x close

10 ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย ลองได้ไปเป็นต้องหลงรัก


ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย

          พูดถึง "มัลดีฟส์" หลายคนคงนึกภาพตัวเองนั่งอยู่บนชานระเบียงที่พักที่ยื่นเข้าไปในทะเล นอนมองดูท้องฟ้า ฟังเสียงคลื่นซัดสาด รอบตัวถูกล้อมด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส

          แต่เดี๋ยวก่อน...ตอนนี้เราไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ได้แล้วที่เมืองไทย ขอบอกว่าสวยไม่แพ้ที่นั่นเลย วันนี้เราเลยรวบรวมที่พักสไตล์มัลดีฟส์เมืองไทยเด็ด ๆ ไว้ให้เพื่อน ๆ ได้แวะลองไปเช็กอิน รับรองว่าจะต้องติดใจจนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

1. Mountain Float จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.mountainfloat.net

          ที่พักสไตล์แพลอยน้ำ ตั้งอยู่ภายในบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล โดดเด่นด้วยห้องพักที่ตกแต่งด้วยงานไม้หรูหรา แต่ก็ให้โทนอบอุ่นไปในเวลาเดียวกัน แต่ละห้องพักมีระเบียงนั่งเล่น เอาไว้นอนชมวิวและรับลมธรรมชาติอย่างเป็นส่วนตัว สนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น พายเรือคายัก โลดโผนกับด่านแพยางกลางน้ำ เป็นต้น ด้วยพื้นฐานแนวคิดการรังสรรค์ที่พักโดยยึดหลักการตกแต่งจากธรรมชาติที่มีอยู่รอบตัว ยิ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นที่พักที่แสนสะดวกสบายและอบอุ่น เหมาะสำหรับเป็นที่ชาร์จแบตให้กับชีวิต หลังเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าจากการทำงาน
 
          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ราว 51 กิโลเมตร บนถนนทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง)
         
ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
         
เบอร์โทรศัพท์ : 087 070 5050, 081 806 0080
          
เว็บไซต์ : www.mountainfloat.net
 
2. Lake Heaven Resort & Park จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.lakeheaven.com

          เลค เฮฟเว่น รีสอร์ท คือที่พักสไตล์มัลดีฟส์แห่งแรกในเมืองไทย เอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น Water Park กับภูเขาจำลองสูง 5 เมตร สไลเดอร์น้ำ จักรยานน้ำ ขับเจ็ทสกี เป็นต้น หรือถ้าใครไม่อยากโลดโผนผจญภัยมากนัก ที่นี่ก็มีให้พายเรือคายักชมวิวท่ามกลางสายน้ำ สายลมและแสงแดดของเขื่อนศรีนครินทร์ บ้านพักของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ เอาใจนักท่องเที่ยวทั้งแบบที่มาเป็นกลุ่ม และที่มาเป็นคู่กะหนุงกะหนิง ภายในห้องพักมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญมีลานนั่งเล่นหน้าแพ เพื่อเอาไว้ชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบในบรรยากาศส่วนตัว ให้คุณได้เก็บภาพความประทับใจไว้ในความทรงจำไปอีกนาน
 
          ที่ตั้ง : 241 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
         
ราคา : ดูได้ที่ www.lakeheaven.com
         
เบอร์โทรศัพท์ : 084 387 6763, 084 387 6764, 084 387 6796, 084 387 6742
          
เว็บไซต์ : www.lakeheaven.com

 3. เดอะ โฟลทเฮ้าส์ ริเวอร์แคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.thefloathouseriverkwai.com

          เป็นที่พักสไตล์มัลดีฟส์หรูแห่งเดียวในลุ่มน้ำแคว โดดเด่นด้วยการออกแบบที่พักซึ่งนำเอาศิลปะพื้นถิ่นมารวมเข้ากับธรรมชาติ ห้องพักแต่ละหลังมีขนาดกว้างใหญ่และเป็นส่วนตัว สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และยังสามารถชมทัศนียภาพความสวยงามของสองฝั่งแม่น้ำ ซึ่งแต่ละห้องพักมีระเบียงส่วนตัวขนาดใหญ่ที่สามารถเอนกายพักผ่อนได้เต็มอิ่ม ทั้งยังสัมผัสวิวธรรมชาติพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อเข้าถึงบรรยากาศการพักผ่อนอย่างแท้จริง มีกิจกรรมทางบกและทางน้ำที่น่าสนใจมากมาย เช่น ขี่ช้าง ล่องแพ เที่ยวถ้ำ ขี่จักรยานเสือภูเขา เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 55 หมู่ 5 ตำบลวังกระแจะ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         
ราคา : ดูได้ที่ reservation.travelanium.net
          
