x close

10 ร้านชาบูหม้อไฟสไตล์จีน กลมกล่อมรสจัดจ้าน ลองแล้วจะติดใจ

          ร้านชาบูหม้อไฟจีน เต็มอิ่มกับความอร่อยพร้อมกับความเผ็ดซู่ซ่า กลมกล่อมในซุปเดือด ๆ ลองใครได้เห็นเป็นต้องท้องร้องชวนหิว

           ชาบูเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน เพราะกินง่าย แถมยังมีหลากหลายรสชาติ สำหรับคนที่เริ่มรู้สึกเบื่อ ๆ กับการกินชาบูน้ำใสแบบเดิม ๆ ตอนนี้ก็มีหม้อไฟสไตล์จีนพร้อมจัดเสิร์ฟไม่ต่างกัน เพราะจะได้จี๊ดจ๊าดไปกับความเผ็ดร้อนเข้มข้น และกลิ่มหอมของเครื่องเทศที่ปรุงอยู่ในน้ำซุปอย่างกลมกล่อม ว่าแล้วก็นึกอยากหาร้านชาบูหม้อไฟจีนกินสักร้าน แต่มีร้านไหนบ้างนั้น ตามมาเช็กอินด้วยกันเลย

1. CQK Hot Pot

           ที่สุดแห่งความหม้อไฟออริจินัลแท้ ๆ ที่ให้ฟีลสไตล์จีน ร้านตกแต่งสวยงาม ในส่วนของอาหารเรียกได้ว่าโดนใจขากินสุด ๆ โดยเฉพาะน้ำซุปมีให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น ซุปหม่าล่า หอมกลิ่นเครื่องเทศเน้น ๆ, ซุปฟักทอง รสเค็ม ๆ หวาน ๆ กลมกล่อมกำลังดี และซุปมะเขือเทศ เปรี้ยวนำ แต่ก็ไม่ทิ้งความหอมของมะเขือเทศ เอาไว้ซดตัดเลี่ยน ส่วนเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ก็จัดเต็มมาไม่ยั้งเช่นกัน ทั้งเนื้อสไลซ์ เนื้อหมัก ลูกชิ้น รวมถึงเมนูแปลก ๆ ที่เราไม่ค่อยคุ้นชินเท่าไร สั่งมาลองกันได้เต็มที่
ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orn the table - อรพากิน

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orn the table - อรพากิน

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. 
 • ที่อยู่ : แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9380-7777
 • เฟซบุ๊ก : Cqkhotpot

2. Hai Di Lao Hotpot

           ร้านชาบูหม้อไฟสุดฮิต มาทีไรก็เจอแต่คนมารอเข้าคิวเพื่อลิ้มลองรสชาติ นอกเหนือไปจากการบริการระดับประทับใจ ยังมาพร้อมด้วยเมนูของกิน ที่มีทั้งเนื้อ หมู ทะเล ลูกชิ้น เต้าหู้ ผัก และเส้นต่าง ๆ พร้อมกับน้ำซุปหลากหลาย อย่างซุปมะเขือเทศ, ซุปเห็ดรวม และซุปสามสหาย รวมถึงยังมีน้ำซุปใหม่ ๆ มาให้ลิ้มลองอยู่เรื่อย ๆ แต่ละซุปล้วนปรุงรสเข้มข้น กลมกล่อม กินได้แบบเพลิน ๆ ที่สำคัญบริการยังดีอีกด้วย
ร้านชาบูหม้อไฟจีน

 • เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 7 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Haidilao Thailand
 • ที่อยู่ : มีทั้งหมด 7 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Haidilao Thailand
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2255-0310
 • เฟซบุ๊ก : Haidilao Thailand

3. Fufu Shabu

          อิ่มถูกใจกับชาบูต้นตำรับจากไต้หวัน ละลานตาด้วยเมนูของกินที่ทั้งสดและใหม่ ขนมาทั้งเนื้อวากิ, หอยนางรมเกาหลี, หอยเชลล์โฮตาเตะ, สแกลลอปอบชีส, เนื้อเต๋าจักรพรรดิ, เนื้อออสเตรเลียใบพาย, กุ้งแม่น้ำ, กุ้งลายเสือ, ปูม้า, มันกุ้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีซุปเด็ดหลายแบบให้เลือก เช่น ซุปหม่าล่า, ซุปไต้หวัน, ซุปยาจีน, ซุปต้มยำ, ซุปพริกไทยดำ และซุปเห็ดหอม เป็นต้น กลมกล่อมจนแทบวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fufu Shabu

