x close

15 ร้านชาบู-สุกียากี้ สุดฟิน อิ่มอร่อยแบบจัดหนัก

Shabu-sukiyaki

            เมื่อพูดถึงเมนูอร่อยที่เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนอีกหนึ่งเมนู ก็คงหนีไม่พ้น "ชาบู" และ "สุกียากี้" แน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมเลย แวะไปรวบรวมเอาร้านชาบู-สุกียากี้ทั่วกรุงเทพฯ มาฝากเพื่อน ๆ กันจ้า ส่วนจะมีร้านไหนเด็ดโดนใจบ้างนั้นตามไปดูกันเลย

           1. ชาบูต้นไม้

Shabu-sukiyaki
            มาเริ่มต้นกันที่เล็ก ๆ ร้าน "ชาบูต้นไม้" ถือเป็นชาบูสไตล์โฮมเมด ภายในออกแบบให้มีความเรียบง่ายสบาย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ญี่ปุ่นแบบยาว ตกแต่งไฟในโทนสีเหลืองเน้นความโปร่งโล่งสบาย พร้อมทั้งตกแต่งให้ทันสมัยมากขึ้นด้วยโคมไฟและกรอบรูป ส่วนเมนูชาบูของร้านเน้นเปิดเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ กับความเก๋ของน้ำซุปสองแบบ คือ ซุปคองบุ (ซุปใส) และซุปโชยุ (ซุปน้ำดำ) ในมาคู่กันในหม้อเดียว ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกมากมายเริ่มต้นที่ สันคอหมูสไลด์, หมูสามชั้นสไลด์, เนื้อหมัก (เฉพาะหมู), ไก่บะช่อ และอกไก่สไลด์ สำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก เมนูเนื้อหมัก, เนื้อบะช่อ ที่มีความเหนียวนุ่ม เสิร์ฟในทัพพีไม้ รวมทั้งเมนูเครื่องเคียงอย่างเกี๊ยวโฮมเมด(ไส้หมู,ผัก,เนื้อ,กุ้ง), เต้าหู้ปลา, หมึกสายฝน, ข้าว และชุดผักสดเพื่อสุขภาพทั้งผักกาดขาว, ผักกวางตุ้ง, กะหล่ำปลี, ผักบุ้ง, เห็ดหูหนูดำ เป็นต้น ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด้ดที่มีให้เลือก 3 แบบ คือ น้ำจิ้มพอนซึ, น้ำจิ้มสุกี้แบบไทย ๆ และน้ำจิ้มงา สามารถเติมพริกเผาและเครื่องเคียงต่าง ๆ ได้ตามใจชอบเลยค่ะ

            ราคา : ราคา 340 net /คน (ช่วงเวลาทาน 2 ชั่วโมง)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00-22.00 น.
            ที่อยู่ : 1 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2934 4904
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Shabutonmai


          2. มานีมีหม้อ

Manee Me More

Manee Me More

Manee Me More

           ตามมาติด ๆ ด้วยร้านชื่อดังอย่าง "มานี มี หม้อ" เป็นชาบูสายพันธุ์ไทย โดยทางร้านใช้มันกุ้งแม่น้ำตัวชูโรงในต้มยำกุ้งมาแต่งซุป เพื่อให้ได้น้ำซุปรสเข้มข้น เน้นความอร่อยแบบหรูหราที่ไม่เหมือนใคร รวมทั้งคัดเอาของอร่อยขึ้นชื่อจากทั่วท้องถิ่นไทย อาทิ เนื้อน่องลายโคขุน, ลูกชิ้นปลาเยาวราช, ลูกชิ้นกุ้งมหาชัย, ฟองเต้าหู้พันกุ้งแชงกรีลา, ลูกชิ้นไส้มันกุ้งลาวา,เกี๊ยวกุ้งแป้งข้าวเจ้าชาววัง, ปลามากุโร่ตกด้วยเบ็ด และเส้นปลาท่าฉลอม ไปจนถึงไข่หมึกสด ๆ จากระยองมาเป็นเครื่องลวก เมื่อรับทานคู่กับน้ำจิ้ม 2 สี สูตรเฉพาะของมานี ก็จะได้อรรถรสแปลกใหม่ แตกต่างจากสุกี้และชาบูทั่วไปอย่างสิ้นเชิง