เบอร์โทรศัพท์ : 084 725 8686
          
เว็บไซต์ : www.thefloathouseriverkwai.com
 
4. รักน้ำ รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี


ภาพจาก www.ruknamresort.com

          ที่พักลอยน้ำท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของเนินเขาและต้นไม้ใหญ่ ล้อมรอบด้วยผืนน้ำกว้างเหนือเขื่อนศรีนครินทร์ โดดเด่นด้วยทางเดินไม้ที่เชื่อมระหว่างบ้านแต่ละหลัง ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหรา มองดูเผิน ๆ เหมือนกับบ้านพักแบบ Water Bungalow ของมัลดีฟส์ ทั้งยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานมากมาย เช่น การเล่นแทรมโพลีนน้ำ ปีนป่ายภูเขาลอยน้ำ ขับเจ็ทโบ๊ตและเจ็ทสกี เป็นต้น "รักน้ำรีสอร์ท" จึงเป็นที่พักที่เหมาะสำหรับการเดินทางเพื่อมาพักผ่อนสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง เพื่อดื่มด่ำกับอากาศบริสุทธิ์ของท้องฟ้าทั้งยามเช้าและยามเย็น และเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของสวนดอกไม้ และพื้นหญ้าเขียวขจีแสนกว้างใหญ่
 
          ที่ตั้ง : 259 หมู่ 5 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
         
 ราคา : ดูได้ที่ www.ruknamresort.com
         
เบอร์โทรศัพท์ : 086 014 2352, 089 926 8542, 089 896 7546
         
เว็บไซต์ : www.ruknamresort.com

5. Sai Yok View Raft จังหวัดกาญจนบุรี

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก saiyokviewraft.com

          แพที่พักกลางน้ำของแม่น้ำแควน้อย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักในธรรมชาติ เพราะที่นี่ล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าไม้ และน้ำตก บรรยากาศของที่พักค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ผู้มาเข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับสายน้ำ รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การล่องแพ การตกปลา เป็นต้น อีกทั้งที่นี่ยังมีบริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ ซึ่งได้รับการตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ธรรมชาติกลางน้ำ เมื่อตื่นนอนในยามเช้า คุณจะสัมผัสกับบรรยากาศที่สดชื่นและเย็นสบาย มีพื้นที่ส่วนกลางในการพบปะสังสรรค์เพื่อประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันอีกด้วย
 
          ที่ตั้ง : 263 หมู่ 2 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
         
ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
         
เบอร์โทรศัพท์ : 085 516 4682, 062 494 4544
         
เว็บไซต์ : saiyokviewraft.com6. แพ 500ไร่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี


ภาพจาก www.500rai.com

          "แพ 500 ไร่" จากเดิมที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณทะเล 500 ไร่ ด้านตรงข้ามกับถ้ำปะการัง ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องเดินข้ามภูเขาเป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร แต่ต่อมาเพื่อให้ที่พักสามารถรองรับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย จึงย้ายที่ตั้งมาอยู่ใกล้กับต้นน้ำของเชี่ยวหลาน ซึ่งมีความสวยงามและเป็นส่วนตัวไม่แพ้กับที่แรก จุดเด่นของ "แพ 500 ไร่" คงหนีไม่พ้นความเป็นส่วนตัวและความเงียบสงบ ซึ่งห้องพักแต่ละห้องเน้นการออกแบบและจัดวางห้องพักแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เหมาะสำหรับการพักผ่อน อ่านหนังสือ และเล่นน้ำ ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติโดยรอบบริเวณที่พัก สวรรค์บนพื้นน้ำแบบนี้ใช่ว่าจะหากันได้ง่าย ๆ นะ
 
          ที่ตั้ง : 21/5 หมู่ 3 ตำบลเขาวง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          
ราคา : ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.500rai.com
         
เบอร์โทรศัพท์ : 077 953 013
          
เว็บไซต์ : www.500rai.com

7. Keereewarin Chiewlarn Resort จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 
          "คีรีวาริน เชี่ยวหลาน รีสอร์ท" เป็นที่พักกลางเขื่อนเชี่ยวหลาน ตื่นตาตื่นใจไปกับความสวยงามของธรรมชาติผืนน้ำและผืนป่า ภายใต้แนวคิดการออกแบบที่เน้นความสบายอย่างสูงสุด ห้องพักแต่ละห้องมีระเบียงเป็นพื้นที่นั่งเล่นไว้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ทั้งยังเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทางธรรมชาติต่าง ๆ เช่น ว่ายน้ำ พายเรือคายัก นั่งเรือส่องสัตว์ เป็นต้น และยังอยู่ใกล้สถานที่น่าสนใจมากมายในเขาสก เหล่านี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ คีรีวาริน เชี่ยวหลาน รีสอร์ท เป็นที่พักที่เกิดจากความตั้งใจให้เป็นวิมานหรูบนผิวน้ำ
 
          ที่ตั้ง : 76/7 หมู่ 6 ตำบลเสวียด อำเภอท่าฉาง จังหวัดสุราษฎร์ธานี
         
ราคา : ดูได้ที่ www.keereewarin.com
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 649 9289
          