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Fufu Shabu

 • เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Fufu Shabu
 • ที่อยู่ : มีทั้งหมด 4 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Fufu Shabu
 • เบอร์โทรศัพท์ : 09-9192-9666
 • เฟซบุ๊ก : Fufu Shabu

4. Mongkok Sukiyaki

           สุกี้สไตล์ฮ่องกง ที่ถอดเอาเอกลักษณ์ความเป็นฮ่องกงมาไว้ที่นี่แล้ว แน่นอนว่าจัดเต็มทั้งเมนูคาว-หวาน ไล่มาตั้งแต่เมนูหมู เนื้อ และซีฟู้ด พร้อมด้วยซุปสูตรพิเศษ มีให้เลือก 3 สูตร คือ ซุปต้มยำ, ซุปปลาทะเลน้ำลึก และซุปหม่าล่า สไตล์จีนแท้เสฉวน ที่ขอแนะนำเลยว่าต้องลอง เผ็ดร้อน หอมเครื่องเทศ รสจัดจ้านโดนใจ กลมกล่อมลงตัวเว่อร์ และยิ่งฟินเมื่อกินกับเนื้อนุ่ม ๆ หรือจะกินกับซีฟู้ดก็เข้ากันดีอย่าบอกใคร ถ้ายังไม่เชื่อเห็นทีว่าต้องมาลองด้วยตัวเอง
ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mongkok Sukiyaki

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mongkok Sukiyaki

 • เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Mongkok Sukiyaki
 • ที่อยู่ : มีทั้งหมด 3 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Mongkok Sukiyaki
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2391-8688
 • เฟซบุ๊ก : Mongkok Sukiyaki

5. Le Hot Chinese Hotpot

           ฟินกับความอร่อยฉบับจีนแท้สูตรต้นฉบับจากเฉิงตู หลากหลายด้วยเมนูน่าลิ้มลอง รวมถึงยังมีเมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เช่น สมองหมู, เนื้อกบ, ลิ้นเป็ด, กึ๋นไก่ และผ้าขี้ริ้วดำขาว เป็นต้น บอกเลยว่าทั้งสดและใหม่ ไม่มีกลิ่นคาวให้รำคาญใจ รวมถึงน้ำซุปรสเด็ด ซึ่งมีน้ำซุปให้เลือก 2 แบบ คือ “ซุปหม่าล่า” หอมกลิ่นสมุนไพร เผ็ดร้อนกำลังดี และ “ซุปกระดูกหมู” หอมหวานกลมกล่อม แถมยังมีกระดูกหมูชิ้นยาวมาให้ด้วย กินเพลินจนลืมเวลา

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thanya Seangporh

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Thanya Seangporh

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-14.00 น. และเวลา 17.00-23.00 น. 
 • ที่อยู่ : ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 0-2260-1540
 • เฟซบุ๊ก : Le Hot Chinese Hotpot

6. Evaime Shabu Shabu

           อิ่มท้องไปกับหม้อไฟแบบพรีเมียมสไตล์ไต้หวัน ทุกอย่างล้วนคัดสรรวัตถุดิบอย่างดีทั้งเนื้อหมูและเนื้อวัว พร้อมด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อม ซึ่งมีให้เลือกสูงสุดถึง 11 แบบ รวมถึงทีเด็ดน้ำจิ้มที่สามารถเลือกปรุงได้ตามใจชอบ ซึ่งเป็นสูตรเด็ดเฉพาะของใครของมัน ใครที่กำลังตามหาชาบูคุณภาพโดนใจ ลองแวะไปเช็กอินที่นี่กันได้เลย
ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evaime Shabu Shabu

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evaime Shabu Shabu

7. อาม่งหม่าล่า หม้อไฟ

          ใครที่รักการกินชาบูหม้อไฟจีนแนะนำให้ลองได้แวะไปลองที่นี่ เพราะเต็มด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม มีน้ำซุป 2 แบบ คือ ซุปหม่าล่า เข้มข้นถึงใจ และซุปไก่ใส หอมกลมกล่อม ซึ่งทางร้านปรุงเองกับมือ กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด โดยเลือกปรุงตามสูตรร้าน หรือว่าจะผสมเอง อันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกเช่นกัน แนะนำว่าใครที่จะไปกินที่ร้านให้โทรศัพท์ไปจองก่อนจะดีที่สุด เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ผิดหวังเสียเปล่า ๆ

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ป า ย เ ที่ ย ว .