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้าน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. (Last Order 22.15)
            ที่อยู่ : สาขา 1 Nawamin Festival Walk ถนนเกษตร-นวมินทร์ (อยู่ระหว่าง Nawamin City Avenue ตอม่อ 127 ) โทรศัพท์ 09 2818 4441, สาขา 2 The Avenue Changwattana (อยู่ระหว่าง Lotus และ Big C แจ้งวัฒนะ) โทรศัพท์ 09 4916 4466, สาขา 3 Esplanade ถนนรัชดาภิเษก (MRTสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ) และล่าสุดกับสาขา 4 Central Westgate บางใหญ่ โทรศัพท์ 09 9234 0666 เปิดบริการทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00-21.00 (Last Order 20.15 น.) และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 (Last Order 21.15 น.)
            เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก มานี มี หม้อ

            3. You & I Suki Buffet

Shabu-sukiyaki
            ร้านสุกี้บุฟเฟ่ต์ที่ภายในเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีการแบ่งอย่างชัดเจน เช่น โซนที่นั่งธรรมดา, โซนที่นั่งแบบติดสายพาน และโซนวัตถุดิบที่แบ่งออกเป็นส่วน ๆ อย่างชัดเจน พร้อมขนวัตถุดิบมาให้เลือกแบบไม่อั้น ทั้งเมนูเนื้อวัวและหมูทั้งแบบจานเล็กและเป็นเซตเนื้อรวมเอาใจผู้ที่ชื่นชอบเมนูสุกี้สุด ๆ แถมยังโดดเด่นด้วยเมนูน้ำซุปที่มีให้เลือกถึง 6 แบบ ได้แก่ ซุปต้มยำมันกุ้งน้ำข้น, ซุปเสฉวน, ซุปกระดูกหมู, ซุปหูฉลาม, ซุปต้มยำน้ำใส และซุปน้ำใส พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่มีให้เลือก  5 แบบ อาทิ น้ำจิ้มทะเล, น้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง, น้ำจิ้มหม่าล้ำ, น้ำจิ้มชาบูใส และ น้ำจิ้มงาขาวเซี่ยงไฮ้ พร้อมเครื่องเคียงอย่างพริก, หัวหอม และกระเทียมที่เติมได้ไม่อั้น

            นอกจากนี้ยังมีวัตถุดิบสด ๆ ที่คัดคุณภาพแบบพรีเมี่ยมให้เลือกกว่า 50 ชนิด ทั้งเนื้อสไลด์, หมูสไลด์, กุ้งสด, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, เต้าหู้, เกี้ยว, เห็ด, ผักสด และเครื่องดื่มขนมหวานให้เลือกเพียบอีกด้วย

            ราคา : ราคา SUKI BUFFET 489 net บาท/คน และ PREMIUM BUFFET 689 net บาท/คน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-22.00 น.
            ที่อยู่ : ร้านมี 3 สาขา คือ สาขา 1 Mega Bangna ชั้น 2 หลังโรงหนังเมกาซินิเพล็กซ์ (โซนน้ำพุด้านนอก), สาขา 2 The Crystal SB Rachapruk ชั้น 3 ข้างโรงหนัง และสาขา 3 The Walk รามอินทรา ชั้น 1
            โทรศัพท์ : 0 2105 1962
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก You & I Suki Buffet

