันช่างยั่วยวนจมูกจนอยากให้เมนูที่สั่งได้เร็ว ๆ ทีเด็ดของร้านนี้คือก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์ฟิวชั่น ที่นำเอาไข่มะตูมเข้ามาเป็นส่วนประกอบ พร้อมด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งหมูสด หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรืออื่น ๆ มากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบู ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน่องลาย มาม่าเรือต้มยำจัมโบ้ และเกี๊ยวเรือ เป็นต้น ด้วยเมนูสร้างสรรค์ก๋วยเตี๋ยวเรือหลากหลายสไตล์ จึงไม่แปลกใจที่ร้านนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความอร่อย และมีลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
         
ที่ตั้ง : 270 ซอยจุฬา 50 (สามย่านเก่า) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
          
เบอร์โทรศัพท์ : 088 971 6074
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 3ranthong

 5. ร เรือ ร้านก๋วยเตี๋ยว ทองหล่อ 23 กรุงเทพฯ

          "ร. เรือ" ร้านก๋วยเตี๋ยวในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง เหมาะเป็นที่พบปะเพื่อนฝูงและครอบครัว หน้าร้านมีเรือลำเล็กที่ถูกปรับแต่งให้เป็นที่ลวกและขายก๋วยเตี๋ยวได้อย่างดูดีมีสไตล์ สมกับร้านที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง ภายในร้านตกแต่งให้มีความเก๋ไก๋ ดูลงตัวน่านั่ง เมนูแนะนำของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวเรือหมูตับน้ำตก ที่รสชาติน้ำซุปหอมเครื่องเทศและสมุนไพรเข้มข้น กลมกล่อม ลูกชิ้นคัดคุณภาพมาแล้วอย่างดี รับรองว่าคนที่ชอบน้ำตกต้องสั่งเพิ่มแน่ ๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่จึงทั้งเด็ด ถูก คุ้ม และอร่อยสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
         
ที่ตั้ง : 411 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
         
เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 1482, 081 640 5500
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ror.ruea

 6. ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์ ปทุมธานี


          "ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในย่านรังสิต-ปทุมธานี บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตั้งอยู่บนบ้านเรือนแพไม้ ลมเย็น ในร้านมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย แต่เมนูขึ้นชื่อต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศเบา ๆ ยิ่งเสิร์ฟตอนร้อน ๆ นี่ควันลอยมาเตะจมูกจนแทบอดใจไม่ไหว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำใส ต้มยำไข่ เย็นตาโฟ เส้นปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ผัดไท และเมนูอาหารตามสั่งและของทานเล่นมากมาย แถมยังราคาเบา และถ้าใครทานอิ่มแล้ว ทางร้านยังขายอาหารปลาไว้ให้เราโปรยให้อาหารในคลองอีกด้วย ทั้งชิลทั้งอิ่มท้องแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ นะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
         
ที่ตั้ง : ตลาดน้ำนครรังสิต (แพที่ 4) หมู่บ้านช้างทอง ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
          
เบอร์โทรศัพท์ : 093 451 4928
         
ว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์-ตลาดน้ำรังสิต-คลอง2


7. ก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 บาท (กำไรคนกรุง) นนทบุรี

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 บาท" หรือ "ร้านกำไรคนกรุง" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเสมือนโอเอซิสกลางทะเลทราย ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกของที่นี่ขายในราคาชามละ 5 บาท ใครหลายคนฟังแล้วอาจไม่เชื่อว่ายังมีอาหารราคาแบบนี้อยู่อีก ? ไฮไลท์ของที่นี่นอกเหนือจากราคาที่แสนถูกแล้ว รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือยังอร่อย ตั้งแต่น้ำซุปที่ต้มจากกระดูกหมูและสมุนไพรสูตรพิเศษ เส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก และเส้นหมี่ พร้อมด้วยลูกชิ้นหมูคุณภาพดี แต่ถ้าใครสั่งชามละ 5 บาทแล้วกลัวไม่อิ่ม ที่ร้านก็มีให้เลือกสั่งเป็นชามตามแต่ละราคาอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-วันอังคาร (หยุดทุกวันพุธ) เวลา 09.00-16.00 น.
          