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ป า ย เ ที่ ย ว .

8. HuoGuo Mala Shabu

            มาแล้วกับชาบูหม่าล่าสูตรต้นตำรับจากจีนเสฉวน จุดเด่นอยู่ที่ซุปหม่าล่าเสิร์ฟร้อน ๆ ในหม้อไฟ เสร็จแล้วก็เลือกเลยว่าจะสั่งเป็นชุดหมูหรือเนื้อ ต่อไปก็เลือกน้ำซุปคู่หม่าล่าอีก 1 อย่าง ซึ่งมีให้เลือกทั้งน้ำซุปไก่ตุ๋นยาจีน หอมด้วยเครื่องเทศชนิดต่าง ๆ เคี่ยวจนได้ความกลมกล่อม และน้ำซุปดำเห็ดหอม ติดรสหวานนิด ๆ โดยทางร้านจะปรุงสดใหม่ทุกหม้อ แม้จะใช้เวลารอนานหน่อย แต่ได้กินแล้วรับรองเด็ด
ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Memon's Journey กินเที่ยวเปรี้ยวกับหมี

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Memon's Journey กินเที่ยวเปรี้ยวกับหมี

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-​20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
 • ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าววังหิน 48 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
 • เบอร์โทรศัพท์ : 08-2945-2290
 • เฟซบุ๊ก : HuoGuo Mala Shabu หั่วกัว หมาล่า ชาบู

9. จี๋เหอ สุกี้เสฉวน

           ใครรู้ตัวว่าเป็นสายหม่าล่า น่าจะให้คะแนนเต็มสิบกับร้านนี้ ว่ากันว่าเด็ดทุกเมนู ด้วยเพราะเจ้าของเป็นคนจีน ลงมือทำเองทุกขั้นตอน รวมถึงพิถีพิถันในการทำมาก ๆ พลาดไม่ได้กับชาบูซุปหม่าล่า รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ รวมถึงน้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่จัดมาให้หลากหลายสูตร พร้อมด้วยวัตถุดิบสุดปัง ทั้งกุ้ง ปลา หมู ก็จัดมาไซซ์ใหญ่ รวมถึงยังมีเมนูอาหารจีนอื่น ๆ ให้สั่งอีกเพียบ

10. สุกี้จินดา

          ร้านสุกี้หม่าล่าหม้อเดี่ยวสายพาน มีทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขา 1 ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 9-11 สาขา 2 วังหิน 26 และสาขา 3 ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 โดยแต่ละที่นั่งมีอุปกรณ์ให้แยกกัน ทั้งเตาไฟฟ้า หม้อต้มสุกี้ ชุดจาน-ชาม อาหารบนสายพานมีเนื้อหมู ผัก อาหารทะเล เส้นต่าง ๆ เริ่มต้นไม้ละ 5 บาท น้ำซุปหม้อละ 49 บาท มีทั้งหมด 7 แบบ ได้แก่ ซุปกระดูกไก่ ซุปเห็ดหอม หม่าล่าเผ็ดน้อยและหม่าล่าเผ็ดลิ้นชา เลือกแบบไม่ผสมมันวัวได้ ซุปกระดูกหมู ซุปมะเขือเทศ และซุปต้มยำกุ้ง น้ำจิ้ม 30 บาท เติมไม่อั้น ปรุงเองได้หรือเป็นแบบออริจินัลก็ได้ สำหรับเครื่องดื่มสามารถเลือกในตู้แช่ได้ตามราคา

ร้านชาบูหม้อไฟจีน

 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. 
 • ที่ตั้ง : ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
 • โทรศัพท์ : 09-8335-2460 (ห้วยขวาง) และ 06-1635-8389 (วังหิน 26)
 • เฟซบุ๊ก : สุกี้จินดา

          ใครที่กำลังหิว ๆ อยู่ละก็ ลองไปกินชาบูหม้อไฟจีนกันสักมื้อ น่าจะถูกปาก รสชาติถูกใจคนกินบ้างไม่มากก็น้อย หรือเพื่อน ๆ มีร้านไหนที่อยากจะแนะนำก็แชร์บอกกันได้นะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านชาบูหม้อไฟสไตล์จีน กลมกล่อมรสจัดจ้าน ลองแล้วจะติดใจ อัปเดตล่าสุด 7 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15:46:09 50,536 อ่าน
TOP