           4. Wa Q @ Japanese Village

Shabu-sukiyaki

Shabu-sukiyaki
ภาพจาก aijapanesevillage.com

            หนึ่งในร้านอาหารย่อยสไตล์ญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ Ai Japanese Village แห่งแรกที่เปิดตัวด้วยคอนเซปท์ "หมู่บ้านญี่ปุ่น" รวมความอร่อยและความหลากหลายของอาหารญี่ปุ่นสูตรต้นตำรับไว้ ภายในร้าน โซน Wa Q เน้นการบริการเมนูชาบู ชาบู และสุกียากี้ ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น ผสมผสานความโมเดิร์นในบรรยากาศเป็นกันเอง มีที่นั่งทั้งแบบนั่งเดี่ยว ๆ และนั่งรวมกับกลุ่มเพื่อน, ครอบครัว พร้อมด้วยการบริการที่ดีเยี่ยมด้วยการคัดเนื้อวากิว, หมูคุโรบุตะ, เนื้อแกะ, อาหารทะเล, แซลมอน, หอยตลับ ชั้นดีมาให้เลือกพร้อมด้วยผักสดนานาชนิดที่จัดเป็นเซตมาเสิร์ฟถึงโต๊ะ ส่วนน้ำซุปของร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปชาบูชาบู และซุปสุกียากี้  ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด 2 สูตร คือ ซอสพอนซึ และซอสงาขาว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของทางร้านอีกด้วย

            ราคา : ราคา 399 และ 499 บาท/คน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.
            ที่อยู่ : Ai Japanese Village @ Terminal 21 ชั้น 5 ซอยสุขุมวิท 19 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2108 0817
            เว็บไซต์ : aijapanesevillage.com และ เฟซบุ๊ก Ai Japanese Village


            5. Donabe Sukiyaki Shabushabu

Shabu-sukiyaki

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูขนาดกะทัดรัดเน้นบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยการตกแต่งเพดานสูงให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย ๆ และเน้นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เหมาะจะไปนั่งอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ชาบูสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้อย่างเต็มที่ ภายในร้านมีเมนู Yakiniku และ Shabu ให้เลือกทาน พร้อมด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาบริการเป็นอย่างดีมากมาย อาทิ เนื้อวัวทั้งแบบสันไหล่ และเนื้อโหนก, เนื้อหมู, เบคอน, เนื้อไก่, กุ้ง, ปลากะพง, หมึก แบบสด ๆ ส่งตรงจากทะเลทุกวัน มาพร้อมกับชุดผักที่เสิร์ฟเป็นเซต ทั้งผักกาดขาว, เห็ดสารพัดชนิด, เส้นบุก  พร้อมด้วยข้ามญี่ปุ่น และข้าวกระเทียมเป็นต้น และยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นไว้บริการนอกจากชาบูอีกด้วย

            ราคา : ราคา 459++/คน (ช่วงเวลาทาน 1 ชั่วโมง 30 นาที)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ มื้อกลางวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ มื้อเย็น เวลา 17.30-22.00 น.
            ที่อยู่ : สาขา 131/13  ซอยศูนย์วิจัย ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ, สาขา 2 ปากทางออก RCA ฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2641 4141 (RCA) และ 0 2382 1128 (Park Lane Ekkamai)
            เว็บไซต์ : parklanebangkok.com และ เฟซบุ๊ก Donabe Sukiyaki Shabushabu


            6. Akiyoshi (สาขาพระโขนง)

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูสุกี้อร่อยแบบต้นตำรับแท้ ๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปี ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้นให้เลือก คือ ชั้นล่างจะเป็นโซนปิ้งย่าง และชั้นบนจะบริการชาบู-สุกี้ ที่เน้นการบริการวัตถุดิบแบบสุดคุ้มทั้งแบบเซตและบุฟเฟ่ต์ ที่ประกบด้วย เนื้อวัว, เนื้อหมู, เบคอน ที่มาพร้อมกับชุดผักและไข่ ทีถึงแม้ว่าวัตถุดิบจะไม่มากมาย แต่รสชาติของอาหารอร่อยเหมือนต้นตำรับญี่ปุ่นแน่นอน ส่วนน้ำซุปของทางร้านมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบน้ำใส และแบบชาบูชาบู พร้อมด้วยเมนูเนื้อและผักหลากหลายชนิดมาให้เลือกอิ่มอร่อยแบบไม่อั้นกันเลยทีเดียว