ที่ตั้ง : ซอยติวานนท์ 41 ถนนติวานนท์ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 123 1345

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

 8. ลุงกี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง นนทบุรี

          "ลุงกี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็ก ๆ ที่รสชาติไม่เล็กตามขนาดร้าน ใครหลายคนที่ได้มาทานที่นี่เป็นต้องติดใจในรสชาติน้ำซุปที่หอมและเข้มข้น บวกกับเนื้อหมูหมักข้ามคืนที่นุ่มลิ้น ที่ผสมผสานเครื่องเทศทั้งสมุนไพรไทยและจีนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่มีทั้งน้ำใสและน้ำข้น และแยกภาชนะที่ใส่เนื้อหมูและวัวอย่างชัดเจน มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นใหญ่ วุ้นเส้น และเครื่องหลากหลายทั้งเนื้อหมู หมูสับ และตับหมู ที่เมื่อเอาเข้าปากแล้วนุ่มลิ้นจนแทบละลายในปากเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
         
ที่ตั้ง : เชิงสะพานพระราม 5 ฝั่งวัดสังฆทาน (ตรงข้ามศูนย์ Toyota พระราม 5) อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 082 444 5492
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ลุงกี้-ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง-พระราม5

 9. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด นนทบุรี

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด" อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยในจังหวัดนนทบุรี ร้านติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอาจจะอยู่ในซอกหลืบสักเล็กน้อย (ติดวัดแสงสิริธรรม สามารถจอดรถที่บริเวณวัด แล้วเดินเข้าซอยเล็ก ๆ ทางซ้ายมือ ประมาณ 70 เมตร ร้านลุงอู๊ดจะอยู่ขวามือ) มีที่นั่งให้เลือกตามใจชอบ มีให้เลือกระหว่างพื้นระเบียงไม้ริมน้ำ หรือใครไม่สะดวกจะนั่งเก้าอี้ก็มีให้พร้อม แต่ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีแต่เนื้อเท่านั้น ทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้น เกาเหลา แต่ของเด็ดอยู่ตรงที่ กากหมูที่เจียวใหม่ ๆ ลองได้ใส่ในก๋วยเตี๋ยวจะยิ่งช่วยเพิ่มความหอมและอร่อยมากยิ่งขึ้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-15.00 น.
         
ที่ตั้ง : 14/2 ซอยท่าอิฐ หมู่ 5 ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
         
เบอร์โทรศัพท์ : 082 335 2379

 10. ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า นครนายก

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า" ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศสบาย ๆ โดยตัวร้านทำจากเพิงไม้ไผ่ เอกลักษณ์ของร้านอยู่ที่การใช้กะลามะพร้าวขัดมันมาเป็นวัสดุที่ใช้แทนชามก๋วยเตี๋ยว รวมถึงโต๊ะนั่งริมน้ำที่ลูกค้าสามารถนั่งหย่อนขาลงไปได้ ทำให้การทานก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชิลสุด ๆ บวกกับรสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่เด็ดไม่แพ้บรรยากาศร้าน ซึ่งลุงเผ่าเจ้าของร้านเป็นผู้ควบคุมและกำกับการทำเองทุกขั้นตอน มีทั้งแบบเนื้อหมูและเนื้อวัว พร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย ทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ ปรุงในน้ำซุปรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟตอนร้อน ๆ ควันหอมฉุย การันตีว่าอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว

          
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตั้งแต่ เวลา 09.00-15.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
         
ที่ตั้ง : 49 หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
          
เบอร์โทรศัพท์ : 083 295 8119

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
ภาพจาก  เฟซบุ๊ก pannoodle

 11. ก๋วยเตี๋ยวเรือกระทะทอง พระนครศรีอยุธยา

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือกระทะทอง" แค่ชื่อก็ทำให้ใครหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหมายถึงอะไร มาหายสงสัยก็ตรงที่ก๋วยเตี๋ยวเรือถูกเสิร์ฟมาในกระทะทอง ขอเน้นว่าใบใหญ่มาก พร้อมเตาที่จุดอยู่ข้างใต้ เราจะเห็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเดือดปุด ๆ อยู่ตลอดเวลา ภายในกระทะทองมีทั้งเส้น หมู ลูกชิ้น และผักต่าง ๆ และยังสามารถเพิ่มไข่ยางมะตูมได้อีกด้วย ไข่แดงเยิ้ม ๆ กำลังพอดี กลิ่นน้ำซุปหอม ๆ ทำเราเจริญอาหารโดยไม่รู้ตัว ด้านรสชาตินี่ไม่ต้องเป็นห่วง รับรองความอร่อย แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยสักนิดเดียว ร้อนจนคำสุดท้าย เหงื่อแตกเต็มที่ในอุณหภูมิเที่ยงวัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          
ที่ตั้ง : หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
         