เว็บไซต์ : www.keereewarin.com
 
8. Panvaree Resort จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.panvareeresort.com

          "แพพันวารีย์ รีสอร์ท" เป็นที่พักบนผืนน้ำจืดบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ใครหลายคนเป็นต้องอดทึ่งในความงดงามของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยผืนป่าสีเขียว จุดเด่นอยู่ที่บริเวณพื้นที่ด้านหน้าของบ้านพักที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์เป็นผืนน้ำกว้างใหญ่สุดสายตา ส่วนด้านหลังบ้านพักเป็นบรรยากาศของภูเขาหน้าผาหินปูนธรรมชาติตั้งสูงตระหง่าน โดยห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ผู้เข้าพักสามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้ย่างคุ้มค่า มีทั้งห้องเดี่ยวและห้องแฝด เหล่านี้เป็นมนตร์เสน่ห์ที่ดึงดูดใจและกล่าวขานให้ที่แห่งนี้เป็น "แพบนผืนน้ำจืดที่สวยที่สุดในประเทศ"
 
          ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาสก เขื่อนรัชชประภา บริเวณปากคลองโหลง เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี
         
ราคา : สอบถามโดยตรงจากที่พัก
         
เบอร์โทรศัพท์ : 089 132 0007
         
เว็บไซต์ : www.panvareeresort.com

9. กัปตันฮุก รีสอร์ท จังหวัดตราด

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.captainhookresort.com

          ที่พักติดทะเลปากอ่าวบนเกาะกูด เป็นที่พักท่ามกลางทะเลตะวันออก หาดทรายขาวละเอียด และป่าโกงกางที่อุดมสมบูรณ์ โดดเด่นด้วยการบริการแสนอบอุ่นของพนักงาน ที่รับรองว่าต้องสร้างรอยยิ้มให้กับคุณอย่างแน่นอน ห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายและกลมกลืนไปกับธรรมชาติที่เขียวชอุ่ม และยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้แก่ผู้เข้าพัก เช่น ดำน้ำดูปะการัง เที่ยวน้ำตกคลองยายกี๋ พายเรือคายักชมความสวยงามของท้องทะเลสวยใส หรือคลายความเหน็ดเหนื่อยด้วยบริการนวดแผนไทย นอกจากนี้ในยามค่ำคืนยังมีกิจกรรมนั่งเรือชมหิ่งห้อยสำหรับคู่รักอีกด้วย
 
         
ที่ตั้ง : 15/9 หมู่ 4 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
         
ราคา : ดูได้ที่ www.captainhookresort.com
         
เบอร์โทรศัพท์ : 081 826 1188, 080 608 5522
         
เว็บไซต์ : www.captainhookresort.com
 
10. The Blue Sky Resort - Koh Payam จังหวัดระนอง

ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย
ภาพจาก www.theblueskyresort.com

          เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เกาะพยาม สร้างขึ้นจากภายใต้แนวคิดที่ต้องการนำเอกลักษณ์รีสอร์ทที่ประเทศมัลดีฟส์มาสู่ทะเลตอนใต้ของประเทศไทย นอกเหนือจากการตกแต่งห้องพักในรูปแบบวิลล่า เหมือนมัลดีฟส์แล้ว ยามที่น้ำทะเลขึ้นบ้านพักหลายหลังของที่นี่ยังตั้งอยู่กลางน้ำ ซึ่งถูกรายล้อมด้วยต้นไม้และธรรมชาติ ดูราวกับว่าคุณกำลังพักผ่อนอยู่ในประเทศมัลดีฟส์เลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องพักในโซน Seaview จะเห็นวิวทะเลอย่างเต็มตา ซึ่งการตกแต่งและการคัดสรรรูปแบบห้องพักของเดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เกาะพยาม เป็นไปด้วยความพิถีพิถัน นั่นก็เพื่อต้องการตอบสนองความต้องการของคนทุกเพศทุกวัย เพื่อให้ผู้เข้าพักได้รับสิ่งที่ดีที่สุดนั่นเอง
 
          ที่ตั้ง : ถนนสะพานปลา เกาะพยาม จังหวัดระนอง
         
 ราคา : ดูได้ที่ www.theblueskyresort.com
          
เบอร์โทรศัพท์ : 081 894 7717, 080 011 8260
          
เว็บไซต์ : www.theblueskyresort.com

          เป็นอย่างไรยังบ้างคะ ? แต่ละที่ดูสวยงามและบรรยากาศดีไม่แพ้ที่มัลดีฟส์เลยทีเดียว ^^ หากใครมีเวลาและโอกาสก็ลองไปเที่ยวชมความสวยงามของมัลดีฟส์เมืองไทยกันได้นะคะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาบ้านพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบข้อมูลกับที่พักอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.theblueskyresort.com, www.captainhookresort.com, www.panvareeresort.com,
www.keereewarin.com, www.500rai.com, saiyokviewraft.com, www.ruknamresort.com, www.thefloathouseriverkwai.com, www.lakeheaven.com , www.mountainfloat.net


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย ลองได้ไปเป็นต้องหลงรัก อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2565 เวลา 14:36:22 79,980 อ่าน
TOP