            ราคา : สอบถามจากร้านโดยตรง
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน มื้อกลางวัน เวลา 11.00-14.00 น. และมื้อเย็น เวลา 17.30-22.00 น.
            ที่อยู่ : 1521/1 อาคาร Taisin ถนนสุขุมวิท (ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง) แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
            โทรศัพท์ : 0 2714 0791
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก AkiyoshiRestaurant

             7. ชาบู ชาบู นางใน

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูชื่อดังเน้นการตกแต่งแบบสบาย ๆ ในโทนสีขาว ล้อมรอบด้วยต้นไม้ให้ความร่มรื่นสุด ๆ แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 แบบ คือ โซนนอกร้านรับลมธรรมชาติและโซนห้องแอร์ภายในร้าน ส่วนเมนูอาหารเน้นบริการชาบู ในบรรยากาศดีชิล ๆ  มีทั้งอลาคาสและบุฟเฟต์ กับเมนูแนะนำ ได้แก่ เนื้อสไลด์, เบคอน, ลูกชิ้นกุ้ง, เต้าหู้ไข่, ตับ, กุ้ง, หมึก, เกี๊ยว, เห็ด และผักสด ๆ ทั้งผักบุ้ง และผักกาดขาว พร้อมด้วยลูกชิ้นเนื้อล้วนไม่ผสมแป้ง และข้าวผัดกระเทียมสูตรทางร้าน หอม มัน อร่อย เข้ากันได้ดีน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเด็ดของร้านทั้งน้ำจิ้มงา และ น้ำจิ้มชาบู ที่สามารถเติมรสชาติทั้งพริก,กระเทียมสับ และต้นหอมได้แบบไม่อั้นอีกด้วย

            ราคา : ราคา 349 บาท/คน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์เวลา 11.30-21.00 น. และ วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 11.30-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
            ที่อยู่ : 53 ซอยโชคชัย 4 แยก 72 ถนนโชคชัย 4 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2539 4598 , 08 9889 5211
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้าน ชาบู ชาบู นางใน

            8. Shabu-sen

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบู เซน ที่ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่ แตกต่างจากร้านชาบูทั่ว ๆ ไป ภายในร้านแบ่งพื้นที่นั่งเป็นแบบเคาน์เตอร์บาร์สำหรับท่านที่มาคนเดียวชอบความเป็นส่วนตัว และ รวมทั้งโต๊ะรวมขนาดใหญ่ สำหรับ ท่านที่มากับครอบครัว และกลุ่มเพื่อน ส่วนเมนูอาหารเน้นการบริการเมนูสุกี้ยาญี่ปุ่น , ชาบูญี่ปุ่น และชาบูไต้หวัน ซึ่งเป็นอาหารที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ เนื่องจากเป็นอาหารที่ได้คุณประโยชน์ทางโภชนาการครบถ้วนและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ตัวน้ำซุปแบ่งออกเป็น 4 แบบ ได้แก่ ซุปชาบูชาบู, ซุปสุกี้ญี่ปุ่น, ซุปมะเขือเทศ และซุปมองโกล เป็นต้น พร้อมด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณค่าทางอาหารมากมาย อาทิ เนื้อวากิว, เนื้อริบอาย, เนื้อสันนอกพิเศษ, เนื้อแกะออสเตรเลีย, เนื้อหมูดำ, เบคอน, เนื้อไก่, หอยตลับ, ชุดรวมอาหารทะเล อย่าง ปูนิ่ม, กุ้ง, หมึก และผักสดนานาชนิดให้เลือกมากมาย  

            ราคา : ราคา 399++ บาท (ช่วงเวลาทาน  90 นาที)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
            ที่อยู่ : 211-212 (โครงการ K village) ซอยสุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2661 3885-6
            เว็บไซต์ : shabu-sen.com

           9. Shuba shabu

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูขนาดเล็ก ๆ ที่เต็มอิ่มไปด้วยเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ตัวร้านเน้นการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นด้วยโทนสีดำผสมผสานกับผนังสีส้มได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งออกแบบให้เป็นห้องกระจกให้ความรู้สึกโล่งสบายไม่อึดอัดจนเกินไป ส่วนจุดเด่นของร้านอยู่ตรงน้ำซุปที่เลือกใช้เนื้อปลาอย่างดีมาเป็นส่วนผสมสำคัญ รวมทั้งคัดเลือกเนื้อวัว, เนื้อติดมัน, เบคอน, เนื้อหมู, สันคอหมู, เนื้อไก่, หมึก, กุ้ง, ลูกชิ้น, เต้าหู้ปลา-ไข่, ปูอัด, เส้นอูด้ง, เส้นบุก และชุดผักสดเพื่อสุขภาพ พร้อมข้าวญี่ปุ่นนุ่ม ๆ

            ราคา : ราคา 219 บาท (ไม่รวมเมนูพิเศษ) (ช่วงเวลาทาน 1 ชั่วโมง 30 นาที)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 12.00-22.00 น. (สั่งจองได้เฉพาะวันธรรมดา ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์รับเฉพาะลูกค้า walk in)
            ที่อยู่ : อาคาร coco walk ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 08 2779 8789
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Shuba Shabu

            รีวิว

            [CR]ไปกินชาบูกัน ที่ร้าน Shuba Shabu @ Coco Walk ราชเทวี ราคาโดนใจ
           
           10. สุกี้นัมเบอร์วัน พระราม 9

                        ร้านสุกี้ชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่อง สูตรเมนูสุกี้โบราณอายุยาวนานกว่า 50 ปี เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นบริการวัตถุดิบใหม่สดทุกวัน เอกลักษณ์ของร้านคือเนื้อหนักที่มีความนุ่ม สำหรับวัตถุดิบมีให้เลือกทั้ง สุกี้หมู-เนื้อ-ทะเล, หมูเด้ง, เกี๊ยวกุ้ง, ปอเปี๊ยะทอด และผัดหมี่แห้ง และ ผักสดให้เลือกหลากหลายทั้งผักบุ้ง, ผักกาดขาว, ต้นหอม, เห็ดเข็มทอง, เห็ดหูหนู, เห็ดหอม, ส่วนน้ำจิ้มของร้านมีสองแบบ แบ่งเป็นแบบเด็กและผู้ใหญ่

            ราคา : สอบถามโดยตรงจากร้าน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา
            ที่อยู่ : 777 ซอยพระราม 9/15-17 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2719 7367

            รีวิว

            ****MINI REVIEW****สุกี้นัมเบอร์วัน โอเด้ง พระรามเก้า
          

           11. เพนกวินกินชาบู บุฟเฟ่ต์ชาบู

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูสุดน่ารักที่เปิดให้บริการมาไม่นาน ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์นตกแต่งให้โดดเด่นด้วย เพนกวิน สัญลักษณ์ของร้าน สำหรับเมนูของร้านมีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือ ซุปธรรมดา และ ซุปชาบู (น้ำดำ) ส่วนวัตถุดิบมีให้เลือกสั่งแบบจาน และ แบบเป็นชุดรวมเนื้อ ประกอบด้วยเนื้อสันใน, เนื้อสันนอก และเนื้อสันคอ และชุดผักทั้ง กวางตุ้ง, ผักกาดขาว, เห็ดหอมสด, เห็ดเข็มทอง, ข้าวโพดอ่อน, แครอท, ต้นหอมญี่ปุ่น, เห็นหูหนูขาว เป็นต้น ทานคู่กับน้ำจิ้มพอนซึ และน้ำจิ้มสุกี้ ปิดท้ายด้วยเมนูไอศกรีมของหวานหลากรสชาติสุดฟินอีกด้วย

            ราคา : ราคาเริ่มต้นที่ 359 net/คน
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.30-22.00 น.
            ที่อยู่ : หลัง Big C สะพานควาย ติดอนุบาลบ้านแก้ว สุทธิสารวินิจฉัย ซอย 1 กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 09 8919 2632
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Penguin Eat Shabu Buffet-เพนกวินกินชาบู บุฟเฟ่ต์ชาบู

            รีวิว

            [CR]Review Penguin eat shabu buffet บุฟเฟ่ชาบูสุดน่ารัก @ สะพานควาย

           
            12. Hai Shabu

Shabu-sukiyaki
            ร้านชาบูและสุกี้สไตล์ญี่ปุ่นขนาดเล็ก  ๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยการจัดร้านเป็นห้องกระจกแบ่งที่นั่งให้เลือก 2 แบบ คือ แบบโต๊ะริมกระจกและ โต๊ะนั่งพื้นแบบญี่ปุ่น เน้นความเป็นส่วนตัวเพราะมีแบ่งที่นั่งอย่างชัดเจน ส่วนเมนูอาหารปรุงรสชาติของเชฟไทยที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี พร้อมด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดในสไตล์ต้นตำหรับ ส่วนน้ำซุปของร้านมีในเลือก 2 แบบ คือ แบบชาบู (น้ำใส) และแบบสุกี้ (สีน้ำตาล) รวมทั้งวัตถุดิบที่คัดสรรมาให้เลือกมากมาย ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู, และผักสดแบบอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่อีกด้วย ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ เกี๊ยวซ่า, เทมปูระกุ้ง, เนื้อไก่, เนื้อวัว, เนื้อริบอาย, เบคอน, แมงกะพรุน และข้าวหน้าหมูทอด เป็นต้น  

            ราคา : ราคา 349 บาท/คน (ไม่จำกัดเวลา)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.
            ที่อยู่ : 59 เฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 9 แขวง หนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
            โทรศัพท์ : 0 2185 6326
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hai Shabu           13. My pot

Shabu-sukiyaki
            ร้านอาหารแบบทูอินวันที่ให้บริการทั้งเมนูชาบู และซูชิ ตัวร้านเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่เพิ่มความน่าสนใจให้ร้านด้วยการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้ทันสมัย พร้อมสร้างเพดานให้สูงเพื่อความโล่งสบาย ส่วนเมนูแนะนำของร้านคือ ซูชิบาร์ที่มีให้เลือกหลากลหายหน้า และชาบู ที่มีน้ำซุปให้เลือกถึง 6 อย่าง อาทิ  ซุปชาบูไต้หวัน, ซุปสุกียากี้, ซุปบักกุดเต๋, ซุปตำยำไทย, ซุปมองโกลแบบไม่เผ็ด และ ซุปมองโกลแบบเผ็ด ส่วนวัตถุดิบของร้านก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี อาทิ เนื้อหมูดำคุโรบุตะ, เนื้อแกะนิวซีแลนด์, ปลาแซลมอนนอร์เวย์, หอยเชลล์-หอยนางรมญี่ปุ่น รวมทั้งผักสดนานาชนิดอีกด้วย

            ราคา : 520++ บาท/คน (ช่วงเวลาทาน 90 นาที)
            เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-15.00 น. และ 17.00-22.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. 
            โทรศัพท์ : 0 2711 4779
            ที่อยู่ : 582/3-4 ซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
            เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก MyPot-Asian Hotpot & Food Bar


            รีวิว

            [CR]++ Nokkjipjip ++ รีวิว "ร้าน MY POT"ชาบู ซูชิ เอกมัย 28++
       

          14. Fufu Shabu
Shabu-sukiyaki

Shabu-sukiyaki

Shabu-sukiyaki

           ร้านบาบูขนาดย่อม ๆ ที่ตกแต่งด้วยร้านในสไตล์โมเดิร์นแบ่งโซนอาหารให้ตักทานได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งของสด, น้ำจิ้ม, เน้นบริการทั้งโต๊ะใหญ่ สำหรับครอบครัว และกลุ่มเพื่อน รวมทั้งโต๊ะเดี่ยวสำหรับมาคนเดียว ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็มีให้เลือกมากมาย ได้แก่ เนื้อสันคอหมูสไลด์, เนื้อลูกมะพร้าว, อาหารทะเลสด ๆ อย่าง กุ้ง, หมึก และปลา พร้อมด้วยลูกชิ้นที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนทีเด็ดของร้านอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดคือ ไอศกรีมบุฟเฟ่ต์ Haagen dazs และ Movenpick ที่รวมอยู่ในเมนูชาบูสามารถตักได้ไม่อั้นตามความต้องการเลยทีเดียว

           ราคา : 499++ net/คน (ช่วงเวลาทาน 1 ชั่วโมง 45 นาที)
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.00-22.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันนักขัตฤกษ์)
           โทรศัพท์ : 0 2661 5848
           ที่อยู่ :  ถนนพระราม 4 (ใกล้ตึกมาลีนนท์ ช่อง 3) แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Fufu Shabu

           รีวิว

           [SR]บุฟเฟ่ต์ชาบู สไตล์ไต้หวัน คุ้มค่า อร่อย บริการดี กับ FuFu Taiwanese Shabu - พระราม 4
      

          15. ชาบูล้อมโต๊ะ 

Shabu-sukiyaki
           ปิดท้ายด้วยร้านชาบูสายพันธ์ใหม่ร้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใกล้แยกโลตัสวังหิน ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของกลุ่มเพื่อน  5 คน ที่ชอบเมนูชาบู ตัวร้านออกแบบให้มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นด้วยโต๊ะไม้ และของตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น สำหรับน้ำซุปของร้านเน้นการทำสไตล์โฮมเมดมีให้เลือก 3 แบบคือน้ำซุปใส, ซุปสาหร่ายดำ และ ซุปแกงส้ม พร้อมกับการเติมมันกุ้ง, ปลาบด และ ชะอมไข่ทอดลงไป สำหรับเมนูเด็ดของร้าน คือกรรมวิธีการลวกเนื้อพร้อมกับโรยชีส (ทีเด็ดของร้าน) และเครื่องปรุงตามความต้องการ พร้อมด้วยวัตถุดิบหลายชนิด ทั้งเนื้อ, ปลาแซลมอลล หมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นต้น

           ราคา : 250-300 บาท
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.00-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-22.00 น. (ปิดทุกวันพุธกลางเดือน)
           โทรศัพท์ : 0 2942 2841, 09 6074 6618
           ที่อยู่ : 36 (แยกโลตัสวังหิน-ลาดพร้าว) รวมโชค 8 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ชาบู ล้อมโต๊ะ

            รีวิว

            [CR]Review ชาบูล้อมโต๊ะ สาขา โลตัสวังหิน ชาบูน้องใหม่ ชาบูของเล่นเยอะ
       

            เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ด ที่พลาดไม่ได้เลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอร่อยสำหรับนัดเพื่อน ๆ หรือพาครอบครัวไปอิ่มอร่อยกันอยู่ ลองเลือกสักหนึ่งในร้านที่เรานำมาฝากกันดู รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้งก่อนเดินทาง
(ข้อมูล ณ วันที่ 2 ก.ย. 2558)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านชาบู-สุกียากี้ สุดฟิน อิ่มอร่อยแบบจัดหนัก อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:30:01 204,398 อ่าน
TOP