เบอร์โทรศัพท์ : 082 238 8114
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก pannoodle

 12. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย" ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเล็ก ๆ แต่เป็นขวัญใจของใครหลายคน บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่งสบาย ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้น ที่ทางร้านใส่ใจทุกขั้นตอนรายละเอียด และสามารถรักษามาตรฐานการปรุงเอาไว้อย่างดี นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงมีลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลา โดยที่ร้านมีก๋วยเตี๋ยวให้เลือก 2 ขนาด ทั้งชามเล็กและชามใหญ่ เอาตามปริมาณความหิวของเจ้าตัวเป็นหลัก หลังจากทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้ว อย่าลืมลองเมนูทานเล่นอย่างขนมถ้วยสักคู่สองคู่ก่อนกลับด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.30 น.
         
ที่ตั้ง : ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 085 621 2345
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

 13. ก๋วยเตี๋ยวเรืออองตอง เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี่ยวเรืออองตอง" ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งร้านที่ทันสมัย ให้ความสว่างและเน้นการใช้สีสัน ทำให้ร้านดูสว่าง สดใส ชวนให้อยากเข้ามาลิ้มลอง ดูไปดูมาคล้ายร้านคาเฟ่มากกว่าร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือส่วนใหญ่เน้นขายพวกก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ลูกชิ้นธรรมดา ในเรื่องของรสชาติ จะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศจากน้ำซุป ที่เผ็ดกำลังดี ด้วยการตกแต่งอย่างสวยงามและรสชาติที่ลงตัว ทำให้อาหารออกมาดูน่ากิน และที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มสมุนไพรไว้ให้บริการอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
          
ที่ตั้ง : ซอย 11 ศิริมังคลาจารย์ ตำบลดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
บอร์โทรศัพท์ : 053 216 696
         
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก OngtongNoodle

 14. ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแนวใหม่ สังเกตได้จากการตกแต่งร้านที่ดูทันสมัย เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง และสบายตา บรรยากาศในร้านมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ โชยมาแตะจมูก ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากได้เมนูที่สั่งไว ๆ ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่อยู่ที่ไม่เน้นเส้นแต่เน้นเครื่องแบบจัดเต็ม เข้าถึงรสชาติความอร่อย และพิเศษอีกอย่างหนึ่งอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้ลูกชิ้นแบน ซึ่งเราไม่ค่อยเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไหนใส่กัน โดยเจ้าของร้านจะเป็นผู้รับออร์เดอร์ ลวกเส้น และเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยตัวเอง ใส่ใจทั้งลูกค้าและรสชาติแบบนี้ งานนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว


          
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
          
ที่ตั้ง : โครงการเดอะ ฮาร์เบอร์ ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
          
เบอร์โทรศัพท์ : 053 215 718
          
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก fahmui

          เป็นยังไงบ้าง ? เช็ดน้ำลายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียวใช่ไหม อ๊ะ ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่เรานำมาแนะนำกันเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น จริง ๆ แล้วยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๋ง ๆ อีกเพียบ ของแบบนี้มันต้องไปลองไปเห็นด้วยตา พิสูจน์ความอร่อยกันให้ท้องอิ่ม เหยาะนั่นนิด ปรุงนี่หน่อย เอาพอไม่ให้เสียรสชาติ เท่านี้ก็ทำให้ใครหลายคนฟินในความอร่อยแบบง่าย ๆ แล้ว เอ...ว่าแต่เพื่อน ๆ มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในดวงใจที่ไหนกันบ้าง ???


          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.ruathongnoodle.com, เฟซบุ๊ก noodleskotung, เฟซบุ๊ก 3ranthong,
เฟซบุ๊ก ror.ruea, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์-ตลาดน้ำรังสิต-คลอง2, เฟซบุ๊ก ลุงกี้-ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง-พระราม5, เฟซบุ๊ก pannoodle, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย, เฟซบุ๊ก OngtongNoodle,
เฟซบุ๊ก fahmui


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมเด็ด 14 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ยกความอร่อยขึ้นบก อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 18:28:15 94,269 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP